Cách xem Youtube Offline trên Android khi không có mạng Internet

xem youtube offline

Xem Youtube Offline có nghĩa là bạn có thể xem những Video trên Youtube khi không có kết nối mạng Internet. Nghe có vẻ rất vô lý đúng không? Nhưng đó hoàn toàn đúng sự thật vì tính năng xem video ngoại tuyến (offline) trên ứng dụng YouTube của Android đã có mặt đến Việt Nam. Thay vì trước đây nó chỉ được “đặc cách” ở 3 quốc gia: Ấn Độ, Indonesia và Philippines. Tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng Việt Nam khi chủ yếu xài 3G và có tốc độ tải dữ liệu chậm như “rùa bò” mỗi khi hết dung lượng dữ liệu khuyến mãi từ nhà mạng. Vậy để xem Youtube khi không có mạng như thế nào? Các bạn tham khảo bài viết sau đây:

Để sử dụng được tính năng này, các bạn hãy tải hoặc cập nhật ứng dụng YouTube phiên bản mới nhất tại Google Play. Ứng dụng YouTube Android phiên bản 0908603917 bắt đầu hỗ trợ xem video offline.

[external_link_head]

Mặc dù, có thêm tính năng xem video ngoại tuyến nhưng không phải bạn muốn xem video nào cũng được (Trước mắt sẽ là thế). Dấu hiệu để nhận biết các video dạng này là icon “ngoại tuyến” mới, như các bạn có thể thấy ở hình minh họa bên dưới. Khi chọn vào icon đó, một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn chất lượng video. Trong vòng 48 giờ sau khi chọn, bạn có thể xem video đó ở những khu vực không có kết nối Internet. Dĩ nhiên, nếu bạn tải bằng Wifi có tốc độ cao thì chỉ trong “nháy mắt” video đó sẽ được tải xong.

– Giao diện tải video trên YouTube Android

[external_link offset=1]

– Xem các video đã và chưa tải xong ở mục Ngoại tuyến.

– Video chưa cho tải – icon tải bị ẩn và khi chạm vào icon sẽ xuất hiện thông báo như trên.

Thông tin được biết thì YouTube không giới hạn số lượng video mà người dùng tải về máy, miễn là smartphone hay tablet của người dùng có đủ không gian trống để chứa các nội dung video. Bên cạnh đó, những video đã tải về smartphone, người dùng có thể xem lại nội dung video này bằng chính ứng dụng YouTube trên smartphone, vì định dạng video .exo hiện chưa tương thích với các trình phát video khác.

Sau đó, Mình đã thử vào mục dữ liệu của YouTube trên smartphone để kiểm tra xem video mà mình vừa tải trên YouTube về nó như thế nào. Tuy nhiên, trong thư mục Exo có rất nhiều tập tin máy không hỗ trợ và mình nghĩ đây là dữ liệu của đoạn video khi nãy tải về. Tôi thử xóa hết tất cả các tập tin này, rồi vào ứng dụng YouTube (đã tắt tất cả kết nối mạng) mở video đã tải khi nãy trong mục Ngoại tuyến và thật bất ngờ đoạn video đó vẫn phát bình thường, thậm chí mình cũng đã khởi động lại smartphone và kết quả vẫn ấn tượng như thế.

[external_link offset=2]

Mình đã thử bật lại Wifi (tốc độ cáp quang) và chờ đợi tầm 15 phút để xem các file trong thư mục Exo có được tải lại hay không, lúc này bất ngờ lần hai đã đến, mình không tìm thấy bất kỳ dữ liệu mới nào được tải về. Cuối cùng, mình đã thử xóa sạch dữ liệu của ứng dụng YouTube để xem bất ngờ thứ ba có đến với mình hay không? Vâng, bất ngờ không thấy mà thấy thất vọng! Sau tiến trình Xóa dữ liệu, thì các video ngoại tuyến trên ứng dụng YouTube được tải về trước đó đều bị “bốc hơi” hết.

Các bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng tính năng xem video Youtube Offline khi không có mạng internet. Tuy nhiên một câu hỏi đó là: Theo bạn có gì đó “không đúng” ở đây và dữ liệu của các video ngoại tuyến trên ứng dụng YouTube nó nằm ở đâu trên thiết bị Android? [external_footer]

Scores: 4.9 (13 votes)