LCK Mùa Hè 2017: Đả bại SKT T1, Longzhu Gaming trở thành nhà vô địch

longzhu vo dich lck 05 jcln

Mới đây, trận chung kết LCK Mùa Hè 2017 giữa 2 đội tuyển Longzhu Gaming và SKT T1 đã kết thúc với tỉ số chung cuộc 3 – 1 nghiêng về Longzhu Gaming. Có thể nói đây là kết quả gây bất ngờ với người hâm mộ khắp thế giới bởi SKT T1 đã có màn lội ngược dòng khá ấn tượng ở ván 3, tuy nhiên đó là điểm sáng duy nhất của đương kim vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại trong trận đấu chung kết này.

LCK Mùa Hè 2017: Đả bại SKT T1, Longzhu Gaming trở thành nhà vô địch - ảnh 1

Như thường lệ, cả 2 đội tuyển tham gia khá tự tin, trong khi Longzhu lấy Khan ở đường trên làm nòng cốt gây sát thương thì SKT T1 vẫn lựa chọn chắc cú với việc bảo kê cho Bang và Faker. Trong cả 2 trận đấu tiên phong, Untara đã lựa chọn Shen – một vị tướng mạnh về năng lực bảo kê và bao quát toàn map, nhưng khá yếu trong việc tay đôi và đè đường. Điều này đã biến Khan với Jax ( ván 1 ) và Jayce ( ván 2 ) trở thành thế lực không hề ngăn cản. Hai ván đầu thất bại ( như thường thấy trong những cặp BO5 ) dành cho SKT T1, mặc kệ việc nhiều lần họ hơn người trong giao tranh .

LCK Mùa Hè 2017: Đả bại SKT T1, Longzhu Gaming trở thành nhà vô địch - ảnh 2

Bước vào ván đấu thứ 3, SKT T1 quyết định hành động để Huni thay thế sửa chữa cho Untara ở đường trên. Đương nhiên, sự biến hóa này mang lại hiệu suất cao rõ ràng, khi mà Huni đã biểu lộ rõ sự khát máu của mình với con bài Gnar. Với những pha giải quyết và xử lý “ chất ” đến mức “ không hề tin nổi ”, Huni đã trở thành vị thần bất tử với K / D / A cuối trận là 5/0/1, đè nát trọn vẹn Longzhu Gaming, mang lại hy vọng cho những người hâm mộ SKT T1 vào một màn lật kèo tuyệt đối .

LCK Mùa Hè 2017: Đả bại SKT T1, Longzhu Gaming trở thành nhà vô địch - ảnh 3

Tuy nhiên, ván đấu thứ 3 là toàn bộ những gì đáng nhớ của SKT T1 trong trận tranh ngôi vô địch LCK Hè 2017, bởi lẽ, bằng một cách khác thường thiếu logic nào đó, nhà đương kim vô địch quốc tế – trong ván 4 – đã lại để Khan có được Jayce. Để rồi sau đó, số phận của Huni ( với Cho’Gath ) nơi đường trên cũng khổ sở chẳng kém gì Untara trong hai ván đấu tiên phong .

Và sau cuối, hiệu quả chung cuộc thì chắc tổng thể người hâm mộ đều đoán ra, Khan liên tục solokill Huni, Longzhu dọn sạch dàn trụ ngoài, ăn Baron và biến nhà đương kim vô địch quốc tế SKT T1 trở thành Á Quân ở giải quốc nội với tổng tỉ số 3-1 .

LCK Mùa Hè 2017: Đả bại SKT T1, Longzhu Gaming trở thành nhà vô địch - ảnh 5

Với hiệu quả này, Longzhu Gaming ngoài việc là nhà vô địch mới của LMHT Nước Hàn, thì sẽ trở thành hạt giống số 1 của Nước Hàn tại Chung Kết Thế Giới 2017, SKT T1 là hạt giống số 2, và chiếc vé sau cuối còn lại là cuộc tranh giành giữa KT Rolster, Samsung Galaxy, Afreeca Freecs .
Sau đây là video highlight của trận chung kết giữa SK Telecom T1 và Longzhu Gaming :

Scores: 4.2 (13 votes)