Top Đội Hình DTCL – Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 Cực Mạnh 11.9

0405 doi hinh sat thu giua game 1

05-03-2021, 11:40 am  
33039

Top đội hình DTCL – Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 11.9 Cực Mạnh Dùng Để Leo Rank

Đấu trường chân lý ( DTCL ) mùa 5 : Ngày phán quyết đã được ra mắt vào rạn sáng nay ngày 24/09 trong bản cập nhật 11.9  đến từ Riot. Với sự kết thúc cảu mùa 4 và bắt đầu mùa 5 đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải tìm hiểu lại từ đầu tất cả tộc hệ mới từ sức mạnh cho đến cách chơi, nhất là phong cách chơi Hyperoll vô cùng thú vị dành cho những người chơi muốn lăn cầu tuyết ngay đầu game và kết thúc ván đấu trong 15 phút. Giống với những phiên bản trước, phiên bản này cũng có cho mình những quân cờ và đội hình bá đạo có khả năng cân team đưa bạn đến vị trí top dầu. 

Nhưng trước hết ngoài cách build đội hình sao cho hài hòa và hợp lý và tối ưu sức mạnh cho một quân cờ nhất định nào đó thì bạn cần phải học thêm cách ghép trang bị sao cho hài hòa và hợp lý với từng vị tướng nhất định .
Và trong những ngày qua trước khi được phát hành tại những sever khác đã rộ lên top những đội hình mạnh nhất đáng chơi nhất cùng cách ghép đồ cho từng vị trí trong mùa 5 này. Bài viết này, MEGA sẽ trình làng đến bạn top 5 đội hình mạnh nhất và dễ build nhất để leo rank trong đấu trường chân lý ( dtcl ) mùa 5 .

Chi tiết Tộc/Hệ DTCL Mùa 5

2904 danh sach toc he dau truong chan ly dtcl mua 5 phien ban 11 9

Phiên bản DTCL 11.9 : Top đội hình đấu trường chân lý mạnh nhất mùa 5 

I  –  Đội hình Thần Sứ – karma

 • Đội hình level 8 bao gồm: Ivern, Volibear, Garen, Gragas, Nidalee, Riven, Karma, Soraka

 • Tổng buff đạt được: 6 Thần Sứ, 2 Tà Thần, 2 Đấu Sĩ, 2 Thuật Sĩ, 2 Tái Tạo, 1 Thần Vương

2904 doi hinh than su dau truong chan ly dtcl mua 5

Đây hoàn toàn có thể xem là đội hình rẻ tiền nhất trong dtcl mùa 5, và tất yếu rồi cái gì càng rẻ thì càng dễ chơi dễ trúng thưởng nhưng rẻ tiền không có nghĩa là yếu .
Đây là đội hình có độ biến hóa vô cùng ảo diệu, mang lại sức mạnh tổng thể và toàn diện kinh điển dựa vào năng lực xoay đội hình của những kỳ thủ. Vì so với đội hình này tướng nòng cốt không chỉ có một, không phải khi nào trang bị rơi ra cũng là dành cho tướng nòng cốt của bạn thế cho nên mà khi trang bị không như ý bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xoay đội hình này sang một tướng nòng cốt khác tương thích với trang bị đang có như xoay quanh giữa việc lựa chọn sử dụng Viego, Kayle, Teemo, Draven hay Darius …
Đó là nguyên do vì sao đội hình này tuy rẻ nhưng lại rất bá đạo trong game .
Vợi việc lựa chọn đội hình Thần Sứ với những quân cờ giá rẻ bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể để dành tiền tăng cấp level hoặc roll ra thêm tướng để nâng cáp lên 3 sao .
Điểm mạnh lớn nhất của đội hình này có lẽ rằng nằm ở năng lực công thủ tổng lực. Sát thương nòng cốt hoàn toàn có thể nằm ở bất kể đâu trong khi đó 2 quân cờ Riven và Garen sẽ là tấm chắn phía trước lôi cuốn mọi nguồn sát thương từ đối phương bảo vệ tuyến sau bảo đảm an toàn gay sát thương .

