Cách tìm iPhone đã mất bằng IMEI

định vị iphone bằng imei

 Nếu lỡ làm rơi hoặc bị trộm mất chiếc iPhone quý giá thì bạn có rất nhiều phương pháp để tìm lại chúng. Và một trong số những cách làm mà bạn có thể tham khảo đó là tìm iPhone đã mất bằng IMEI. Vậy phương pháp này tiến hành như thế nào ? Có hiệu quả hay không ? Hãy cùng Truesmart tìm câu trả lời chi tiết thông qua bài viết sau :

1.Tìm hiểu về số IMEI trên iPhone

1.1.IMEI là gì ?

IMEI ( tên đầy đủ là International Mobile Equipment Identity)  chính là một dãy mã số có chức năng nhận dạng thiết bị di động quốc tế cho mỗi chiếc điện thoại phân biệt khác nhau. Bạn có thể hiểu mã số IMEI là mã số duy nhất của từng chiếc iPhone. Sẽ không xuất hiện 2 chiếc iPhone trùng mã IMEI, trừ khi là hàng giả.

Số IMEI là một dãy số gồm 15 số nó . Trong mã IMEI có chứa thông tin xuất xứ, Model và số Seri của máy. Model và xuất xứ bao gồm 8 số trong phần đầu được hiểu là TAC (Type Allocation Code: Mã model và xuất xứ ).Các phần còn lại của số IMEI được định nghĩa bởi nhà sản xuất, và cuối cùng là số Luhn Check Digit số này không gửi đi tới mạng.

[external_link_head]

Cách tìm iPhone đã mất bằng IMEI

Mã IMEI rất quan trọng với người dùng iPhone

Mã số IMEI khá quan trọng, nó có thể giúp bạn rất nhiều trong công đoạn sửa chữa. Đồng thời trong trường hợp iPhone bị mất bạn có thể dựa vào số IMEI để định vị iPhone chúng.

1.2.Cách kiểm tra số IMEI trên iPhone

Có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra số IMEI trên chiếc iPhone của mình rồi ghi lại, đó là :

[external_link offset=1]

+Vào mục Điện thoại, ấn dãy số *#06# sẽ hiển thị số IMEI của chiếc iPhone

Cách tìm iPhone đã mất bằng IMEI

Đây là phương pháp check IMEI thông dụng nhất

+ Lấy khe gắn SIM ra và bạn có thể kiểm tra số IMEI trên đó.

+ Xem mặt sau lưng của iPhone bởi mỗi model iPhone đều có khắc dãy số IMEI rất nhỏ. 

Cách tìm iPhone đã mất bằng IMEI

Bạn cũng có thể kiểm tra mã IMEI sau lưng điện thoại

+ Vào mục Cài đặt ( Setting) trên màn hình chính iPhone – chọn Giới thiệu và bạn có thể xem được mã IMEI ở đó.

+ Bạn có thể kết nối iPhone với máy tính, dùng iTunes để kiểm tra số IMEI

+ Nếu là điện thoại đập hộp, bạn có thể xem số IMEI trên chiếc hộp đựng điện thoại.

[external_link offset=2]

2.Cách tìm lại chiếc iPhone bằng mã số IMEI

Khi làm rơi hoặc bị trộm mất chiếc iPhone, còn khá nhiều người lúng túng không biết làm thế nào. Hoặc do bản thân họ đã chủ quan không cài đặt và thiết lập iCloud với tính năng Find My iPhone nên không thể định vị chiếc iPhone bị mất. Và ngay lúc này, bạn có thể nghĩ tới phương pháp tìm iPhone bị mất bằng IMEI.

Đầu tiên bạn phải liên lạc với nhà mạng. Khi iPhone mà bạn bị mất được kích hoạt, nhà mạng viễn thông có thể check ra được vị trí cụ thể mà chiếc iPhone đó đang hiện hữu. Đồng thời bạn nên kết hợp và liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật và cung cấp số IMEI. Họ sẽ liên lạc khi có thông tin.

Phương pháp tìm lại iPhone bằng IMEI này dựa trên nguyên tắc khi thuê bao di động thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào, tổng đài sẽ ghi lại số IMEI, số thuê bao, số người được gọi, ngày giờ thực hiện cuộc gọi dưới dạng các bản ghi cước.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn những điều xoay quanh về IMEi và các tìm lại chiếc iPhone đã mất thông qua IMEI. Nếu như bạn còn gặp phải khó khăn hay thắc mắc gì thì có thể để lại Comment ngay tại bài viết này. Đội ngũ kĩ thuật viên và chuyên viên tư vấn của Truesmart sẽ giải đáp giúp bạn nhanh nhất. [external_footer]

Scores: 4 (14 votes)