Cách lập trình game từ đầu: Hướng dẫn cách tạo game từng bước một

udemy logo small.o
Học cách lập trình game từ đầu là một quy trình mê hoặc và có ích. Cùng với sự tăng trưởng của game di động, mọi người trên khắp quốc tế đang tận dụng thị trường game show video khổng lồ bằng cách tạo ra game và bán game show mình tạo ra. Cách tạo game video khác nhau dựa vào nền tảng và hệ quản lý khác nhau cũng khác, nhưng toàn bộ đều dựa trên cùng một khái niệm chung .
Bạn sẽ cần học lập trình game bằng tối thiểu một ngôn từ trước khi tạo game show của riêng mình, đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn tùy chỉnh giao diện và hoạt động giải trí của nó. Lập trình là nền tảng của tăng trưởng game show video và học cách lập trình gam từ đầu tương quan đến việc học viết code .
Trong hướng dẫn lập trình game này, tôi sẽ trình làng cho bạn các nguyên tắc chính của tăng trưởng game show video. Tôi sẽ chỉ cho bạn các bước khái quát cần phải tuân theo khi tìm hiểu và khám phá cách tạo game của riêng mình và tôi sẽ ra mắt cho bạn các ngôn từ lập trình khác nhau được sử dụng để thiết kế xây dựng game show trên các nền tảng khác nhau. Cuối cùng, tôi sẽ cung ứng cho bạn một cái nhìn ngắn gọn về một vài điều khác mà bạn cần phải học nếu bạn nghiêm túc học cách lập trình game ngay từ đầu thay vì chỉ đơn thuần là làm theo mẫu sẵn có .

Phát triển Game vs Thiết kế Game

Trước khi đi vào các bước chính để tạo trò chơi như thế nào ngay từ đầu, điều quan trọng là phải xem xét sự khác biệt giữa phát triển trò chơi video và thiết kế trò chơi. Lưu ý rằng bạn sẽ cần cả hai nếu bạn muốn tự học cách lập trình game.

Nói một cách đơn thuần, phong cách thiết kế game show video đề cập đến phong cách thiết kế nghệ thuật và thẩm mỹ trong thực tiễn của một game show video. Các nhà phong cách thiết kế game show dành thời hạn để khái niệm lại các góc nhìn mới của game show của họ. Họ tìm hiểu và khám phá một game show game gồm có những gì, cách game show tương tác trong những điều kiện kèm theo nhất định và đúng mực những gì cần được tạo ra để làm cho game show trông tốt nhất hoàn toàn có thể .
Mặt khác, các nhà tăng trưởng game show – hoặc lập trình viên game show – là những người biết cách tạo ra game video tốt nhất bằng cách viết code để game show làm theo những gì được đặt ra cho nó. Trong phần còn lại của hướng dẫn lập trình game này, tôi sẽ tập trung chuyên sâu vào góc nhìn tăng trưởng việc học cách lập trình game video, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu bạn phải phong cách thiết kế game show trước khi hoàn toàn có thể lập trình được nó .
Lưu ý rằng nhà phong cách thiết kế game show và nhà tăng trưởng game show trọn vẹn hoàn toàn có thể là cùng một người. Thiết kế và quá trình tăng trưởng hoàn toàn có thể được triển khai xong song song nếu bạn kiến thiết xây dựng các game show đơn thuần .

Các bước tạo video game là gì?

Ban đầu, học cách lập trình game của riêng bạn có thể khá khó khăn. Bạn có thể nản chí lùi bước và nhờ chuyên gia làm hộ mình. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên làm điều này! Trước khi bỏ cuộc, hãy bỏ ra một chút công sức tìm hiểu những điều cơ bản về cách tạo game video. Nó không khó như bạn nghĩ đâu.

Với tâm lý này, hướng dẫn lập trình game từng bước rất tổng quan để giúp bạn khám phá cách tạo ra game. Lưu ý rằng quá trình đúng mực đổi khác tùy theo loại game show mà bạn thiết kế xây dựng và nền tảng bạn muốn phát hành trên đó, nhưng hướng dẫn cách lập trình game này sẽ cho bạn sáng tạo độc đáo tương quan .

