Giới đào Bitcoin trầm trồ về dàn ‘trâu cày’ ngâm nước của Việt Nam

cong dong quoc te tram tro ve dan may dao bitcoin cua viet n 1615972588
Hình ảnh dàn ” trâu cày ” gồm những chiếc card đồ hoạ đầu bảng được thợ đào tiền kỹ thuật số Nước Ta ngâm vào dầu khoáng làm rối loạn mạng xã hội khắp quốc tế .” Không hài lòng với việc làm mát bằng quạt hay nước thường thì, thợ đào Nước Ta nhấn chìm cả 8 chiếc card đồ hoạ vào thùng dầu khoáng “, Techradar đưa tin hôm 15/3. Theo Techradar, dàn máy của người ” thợ ” này là một trong những mạng lưới hệ thống đào tiền ảo đáng chú ý quan tâm nhất lúc bấy giờ .Trước đó, đoạn video dài hơn một phút về dàn ” trâu cày ngâm nước ” ở Nước Ta đã được san sẻ khắp mạng xã hội. Video lôi cuốn hơn 5 nghìn lượt xem trên Twitter và 1,8 nghìn lượt thích trên Facebook. Không rõ thông số kỹ thuật, nhiệt độ và điện áp của mạng lưới hệ thống, hình ảnh hiển thị cho thấy dàn máy đang cắm điện và hoạt động giải trí thông thường. Để chứng tỏ độ bảo đảm an toàn của dầu khoáng, một người đã đưa tay vào dung dịch trong khi dàn máy đang hoạt động giải trí .
Cộng đồng quốc tế trầm trồ về dàn máy đào Bitcoin của Việt Nam

 

Cộng đồng quốc tế trầm trồ về dàn máy đào Bitcoin của Nước Ta

Dàn ‘trâu cày’ gồm 8 GPU RX 570 8 GB ROG STRIX được ngâm trong dầu khoáng. Video: Stars.

Anh Sinh Lê ( Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh ) – gia chủ của dàn máy được buôn chuyện khắp quốc tế – cho biết video anh quay từ hai năm trước, gần đây giật mình rộ lại .
” Mình là ‘ dân đào ‘ tiền điện tử, vừa là người lắp ráp, kiến thiết mạng lưới hệ thống máy tính cho người dùng. Việc nhúng cả dàn máy vào dầu khoáng đã được nhiều game thủ làm trước đó. Mình làm thử với mày đào tiền ảo và thấy card đồ hoạ hoạt động giải trí thông thường, giảm được tiếng ồn, nhiệt độ, nhưng không hiệu suất cao về kinh tế tài chính “, anh Sinh san sẻ .
So với mạng lưới hệ thống làm mát bằng không khí, dầu khoáng không chỉ cho hiệu năng tốt hơn mà còn hoàn toàn có thể lê dài tuổi thọ của máy móc, giữ cho những bộ phận của GPU hoạt động giải trí được lâu hơn. Tuy nhiên, tính về hiệu suất cao kinh tế tài chính, giải pháp này khá tốn kém .
Theo anh Sinh, để làm mát bằng dầu khoáng, người chơi phải làm một ” bể chứa ” với một mạng lưới hệ thống máy bơm để giảm nhiệt độ. Dầu khoáng phải bảo vệ không có tạp chất, nếu không sẽ dẫn điện, không riêng gì làm hại máy móc mà còn nguy khốn đến tính mạng con người. Chưa kể giá dầu khoáng đắt và khó mua hơn nhiều so với cách làm mát bằng không khí .

“Thách thức lớn nhất là mỗi khi sửa chữa, bảo hành dàn máy, mình phải mang từng chi tiết ra ngoài để sấy khô, rất mất thời gian và phải rất cẩn thận”, anh Sinh cho biết. “Vì những hạn chế đó, dàn ‘trâu cày’ này mình chỉ làm thử cho biết, không mở rộng quy mô hay khuyến khích mọi người làm theo”, anh Sinh nhấn mạnh.

Đây không phải lần đầu hội đồng đào tiền kỹ thuật số ở Nước Ta khiến quốc tế giật mình. Tháng trước, việc một quán game ở TP TP HCM đã chuyển sang hòn đảo tiền ảo khiến hội đồng Sina, TechPowerUp, WCCFTech ở Trung Quốc buôn chuyện rối loạn. Sau đó, nhiều quán game ở Nước Hàn, Đài Loan cũng chuyển sang đào tiền ảo do việc kinh doanh thương mại bị tác động ảnh hưởng bởi Covid-19 .

Khương Nha

Scores: 4.8 (19 votes)