Cách chơi Rumble mùa 11 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ và combo chuẩn

Untitled 5 721x425 1

Rumble – Hiểm họa cơ khí là vị tướng có lượng sát thương trong giao tranh cực kỳ ấn tượng. Chỉ cần bạn nắm bắt được thời cơ với Rumble thì thế trận sẽ xoay chuyển cực kỳ khó lường. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Rumble mùa 11 LMHT, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ và combo chuẩn nhất.

Cách chơi, guide Rumble mùa 10 LOL | Bảng ngọc, cách lên đồ, combo

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game thuộc thể loại MOBA. Chế độ chơi phổ cập nhất ở Liên Minh Huyền Thoại là Summoner’s Rift, nơi mà 5 người chơi phải chơi ở 5 vị trí khác nhau gồm có : đường trên, đường giữa, đi rừng, đường dưới và tương hỗ. Cùng nhau phối hợp để hoàn toàn có thể phá nhà chính đối phương và giành thắng lợi .

hqdefault

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Rumble

1. Điểm mạnh

Là vị tướng không cần sử dụng năng lượng hay nội năng, Rumble chỉ cần chú ý đến lượng nộ của mình hiện đang ở mức nào và sử dụng kỹ năng một cách hiệu quả.

Có chiêu cuối diện rộng gây một lượng sát thương lớn và mang tính đột biến cao .

Lượng sát thương theo thời gian (DPS – Damage per Second) với bộ kỹ năng của Rumble được duy trì tốt trong các pha giao tranh. 

Điểm mạnh của Rumble

Khả năng trao đổi tốt nhờ kỹ năng và kiến thức tạo giáp từ W ( khiên phế liệu ) giúp Rumble luôn có lợi trong các pha trao đổi ở đường .Đẩy đường tốt nhờ kiến thức và kỹ năng Q. ( súng phun lửa ) và E ( lao móc điện ) .

2. Điểm yếu

Cần phải biết cách kiểm soát lượng nộ của Rumble nếu không muốn bị rơi vào trạng thái “câm lặng”.

Kỹ năng W (khiên phế liệu) là kỹ năng duy nhất cung cấp cho Rumble tốc độ chạy để truy đuổi hoặc trốn thoát, nếu sử dụng không cẩn thận thì Rumble dễ dàng trở thành “con mồi” cho người đi rừng đối phương. 

Chiêu cuối khó sử dụng và cần phải thành thạo mới hoàn toàn có thể phát huy tính năng .

Cách chơi Rumble mùa 10

II. Bảng ngọc Rumble

1. Bảng ngọc cho Rumble đi Mid

Bảng ngọc Rumble Mid

Ngọc chính Pháp thuật

 • Thiên thạch bí ẩn: Mang lại cho Rumble thêm sát thương khi cấu rỉa cũng như trao đổi chiêu thức với đối phương.
 • Áo choàng mây: tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng phép bổ trợ.
 • Tập trung tuyệt đối: nhận thêm sát thương thích ứng khi trên 70% máu.
 • Thiêu rụi: gây thêm sát thương đốt máu tướng địch.

Ngọc phụ Áp đảo.

 • Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương lên kẻ địch.
 • Thợ săn tối thượng: giảm thời gian hồi chiêu cuối khi tham gia hạ gục, giúp Rumble hồi chiêu cuối quan trọng của mình nhanh hơn.

2. Bảng ngọc cho Rumble đi Top

Bảng ngọc cho Rumble đi Top

Ngọc chính Pháp thuật.

 • Thiên thạch bí ẩn: Mang lại cho Rumble thêm sát thương khi cấu rỉa cũng như trao đổi chiêu thức với đối phương.
 • Áo choàng mây: tăng tốc độ di chuyển khi sử dụng phép bổ trợ.
 • Tập trung tuyệt đối: nhận thêm sát thương thích ứng khi trên 70% máu.
 • Thiêu rụi: gây thêm sát thương đốt máu tướng địch.

Ngọc phụ Kiên định.

 • Nện Khiên: kết hợp với kỹ năng W (khiên phế liệu) tạo giáp của Rumble giúp trao đổi với các đấu sĩ và sát thủ có lời hơn.
 • Giáp cốt: sau khi chịu sát thương từ tướng địch 3 đòn đánh hoặc kỹ năng của tướng địch đó sẽ gây ít sát thương hơn.

III. Phép bổ trợ

Phép bổ trợ

Tốc biến và Thiêu đốt tương thích cho Rumble đường giữa. Để tương hỗ cho lối đánh có phần tù túng của mình, Rumble sẽ tiến đến áp sát đối phương với Tốc Biến, tăng cường với W để truy bắt quân địchĐường trên thì đổi Thiêu đốt thành Dịch chuyển .Tốc biên đang là phép hỗ trợ rất tốt, lượng sát thương theo thời hạn của Rumble ở quá trình giữa và cuối game là không có gì để bàn cãi, Thiêu đốt được dùng để mang lại lợi thế trao đổi chiêu thức ở quá trình đầu game .

IV. Thứ tự nâng chiêu và kỹ năng của Rumble

1. Cách nâng skill Rumble 

Cách nâng skill Rumble 

Rumble sẽ tập trung chuyên sâu nâng tối đa Q. sau đó là đến E, chiêu cuối nâng đúng Lever và ở đầu cuối là W.Nếu phải cạnh tranh đối đầu với những vị tướng có nhiều sát thương như Dairus, Akali, Aatrox thì bạn cũng hoàn toàn có thể nâng nhắc nâng tối Q. sau đó là đến W.

2. Bảng kỹ năng của Rumble

Bảng kỹ năng của Rumble

 • Nội tại: Khổng lồ bãi rác.