Cách chơi đội hình 6 thần sứ :

Bắt đầu game với carry là karma sẽ giúp đội hình của bạn vượt ải khá nhàn nhạ với năng lực chống chịu cực tốt, về late game bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xoay qua sử dụng Heimerdinger hoặc Taric để gai cố thêm hàng phòng ngự hoặc mang đến nhiều sát thương hơn tùy tình hình của ván đấu .
Ngay ở quy trình tiến độ đầu game, nếu bạn hoàn toàn có thể bắt được nhiều vị tướng thuộc tộc hệ Thần Sứ và trang bị nhận được là nước mắt, gậy quá khổ, găng đấu tập thì đấy là lúc bạn nên chọn build đội hình Thần Sứ .
Đội hình Thần Sứ rất dễ build đầu game với những vị tướng rẻ tiền vì thế mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giữ chuỗi thắng đầu game để tích tiền lấy cống phẩm sớm. Sau khi đã dồn đủ tiền và lên cấp 6 ở vòng 3-2 của game đấu, đây là lúc bạn tập hợp những gì mạnh nhất của đội hình .
Giai đoạn tiếp theo, ở vòng 4-1 bạn hãy nâng lên cấp 7 và đây là lúc mà bạn cần roll để không thay đổi đội hình nếu lúc này bạn đang còn yếu. Và sau cuối là dồn tiền lên cấp 8 và triển khai xong đội hình .

Đầu trò chơi : hãy tìm cho mình combo : Gragas + Soraka, Kha’Zix, Leblanc để hoàn toàn có thể kích hoạt buff Thần Sứ càng sớm càng tốt, lấy thắng lợi ở những vòng đầu .
Giữa trò chơi : Thêm nhiều tướng Thần Sứ nữa vào đội
Giai đoạn cuối trò chơi : Đây là tiến trình biểu lộ sự linh động của bạn trong năng lực xoay vòng đội hình. Nếu cảm thấy đội hình bạn lúc này hơi đuối so với đối thủ cạnh tranh về sát thương hay năng lực phòng thủ thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa những vị trí Thần Sứ thành những quân cờ 5 tiền khác như :
Thay Gragas = Heimerdinger
Thay Soraka = Taric
Thay Nidalee = Ryze
Thay Riven = Kindred
mặc dầu làm vậy sẽ làm đội hình của bạn mất đi một lượng máu đáng kể từ buff Thần Sứ nhưng sẽ nâng được giá trị tổng thể và toàn diện về sức mạnh và năng lực chống chịu của đội hình lên rất cao .

Về trang bị : Bạn nên ưu tiên nhặt những trang bị như : Nước mắt, Giáp lưới, Gậy quá khổ, Kiếm BF, Găng tay đấu tập .

2904 trang bi cho karma doi hinh than su dtcl mua 5

 II  –  Đội hình Ma Sứ – Aphelios

 • Đội hình level 8: Morgana, Darius, Volibear, Ivern, Diana, Heimerdinger, Kindred, Aphelios

 • Tổng buff: 4 Ma Sứ, 2 Tà Thần, 2 Tái Tạo, 2 Cung Thủ, 2 Bí Ẩn, 1 Vĩnh Hằng, 1 Thần Vương, 1 Luyện Rồng.

