PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

PUBG mobile grenade guide VI 7
Bài viết này sẽ phân phối những lời khuyên và mẹo có ích để bạn hoàn toàn có thể ném lựu đạn mà không làm lộ vị trí trong PUBG Mobile. Điều tiên phong và quan trọng nhất là phải xác lập được thời gian thích hợp để ném. Nếu rút chốt và ném ngay như ném đá, kẻ địch sẽ phát hiện và ẩn nấp hoặc chạy ra xa trước khi lựu đạn tiếng nổ, nhờ đó tránh được thiệt hại và còn hoàn toàn có thể biết được vị trí của bạn .

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Tuy nhiên, nếu đủ can đảm và mạnh mẽ rút chốt và … cầm lựu đạn trong tay chờ đến khi chỉ cách thời gian phát nổ 2-3 giây mới ném, đối phương sẽ không có thời hạn để phản ứng và chắc như đinh lẽ “ lên bảng ” ngay và luôn. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện giải pháp này ở màn rèn luyện. Mở màn hình chọn map và lựa “ Tập luyện ”, bạn sẽ được đưa đến tượng AKM ở Cheer Park. Tại đó, lựa chọn thiết lập thích hợp cho sân tập và bạn sẽ vào khu vực hoàn toàn có thể lượm lựu đạn cũng như các vũ khí dùng để ném khác .

Tập ném lựu đạn

Có 3 độ khó để lựa chọn và bạn nên bắt đầu ở mức 1. Nhiệm vụ lúc này sẽ là ném lựu đạn về phía mục tiêu để nó phát nổ ngay trước khi chạm đất hoặc khi vừa nảy lên. Nếu khoảng cách đến mục tiêu dưới 20m, nên cầm lựu đạn cho đến khi còn 1-2 giây. Tương tự, nếu khoảng cách đến mục tiêu nằm trong khoảng 30m, giữ nó cho đến khi còn 2-3 giây.

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Không phải khi nào bạn cũng xác lập được khoảng cách đến kẻ địch của mình nên cứ ném khi cảm thấy đúng thời gian, trúng đúng người hay không thì … tùy – việc này cần có sự rèn luyện và rút kinh nghiệm tay nghề liên tục. Đến một lúc nào đó bạn sẽ đạt đến mức chỉ cần ném là đối phương “ lên đĩa ”. Nhưng hãy cẩn trọng, “ ôm lựu đạn ” quá lâu thì người lên đĩa hoàn toàn có thể là chính bạn hoặc đồng đội. Vì vậy bạn nên học cách hủy bỏ thao tác ném lựu đạn .

Các lỗi thường gặp

Một trong những lỗi thường gặp nhất của người mới chơi là họ có xu thế ló ra khỏi chỗ nấp để ném lựu đạn. Hành động đó cực kỳ nguy khốn vì đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể thấy và “ thịt ” bạn một cách thuận tiện. Để không bị phát hiện, tốt nhất là nhoài người về bên trái hoặc phải khi đang ẩn nấp – tùy vào trường hợp đơn cử. Sau đó giữ lựu đạn và chỉnh quỹ đạo ném. Quan trọng nhất là giữ cho đầu và mình không quá cao so với bức tường đang che chắn cho bạn .

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Nếu địch không liếc thấy bạn, bạn sẽ không hề bị phát hiện. trái lại, đối phương sẽ phát hiện và phát kẹo ngay lập tức. Một điều hiển nhiên là tay cầm lựu của bạn sẽ phải ló ra khỏi chỗ nấp và địch hoàn toàn có thể sẽ thấy. Nhưng việc thấy bàn tay và bắn vào người đang nấp sau bức tường là 2 việc trọn vẹn khác nhau – một việc là hoàn toàn có thể, việc kia gần như không hề. Nếu gặp may, đối phương sẽ chỉ thấy lựu đạn mà không thấy ai đã ném nó, và nếu bạn canh đúng thời gian thì không còn thời cơ nào cho đối thủ cạnh tranh .
Một trường hợp khác : bạn bị kẹt sau bức tường ở rìa ngoài và quyết định hành động sẽ ném lựu đạn. Vấn đề là bức tường sẽ chặn đường đi của lựu vì bạn đang cúi người ẩn nấp. Nếu đứng dậy để ném, đặc biệt quan trọng là nếu đang ở tầng 2 hoặc 3 – địch sẽ phát hiện và “ bắn vỡ gáo ” bạn ngay lập tức .

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Để tránh thảm cảnh đó, bạn nên tìm cạnh tường có khe hở và nhoài người sang, rút chốt, giữ lựu đạn và chờ đến thời gian thích hợp. Nhớ giữ cho phần đầu và thân ở sau bức tường để không bị phát hiện. Chỉ nên để lộ bàn tay, nhất là khi ném. Bạn cũng hoàn toàn có thể ném từ khe hở của tường bằng chiêu thức tương tự như .

