Cách chơi, làm quen game Mobile Legends cho tân thủ

phapsu 800x450 1

Mobile Legends là một trong những tựa game trên di động hay nhất hiện nay. Nếu bạn là một newbie muốn tìm hiểu về cách chơi trước khi bước vào những cuộc chiến thật sự? Theo dõi bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Mobile Legends dành cho tân thủ.

Hướng dẫn cách chơi Mobile legends cho tân thru

Hướng dẫn cách chơi Mobile legends cho tân thủ

I. Sơ lược về Mobile Legends

Mobile legends là một trong những game thuộc thể loại MOBA, mỗi trận có 2 đội chơi với đội hình chiến đấu 5v5, mục tiêu là bảo vệ đội mình và tiêu diệt tháp chính của đối thủ trở thành kẻ chiến thắng.

Bản đồ: Mobile legends chiến đấu với 3 làn đường (đường chính, đường trên và đường dưới) để đánh chiếm tháp đối phương, 4 khu vực rừng rậm, 18 tháp(mỗi đội 9 tháp) và 2 tháp chính.

Bạn sẽ chọn một nhân vật cho mình gọi là Tướng và cùng đồng đội thiết kế xây dựng đội hình tuyệt đối. Mỗi trận chiến sẽ lê dài khoảng chừng 10 phút. Bạn hoàn toàn có thể chọn đi đường chính, đi rừng, lao vào phá sập những ngọn tháp đối phương, …Hãy hủy hoại tổng thể đối thủ cạnh tranh trên đường đi bằng những kỹ năng và kiến thức của anh hùng, cố gắng nỗ lực đánh sập tổng thể các tháp nhất là tháp nhà chính của đối phương để giành thắng lợi về đội mình .

II. Các chế độ chơi trong Mobile Legends

Mobile legends có rất nhiều chế độ chơi khác nhau bao gồm 6 chế độ lớn:

Các chế độ chơi trong Mobile legends

Các chính sách chơi trong Mobile legends

  • Chế độ xếp hạng: dành cho những game thủ có hạng cao, muốn thể hiện kỹ năng của mình.
  • Chế độ cổ điển: dành cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng với đội hình 5v5 và 3 làn đường chiến đấu.
  • Chế độ hỗn chiến: dành cho những trận đánh ngắn, chỉ chiến đấu trên một làn đường.
  • Chế độ máy: ở đây bạn có thể tìm hiểu kỹ năng của tướng rèn luyện kỹ năng của mình, đây có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho tân thủ.
  • Chế độ tự do: trong chế độ này bạn sẽ được ghép đội với cả máy và người chơi vì kết hợp cả 3 chế độ cổ điển, máy và cấm chọn.
  • Chế độ giải trí: Bao gồm: Đấu trường sinh tử và một số chế độ khác được mở theo sự kiện lớn.

III. Các tướng trong Mobile Legends

Khi thi đấu đội hình có càng nhiều loại tướng thì cơ hội chiến thắng sẽ càng cao. Có 6 loại tướng trong Mobile legends như sau: Đỡ đòn, Xạ thủ, Đấu sĩ, Pháp sư, Sát thủ và Hỗ trợ. Cùng tìm hiểu về các tướng này nhé.

1. Đỡ đòn (Tank)

Tướng đỡ đòn (Tank)

Tướng đỡ đòn ( Tank )

Đây là tướng quan trọng trong đội hình luôn được mọi người kêu gọi vào đội. Ưu điểm của tướng Đỡ đòn là lượng máu khá cao, phòng thủ, vật lý, kháng phép cũng cao không kém.

Tướng Đỡ đòn thường mở đầu cho cuộc giao tranh làm lá chắn cho các tướng máu thấp nhưng sát thương cao thực hiện tốt vai trò của mình.

Giai đoạn đi đường thường nhường cho lính đi trước và nhường quái rừng cho đồng đội dứt điểm. Tướng đỡ đòn cần ẩn nấp trong những bụi cỏ gây yếu tố bất ngờ cho đối thủ, đồng thời theo sát Xạ thủ để bảo vệ.

2. Xạ thủ (MM)

Xạ thủ (MM)

Tướng Xạ thủ ( MM )Một trong những tướng được được nhiều người ưa thích vì thao tác thuận tiện. Tuy tướng này có lượng máu ít nhưng sát thương lại cực cao đặc biệt quan trọng là càng gần về cuối trận .

Xạ thủ có thể tấn công tầm xa nên khi chiến đấu bạn cần giữ khoảng cách với đối thủ, tránh để đối thủ bám sát mình. Như vậy bạn vừa có thể gây sát thương lên đối thủ vừa có cơ hội trốn thoát cao hơn nếu bị phản đòn.

Đầu trận Xạ thủ nên tập trung đánh lính tránh giao tranh trực tiếp. Máu khá ít nên cần đi cùng với tướng Đỡ đòn hoặc Hỗ trợ. Xạ thủ có thể đi đường giữa (MID) hoặc đường dưới (BOT).

3. Đấu sĩ (Fighter)

Tướng Đấu sĩ (Fighter)

Tướng Đấu sĩ ( Fighter )Tướng này rất phong phú, hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau và biểu lộ vô cùng hiệu suất cao trong việc ép đòn đối thủ cạnh tranh .