2904 doi hinh ma su dau truong chan ly dtcl mua nam

Trái ngược với đội hình Thần Sứ từ cả cái tên tộc hệ cho đến giá trị đội hình. Ma Sứ là một đội hình khá tốn kém khi đây alf nơi quy tụ của những khuôn mặt đáng quan tâm về cả sức mạnh lẫn giá thành như Kayle, Aphelios siêu sát thương cùng 2 quân cờ 4 tiền chống chịu cực khỏe là Taric mà Mordekaiser. Đặc biệt trong số đó là cái tên mang đến năng lực gánh team rất mạnh ở mùa 3 – Draven .
Đội hình này chơi theo phong thái nhà giàu đốt tiền đúng thương hiệu, thế cho nên mà để hoàn toàn có thể build được đội hình này bạn cần có được chuỗi thắng để tích tiền thật tốt trong quy trình tiến độ đầu game. Rồi tiếp đến quá trình giữa game là gồng mình chịu trận cố gắng nỗ lực up lv càng sớm càng tốt để tìm kiếm những vị tướng triển khai xong đội hình. Ở quá trình này bạn cần có ít nhât 1-2 vị trí gây sát thương như Draven, yasuo đạt đến mức 2 sao để có được năng lực sống sót qua những vòng đấu .

2904 doi hinh ma su dau truong chan ly dtcl mua 5

Giai đoạn đầu game : Bắt đầu vòng đấu, sau những round đầu nếu bạn thấy số lượng tướng thuộc tộc hệ Ma Sứ mà bạn hoàn toàn có thể bắt được là nhiều cùng với lượng trang bị có năng lực gây sát thương vật lý đang có gồm có cung gỗ, kiếm BF, gậy quá khổ, găng tay thì hãy nghĩ ngay đến việc thiết kế xây dựng đội hình Ma Sứ .
Những quân cờ cần có ở quy trình tiến độ này : Vayne, Varus, Sejuani, Vladimir .

Giai đoạn giữa game : Hãy nỗ lực kích hoạt Buff của Ma Sứ sớm và tăng cấp lên Lv4 để có được chuỗi thằng tốt đầu game nhằm mục đích tích tiền sớm, sẵn sàng chuẩn bị cho mức tiêu tốn sau này .
Tiếp đến ở vòng 3-2 bạn phải lên được lv6 ở vòng đấu này và tập hợp những gì mạnh nhất của đội hình Ma Sứ .
Nhưng quân cờ cần có ở tiến trình này : Ashe, Varus, Vladimir, Sejuani, Morgana, Lee Sin

Giai đoạn cuối game : Vào quy trình tiến độ nước rút này là lúc phát huy nhân phẩm và quyền lợi từ số tiền mà bạn kiếm được. hãy tăng cấp lên lv7 ở vòng đấu 4-1 để không thay đổi đội hình và liên tục nỗ lực chống đỡ dồn tiền lên lv8 sau đó triển khai xong đội hình. Mang đến sức mạnh tối đa, càn quét mọi đối thủ cạnh tranh .

Trang bị thiết yếu :

2904 trang bi cho doi hinh ma su dau truong chan ly dtcl mua 5

III  –  Đội Hình Hiệp Sĩ – Kayle

 • Đội hình level 8 đầy đủ: Rell, Leona, Garen, Taric, Lux, Nautilus, Kindred, Kayle

 • Tổng buff cả đội hình: 4 Hiệp Sĩ, 4 Thiên Thần, 2 Thiết Giáp, 2 Tiên Tộc, 2 Bí Ẩn, 1 Thần Vương, 1 Vĩnh Hằng

2904 doi hinh hiep si kayle dau truong chan ly dtcl mua 5

Đúng với tên gọi của mình, đội hình Hiệp Sĩ có cho mình năng lực chống chịu cực tốt đến từ dàn tank tuyến đầu và quân cờ gây dame chính trong đội hình này vẫn là cái tên kayle đã làm mưa làm gió trong dtcl mùa 4 .
Dàn tank cơ Thiết Giáp + Hiệp Sĩ phía trước sẽ bảo vệ lôi cuốn sát thương từ đối phương cũng như câu kéo một lượng thời hạn đủ lớn cho Kayle ở tuyến sau gây được mức sát thương tối đa lên toàn bộ đội hình địch. Và tất yếu rồi, để hoàn toàn có thể tăng năng lực sống sót cùng tối đa hóa sát thương thì bộ trang bị cho Kayle vẫn sẽ là Cuồng đao sumo + Đại bác liên thanh + Áo choàng phép thuật .
Thời gian của ván đầu càng lê dài thì Kayle sẽ càng khỏe, gây sát thương càng lớn với năng lực tiến hóa của mình để biến vị tướng này trở thành một con quái vật thật sự trên đấu trường chân lý .