Quan sát đường đi của lựu đạn

Người chơi thường ném lựu đạn từ nhà này sang nhà khác, thường là bằng đường của sổ – và họ sẽ không biết được mình ném trúng chỗ nào. Có 1 mẹo để quan sát được đường đi của lựu đạn – đó là dùng tính năng quan sát ( nút có hình con mắt ). Bạn sẽ thấy được điểm rơi của lựu đạn nhưng mẹo này chỉ dùng được nếu dùng góc nhìn thứ 3 và người chơi điều khiển và tinh chỉnh bằng con quay hồi chuyển sẽ tận dụng được tối đa “ tính năng ” này .

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Nếu không điều khiển và tinh chỉnh bằng con quay hồi chuyển, người chơi chỉ hoàn toàn có thể thấy được điểm rơi của lựu đạn và không đổi khác được góc nhìn. Để ném một cách bảo đảm an toàn và đúng mực, nên nằm xuống, tháo chốt, chuyển sang chính sách quan sát và ném. Cần quan tâm rằng tiếng mở chốt lựu đạn vang xa đến khoảng chừng 20 m. Nếu không dùng mẹo này, rủi ro tiềm ẩn bị hạ sẽ rất cao .

Mẹo “khuyến mãi” #1

Sử dụng trong trường hợp đối phương vừa nhảy vừa bắn về phía bạn.

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Khi thấy địch nhảy lên, bạn cần phải vận động và di chuyển theo hướng ngược lại. Nói cách khác, nếu đang đi về phía bên phải, bạn sẽ cần phải xoay người và chuyển dời theo hướng ngược lại và đối phương sẽ bắn trật. Lý do khá đơn thuần là khi bạn bất thần đổi khác cách vận động và di chuyển, đối phương sẽ không kiểm soát và điều chỉnh hồng tâm kịp thời và bắn hụt .

Mẹo “khuyến mãi” #2

Mẹo tiếp theo dùng để tiến công giật mình ở cầu thang. Khi nghe tiếng bước chân của địch, hãy đi đến cầu thang và nhảy. Bạn hoàn toàn có thể chuyển sang góc nhìn thứ nhất nhưng việc này không bắt buộc. Đối phương sẽ không biết bạn vừa làm gì và không hề phản ứng kịp thời .

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tiến công giật mình từ sau sống lưng và mẹo này vẫn hiệu suất cao ở tòa nhà trong địa thế căn cứ quân sự chiến lược, nhưng chỉ vận dụng được với vài loại cầu thang, hiệu suất cao nhất là cầu thang hình chữ V. Tuy hiệu suất cao nhưng vẫn có mối nguy tiềm tàng nếu bạn nhảy quá xa, hoặc có nhiều hơn 1 tên địch – hãy cẩn trọng !

Mẹo “khuyến mãi” #3

Áp dụng trong trường hợp bạn hết đạn khi đang giao chiến tầm gần. Lúc này nên cố vòng ra sau sống lưng đối thủ cạnh tranh và giữ vị trí như vậy đến khi vũ khí được nạp đạn .

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Khi đạn dược đã rất đầy đủ, tiến công từ sau sống lưng hoặc chạy vòng quanh kẻ địch. Chúng sẽ rất khó bắn trúng bạn, nhất là khi bạn chạy vòng vòng sau sống lưng .

Mẹo “khuyến mãi” #4

Nếu định tiến công vào căn nhà có địch đang ẩn nấp, hãy ném lựu đạn vào đó. Tiếng nổ của lựu đạn sẽ làm đối phương điếc trong thời điểm tạm thời khoảng chừng 5 giây và không hề nghe được tiếng bước chân của bạn .

Mẹo “khuyến mãi” #5

Tránh đứng thẳng hàng với đồng đội của mình vì đối phương hoàn toàn có thể “ xuyên táo ” hoặc bắn trúng bạn nếu đồng đội né được phát đạn đó .

PUBG Mobile: Hướng dẫn sử dụng lựu đạn hiệu quả nhất

Khi vô tình rơi vào trường hợp này, nên tìm cách tránh xa động đội càng nhanh càng tốt nếu không muốn cả 2 “ lên bảng ” chỉ với 1 loạt đạn từ đối thủ cạnh tranh .
Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chơi những trận đấu trong PUBG Mobile trên BlueStacks hiệu suất cao trong việc sử dụng lựu đạn hiệu suất cao .
Các bạn hoàn toàn có thể đọc thêm các bài viết khác về PUBG Mobile tại đây .

Scores: 4.1 (10 votes)