Hướng dẫn cách cầm chuột đúng tư thế để bảo vệ cổ tay

cam chuot 3

user
Lê Ngọc Hồng Quân – vào ngày 07/04/2016
3 Bình luận

Chuột máy tính và bàn phím là những người bạn sát cánh của dân văn phòng. Gần như trong 8 tiếng thao tác, tất cả chúng ta luôn thao tác với chuột và bàn phím máy tính. Đối với các game thủ hay những người chuyên làm đồ họa thì tần suất sử dụng chuột còn cao hơn rất nhiều. Cầm chuột đúng sẽ giúp bạn đỡ bị mỏi tay và giảm rủi ro tiềm ẩn mắc các bệnh xương khớp ở cổ tay sau khi cầm chuột một thời hạn dài .

Cách cầm chuột như thế nào mới chính xác?

Hướng dẫn cách cầm chuột đúng

Cách cầm chuột đúng và sai

Theo bác sĩ chấn thương chỉnh hình Aaron Daluiski, cách cầm chuột đúng là khi bạn tuân thủ ba nguyên tắc dưới đây. Lưu ý là ba cách này áp dụng cho cả chuột kết nối qua cáp và chuột không dây:

  • Vị trí cầm chuột phù hợp: Chuột không nên để quá gần hay quá xa màn hình, nếu để gần thì bạn không tự do thao tác, để xa dễ dẫn đến mỏi tay. Tốt nhất chuột nên để cạnh bên và song song với bàn phím.
  • Chọn tốc độ con trỏ phù hợp: Độ nhạy, tốc độ của chuột bạn có thể chỉnh được và bạn hãy chỉnh cho đến lúc ưng ý nhất.
  • Bàn tay và cổ tay đặt thẳng hàng khi cầm chuột: bạn không nên xoay cổ tay quá nhiều khi chỉnh chuột. Do cổ tay là vị trí dễ bị tổn thương nhất nên bạn cố gắng tập thói quen di chuyển cả cánh tay để dùng chuột.

Xem thêm : Hướng dẫn sửa lỗi chuột bị double click với 5 cách hiệu suất cao nhất

Cách cầm chuột để chơi game hiệu quả

Các game thủ có cách cầm chuột tương đối khác người thông thường vì họ cần thao tác nhanh để chơi một cách hiệu suất cao nhất. Dưới đây là ba cách cầm chuột chơi game hiệu suất cao nhất với những ưu điểm khác nhau .

The Palm Grip – Đặt cả bàn tay lên chuột

Hướng dẫn cách cầm chuột đúng 2

Đây là tư thế phổ cập nhất với ưu điểm tạo sự tự do tối đa cho người dùng, dễ phối hợp thao tác giữa cổ tay và bàn tay. Tuy nhiên điểm yếu kém là với cách này vận tốc bấm chuột của bạn bị giảm và hoàn toàn có thể bị bấm trượt nếu cần thao tác nhanh. Chưa kể tư thế này yên cầu cổ tay hoạt động nhiều, nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng tác động đến khớp .Xem thêm : DPI là gì ? Độ phân giải DPI có ý nghĩa gì với chuột máy tính ?

The Claw Grip – Đặt các ngón tay lên chuột

Hướng dẫn cách cầm chuột đúng 3

Tư thế này sẽ cong các ngón tay lên để vị trí tiếp xúc giữa đầu ngón tay và chuột tốt hơn. Ưu điểm của cách này là bạn hoàn toàn có thể chuyển dời vận tốc cao, bấm chuột đúng mực hơn. Tuy nhiên bạn sẽ phải khá lâu để quen với cách này và sẽ gây mỏi cho cơ xương khớp nếu sử dụng lâu .

The Finger Tip Grip – Không đặt bàn tay lên chuột

Hướng dẫn cách cầm chuột đúng 4

Đây là cách đặt chuột rất khó khi gần như bạn không đặt bàn tay lên chuột mà chỉ tiếp xúc bằng các ngón tay. Bàn tay bạn luôn ở tư thế nhấc lên khi đặt chuột kiều này và dễ bị mỏi, đau xương khớp cổ tay. Tuy nhiên với cách này bạn hoàn toàn có thể di chuột với vận tốc cao và bấm chuột cực kỳ đúng chuẩn, đặc biệt quan trọng là với các dòng chuột gaming .Hy vọng sau bài viết này các bạn đã biết cách cầm chuột đúng, chuẩn tư thế và những game thủ hoàn toàn có thể chọn được tư thế cầm chuột tương thích với loại game mình chơi .Xem thêm 🙁 theo Tinhte. vn )

The Palm Grip – đặt cả bàn tay lên chuột

Đây là tư thế phổ cập nhất với ưu điểm tạo sự tự do tối đa cho người dùng, dễ phối hợp thao tác giữa cổ tay và bàn tay. Tuy nhiên điểm yếu kém là với cách này vận tốc bấm chuột của bạn bị giảm và hoàn toàn có thể bị bấm trượt nếu cần thao tác nhanh. Chưa kể tư thế này yên cầu cổ tay hoạt động nhiều, nếu dùng nhiều sẽ tác động ảnh hưởng đến khớp.

The Palm Grip – đặt cả bàn tay lên chuột

The Claw Grip – đặt các ngón tay lên chuột

Tư thế này sẽ cong các ngón tay lên để vị trí tiếp xúc giữa đầu ngón tay và chuột tốt hơn. Ưu điểm của cách này là bạn có thể di chuyển tốc độ cao, bấm chuột chính xác hơn. Tuy nhiên bạn sẽ phải khá lâu để quen với cách này và sẽ gây mỏi cho cơ xương khớp nếu sử dụng lâu.

The Claw Grip – đặt các ngón tay lên chuột

The Finger Tip Grip – Không đặt bàn tay lên chuột

Đây là cách đặt chuột rất khó khi gần như bạn không đặt bàn tay lên chuột mà chỉ tiếp xúc bằng các ngón tay. Bàn tay bạn luôn ở tư thế nhấc lên khi đặt chuột kiều này và dễ bị mỏi, đau xương khớp cổ tay. Tuy nhiên với cách này bạn hoàn toàn có thể di chuột với vận tốc cao và bấm chuột cực kỳ đúng mực.

The Finger Tip Grip – Không đặt bàn tay lên chuột

Scores: 4.9 (16 votes)