Thiết lập người dùng, khách và nhóm trên máy Mac

945905b492900fd265fbbcc8953eebda
159427dbd559aa56f746020d09bdfb2e

Thiết lập người dùng, khách và nhóm trên máy Mac

Nếu máy Mac của bạn có nhiều người dùng, bạn nên thiết lập thông tin tài khoản cho từng người để họ hoàn toàn có thể cá thể hóa setup và tùy chọn mà không tác động ảnh hưởng đến những người khác. Bạn hoàn toàn có thể được cho phép người dùng không tiếp tục đăng nhập với tư cách là khách mà không có quyền truy vấn vào những tệp hoặc thiết lập của những người dùng khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo những nhóm gồm có những thông tin tài khoản người dùng trên máy Mac của mình. Bạn phải là quản trị viên của máy Mac để triển khai những tác vụ này .Tùy chọn Người dùng & nhóm cho người dùng được chọn. Ở đầu khung là các tab Mật khẩu và Mục đăng nhập. Bên dưới là tên người dùng và nút Thay đổi mật khẩu. Ở dưới cùng là nút Mở để mở thẻ Danh bạ của người dùng. Các tùy chọn cũng xuất hiện để cho phép người dùng đặt lại mật khẩu bằng ID Apple của họ cũng như để cho phép người dùng trở thành quản trị viên của máy tính này.

Thêm người dùng

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple 2f77cc85238452e25cb517130188bf99 > Tùy chọn hệ thống, sau đó bấm vào Người dùng & nhóm .

  Mở tùy chọn Người dùng và Nhóm cho tôi

  Nếu khóa ở dưới cùng bên trái bị khóa a8a5ee69528b666cac6f440e93618aaa, hãy bấm vào khóa đó để mở khóa khung tùy chọn.

 2. Bấm vào nút Thêm a2ef32e34a5573d192b10d340a4f46b1 bên dưới danh sách người dùng.

 3. Bấm vào menu bật lên Tài khoản mới, sau đó chọn loại người dùng .
  • Quản trị viên : Quản trị viên hoàn toàn có thể thêm và quản trị những người dùng khác, setup những ứng dụng và đổi khác thiết lập. Người dùng mới do bạn tạo khi lần tiên phong bạn thiết đặt máy Mac của mình chính là quản trị viên. Máy Mac của bạn hoàn toàn có thể có nhiều quản trị viên. Bạn hoàn toàn có thể tạo những quản trị viên mới và quy đổi những người dùng tiêu chuẩn thành quản trị viên. Không thiết lập đăng nhập tự động hóa cho quản trị viên. Nếu bạn thiết lập, ai đó hoàn toàn có thể chỉ cần khởi động lại máy Mac của bạn và giành quyền truy vấn bằng độc quyền của quản trị viên. Để giữ bảo mật thông tin máy Mac của bạn, không san sẻ tên và mật khẩu của quản trị viên .
  • Tiêu chuẩn : Người dùng tiêu chuẩn được thiết lập bởi quản trị viên. Người dùng tiêu chuẩn hoàn toàn có thể setup những ứng dụng và đổi khác setup của riêng họ nhưng không hề thêm người dùng khác hoặc biến hóa setup của người dùng khác .
  • Chỉ Chia sẻ : Người dùng chỉ san sẻ hoàn toàn có thể truy vấn những tệp được san sẻ từ xa, nhưng không hề đăng nhập hoặc biến hóa thiết lập trên máy tính. Để cấp cho người dùng quyền truy vấn vào màn hình hiển thị hoặc những tệp được san sẻ, bạn hoàn toàn có thể cần phải đổi khác thiết lập trong khung Chia sẻ tệp, Chia sẻ màn hình hiển thị hoặc Quản lý từ xa của tùy chọn Chia sẻ. Xem Thiết lập tính năng san sẻ tệp và Chia sẻ màn hình hiển thị của một máy Mac khác .

  Để biết thêm thông tin về những tùy chọn cho từng loại người dùng, hãy bấm vào nút Trợ giúp ở góc phía dưới bên trái của hộp thoại .

