Xu thế Livestream game Liên Minh Huyền Thoại trên facebook . Cách live stream game trên Facebook

2 300x232 1
Liên Minh Huyền Thoại đang rất thông dụng và gần như trở thành một bộ môn thể thao trong hội đồng trẻ lúc bấy giờ. Và Livestream LOL hay phát trực tiếp Liên minh lịch sử một thời trên Facebook không còn lạ lẫm với hầu hết người dùng Facebook. Phát trực tiếp Liên Minh Huyền Thoại trên Facebook hiện tại đang được rất nhiều các game thủ sử dụng, hầu hết là để san sẻ kiến thức và kỹ năng chơi game và để bạn hữu cùng xem và phản hồi .

Trước tiên ta cùng tìm hiểu xem những khái niệm cần biết trước khi livestream game( LMHT và các tựa game khác) trên Facebook

Streaming là gì?

Streaming hay còn gọi là truyền thông stream (media streaming là một quá trình mà các định dạng truyền thông (như âm thanh, hình ảnh) được gửi tới người dùng và hiển thị ngay cả khi nó vẫn đang trong quá trình tải.

 

Livestream là gì?

Live streaming hay streaming trực tiếp là một thuật ngữ nói về phần nội dung được truyền tải trực tiếp qua Internet, đòi hỏi phải có một thiết bị truyền thông xác định (ví dụ như máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình), một bộ mã hóa để số hóa nội dung, một nhà xuất bản truyền thông và một mạng lưới phân phối nội dung để phân phối và cung cấp nội dung.

Streamer là gì?

Streamer là những người phát sóng trực tiếp (streaming) khi chơi trò chơi điện tử. Việc phát trực tuyến có thể được thực hiện qua các nền tảng trực tuyến như Twitch và YouTube hay Facebook.

Streamer hay còn được gọi là Caster trước đây còn được xem là công việc giống như bình luận viên bóng đá nhưng khác ở chỗ họ bình luận cho game và trò chơi điện tử. Streamer hiện nay đã được coi là một nghề với nhiều thử thách và khó khăn nhưng đổi lại họ sẽ nhận được thu nhập xứng đáng.

Liên Minh Huyền Thoại là game thu hút được nhiều người xem nhất

Theo thống kê của Twitch năm 2017 thì tựa game được xem nhiều nhất là Liên Minh Huyền Thoại. Đứng đầu trong list vẫn là LMHT khi mà tựa game của Riot vẫn bỏ cách khá xa những cái tên đứng sau về số lượt xem trên Twitch 2017 với hơn … 1000 triệu giờ xem .

a

Gần 100 triệu giờ xem liên minh lịch sử một thời trong tháng 2 năm 2017
Dưới đây là 10 nguyên do tại sao liên minh lịch sử một thời là tựa game được nhiều người yêu thích nhất

  1. Thể loại game chiến thuật vô cùng hấp dẫn
  2. Thể loại game nhập vai xuất sắc, dễ chơi
  3. Đồ họa đẹp mắt
  4. Nội dung game hay
  5. Meta game thay đổi liên tục, các tướng mới ra liên tục
  6. Bộ tướng trong game rất phong phú, và các kĩ năng vô cùng đa dạng
  7. Hệ thống đấu rank kích thích người chơi
  8. Chi phí chơi game rẻ
  9. Hầu như không có hack
  10. Chuyên nghiệp hóa

 

Cách livestream game liên minh huyền thoại

Các bước Livestream game Liên minh lịch sử một thời trên Facebook

Bước 1: Tải OBS

1

Để setup được OBS trên máy tính, bạn cần cài thêm ứng dụng Visual C + + do đây là ứng dụng hỗ trợ cần có cho OBS. Các bước setup các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các Lỗi OBS thường gặp tại đây

Bước 2: Nhấn I Agree sau đó nhấn Next tại các bước theo, OBS sẽ tự động được cài đặt lên trên máy tính, Chọn Next

2

Chọn Install
Đợi OBS chạy đến 100 % rồi bạn sẽ thấy giao diện màn hình hiển thị chính của OBS Studio

3

Bước 3: Thiết lập chế độ phát trực tiếp

Tại giao diện chính, nhấn chuột phải vào khoảng chừng trống mục Sources chọn Add \ Display Capture

B4 :Chọn Settings :

4

Bước 5: Tại cửa sổ Setting, chọn Stream. Nhấn chọn tại mục Stream Type và chuyển sang Custom Streaming Server

5

Lúc này phần mềm yêu cầu bạn nhập thông tin về URL và Stream Key, mở tiếp trình duyệt web lên và thực hiện các bước hướng dẫn sau để lấy URL và Stream Key

Bước 6: Tại giao diện tiếp theo, nhấn vào Khóa luồng, sau đó bạn chọn Copy phần URL và Khóa luồng và paste sang mục tương ứng bên phần mềm OBS vừa nãy đang bỏ trống.

6

LƯU Ý:Không đóng lại bất cứ cửa sổ nào

Bước 7: Dán các mục đã copy tương ứng: URL dán vào URL, Khóa luồng dán vào phần Stream key, sau đó nhấn OK

7

Bước 8: Tiếp theo, sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập và cài đặt trên OBS như tren, bạn nhấn vào Start Streaming trên giao diện chính của phần mềm.

8

Bước 9: Quay trở lại với trình duyệt web mà bạn vừa copy địa chỉ URL và Khóa luồng, tại đây nhấn chọn sang tab Thông tin cơ bản, đặt tên và nhập các thông tin cơ bản cho video bạn sắp phát trực tiếp. Sau đó nhấn Phát trực tiếp là bạn đã bắt đầu phát toàn bộ màn hình của bạn lên Facebook

9

Bước 10: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đã có thể phát trực tiếp game Liên Minh Huyền Thoại trên Facebook

10

Khi bắt đầu Livestream vấn đề thường gặp phải là lượng người xem, có rất ít thậm chí không có người xem sẽ dễ làm bạn chán nản. Để giải quyết vấn đề đó ATPsoflware đã tạo ra sản phẩm Simple Livestream để giúp bạn có được lượng người xem ổn định hơn

a 1

Scores: 4.5 (18 votes)