Cách kết nối thiết bị Bluetooth cho PC Windows 10

Cách kết nối thiết bị Bluetooth cho PC Windows 10

Hiện nay sự cải tiến không ngừng trong công nghệ máy tính cho phép người dùng dễ dàng kết nối các thiết bị Bluetooth cho PC như chuột, bàn phím, loa, tai nghe và nhiều thiết bị kết nối không dây khác. Cách thức kết nối không quá phức tạp và người dùng có thể tham khảo cách tự thực hiện trong bài viết dưới đây. 

Yêu cầu kết nối Bluetooth cho máy tính cần trang bị sẵn tính năng kết nối như trên laptop và máy tính bảng thường tích hợp sẵn. Với PC không có sẵn kết nối không dây Bluetooth bạn có thể sử dụng bộ điều hợp USB Bluetooth dành cho máy tính và thực hiện ghép nối thiết bị theo các hướng dẫn sau. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách cài Bluetooth cho PC Win 10 để biết chi tiết thông tin và tự thực hiện. 

[external_link_head]

  • Tham khảo: Cách kết nối Airpods với Mac OS đơn giản, nhanh chóng
Cách kết nối thiết bị Bluetooth cho PC Windows 10
Máy tính PC cần trang bị sẵn tính năng kết nối không dây Bluetooth

1. Cách kết nối thiết bị âm thanh hay tai nghe Bluetooth cho PC

Trước khi tiến hành kết nối thiết bị Bluetooth với PC bạn cần bật thiết bị cần kết nối và đặt ở chế độ phát hiện. Thao tác cài đặt phát hiện giúp PC nhận biết được thiết bị, tuy nhiên cách cài đặt có thể khác nhau tùy loại máy tính. Người dùng có thể kiểm tra trực tiếp trên thiết bị hoặc truy cập website chính thức của nhà sản xuất để tham khảo cách thực hiện. 

Bước tiếp theo bạn cần bật tính năng kết nối Bluetooth trên PC theo các bước sau: Vào mục Cài đặt, chọn Thiết bị > Bluetooth & thiết bị khác và bật kết nối Bluetooth.

[external_link offset=1]

Cách kết nối thiết bị Bluetooth cho PC Windows 10
Kết nối tai nghe Bluetooth trên PC

Còn một cách khác để khởi động kết nối Bluetooth cho PC chính là tại Trung tâm hành động, bạn chọn Bắt đầu > Cài đặt > Hệ thống > Thông báo & hành động > chọn thêm hoặc xóa hành động rồi bật Bluetooth.

Lưu ý: khi đã bật Bluetooth, thiết bị sẽ gửi thông báo phát hiện thiết bị trên trang Bluetooth & thiết bị khác, người dùng chọn tên thiết bị cần kết nối và làm theo hướng dẫn để hoàn tất ghép đôi. 

2. Kết nối bàn phím, chuột hay thiết bị Bluetooth khác

Cách kết nối chuột và bàn phím Bluetooth tương tự như với thiết bị âm thanh, trước tiên bạn cần bật và đặt thiết bị ở trạng thái phát hiện. Tiếp tục bật Bluetooth trên PC: Chọn Bắt đầu > Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth & thiết bị khác > bật Bluetooth. Để kết nối với thiết bị chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác > Bluetooth rồi chọn thiết bị cần kết nối và làm theo hướng dẫn, chọn Xong để hoàn tất. 

Cách kết nối thiết bị Bluetooth cho PC Windows 10
Cách kết nối chuột và bàn phím Bluetooth

3. Cách kết nối máy in hoặc máy quét qua Bluetooth

Bước 1: Bật máy quét hoặc máy in Bluetooth rồi thiết đặt ở chế độ phát hiện.

Bước 2: Bật kết nối Bluetooth trên PC và thực hiện thao tác này, hãy chọn nút Bắt đầu , sau đó chọn Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth & thiết bị khác để bật Bluetooth. Cuối cùng Chọn Máy in & máy quét > Thêm máy in hoặc máy quét. Đợi PC dò tìm thành công thiết bị máy in, bạn nhấn chọn Thêm thiết bị để hoàn thành kết nối. 

[external_link offset=2]

Cách kết nối thiết bị Bluetooth cho PC Windows 10
Kết nối Bluetooth trên PC với máy in hoặc máy quét

Với những hướng dẫn cách kết nối thiết bị Bluetooth cho PC hoạt động trên hệ điều hành Windows 10 trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho người dùng. Hiện các kết nối Bluetooth được ứng dụng khá phổ biến trên nhiều thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, loa, tai nghe… Do vậy, việc thiết lập kết nối Bluetooth trên PC giúp ích rất nhiều cho công việc và hoạt động giải trí mà không cần dây nối rắc rối.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  • Hướng dẫn cách kết nối iPhone với máy tính đơn giản
  • Hướng dẫn kết nối máy in qua wifi nhanh chóng và đơn giản nhất
  • 3 cách kết nối đồng hồ thông minh với smartphone

[external_footer]

Scores: 4.6 (20 votes)