Mỗi kỹ năng và kiến thức Rumble sử dụng sẽ tính vào thanh nhiệt, nếu thanh nhiệt đó đạt trên ngưỡng 50 % các kỹ năng và kiến thức của Rumble sẽ được cường hóa, nhưng đến mức báo động thì Rumble sẽ bị “ câm lặng ” và không sử dụng được kiến thức và kỹ năng bù lại đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương .

Nội tại: Khổng lồ bãi rác.

 • Q: Súng phun lửa

Phun lửa đốt cháy kẻ địch trước mặt theo hình nón, Rumble hoàn toàn có thể vừa vận động và di chuyển vừa đánh thường khi đang dùng Q.

Q: Súng phun lửa

 • W: Khiên phế liệu 

Cung cấp cho Rumble một lớp giáp chặn sát thương và tăng tốc độ di chuyển.

W: Khiên phế liệu 

 • E: Lao móc điện

Bắn ra 2 mũi lao điện, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Rumble hoàn toàn có thể tích trữ và bắn 2 mũi lao cùng một lúc .

E: Lao móc điện

 • R: Mưa tên lửa 

Bắn ra một loạt thảm lửa theo đường thẳng, gây sát thương và làm chậm toàn bộ kẻ địch trong vùng ảnh hưởng tác động. Rumble hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hướng bay của mưa tên lửa sao cho trúng nhiều kẻ địch hoặc ép góc đối thủ cạnh tranh .

V. Cách lên đồ cho Rumble

1. Bộ trang bị

Quyền trượng ác thần Quyền Trượng Ác Thần (Trang bị Thần Thoại): Khi đạt đủ cộng dồn, đòn đánh bằng kỹ năng của Rumble sẽ được cường hoá.

Quỷ thư Quỷ thư Morello: Gây sát thương phép và hiệu ứng vết thương sâu.

Giày Pháp Sư Giày pháp sư: Tăng xuyên kháng phép cho Rumble.

Đồng Hồ Cát Đồng hồ cát Zhonya: Tăng giáp và sức mạnh phép thuật, đồng thời giúp cho Rumble thêm một khả năng phòng ngự.

Mũ Phù Thuỷ Mũ phù thủy Rabadon: Gia tăng sức mạnh phép thuật cộng thêm, về cuối game Rumble sẽ gây rất nhiều sát thương.

Mũ trụ  Mũ Trụ Nguyền Rủa: Gây Sát Thương bằng kỹ năng sẽ khiến cho kẻ địch chịu sát thương phép tương ứng phần trăm máu mỗi giây.

2. Trang bị tình huống

Trượng Hư Vô Trượng hư vô: Tăng một lượng lớn sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép. 

Kính Nhắm Ma Pháp Kính Nhắm Ma Pháp: Gây sát thương lên tướng địch ở khoảng cách xa và không có tầm nhìn sẽ pháp hiện chúng và gây thêm sát thương.

Động cơ vũ trụ Động cơ vũ trụ: Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ cho bạn thêm tốc độ di chuyển.

VI. Cách chơi Rumble 

Lượng sát thương của Rumble chỉ thật sự phát huy hiệu quả khi người chơi biết cách trấn áp ngưỡng báo động. Sử dụng kỹ năng và kiến thức một cách có đo lường và thống kê

hqdefault

1. Combo trao đổi cơ bản ở giai đoạn đi đường 

Lao móc điện (E) > Khiên phế liệu (W) > Lao móc điện (E) > Súng phun lửa (Q) 

hqdefault

2. Combo trao đổi không vượt ngưỡng báo động

Lao móc điện (E) > Khiên phế liệu (W) > Súng phun lửa (Q) 

hqdefault

3. Combo tham gia giao tranh

Mưa tên lửa (R) > Lao móc điện (E) > Khiên phế liệu (W) > Lao móc điện (E) > Súng phun lửa (Q)  

VII. Khi nào nên chơi Rumble 

Khi tướng địch là : Dr. Mundo, Nasus, Malphite .

Khi tướng địch là: Dr.Mundo, Nasus, Malphite. 

Không nên chơi khi tướng địch là : Aatrox, Riven, Tryndamere .

Không nên chơi khi tướng địch là: Aatrox, Riven, Tryndamere. 

VIII. Mẹo khắc chế Rumble 

Rumble là một vị tướng có độ cơ động kém, hãy tận dụng sau khi Rumble sử dụng kỹ năng và kiến thức Khiên phế liệu ( W ) và lao lên trao đổi, vì khi đó Rumble sẽ không còn kỹ năng và kiến thức phòng thủ cũng như tăng cường .

Mẹo khắc chế Rumble 

Chú ý: ngưỡng báo động của Rumble đang ở mức nào, nếu ở ngưỡng báo động vàng thì hãy tránh trao đổi vì lúc này kỹ năng của Rumble đã được cường hóa. Sau khi Rumble rơi vào trạng thái “báo động” sẽ bị câm lặng, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trao đổi. 

Chiêu cuối Rumble nếu đứng càng lâu trên thảm lửa thì sát thương sẽ càng cao, tránh xa thảm lửa sau khi kỹ năng và kiến thức đó được Rumble sử dụng .Bài viết đã hướng dẫn cách chơi, cách buid Rumble mùa 10, mùa 10 để leo rank hiệu suất cao. Bạn nghỉ sao về vị tướng này ? Hãy để lại kinh nghiệm tay nghề của bạn về Rumble ở phần phản hồi nhé !Nguồn Tham Khảo : https://app.mobalytics.gg/lol/champions/rumble/build/

Scores: 4.9 (16 votes)