Bước 1: Nghiên cứu & hình thành khái niệm trò chơi của bạn

Điều tiên phong bạn cần làm trước khi nỗ lực tạo game show tiên phong là tâm lý đúng mực loại game show mà bạn lên kế hoạch tạo ra. Thực hiện 1 số ít điều tra và nghiên cứu và khám phá đúng mực những kiến thức và kỹ năng bạn cần để thiết kế xây dựng game show này và tính năng của game show cần có .
Nếu bạn trang nghiêm về việc học cách lập trình game video, thì bạn nên tham gia một vài khóa học ra mắt trước khi khám phá sâu hơn. Ví dụ : nếu bạn thích tạo một game show nhập vai 2D, tôi đề xuất kiến nghị một khóa học như Learn to Make a 2D Game in Unity Course .
Ngoài ra, nếu bạn thích kiến thiết xây dựng một số ít game show giải đố hoặc trò chơi chữ, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm Học cách tạo ra game : Làm chủ game iOS và kiếm thu nhập thụ động từ game bạn tạo ra. Khóa học này dạy cho bạn cách tạo game đơn thuần không cần coding nhưng đây không phải là ý tưởng sáng tạo hay nhất. Tôi nghĩ rằng tốt hơn hết nên học cách lập trình gam thay vì thiết kế xây dựng một game show chung chung. Tôi sẽ lý giải vì sao .

how to make a video game

Bước 2: Làm việc với tài liệu thiết kế

Khi bạn đã tìm ra cách tạo game video, hình thành khái niệm cho nó và mở màn tâm lý về những gì bạn muốn nó trông như thế nào, bạn cần phải tập hợp một tài liệu phong cách thiết kế. Đối với hầu hết mọi người, một tài liệu phong cách thiết kế là một phác thảo ngắn gọn về game show xem nó sẽ trông thế nào và bạn cần làm gì để thiết kế xây dựng nó .
Khi bạn tập hợp tài liệu phong cách thiết kế của bạn, hãy xem xét những điều sau đây :

 • Các kỹ năng theo đề xuất. Mọi thứ có thể trở nên tốn kém hơn nếu bạn thuê người thực hiện vì bạn không có kỹ năng phù hợp.
 • Ngôn ngữ / những ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp mọi thứ được xây dựng như thế nào.
 • Trò chơi nên trông thế nào/ hoạt động ra sao.
 • Liệu bạn có muốn bao gồm các bản cập nhật và bản phát hành mới trong tương lai. Nếu có, hãy nghĩ về cách thức bạn tạo ra nó như thế nào.

Khi bạn đã tổng hợp tài liệu phong cách thiết kế lại với nhau, gần như bạn đã hoàn toàn có thể lập trình !
So sánh Nền tảng học online Bên cạnh các nền tảng khác Bạn có biết ?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nền tảng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn chưa?

Xem & so sánh TOP3 nền tảng học online cạnh nhau

Bước 3: Quyết định xem bạn có cần phần mềm hay không

Điều sau cuối cần làm trước khi mở màn khám phá cách lập trình game video là tìm ra ứng dụng bạn cần. Phát triển game show di động đơn thuần, không yên cầu nhiều ứng dụng ưa thích – trong nhiều trường hợp, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi trình chỉnh sửa code và trình biên dịch. Tuy nhiên, các game show nâng cao hơn hoàn toàn có thể nhu yếu ứng dụng mạnh và các ứng dụng đơn cử như chương trình quy mô 3D và trình chỉnh sửa hình ảnh. Phần mềm nâng cao này hoàn toàn có thể có giá rất cao, điều đó có nghĩa là bạn cần quan tâm đến ngân sách của mình .
Lưu ý rằng bạn cũng cần một máy tính có bộ giải quyết và xử lý chất lượng cao và dung tích RAM lớn để chạy nhiều ứng dụng thiết yếu tạo các game show phức tạp .