2904 doi hinh hiep si kayle dtcl mua 5

Giai đoạn đầu game : ở những Round đầu của game nếu bạn hoàn toàn có thể sớm bắt được nhưng quân cờ trong đội hình Hiệp Sĩ như Sejuani, Leona và Nautilus cùng bộ trang bị nhặt được là cung thì đấy là lúc bạn nên nghĩ đến việc kiến thiết xây dựng đội hình Hiệp Sĩ. Tiếp đến bạn hoàn toàn có thể bắt thêm Ashe ở Lv4 và dồn những trang bị sẵn sàng chuẩn bị cho kayle vào Ashe giúp bạn trụ đường và có được chuỗi thắng nhằm mục đích tích tiền thẳng tiến đến lv8 Roll tìm Kayle .
Đây là một đội hình cực mạnh khi đủ đầy thành viên và kích hoạt được những buff từ kahr năng chống chịu đến năng lực gây sát thương nhưng bạn sẽ phải nhờ vào rất nhiều vào Kayle. Nếu mãi đến lv8 mà bạn không hề bắt được kayle thì bạn cần chuyển hướng sang chơi một đội hình khác trước khi phải rời khỏi sân chơi .

2904 doi hinh hiep si kayle dau truong chan ly dtcl mua 5 2

Cách build trang bị cho đội hình hiệp sĩ Kayle mùa 4
Về trang bị thì như đã nói ở trên, kayle không có nhiều biến hóa so với mùa 4 nên trang bị dành cho Kayle vẫn là bộ 3 quen thuộc. Về vị trí Tanker thì bạn nên ưu tiên build trang bị chống chịu cho Rell, đây alf một vị tướng cực trâu khi nằm trong đội hình cùng năng lực gây khống chế cực tốt của mình thì đây là nơi bạn nên góp vốn đầu tư về chống chịu trong đội hình của mình để Rell hoàn toàn có thể sống lâu nhất, hút nhiều sát thương nhất và gây ra nhiều khống chế lên đối phương nhất .

IV  – Sở Thú – Zyra 

 • Đội hình khi đạt level 8 bao gồm: Ivern, Nunu, Volibear, Brand, Ryze, Heimerdinger, Kindred, Zyra.

 • Tổng buff khi đủ đội hình: 3 Thây Ma, 2 Tà Thần, 2 Tái Tạo, 2 Đấu Sĩ, 2 Ma Pháp Sư, 2 Bí Ẩn, 1 Luyện Rồng, 1 Vĩnh Hằng

2904 doi hinh sp thu dau truong chan ly dtcl mua 5 11 9

Vừa qua, trưởng ban phong cách thiết kế dtcl mùa 5 Ngày Phán Quyết đã tổ chức triển khai giải đấu Mortdog Madness lôi cuốn nhiều cao thủ đến từ 2 khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ ĐK tahm dự. Sau 2 ngày khởi tranh, chức vô địch đã thuộc về Streamer ImSoFresh đến từ Pháp và điều đáng quan tâm là trong ngày tranh tài sau cuối, trong 5 trận đấu ngày đó đội hình Sở Thú đã liên tục mang về 3 cái Top 1 cho những kỳ thủ. Điều đó đã đủ nói lên rằng đội hình Sở Thú mạnh như thế nào trên đấu trường chân lý ở thời gian hiện tại .
Sức mạnh của đội hình này ở năng lực thiết kế xây dựng không quá khó cùng sự phối hợp can đảm và mạnh mẽ giữa hai tộc hệ Thây Ma và Zyra Long Tộc giúp người chơi thuận tiện giành được lợi thế lớn trong game từ đầu trận tới cuối trận .