 4. Nhập họ và tên cho người dùng mới. Tên thông tin tài khoản được tạo tự động hóa. Để sử dụng tên thông tin tài khoản khác, nhập tên thông tin tài khoản giờ đây — bạn không hề đổi khác sau này .
 5. Nhập mật khẩu cho người dùng rồi nhập lại mật khẩu đó để xác định. Nhập gợi ý mật khẩu để giúp người dùng ghi nhớ mật khẩu của họ .
 6. Bấm vào Tạo Người dùng .
 7. Tùy thuộc vào loại người dùng bạn tạo, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai bất kể tác vụ nào sau đây :
  • Đối với quản trị viên, hãy chọn “ Cho phép người dùng quản trị máy tính này ” .
  • Đối với quản trị viên, hãy chọn “ Cho phép người dùng đặt lại mật khẩu bằng ID Apple ” .
  • Sử dụng tùy chọn Chia sẻ để chỉ định người dùng hoàn toàn có thể san sẻ tệp và san sẻ màn hình hiển thị .

Để biết thông tin về chủ trương quyền riêng tư của Apple, hãy xem trang web Chính sách quyền riêng tư của Apple .Nếu máy Mac hoặc Magic Keyboard có Touch ID, người dùng mới hoàn toàn có thể thêm dấu vân tay sau khi đăng nhập vào máy Mac .

Tạo nhóm

Nhóm được cho phép nhiều người dùng có cùng độc quyền truy vấn. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể cấp quyền truy vấn đơn cử của nhóm cho thư mục hoặc tệp và toàn bộ thành viên của nhóm đó đều có quyền truy vấn. Bạn cũng hoàn toàn có thể gán độc quyền truy vấn đơn cử của nhóm cho từng thư mục trong số những thư mục được san sẻ của bạn .Tùy chọn Người dùng & nhóm đang hiển thị một nhóm được chọn ở bên trái; tên của nhóm và các thành viên của nhóm đó xuất hiện ở bên phải.

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple > Tùy chọn mạng lưới hệ thống, sau đó bấm vào Người dùng và nhóm .Mở tùy chọn Người dùng và Nhóm cho tôiNếu khóa ở dưới cùng bên trái bị khóa, hãy bấm vào khóa đó để mở khóa khung tùy chọn .
 2. Bấm vào nút Thêm bên dưới list người dùng .
 3. Bấm vào menu bật lên Tài khoản mới, sau đó chọn Nhóm .
 4. Đặt tên cho nhóm, sau đó bấm Tạo nhóm .
 5. Chọn từng người dùng và nhóm bạn muốn thêm vào nhóm mới .

Sử dụng tùy chọn Chia sẻ để chỉ định thành viên nhóm hoàn toàn có thể san sẻ tệp và san sẻ màn hình hiển thị .

Chuyển đổi người dùng tiêu chuẩn thành quản trị viên

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple  > Tùy chọn hệ thống, sau đó bấm vào Người dùng & nhóm .

  Mở tùy chọn Người dùng và Nhóm cho tôiNếu khóa ở dưới cùng bên trái bị khóa, hãy bấm vào khóa đó để mở khóa khung tùy chọn .

 2. Chọn người dùng tiêu chuẩn hoặc người dùng được quản trị trong list người dùng rồi chọn “ Cho phép người dùng quản trị máy tính này ” .

Cho phép người dùng không thường xuyên đăng nhập với tư cách là khách

Bạn hoàn toàn có thể được cho phép người khác trong thời điểm tạm thời sử dụng máy Mac của bạn với tư cách là người dùng khách mà không cần thêm họ làm người dùng riêng không liên quan gì đến nhau .

 • Khách không cần mật khẩu để đăng nhập .
 • Khách không hề biến hóa thiết lập của người dùng hoặc máy tính .
 • Khách không hề đăng nhập từ xa khi tính năng đăng nhập từ xa được bật trong tùy chọn Chia sẻ .

