LMHT: Những điểm khác nhau giữa Đấu Trường Công Lý và Tốc Chiến

nhung diem khac nhau giua dau truong cong ly va toc chien 05 spcd
Hiện nay, mọi người đang rất mong đợi Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến khi có lời đồn thổi rằng phiên bản trên di động sẽ được tung bản thử nghiệm vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020 .
Theo san sẻ của Riot Games, để cho ra đời LMHT : Tốc Chiến, họ đã thiết kế xây dựng lại từ đầu hàng loạt chính sách game để tương thích với phiên bản di động. Mọi thứ từ cách sử dụng chiêu thức khuynh hướng, cách tinh chỉnh và điều khiển vận động và di chuyển, map … đều được chỉnh sửa lại sao cho mang tác dụng giống với Đấu Trường Công Lý trên máy tính nhất. Và sau đây là những điểm độc lạ có lẽ rằng mọi người sẽ cần phải biết giữa Tốc Chiến và Đấu Trường Chân Lý .

Sự khác biệt giữa lối chơi và bản đồ

Thông thường, 1 trận đấu LMHT lê dài từ 30-40 phút. Đây là thời lượng chơi game trung bình dành cho những tựa game MOBA trên máy tính, tuy nhiên so với game di động thì không nên lê dài như vậy. Thế nên Riot Games đã giảm thời lượng chơi game xuống còn 15-20 phút .
Và để tương thích hơn với thời lượng game này, tiên phong Riot Games đã giảm Lever tối đa của tướng từ 18 xuống còn 15. Tốc độ tăng cấp cũng được cải tổ đáng kể nhằm mục đích khiến nhịp độ trận đấu diễn ra nhanh hơn, thậm chí còn số vàng cũng được tăng lên để cung ứng điều kiện kèm theo này .
LMHT: Những điểm khác nhau giữa Đấu Trường Công Lý và Tốc Chiến - ảnh 1
Thông thường, tướng trong LMHT bản máy tính cần đạt Lever 6 để sở hữu chiêu cuối. Tuy nhiên so với phiên bản di động thì Lever nâng được chiêu cuối sẽ là 5. Các chiêu thức thường cũng được đổi khác Lever tối đa từ 5 xuống còn 4, nhưng chiêu cuối vẫn giữ Lever tối đa là 3 .
Đối với những khu công trình, Tốc Chiến sẽ không có 2 trụ bảo vệ nhà. Trong khi đó những trụ ngoài vẫn giữ nguyên như cũ. Nếu trụ trong cùng bị hủy hoại thì lính siêu cấp sẽ được Open. Lúc này nhà chính sẽ được kích hoạt năng lực tự bảo vệ bắn đối thủ cạnh tranh đứng gần .
Phần tường phía sau bãi Người Đá Krug cũng bị xóa bỏ. Cây phục sinh giờ đây sẽ Open gần trụ và sẽ có một loại cây mới cung ứng tầm nhìn. Thay vì phải mua mắt, giờ đây người chơi hoàn toàn có thể tiến công cây tầm nhìn để trấn áp map .

Điều khiển bằng cần di chuyển

LMHT: Những điểm khác nhau giữa Đấu Trường Công Lý và Tốc Chiến - ảnh 2
Tương tự như những game MOBA khác trên di động, Tốc Chiến cũng sẽ sử dụng cần vận động và di chuyển để điều khiển và tinh chỉnh hướng vận động và di chuyển của tướng. Đối với những chiêu khuynh hướng, Riot Games cũng chỉnh sửa lại cách sử dụng tùy theo mỗi chiêu khác nhau để người chơi sử dụng một cách tiện nghi nhất .
\ n

Khi tấn công, hệ thống sẽ tự động mặc định tấn công lên những đơn vị thấp máu nhất (ưu tiên tướng). Nhưng nếu muốn ra lệnh cụ thể hơn, người chơi có thể nhấn nút hình lính hoặc trụ gần nút tấn công hình mũi tên để tấn công theo mục tiêu chỉ định.

