Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân

amityville house and dead bodies 16014619648041690471608

Đối với những người yêu thích phim kinh dị thì có lẽ ngôi nhà Amityville đã trở thành “sách vỡ lòng” bắt buộc phải biết tới. Thế nhưng ẩn sau những sự kiện đáng sợ, những bóng ma kinh hoàng có phải là một kế hoạch “chém gió” để khiến ngôi nhà này ma mị hơn thực tế?

Quay trở lại buổi tối định mệnh 13/11/1974, Sở cảnh sát hạt Suffolk nhận được một cuộc gọi từ khu dân cư Amityville báo cáo rằng nghe thấy tiếng súng phát ra từ căn nhà số 112 Ocean Avenue. Chính tại nơi đây, 6 người nhà gia đình DeFeo đã bị bắn chết một cách tàn bạo. Hiện trường khi đó được mô tả không khác gì địa ngục trần gian với những vũng máu và xác chết đủ để khiến người dũng cảm nhất cũng phải ngã quỵ.

Các nạn nhân là cha mẹ của Ronald Jr.: Ronald DeFeo Sr. (44) và Louise DeFeo (42); cùng với 4 anh chị em: Dawn (18), Allison (13), Marc (12), và John Matthew (9). Cả sáu người đều bị bắn với khẩu súng trường 35 inch Marlin 366C vào khoảng 3 giờ sáng ngày hôm đó.

Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 1.

Hình ảnh tại hiện trường khiến không ít người bàng hoàng

Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 2.Thi thể của : Ronald DeFeo và Louise DeFeo ( cha mẹ kẻ giết người )Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 3.Căn phòng của em thủ phạm vẫn còn những vết máu vương lạiSự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 4.Chân dung kẻ giết người Ronald DeFeo Jr .

Khi đó, người con cả của gia đình DeFeo là Ronald DeFeo Jr., 23 tuổi, đã đứng ra nhận mình là thủ phạm ra tay sát hại bố mẹ và 4 người em của mình bằng khẩu súng trường Marlin. Thông qua việc điều tra, tên Ronald đã thú nhận mình và gia đình có xung đột từ ngày còn bé, hắn đã từng có lần dùng súng lục và đe dọa sẽ bắn chết bố mình. Ronald DeFeo phải dựa vào thuốc phiện và rượu để vượt qua bóng đen ám ảnh quá khứ.

Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 5.Khẩu súng trường mà tên Ronald DeFeo đã sử dụng để giết cả mái ấm gia đình mìnhChiều tối ngày 13/11/1974, hắn rủ vài người bạn tới quán nhậu quen thuộc ở gần nhà để uống và tâm sự. Tại đây, hắn luôn miệng than vãn về chuyện mái ấm gia đình không như ý muốn và rời đi lúc tối muộn. Theo lời của nhân chứng, sáng hôm sau hắn quay trở lại hiện trường và nói rằng cả nhà đã chết. Kể từ đó, thị xã Amityville đã không còn yên bình như những rất lâu rồi nữa .Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 6.Bên ngoài ngôi nhà Amityville ngay khi công an ập tới để bắt kẻ giết ngườiSự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 7.Ronald DeFeo khi bị bắtSự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 8.Các sĩ quan công an thực thi việc chuyển dời thi thể ra khỏi nhàSự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 9.Bên ngoài căn nhà ma ám nổi tiếng nhất nước MỹSự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 10.Tên Ronald DeFeo trong ngày hầu tòa

Vụ án được khép lại với việc Ronald DeFeo Junior vẫn còn bị giam giữ với án tù 150 năm. Ronald DeFeo Junior trước đó đã khai với quan tòa, hắn giết chết cha mẹ và bốn anh chị em sau khi nghe thấy những “giọng nói” buộc hắn phải giết người vang lên từ ngôi nhà và rồi hắn làm điều đó trong vô thức.

Chỉ hơn một năm sau vụ thảm sát, ngôi nhà được cặp vợ chồng mới cưới George và Kathy Lutz mua lại. Ngay khi bước chân tới căn nhà này, mái ấm gia đình Lutz đã nhận thấy có gì đó không ổn ở nơi đây : những con ruồi vây hãm ngôi nhà một cách không bình thường, những tiếng khóc và tiếng động huyền bí khi màn đêm buông xuống .