Các tệp do khách tạo sẽ được tàng trữ trong một thư mục trong thời điểm tạm thời, nhưng thư mục ấy và nội dung trong đó sẽ bị xóa khi khách đăng xuất .Quyền truy vấn của khách hoạt động giải trí với ứng dụng Tìm giúp bạn tìm thấy máy Mac của mình khi bạn mất máy Mac đó. Bạn hoàn toàn có thể xác định máy Mac của mình nếu ai đó tìm thấy máy Mac đó, đăng nhập với tư cách là khách, sau đó sử dụng Safari để truy vấn vào internet. Hãy xem Thiết lập ứng dụng Tìm để xác định máy Mac, thiết bị hoặc đồ vật bị thất lạc .Ghi chú : Nếu FileVault được bật, khách chỉ hoàn toàn có thể truy vấn vào Safari nhưng không hề truy vấn vào ổ đĩa được mã hóa hay tạo tệp .

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple > Tùy chọn mạng lưới hệ thống, sau đó bấm vào Người dùng và nhóm .Mở tùy chọn Người dùng và Nhóm cho tôiNếu khóa ở dưới cùng bên trái bị khóa, hãy bấm vào khóa đó để mở khóa khung tùy chọn .
 2. Chọn Người dùng Khách trong list người dùng .
 3. Chọn “ Cho phép khách đăng nhập vào máy tính này ” .
 4. Nếu bạn thích, hãy chọn “ Giới hạn website người lớn ” để ngăn không cho khách truy vấn vào những website dành cho người lớn .
 5. Để cho phép khách sử dụng những thư mục được san sẻ của bạn từ một máy tính khác trên mạng, hãy chọn “ Cho phép người dùng khách liên kết với những thư mục đã san sẻ ” .

Tùy chỉnh trải nghiệm đăng nhập

Nếu bạn là quản trị viên, bạn hoàn toàn có thể chỉ định giao diện của hành lang cửa số đăng nhập so với tổng thể những người dùng khác .

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple > Tùy chọn mạng lưới hệ thống, bấm vào Người dùng và nhóm, sau đó bấm vào Tùy chọn đăng nhập .Mở khung Tùy chọn Đăng nhập cho tôiNếu khóa ở dưới cùng bên trái bị khóa, hãy bấm vào khóa đó để mở khóa khung tùy chọn .
 2. Bấm vào menu bật lên “ Đăng nhập tự động hóa ”, sau đó chọn một người dùng hoặc chọn Tắt .Nếu bạn chọn một người dùng thì bất kể khi nào máy Mac khởi động, người dùng đó được đăng nhập tự động hóa. Nếu bạn chọn Tắt thì máy Mac sẽ mở hành lang cửa số đăng nhập hiển thị toàn bộ người dùng khi khởi động. Đăng nhập tự động hóa có hiệu lực hiện hành trong lần tiếp theo bạn khởi động lại máy Mac .Ghi chú : Tự động đăng nhập được cho phép mọi người truy vấn vào máy Mac của mình đơn thuần bằng cách khởi động lại máy Mac. Nếu tự động hóa đăng nhập được bật, bảo vệ máy Mac của bạn không tự động hóa đăng nhập với tư cách quản trị viên. Khi FileVault được bật, tự động hóa đăng nhập bị tắt .
 3. Chọn tùy chọn bạn muốn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bấm vào nút Trợ giúp 8bd8fd5a025ce3eab5e21828cdc1a861 để biết thông tin chi tiết.

Để cho phép những người dùng mới truy vấn vào màn hình hiển thị hoặc những tệp được san sẻ của bạn, bạn hoàn toàn có thể cần phải biến hóa setup trong khung Chia sẻ Tệp, Chia sẻ Màn hình hoặc Quản lý Từ xa của tùy chọn Chia sẻ. Xem Thiết lập tính năng san sẻ tệp và Chia sẻ màn hình hiển thị của một máy Mac khác .

Để mở tùy chọn Chia sẻ, hãy chọn menu Apple  > Tùy chọn hệ thống, sau đó bấm vào Chia sẻ acc4bf20b6c6bdd895ef57cd311bbee0.

Mở tùy chọn Chia sẻ cho tôi

Scores: 4.1 (14 votes)