Steam market là gì? Làm sao để mua, bán item ingame được lên steam market

sell item

Những điều cơ bản cần biết

Steam community market

1. Steam community market là gì?

⏭ Link steam market : https://steamcommunity.com/market/

– Steam là nền tảng để chơi các tựa game bản quyền. Nếu bạn là một game thủ cuồng nhiệt, năng lực cao đến 99 % là bạn đã sử dụng steam để mua 1 số ít game show thương mến của mình. Trong các game bản quyền đó thường sẽ có các phục trang, trang trí, vũ khí … v .. v. cho nhân vật, hero hay những vật phẩm đi kèm khác .
– Các game bản quyền thông dụng trên steam ví dụ như : Dota 2, CSGO, PUBG, Warframe, Assassin creed, GTA V …. v … v
– Khi Open các vật phẩm trong game, thì giữa các thông tin tài khoản khác nhau sẽ tích lũy được những vật phẩm khác nhau. Nhu cầu trao đổi, mua và bán vật phẩm giữa người chơi mở màn tăng trưởng .

=> Vậy, Steam community market là nơi để người dùng có thể mua bán vật phẩm, item ingame của các game đó thông qua đơn vị tiền trung gian của steam ( gọi là steam wallet funds ). Mỗi giao dịch trên steam market có phí xử lí là 13% – 15%. Một số game có item bán được trên steam market ví dụ như:  Dota 2, CSGO, H1Z1, …v…v

– Dota 2 : Arcana, Immortal, Item set, treasure sẽ được phép mua, bán trên steam market
– CSGO : Vũ khí, Dao, Gang tay, trang bị nhân vật, Key mở hòm, Hòm đồ treasure các loại sẽ được mua, bán trên steam market
– PUBG : Trang phục nhân vật, mũ, áo, chảo, key, hòm … sẽ được mua, bán trên steam market
– Phí xử lí niêm yết của steam market là 15 % : Ví dụ : Bạn treo bán một item nào đó trong CSGO lên market với giá 115 k => nếu có người mua họ sẽ phải trả 115 k để mua loại sản phẩm đó và bạn sẽ thu về 100 k trong ví steam wallet. Còn lại 15 k kia là phí xử lí thanh toán giao dịch mà steam sẽ thu .
=> Để khám phá thêm steam wallet là gì, Các bạn vui mắt click vào link dưới đây Click Here

2. Làm cách nào để tôi có thể giao dịch được vật phẩm trên Steam community market ?

Đầu tiên, steam không được cho phép bạn bán ngay những thứ trong game show của mình mà có 1 số ít hạn chế bắt buộc. Steam buộc người dùng phải bật Steam Guard trong tối thiểu 15 ngày, trước khi bạn được phép sử dụng Steam Community Market. Nếu bạn chưa kích hoạt Steam Guard trên thông tin tài khoản của mình, bạn sẽ không hề sử dụng steam market .
=> Để tìm hiểu và khám phá thêm Steam guard là gì, Steam guard mobile authentication là gì ? kích hoạt như thế nào. Các bạn vui vẻ click vào link dưới đây Click here

Sau khi đã kích hoạt Steam Guard Mobile thành công xuất sắc. Tiếp theo các bạn cần kích hoạt ví steam wallet của mình. Các bước như sau :

⏭ Nạp tối thiểu 5$ vào Steam wallet và sử dụng 5$ đó để mua game bản quyền hoặc các sản phẩm trả phí trên steam. Ví dụ như key pubg, key csgo…v…

– Cách 1 : Nạp bằng thẻ visa ( không khuyến khích ) : Đắt, không bảo đảm an toàn, đôi lúc bị steam ban nick vì thẻ không chính chủ hoặc thông tin thanh toán giao dịch không rõ ràng
– Cách 2 : Nạp bằng Steam wallet code ( mã code ) : Rẻ, bảo đảm an toàn, nhanh gọn
Code steam wallet giá rẻ tại autocode247.com sẽ được gửi tự động hóa qua email sau 5 s khi giao dịch thanh toán thành công xuất sắc. Bên trong chi tiết cụ thể mẫu sản phẩm có hướng dẫn nạp steam wallet code đơn cử bằng video .
Link steam wallet code giá rẻ, uy tín : https://webcongnghe247.com/danh-muc-san-pham/steam-wallet-code

steam nwalet code

 

⏭ Đợi 30 ngày: bạn cần đợi 30 ngày sau thì account steam của bạn sẽ được kích hoạt mở steam market.

