Cài ios 9, setup iOS 9 bằng iTunes cho iPhone, iPad

Cài ios 9, setup iOS 9 bằng iTunes cho iPhone, iPad

Bên cạnh việc nâng cấp iOS 9 cho thiết bị qua OTA người dùng có thể cài đặt iOS 9 qua iTunes, tuy quá trình này có phức tạp hơn một chút nhưng bù lại người dùng có được kinh nghiệm cũng như nắm bắt được toàn bộ quá trình cài đặt hệ điều hành này. Bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn người dùng cách setup iOS 9 qua iTunes cho iPhone, iPad mời các bạn theo dõi.

Cách Jailbreak iOS 9 cho iPhone iPad thành công
Đóng tất cả ứng dụng iOS 9 đang chạy bằng 1 cú chạm
Download iOS 9, Link tải iOS 9 cho iPhone, iPad
Hạ cấp iOS 9 xuống iOS 8.4 cho iPhone, iPad
Vô hiệu hóa, tắt Apple Music cho iPhone iPad chạy iOS 9

HOT: Hiện tại người dùng có thể cập nhập iOS 9.2 cho iPhone iPad của mình thông qua gia thức OTA, tham khảo hướng dẫn cập nhập iOS 9.2 cho iPhone iPad trên 9mobi.vn để thực hiện.

[external_link_head]

Cho tới thời điểm hiện tại, hầu hết các thiết bị iOS như iPhone, iPad đã được cài iOS 9 để sử dụng, có một số cách để nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị tuy nhiên khá nhiều người muốn thực hiện nâng cấp bằng cách tải chúng về sau đó sử dụng iTunes để cài đặt trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn cài đặt iOS 9, setup iOS 9 qua iTunes cho iPhone iPad

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn người dùng nâng cấp iOS 9 qua OTA bài viết này 9mobi.vn thực hiện cài đặt iOS 9 qua iTunes cho iPhone iPad.

CHUẨN BỊ:

[external_link offset=1]

– Đầu tiên hay xem thiết bị của bạn có được phép lên iOS 9 hay không, dưới đây là 15 thiết bị được phép (xem thêm danh sách thiết bị được lên iOS 9)

– Phần mềm iTunes: Download iTunes

– Cáp nối thiết bị với máy tính

THỰC HIỆN

Cũng giống như các hệ điều hành trước, việc nâng cấp iOS 9 cho thiết bị có thể làm mất hết dữ liệu cá nhân của người dùng, chính vì vậy trước khi cài đặt iOS 9 người dùng tiến hành lưu sao dữ liệu.

1. Lưu sao dữ liệu

Khởi chạy iTunes, kết nối thiết bị và chọn Sao lưu bây giờ – Back Up Now ở phần Sao lưu – Backups để tiến hành sao lưu dữ liệu cá nhân.

Cài ios 9, setup iOS 9 bằng iTunes cho iPhone, iPad

Quá trình này không quá phức tạp tuy nhiên người dùng cũng không nên chủ quan tránh mất mát dữ liệu gây ảnh hưởng tới công việc, học tập hay nghiên cứu. Xem thêm hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes để quá trình thực hiện rõ ràng hơn (nếu chưa rõ) ta chuyển qua phần cài đặt chúng.

2. Cài đặt iOS 9, setup iOS 9 qua iTunes cho iPhone iPad

Kết nối thiết bị iOS với máy tính qua cáp USB. Mở iTunes và tiến hành cài Firmware cho thiết bị của mình.

[external_link offset=2]

– Chọn Kiểm tra cập nhật – Check for update

Cài ios 9, setup iOS 9 bằng iTunes cho iPhone, iPad

Chọn Tải và cập nhậtDownload & Update và tiến hành chọn Download iOS 9 theo thiết bị mà mình đã chọn trước đó, tuy nhiên với iTunes nó cho phép bạn download hệ điều hành mới và tự động cài đặt/cập nhật luôn trên thiết bị.

Thời gian cài đặt iOS 9 diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mạng và thiết bị của bạn, thông thường chỉ trong khoảng 30 phút là người dùng đã có thể hoàn thành mọi thao tác.

Cài ios 9, setup iOS 9 bằng iTunes cho iPhone, iPad

Quá trình cập nhật hoàn thành người dùng có thể sử dụng những tính năng mới trên thiết bị của mình, hiện chức năng tìm bạn bè, thu nhỏ video khi đa nhiệm… mới được bổ dung trên iOS 9 nó khá hay và hấp dẫn. Bạn đọc quan tâm có thể thực hiện thu nhỏ video khi đa nhiệm trên iOS 9 cho iPhone 6 để trải nghiệm tính năng mới này.

[external_footer]

Scores: 4.3 (15 votes)