Đấu sĩ gây sát thương cao, khả năng chống chịu đòn tương đối ổn định, biến hóa đa dạng trong lối đánh. Sát thương đầu trận khá ổn, có thể giao tranh trực tiếp hoặc dễ dàng trong việc ăn quái rừng. Tham khảo trang bị được đề xuất hoặc của cao thủ để tăng khả năng chiến đấu.

4. Pháp sư (Mage)

Pháp sư (Mega)

Tướng Pháp sư (Mega)

Pháp sư gây ra sát thương phép thuật trên diện rộng và tầm xa, khả năng khống chế tốt. Vì vậy khi giao tranh Pháp sư càng quan trọng hơn vì có thể khống chế làm bất động cả đội hình của đối thủ. Có thể đi đường giữa nếu các tướng có kỹ năng solo tốt hoặc đảo đường chuyển nhánh hai bên hỗ trợ các tướng khác.

Tuy nhiên Pháp sư mất máu khá nhanh nên luôn là đối tượng vây đánh của đối thủ nên cần phải thận trọng trong đường đi.

5. Sát thủ (Assassin)

Sát thủ (Assisin)

Tướng Sát thủ ( Assassin )

Sát thủ cơ bản có máu ít nhưng sát thương cực cao, kỹ năng dồn sát thương cực mạnh và nhanh chóng tiêu diệt những tướng có sát thương thấp. Hầu hết những tướng này với kỹ năng áp sát nhanh chóng và dồn sát thương nên thương đánh lẻ, đột kích, đẩy đường đơn và phá nhà lén của địch.

Đầu trận thường đi đường giữa để quét dọn lính và hợp sức cùng đồng đội hủy hoại quái rừng sau đó hòn đảo đường gây sức ép lên địch .

Vì máu ít nhưng sát thương gây ra lại cao nên Sát thủ cần lựa chọn thời điểm thích hợp để giao tranh. Chỉ tấn công những tướng có sát thương thấp bên đối phương và tránh chạm mặt với Đỡ đòn.

6. Hỗ trợ (Support)

Hỗ trợ (Support)

Tướng Hỗ trợ ( Support )Đúng với cái tên gọi các tướng này thường tương hỗ đồng đội thực thi tốt trách nhiệm. Một số tướng Hỗ trợ có năng lực hồi máu, khống chế tiềm năng hay tạo giáp bảo vệ, … Đây cũng là tướng rất quan trọng giúp đội mình hoàn toàn có thể lội ngược dòng nếu tương hỗ kịp thời .Đầu game các tướng Hỗ trợ các tướng đi đường giữa diệt lính, ăn bùa. Sau đó hoàn toàn có thể hòn đảo đường liên tục bảo kê cho các tướng khác như Xạ thủ .

Bạn là tân thủ mới vào game thì sẽ được tặng 5 vị tướng free vĩnh viễn sau: Tigreal, Saber, Miya, BalmondNana. Cách nhận tướng rất đơn giản khi chỉ yêu cầu game thủ đăng nhập nhận thưởng trong 7 ngày đầu.

Còn nếu muốn lựa chọn tướng dễ chơi khi mới bắt đầu thì có thể lựa chọn các tướng: Zilong, Eudora, Saber, Hilda, Minotaur. Đây là những tướng dễ thao tác kỹ năng nhất.

IV. Cách lên trang bị Mobile Legends

Mỗi trận đấu sẽ có 3 hệ thống trang bị cho tướng để người chơi lựa chọn: Trang bị của tôi, Trang bị Hot và Trang bị cao thủ.

Cách lên trang bị Mobile Legends

Cách lên trang bị Mobile LegendsMỗi tướng sẽ có hướng lên trang bị khác nhau, lối trang bị chia thành dồn sát thương, chống chịu, cân đối ( xen kẽ giữa sát thương và chống chịu ) và đi rừng .Bạn hoàn toàn có thể tự lên trang bị cho tường hoặc hoàn toàn có thể sử dụng trang bị được mạng lưới hệ thống yêu cầu trong phần trang bị hot hoặc sử dụng trang bị của cao thủ khác. Các trang bị được đề xuất kiến nghị và của cao thủ thường là những trang bị xịn với tỷ suất thắng cao .

V. Cách lên bảng ngọc Mobile Legends

Cách lên bảng ngọc Mobile Legends

Cách lên bảng ngọc Mobile Legends

Đối với tân thủ thì việc lên bảng ngọc là vấn đề khá khó khăn. Bạn phải để dành vàng (BP), bụi phép thuật, kim cương để tiêu tốn cho quá trình lên bảng ngọc. Có đến 9 loại bảng ngọc để bạn lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn mới chơi mình sẽ đề xuất cách lên ngọc bạn có thể tham khảo sau:

Đầu tiên bạn nên lên các bảng ngọc cho Sát thủ, Pháp sư, Đỡ đòn từ sớm vì đây là 3 vị trí quan trọng trong đội hình chiến đấu.

Sau đó liên tục nâng tiếp 3 bảng ngọc dành cho Xạ thủ, Đấu sĩ, Hỗ trợ .Cuối cùng là bảng ngọc Vật lý, Phép thuật và Rừng .Trên đây là hàng loạt hướng dẫn cách chơi Mobile Legends cho tân thủ. Hy vọng bạn sẽ vận dụng thành công xuất sắc vào các trận game của mình. Chúc các bạn chơi game vui tươi. Đừng ngại để lại phản hồi nếu có bất kể vướng mắc nào nhé .

Scores: 4.7 (19 votes)