Bước 4: Bắt đầu lập trình

Sau khi đã tải xuống ứng dụng thiết yếu, đã đến lúc khởi đầu coding ! Mặc dù các game show phức tạp hơn yên cầu phải có công cụ game show để chạy, nhưng các game show di động đơn thuần không cần như vậy. Đơn giản chỉ cần quyết định hành động ngôn từ mà bạn sẽ viết game show và khởi đầu !
Nếu bạn muốn biết cách lập trình game video có nhiều tính biến hóa, ví dụ điển hình như game show RPG, thì bạn nên xem Hướng dẫn tạo Unity video game. Khóa học này chứa bài giảng video dài 28 giờ mê hoặc ; dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để mở màn sử dụng trình soạn thảo Unity .
Ngoài ra, các game show đơn thuần hơn hoàn toàn có thể được kiến thiết xây dựng trên các nền tảng như PhoneGap, giúp bạn tạo các ứng dụng di động chất lượng cao với số lượng việc làm tối thiểu hoàn toàn có thể. Tìm hiểu cách kiến thiết xây dựng các ứng dụng và game show di động với PhoneGap qua các Hướng dẫn PhoneGap. Sử dụng PhoneGap, bạn hoàn toàn có thể tạo các game show đơn thuần chỉ bằng JavaScript, HTML và CSS. Hãy tưởng tượng bạn hoàn toàn có thể làm điều đó !

how to make a video game

Bước 5: Chạy thử trò chơi & bắt đầu tiếp thị!

Biết cách lập trình game video sẽ không khiến nó thành công xuất sắc, bạn sẽ cần marketing nó. Điều tiên phong là bảo vệ rằng bạn kiểm tra mọi thứ của game show, vô hiệu bất kể lỗi nào. Việc này hoàn toàn có thể tốn nhiều thời hạn, thế cho nên hãy chắc như đinh rằng bạn có đủ thời gian hàng giờ liền để chạy thử mọi thứ .
Marketing game tương đối đơn thuần. Tôi khuyên bạn nên thuê ngoài một tư vấn marketing giúp bạn mở màn đặc biệt quan trọng khi bạn không có kinh nghiệm tay nghề marketing. Quảng bá game show để mọi người biết và mua game show hơi khó một chút ít, và bạn có một số ít tùy chọn :

 • Tạo một trang web nơi mọi người có thể mua trò chơi và tải xuống.
 • Tạo các bản sao cứng của trò chơi và phân phối thông qua các cửa hàng trò chơi khác nhau và các nhà bán lẻ khác.
 • Nếu bạn xây dựng một trò chơi di động, hãy đảm bảo rằng bạn liệt kê nó trên cửa hàng ứng dụng Apple và cửa hàng Google Play.

Đây chỉ là một vài lựa chọn cho bạn. Một lần nữa, hãy nói chuyện với một chuyên gia nếu bạn không chắc chắn cách tốt nhất để bán trò chơi bạn tạo ra như thế nào.

Tôi có thể sử dụng ngôn ngữ nào để tạo game?

Các game show di động đơn thuần hoàn toàn có thể được tạo bằng nhiều ngôn từ lập trình. Nếu bạn thành thạo một ngôn từ, có lẽ rằng đã có đủ kỹ năng và kiến thức để học cách lập trình game video cho thiết bị di động. Tuy nhiên, các game show phức tạp hơn được phong cách thiết kế cho máy tính hoặc bảng điều khiển và tinh chỉnh yên cầu sự hiểu biết thâm thúy hơn nhiều về ngôn từ lập trình và cách chúng được sử dụng để tăng trưởng game show. Một số ngôn từ bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tạo game show của riêng mịnh gồm có :

JavaScript

Học cách tạo game với JavaScript khá đơn thuần. Như đã chú ý quan tâm ở trên, bạn hoàn toàn có thể tạo các ứng dụng và game show di động đơn thuần bằng cách tích hợp JavaScript, HTML và CSS với nền tảng PhoneGap. Hàng triệu người trên khắp quốc tế đã có kiến thức và kỹ năng JavaScript, điều đó có nghĩa là họ đã có phần đông các kỹ năng và kiến thức thiết yếu để khởi đầu thiết kế xây dựng game show của mình .
Tuy nhiên, không có gì phải lo ngại nếu bạn chưa có kỹ năng và kiến thức nền tảng nào về JavaScript, nhưng thực tiễn, học cách tạo ra game của riêng bạn thậm chí còn còn thuận tiện hơn nếu bạn không hình thành thói quen xấu nào trước đây. Tôi khuyên bạn nên khởi đầu với một khóa học JavaScript đơn thuần như Interactive JavaScript Tutorial : Learn JavaScript Online the Fun Way trước khi chuyển sang một thứ khác đơn cử hơn để tạo game show như PhoneGap. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy khóa học về PhoneGap ở mục Các khóa học trên BitDegree .

