Chó trắng mũi đỏ những sự thật rùng rợn trong dân gian

cho trang mui do

Chó trắng mũi đỏ những sự thật rùng rợn trong dân gian

Chó trắng mũi đỏ có đặc điểm gì ?

Từ thuở thời xưa, chó rừng đã được loài người thuần hóa và chó đã được con người nuôi nấng, thân mật bên nhau. Tục ngữ có câu “ đêm nghe chó, ngày ngó tre ” để thấy rằng con chó gắn liền với miền quê Việt như thế nào. Chó đã giúp con người triển khai nhiều việc trong hoạt động và sinh hoạt, nuôi làm cảnh cũng như phân phối thịt cho một số ít người .
Trong dân gian, những người nuôi chó kiêng nuôi một số ít loài chó và tin những điều tốt xấu do chó đưa lại. Nuôi chó, người nuôi tìm những con “ tứ túc huyền đề ”, nghĩa là bốn chân chó đều có móng thừa. Thủy tổ của loài chó chân có 5 ngón .
Cần thích ứng với năng lực chạy nhanh để săn bắt mồi, chân chó từ từ dài ra, và nhỏ lại, còn 4 ngón. Sự biến cải này, giúp tốc độ chạy của chó tăng lên. Ngón “ huyền đề ” chính là ngón chân thứ 5 bị teo lại và mọc toòng teng, lủng lẳng phía trên. Phần lớn ngón huyền đề thường thấy ở hai chân trước, nhưng nhiều lúc, cũng Open cả 4 chân .

Quan niệm cho rằng chó có ngón huyền đề khôn hơn chó thường thì cũng tùy trường hợp. Tuy nhiên những người nuôi chó có ngón huyền đề đều tin rằng sẽ được phát tài, phát lợi. Người nuôi chó không nuôi chó trắng, nhất là chó trắng có mũi màu đỏ, họ cho rằng đó là một “yêu khuyển”.

Theo truyền thuyết thần thoại, giống chó này tuy mang hình chó, nhưng khi chủ vắng nhà, nó nhảy lên nằm võng đưa như người, và những đêm thanh vắng, sáng trăng suông nó sẽ đội nón, chống gậy đi trên mái nhà bằng hai chân sau như người .
Nó sẽ tìm gặp những yêu ma để tỏ rõ hết mọi sự trong nhà và xúi giục ma quấy rầy nhà chủ, gây bệnh hoạn làm đau ốm những người trong mái ấm gia đình. Nhưng chó trắng mà đầu vàng, đuôi vàng thì nuôi lại có lợi. Nếu chó trắng là bạn của yêu ma thì chó đen ( chó mực ) có bộ lông đen tuyền lại kỵ yêu ma. Ngày xưa, phụ nữ sinh nở thường lấy máu chó đen vẫy ở quanh buồng đẻ để tà ma không dám tới khuấy phá mẹ con, nhất là để kỵ giặc Phạm Nhan .

sự thật về chó trắng mũi đỏ

Phạm Nhan có cha là người Trung Quốc, mẹ là người Việt, thời nhà Nguyên bên Trung Quốc, Phạm Nhan đỗ tiến sỹ, lại giỏi thuật phù thủy, thường làm bậy trong cung cấm nên bị bắt đem chém, nhưng vua tha cho, bắt làm hướng đạo dẫn quân Nguyên sang xâm lược nước ta .

Tại trận Bạch Đằng, bị Hưng Đạo Vương bắt sống, dùng thần kiếm mới chém được đầu Phạm Nhan. Khi sắp thọ hình, Phạm Nhan hỏi cho ăn gì, Hưng Đạo Vương bảo cho ăn máu đẻ của đàn bà, như thế là để sỉ nhục tên giặc này.

Từ đó, hồn Phạm Nhan thường gặp sản phụ để hớp hồn họ. Chuyện giặc Phạm Nhan này đã được chép trong tác phẩm “ Việt điện u linh ” của Lý Tế Xuyên trong truyện “ Trần triều Hưng Đạo hoàng thượng ”. Ngoài ra, sản phụ còn phải ăn thịt, ăn dồi của con chó đen nữa và xương chó được chôn ở dưới chân giường sản phụ nằm, thế mới hiệu nghiệm trong việc phòng tránh tà ma .

Hãy cùng Kênh Tử Vi lắng nghe câu truyện về Chó Trắng Mũi Đỏ nhé

Scores: 4.2 (12 votes)