Đồ vật tự động di chuyển khỏi vị trí ban đầu, những bức tường chảy nước nhờn màu xanh lá cây, căn phòng màu đỏ bí ẩn dưới tầng hầm và kinh dị hơn là một khuôn mặt lảng vảng ngoài cửa sổ mà được mô tả giống như một con lợn có đôi mắt phát ra ánh sáng.

Và nổi tiếng nhất chính là bức ảnh cậu bé ma được chụp ngay trong căn nhà này !Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 11.Gia đình George LutzSự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 12.Bức ảnh ma ám nổi tiếngChủ nhân mới của ngôi nhà cũng bất ngờ đột ngột thức dậy lúc 3 h15 mỗi sáng – chính là quãng thời gian mà Ronald DeFeo Jr. giết chết cả mái ấm gia đình mình. Mặc dù đã mời nhà thời thánh tới để trừ tà, nhưng chính bản thân những mục sư cũng nói rằng họ bị một giọng nói huyền bí hét vào tai : ” Cút đi “, sau đó khắp người mọc những mụn nước nhỏ mà không rõ nguyên do. Sự đáng sợ của những hồn ma đã khiến mái ấm gia đình Lutz, mặc dầu rất yêu quý ngôi nhà mới, vẫn phải chuyển đi sau 28 ngày vỏn vẹn sống ở đây .Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 13.Những sự kiện được miêu tả lại trong bộ phim kinh dị dựa trên sự kiện AmityCâu chuyện về ngôi nhà Amityville đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm điện ảnh và tiểu thuyết, biến nơi đây thành hình tượng ma ám ghê rợn nhất nước Mỹ. Vậy nhưng đằng sau những lời đồn đoán, những bóng ma huyền bí kia có phải là một câu truyện được dàn dựng kĩ càng ?Luật sư của Ronald DeFeo – William Weber, đã thừa nhận rằng ông ta được nhận một khoản tiền tương đối để bảo vệ thân chủ và buộc phải ” hùa ” cùng câu truyện về giọng nói dẫn dắt tên sát nhân .Vào năm 1979, Weber vấn đáp Tạp chí People rằng ông ta đã gặp mái ấm gia đình Lutz và nhận thấy mái ấm gia đình này có vẻ như khá chăm sóc tới góc nhìn marketing cũng như kiếm tiền từ vụ giết người tại Amityville. Weber và Lutz đã nỗ lực ” chém gió ” ra những câu truyện kinh dị bằng ” cực kỳ nhiều rượu và thuốc lá sau những đêm dài hội ý với nhau ” .Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 14.Chân dung luật sư William Weber và kẻ thủ ácSự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 15.Ông George và bà Kathy Lutz trong một buổi phỏng vấnSự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 16.Hình ảnh của Ronald DeFeo vào năm năm trước

Luật sư Weber cũng tham gia một chương trình truyền hình có tên là A Current Affair vào năm 1988 và tuyên bố rằng ông và nhà Lutz đọc rất nhiều truyện ma nên đã cố gắng bịa ra những câu chuyện chắc chắn sẽ khiến cả nước Mỹ phải rùng mình: ví dụ như việc biến con mèo sống ở cuối phố (con vật này thường có thói quen trèo lên cửa sổ các khu nhà) trở thành khuôn mặt lợn ma. “Nói cách khác,” Weber phát biểu, “đó chỉ là một trò lừa bịp ăn tiền”.

Tuy George Lutz liên tục phủ nhận rằng câu truyện của họ là một trò lừa bịp nhưng cậu con trai Daniel Lutz đã khẳng định chắc chắn trong một bộ phim tài liệu năm 2013 rằng những gì xảy ra là có thật – tuy nhiên nó không đáng sợ như ông George kể, những sự kiện kia là do bố ông phóng đại lên quá mức .Sự thật về ngôi nhà ma Amityville đáng sợ nhất nước Mỹ và chiêu lừa đảo gần nửa thế kỷ của tên sát nhân - Ảnh 17.

Chân dung Daniel Lutz trong một buổi phỏng vấn

Bản thân kẻ giết người Ronald DeFeo cuối cùng cũng thừa nhận với đài ABC rằng hắn đã nói dối về “tiếng nói” dẫn dắt bản thân giết người. Không có người thuê nhà nào khác báo cáo về bất cứ điều gì ma quái trong ngôi nhà Amityville kể từ đó.

Dù có thật hay chỉ là sản phẩm của sự thêu dệt hoặc lừa bịp, ngôi nhà ma ám Amityville vẫn được ghi nhận là một trong những địa điểm bí ẩn nhất nước Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp

Scores: 4 (11 votes)