Top 5 loại cung R “bá đạo” trong bản đồ AoE

api cdn.gametv.vn 121b43e340a25776875960abd12638a2

Dạ Vũ Vương – 18:30, 28/10/2019

Với một team AoE chuyên nghiệp, vị trí cầm cung nòng cốt cân map là một vị trí vô cùng quan trọng. Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hoàng Mai Nhi, hay Tiểu Bạch Long những nòng cốt cứng với những trận đấu bật 4 cân map ngoạn mục, họ gắn liền với những loại cung R lịch sử một thời, vậy theo những bạn những loại cung R nào hoàn toàn có thể chen chân vào top cung R bá đạo ở AoE ?

Cung_R_AoE
Mô hình cung R

(Bài viết dựa trên ý kiến chủ quan của tác giả, và sự sắp xếp này là ngẫu nhiên)

1. Hittile

Hittile là một trong những loại quân mạnh nhất trong AoE. Đặc biệt là dame Cung R của Hittile đều được mặc định + 1 dame ngay từ đầu, tạo nên lợi thế không nhỏ ngay từ đời thứ 3. Đặc biệt combo ngựa C với cẩu đá của Hittle ( đời 4 ) là nỗi ác mộng với bất kể tay chơi nào phải cạnh tranh đối đầu. Khi lên Horse thần và lên lửa sẽ có dame 8 + 2. Cung R Hittle đời 3 khi lên đầu máu mạnh hơn Assyrian và chỉ thua Egyptia. Đây là loại quân được những người mới chơi Đế chế ưa thích. Rất mạnh trong đánh Team 4-4 khi ở trong cánh, thường sẽ được ưu tiên làm nòng cốt để ” cân map ” .

2. Egyptian

Nhắc đến cung R của quân Egyptian thì mọi game thủ thường nhắc đến độ “ trâu máu ” của loại quân này. Đây là một loại cung R siêu tuyển ở trong AoE, với sức mạnh rất đặc biệt quan trọng trong cạnh tranh đối đầu với cung R, khi được cộng 33 % máu so với những cung R của quân khác nếu lên “ đầu máu ”. Với cung R là 93 máu ( so với 70 thông thường ), tuy nhiên nhà Egyptian thường có gỗ xa nhà, hay gặp map Sa mạc. Vì vậy khi đánh loại quân này, mọi người nên chú ý quan tâm việc cân đối gỗ và thực để tránh thành gánh nặng của đồng đội .

api cdn.gametv.vn 121b43e340a25776875960abd12638a2
Cặp đôi chủ lực “bá đạo” của AoE Việt

3. Assyrian

Đây cũng là một loại quân tuyển trong đời 3 khi cung R bắn nhanh hớn 40 % so với những loại cung R khác, điều đấy gây ra lợi thế quá lớn khi cạnh tranh đối đầu với những đối thủ cạnh tranh của mình. Với vận tốc chuyển dời của dân Assy cũng nhanh hơn 25 % với dân của những loại quân khác thì vận tốc thao tác hiệu suất cao cũng là một lợi thế cho thể loại quân Assyrian này. Tuy nhiên vì khi lên đời 4 không có lửa, cũng như ” đầu máu ” nên Assy thường sẽ thất thế ở đời 4 so với hai loại cung R ở trên .

4. Phoenecian

Không sở hữu lượng máu nhiều như quân Egyptian, cũng không có lượng sát thương như Hittie hay Assyrian, nhưng Phoenecian có sức mạnh đáng nể khi sở hữu dân có tốc độ chặt gỗ nhanh hơn các loại dân khác. Chính vì thế độ phát triển của Phoencian rất khỏe, cũng như khi đánh về lâu về dài đây là một loại quân rất mạnh. Chỉ cần bạn có thể điều chỉnh về lượng dân làm gỗ thì đây sẽ là một thế lực đáng gờm. Đây là loại quân được những người mới chơi Đế chế ưa thích. Rất mạnh trong đánh Team 4-4, khi ở trong cánh bởi khả năng chặt gỗ phát triển cực nhanh.

api cdn.gametv.vn 49b20c7dd38453f4327851d193978b5b
Đối thủ truyền kiếp, cũng là hai người chơi cung R hay nhất nhì thế giới

5. Shang

Không phải ngẫu nhiên mà bên Trung Quốc khi đánh thể loại Cung R lại chọn Shang để tranh tài. Với việc nông dân 35 thịt so với 50 hoặc 75 của những loại nông dân khác. Việc cầm Shang giúp cho người chơi không bị chậm dân, cũng như lên đời siêu sớm và không thay đổi. Đối với việc đánh Shang nhiều người thường đóng BS đẻ ăn gỗ trước, nếu như xung quanh có Voi, hươu được câu về. Khi làm như thế thì lượng gỗ sẽ không thay đổi và vận tốc tăng trưởng sẽ không thay đổi hơn nhiều .
Hi vọng qua bài viết này, những bạn game thủ mới tập chơi sẽ hiểu rõ hơn về 1 số ít loại cung R mạnh, và tăng kinh nghiệm tay nghề làm nòng cốt của chính mình.

Scores: 5 (15 votes)