Tại quy trình tiến độ đầu game nếu bạn hoàn toàn có thể tìm được những vị tướng Long Tộc sớm cùng trang bị cho Zyra thì lúc này hãy nghĩ đến ngay đội hình này .
Sau đó hãy cố gắng nỗ lực lên cấp 4 và 5 thật sớm để hoàn toàn có thể giữ được chuỗi thắng dài nhằm mục đích tích tiền và giữ máu ở quá trình đầu game. Tích tiền bằng chuỗi thua vẫn là một lựa chọn không tồi nếu team bạn không đủ mạnh so với đối thủ cạnh tranh trong quá trình đầu này .
Zyra + Brand + Udyr + Sett là những quân cờ mà bạn cần có càng sớm càng tốt và sẽ là cực kỳ lý tưởng nếu bạn hoàn toàn có thể bắt được Zyra và Ashe sớm .
Giữa game sẽ là những quân cờ khác như Nunu + Kalista + Ashe để kích hoạt hệ Thây Ma tăng sức mạnh cho đội hình .

Trang bị thiết yếu và ưu tiên nhặt : Cung Gỗ > Đai Khổng Lồ > Nước Mắt > Kiếm BF > Gậy Quá Khổ

2904 trang bi cho doi hinh so thu dtcl mua 5

V  –  Đồ Long + Quân Đoàn – Mordekaiser

 • Đội hình khi đạt level 8 bao gồm: Yasuo, Pantheon, Mordekaiser, Riven, Trundle, Kayle, Diana, Draven

 • Tổng buff khi đủ đội hình: 6 Quân Đoàn, 4 Đồ Long, 2 Ma Sứ

0405 doi hinh do long quan doan dtcl mua 5

Để hoàn thành xong đội hình này bạn cần có 6 tướng Quân Đoàn trong team để kích hoạt Buff Quân Đoàn giúp nhận về một tá vận tốc đánh. Ở đội hình này, Quân Cờ gây sát thương chính của bạn sẽ là vị tướng 4 vàng Mordekaiser và lựa chọn Carry phụ là Draven hoặc Kayle tùy theo trang bị còn lại của bạn sau khi đã đủ trang bị cho Mordekaiser

Khi nào nên chơi đội hình Quân Đoàn

Khi mà ở quá trình đầu game bạn hoàn toàn có thể bắt được nhiều tướng Quân Đoàn và nhặt được những loại trang bị như Gậy Quá Khổ, Găng Tay, BF, Áo Choàng Bạc thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc kiến thiết xây dựng đội hình Quân Đoàn .
Giai đoạn đầu game này vị tướng gây sát thương nòng cốt của bạn là Pantheon nhưng do việc bắt được vị tướng này hơi khó nên nếu không hề bắt được bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vị tướng khác để gây sát thương .
Đi kèm với Pantheon sẽ là những quân cờ Aatrox, Trundle, Kalista. Với 4 quân cờ này trong đội hình sẽ giúp bạn dễ tích tiền từ chuỗi thắng hơn và dễ thở hơn .

0405 doi hinh quan doan do long pantheon

Giai đoạn 2:

Bạn nên up level lên lv 4 càng sớm càng tốt để hoàn toàn có thể có được thắng ở quy trình tiến độ đầu game, tích tiền lên thẳng lên lv 5 để giữu được chuỗi thằng càng lâu càng tốt nhằm mục đích tích tiền cho những tiêu tốn sau này .
Nếu không hề bắt được tướng ngon trong quy trình tiến độ đầu game bạn có thể tích tiền bằng chuỗi thua để hoàn toàn có thể chọn đồ tiên phong nhưng dù sao chuỗi thắng vẫn là tốt hơn
Giai đoạn này, bạn cần chem vào thêm những quân cờ như Riven, Yasuo để có được đội hình Quân Đoàn + Đồ Long

0405 doi hinh quan doan mua 5

Giai đoạn tiếp theo:

Ở vòng đấu 3-2 bạn cần lên lv 6 ở vòng này và tập hợp những vị tướng thiết yếu để kích hoạt những loại Buff tăng sức mạnh cho đội hình để hoàn toàn có thể def qua những vòng đấu tiếp theo mà không bị mất đi quá nhiều máu .