Java

Java là ngôn từ lập trình phổ cập nhất để tạo game show Android. Khi phối hợp với Android Studio, Java được sử dụng để tạo các game show được tùy chỉnh trọn vẹn tôn trọng về ngoại hình và hành vi. Các game show được thiết kế xây dựng trên Java rất nhanh, hiệu suất cao và rất dễ cá thể hóa .
Nếu bạn tráng lệ về việc học cách tạo một game show video cho thiết bị Android, điều tiên phong bạn cần làm là học cách viết code Java. May mắn thay, Java là một ngôn từ khá đơn thuần để học. Tôi khuyên bạn nên khởi đầu với Học Java 101 : Cách tiếp cận thân thiện với lập trình Java và hiểu Java cơ bản trước khi chuyển sang học nâng cao .

Swift

Swift là một ngôn từ lập trình tương đối mới được phong cách thiết kế để sử dụng trên hệ quản lý iOS. Nó được tạo ra cho việc tăng trưởng ứng dụng và game show iOS trở nên thuận tiện hơn so với trước đây và nhanh gọn trở thành ngôn từ yêu quý của các lập trình viên khi học cách lập trình game lần đầu .
Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá cách lập trình game video cho thiết bị iOS, tôi khuyên bạn nên học cách viết code bằng Swift. Sự thật là, hoàn toàn có thể tạo ra một game show hoặc ứng dụng iOS mà không cần bất kể kiến thức và kỹ năng coding nào, nhưng việc lập trình game show của riêng bạn mang lại cho bạn sự tự do và linh động hơn rất nhiều khi bạn tùy chỉnh game theo ý mình. Nếu bạn muốn khám phá thêm về Swift và cách sử dụng Swift cho các ứng dụng iOS, hãy xem khóa học Hướng dẫn lập trình Swift thân thiện cho người mới mở màn : Học lập trình Swift cơ bản .

how to make a video game

Ngôn ngữ lập trình C

Các ngôn từ C – C, C # và C + + – là các ngôn từ được sử dụng phổ cập nhất khi nói đến tăng trưởng ứng dụng và game show nâng cao. Hầu hết các game show trên máy tính để bàn và máy tính được thiết kế xây dựng với một hoặc phối hợp các ngôn từ C. Tuy nhiên, những ngôn từ này khá phức tạp và khó học. Tôi khuyên bạn không nên mở màn với chúng trừ khi bạn cực kỳ trang nghiêm trong việc học cách lập trình game và muốn tăng trưởng sự nghiệp trong nghành này. Nếu bạn muốn khám phá cách lập trình game với các ngôn từ C, hãy xem khóa học Cách tạo game show trong Unity. Khóa học này dạy những điều cơ bản về C # với trọng tâm đặc biệt quan trọng là tăng trưởng game show .

Tôi cần học những kỹ năng nào khác?

Nếu bạn nghiêm túc học cách lập trình game, bạn sẽ cần học nhiều hơn một ngôn từ lập trình. Bạn sẽ cần học cách sử dụng các loại ứng dụng, frameworks và thư viện mã khác nhau để kiến thiết xây dựng ngay cả những game show đơn thuần nhất. Dưới đây chỉ là một vài trong số các kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất để giúp bạn khởi đầu .
Như mọi khi, hãy nhớ rằng các loại game show khác nhau yên cầu các kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng khác nhau .