Cách sắp xếp chiêu, phép hỗ trợ, map, ping, mua trang bị cũng được sắp xếp tựa như như game Liên Quân Mobile hay những game MOBA di động khác. Tuy nhiên những bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh chúng sao cho quen mắt hay thuận tiện nhất hoàn toàn có thể trong phần thiết lập .

Tướng và hiệu ứng chuyển động nhân vật

LMHT: Những điểm khác nhau giữa Đấu Trường Công Lý và Tốc Chiến - ảnh 3
Hiện tại, LMHT có 145 vị tướng. Tuy nhiên vì những chính sách hạn chế trên di động nên Riot Games không hề chuyển đẩy đủ những vị tướng này vào Tốc Chiến. Thế nên mở màn, Riot Games đã có 40 tướng trong game dễ sử dụng như Jinx, Nasus, Fiora, Nami, Master Yi, … Sau đó những nhà tăng trưởng sẽ từ từ thêm tướng mới .
Ngoài ra không phải phục trang nào cũng được Open trong game mà Riot Games chỉ số lượng giới hạn một vài mẫu mà thôi. Ví dụ như trong hình Jinx có phục trang Jinx Vệ Binh Tinh Tú và Jinx Mafia. Các tướng khi được chuyển sang Tốc Chiến cũng được sở hữu hiệu ứng hoạt động độc lạ hơn so với bản trên máy tính .

Ngọc bổ trợ và Trang bị

LMHT: Những điểm khác nhau giữa Đấu Trường Công Lý và Tốc Chiến - ảnh 4
Hệ thống ngọc hỗ trợ trong tốc chiến cũng tựa như như trong Liên Minh nhưng đơn thuần và ít sự lựa chọn hơn nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí bớt thời hạn thiết lập. Ngoài ra những nhà tăng trưởng cũng phong cách thiết kế thiết lập sẵn cho những giải pháp thường thì. Người chơi vẫn hoàn toàn có thể tự đổi khác nếu muốn đổi khác giải pháp dựa theo những thiết lập có sẵn này .
Số lượng trang bị của bản di động cũng bị giảm đi khá nhiều so với bản máy tính. Giày cơ bản sẽ được tăng cấp thành nhiều loại khác nhau với năng lực kích hoạt được. Ngoài ra còn có 10 trang bị hoàn toàn có thể kích hoạt khác trong hình dưới đây như Đồng Hồ Cát, Song Sinh Ma Quái, … Kể cả di dời cũng được chuyển thành trang bị thay vì phép hỗ trợ như trong bản máy tính
LMHT: Những điểm khác nhau giữa Đấu Trường Công Lý và Tốc Chiến - ảnh 5

Lưu giữ tài khoản cũ và chơi chéo giữa 2 phiên bản

Theo san sẻ của Riot Games thì Tốc Chiến chỉ có lối chơi tựa như chứ không phải là Liên Minh Huyền Thoại, nên sẽ không có năng lực chơi chéo giữa máy tính và di động. Ngoài ra phiên bản di động hiện tại cũng chưa thể chơi chung với phiên bản console. Tuy nhiên Riot Games đang xem xét yếu tố này giữa 2 phiên bản .
Còn so với những gia tài mà người chơi đã có được trong LMHT trong khoảng chừng thời hạn qua như tướng, ngọc hay phục trang sẽ không được update trên phiên bản di động. Mọi người sẽ phải ‘ cày cuốc ‘ lại từ đầu nếu muốn chiếm hữu những phục trang hoặc bảng ngọc trong game. Tuy nhiên Riot Games cũng xác nhận rằng nếu ĐK cùng thông tin tài khoản Riot Games thì người chơi vẫn hoàn toàn có thể nhận thêm phần thưởng. Hiện tại vẫn chưa rõ chủ trương của Tốc Chiến vận dụng so với những thông tin tài khoản của Garena trong khu vực Khu vực Đông Nam Á sẽ ra sao .

Scores: 5 (12 votes)