Giai đoạn cuối 

Lựa chọn tốt nhất ở tiến trình này cho tổng thể đội hình đó chính là lên lv 7 ở vòng đấu 4-1 sau đó không thay đổi đội hình, kiếm đủ vàng up lên lv8 để hoàn thành xong đội hình .
Đội hình này hoàn toàn có thể tích hợp được với rất nhiều tướng 5 tiền nếu bạn lên được Lv 9 hoặc nếu bạn hoàn toàn có thể tìm được Ấn Quốc Đoàn thì việc hoàn thành xong đội hình với 8 Quân Đoàn sẽ khiến cho đội hình địch tan ra cực nhanh trong những pha combat .

0405 trang bi can thiet cho pantheon doi hinh quan doan do long

VI  –  Sát Thủ – Leblanc

 • Đội hình khi đạt level 8 bao gồm: Volibear, Morgana, Ivern, Leblanc, Nocturne, Diana, Katarina, Lissandra

 • Tổng buff khi đủ đội hình: 4 Sát Thủ, 3 Tiên Hắc Ám, 3 Tà Thần, 2 Tái Tạo, 2 Ma Sứ

0405 doi hinh sat thu dau truong chan ly mua 5

Đây không phải là một đội hình thuần Sát Thủ, đội hình này là một hướng đi mới dành cho những người chơi thích chơi hệ Sát Thủ và theo tôi thì đội hành mang đến sự cân đối giữa công và thủ hơn, tạo đủ thời hạn cho trinh sát gây sát thương hơn là đội hình thuần Sát Thủ .
Ở đội hình này, vị trí gây sát thương chính vẫn là Leblanc và hai bạn trẻ sát thương phụ sẽ là katarian và Nocturne đều có giá 3 vàng .

Khi nào nên chơi đội hình Sát Thủ

Giai đoạn đầu game nếu bạn hoàn toàn có thể sớm bắt đượcc những quân cờ trinh sát như Khazi’x, Leblanc và những trang bị rơi ra là Nước Mắt, Kiếm BF, Găng Tay, Giáp lưới thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc thiết kế xây dựng đội hình này .
Trong quá trình này với 4 vị trí thì ngoài 2 vị trí cho Leblanc + Khazi’x thì 2 vị trí còn lại bạn nên ưu tiên sử dụng Vladimir và Lissandra

0405 doi hinh sat thu dtcl

Giữa Game:

Vẫn là giải pháp tích tiền ở quy trình tiến độ đầu game bằng chuỗi thắng bằng cách tăng cấp lên lv 4 và 5 sớm nhất hoàn toàn có thể để hoàn toàn có thể giữ được chuỗi thắng trong tiến trình đầu và giữa game. Với lượng sát thương lớn đến từ bộ đôi trinh sát sẽ giúp bạn thuận tiện có được chuỗi thắng và tích được một lượng tiền tương đối sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình cuối game .
Tiếp đến là hướng đến Lv6 ở vòng 3-2 hoặc trước đó nếu bạn đã tích đủ cống phẩm 50 vàng .
Lựa chọn những quân cờ thêm trong đội hình ở quy trình tiến độ đầu game này sẽ là Morgana, Katarina, Nocturne. Thay Vladimir bằng Morgana để kích hoạt thêm buff 3 Tiên Hắc Ám

0405 doi hinh sat thu giua game

Cuối Game: haofn thiện đội hình và trang bị

0405 doi hinh tien hac am sat thu mua 5

Trang bị cho đội hình Sát Thủ DTCL mùa 5

0405 trang bi cho doi hinh sat thu dtcl mua 5

 

Scores: 4.2 (10 votes)