– Lúc này, mỗi khi treo item treo bán trên steam market, bạn sẽ phải lên trên ứng dụng Steam guard moble authentication ( steam guard mobile ) và xác định thanh toán giao dịch đó .
– Nếu bạn để chính sách steam guard bằng email, hoặc lỡ tay xóa steam guard mobile khỏi điện thoại thông minh, Item bạn gửi lên steam market sẽ bị hold lại 15 ngày trước khi thực sự được treo bán .
– Nếu đổi điện thoại thông minh hoăc lỡ tay xóa mất steam guard mobile authentication. Bạn cần cài lại ngay lập tức. Và chờ 7 ngày sau, mọi tính năng thanh toán giao dịch market sẽ trọn vẹn thông thường trở lại .

3. Hướng dẫn mua / bán item trong steam market

Như vậy, kể từ lúc lập nick steam, bạn cần tối thiểu 30 ngày để mở tính năng thanh toán giao dịch trên steam market .
Sau 30 ngày. các bạn vào : https://steamcommunity.com/market/ để thanh toán giao dịch. Các bước như sau :

Mua item: Tài khoản steam cần có sẵn tiền trong ví steam wallet cao hơn hoặc bằng với giá sản phẩm bạn định mua. Nếu không đủ các bạn cần bán item lên hoặc nạp thêm code.

=> Mua wallet code ngay : https://webcongnghe247.com/danh-muc-san-pham/steam-wallet-code
– Các bạn vào trang steam market, tìm kiếm mẫu sản phẩm cần mua theo tên hạng mục game, tên mẫu sản phẩm, loại loại sản phẩm … v .. v. Xác định đúng chuẩn loại sản phẩm cần mua :
– Bạn click chuột vào loại sản phẩm đó và sẽ nhìn thấy list giá tương ứng bên tay phải ( các loại sản phẩm cùng loại giá thấp nhất sẽ được list ở trước ). Các bạn click vào ” buy now ” => Tick vào ô ” I agree to the terms of the Steam Subscriber Agreement “. Sau đó ấn vào ” Puchase “. Nếu trong thông tin tài khoản steam của bạn đủ tiền thì thanh toán giao dịch sẽ được triển khai xong. Bạn vào inventory của game đó để kiểm tra item vừa mua .

buy tiem

 Bán item

– Các bạn vào inventory trên steam, click vào game tương ứng, chọn vào món đồ. Nếu item đó được phép bán lên steam market thì sẽ hiện lên chữ ” Sell ” sáng màu. Click vào đó sẽ Open một bảng sell item :
– Ở bảng sell có 2 mục ” You receive ” và ” Buyer pays ” tương ứng là số tiền bạn thu về và số tiền người mua phải trả cho mẫu sản phẩm đó ( chênh nhau 15 % phí do steam thu ). Bạn điền giá vào mục nào thì mục kia sẽ biến hóa tương ứng sau khi đã tính phí .

sell item

– Chọn vào ” I agree to the terms of the Steam Subscriber Agreement “. Sau đó ấn vào ” OK, put it up to marketing ”
– Cuối cùng, bạn cần lên steam mobile authenticatior, ấn vào mục ” confirmation ” và xác nhận thanh toán giao dịch treo bán item lên market. Nếu có người mua mẫu sản phẩm đó của bạn, bạn sẽ thu về tiền trong ví steam wallet đúng với số tiền trong mục ” You receive “ .
Lưu ý : Khi người mua vào chọn mua item, các loại sản phẩm cùng loại giá thấp nhất sẽ được list ở trước. Nên các bạn nên treo loại sản phẩm ở giá thấp hơn gần nhất để loại sản phẩm được bán một cách nhanh nhất .

=> Starting at: Giá thấp nhất item

Xem thêm: Ca khuc the he 9x

=> Volume : X sold in the last 24 hours ( X là số lượng loại sản phẩm đó được bán trong 24 giờ )
=> My active listings : List các loại sản phẩm bạn đang treo bán
=> My market history : Lịch sử mua, bán, thanh toán giao dịch trên market của bạn

Scores: 5 (15 votes)