Cách sử dụng các loại phần mềm khác nhau

Như đã quan tâm, ứng dụng là yếu tố chính để tạo ra một game show video. Điều này đặc biệt quan trọng đúng nếu bạn muốn tạo ra một game tinh chỉnh và điều khiển. Một trong những ứng dụng thông dụng nhất mà bạn sẽ sử dụng khi bạn học cách viết code game show video là Unity – một công cụ game show đa nền tảng sẽ tạo thành nền tảng của một loạt các loại game show khác nhau .
Nếu bạn muốn khám phá thêm về cách sử dụng Unity để thiết kế xây dựng game show tiên phong của mình, hãy xem hướng dẫn Cách tạo game show trong Unity. Ngoài ra, hãy đến trang chủ của Unity và xem qua. Thực hiện một số ít điều tra và nghiên cứu về loại game show bạn muốn tạo và khám phá loại ứng dụng bạn cần làm quen tùy theo sự phát hiện của bạn .
udacity review logo small.o Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết)
 • Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí)
 • Đa dạng tính năng

Tính năng chính

 • Chương trình nanodegree
 • Phù hợp với doanh nghiệp
 • Chứng chỉ hoàn thành trả phí

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất udemy logo small.o Ưu điểm

 • Đa dạng nhiều khóa học
 • Dễ điều hướng
 • Không có vấn đề kỹ thuật

Tính năng chính

 • Đa dạng nhiều khóa học
 • Chính sách hoàn tiền trong 30 ngày
 • Chứng chỉ hoàn thành miễn phí

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất datacamp logo 5f96bfc70113e.o Ưu điểm

 • Dễ sử dụng
 • Cung cấp nội dung chất lượng
 • Minh bạch giá cả

Tính năng chính

 • Chứng chỉ miễn phí sau hoàn thành
 • Tập trung vào các kỹ năng khoa học dữ liệu
 • Thời gian học tập linh hoạt

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất

Một vài kỹ năng thiết kế

Nếu bạn lên kế hoạch tự học cách lập trình game video, bạn sẽ cần tối thiểu một vài kiến thức và kỹ năng phong cách thiết kế. Kết hợp một game show video với nhau không chỉ đơn thuần là coding – trên trong thực tiễn, chưa đến bước coding nếu như bạn chưa khái niệm hóa và lên phong cách thiết kế game show ! Nếu bạn không có nhiều kỹ năng và kiến thức phong cách thiết kế thì hãy xem xét hoặc nhờ bạn hữu hợp tác với bạn hoặc thuê một nhà phong cách thiết kế mà bạn hoàn toàn có thể thao tác cùng .

Kết luận

Học cách lập trình game của riêng bạn ngay từ đầu hoàn toàn có thể mê hoặc, hữu dụng nhưng cũng cực kỳ khó khăn vất vả. Tuy nhiên, nếu bạn có hứng thú với coding, gaming, hoặc kinh doanh thương mại nói chung, thì rất đáng để làm. Bắt đầu bằng cách hiểu quá trình chung để tạo ra một game show. Ngay cả game show đơn thuần nhất cũng cần được tưởng tượng và khái niệm hóa. Khái niệm này cần được quy đổi thành một tài liệu phong cách thiết kế nâng cao, và sau đó tài liệu này được sử dụng để tạo code game show mà bạn muốn .
Nếu bạn không biết cách viết code bằng tối thiểu một ngôn từ, bạn nên dành vài tháng để học trước khi nghĩ đến việc mở màn thiết kế xây dựng một game show. Bạn cũng sẽ cần phải làm quen với các công cụ game show như Unity. Bên cạnh đó, hãy bảo vệ rằng bạn đang thao tác với một người có tối thiểu một số ít kiến thức và kỹ năng phong cách thiết kế .
Trên hết, đừng để bức tranh lớn khiển bạn choáng ngợp. Bắt đầu từ những bước nhỏ. Tạo game show bài, chơi chữ, hoặc cái gì đó đơn thuần tương tự như .
Hãy nhớ rằng, học cách lập trình game từ đầu không phải là một thứ gì đó bạn hoàn toàn có thể làm được chỉ trong cuối tuần nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng danh với sức lực lao động bạn bỏ ra !

Để lại phản hồi chân thật của bạn

Hãy để lại quan điểm xác nhận của bạn và giúp hàng nghìn người chọn được nền tảng học trực tuyến tốt nhất. Tất cả phản hồi, dù tích cực hay xấu đi, đều được đồng ý miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai minh bạch phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn san sẻ kinh nghiệm tay nghề, quan điểm hoặc đưa ra lời khuyên – phần này dành cho bạn !

Scores: 4.8 (17 votes)