Tiểu sử, Phim & Sự kiện

John Goodman Alan Arkin Argo Ben Affleck

Giải thưởng của Viện hàn lâm cho việc săn thiện chí

Affleck và Damon, những người đang sống cùng nhau ở Los Angeles, đã rất thất vọng vì những vai diễn được giao cho họ và quyết định phát triển vở kịch một màn của Damon thành kịch bản. Kết quả làGood Will Hunting (1997), một bộ phim truyền hình có sự tham gia của Damon trong vai Will Hunting, một nhà toán học xuất sắc làm công việc gác cổng tại MIT, và Affleck là bạn thời thơ ấu của anh; bộ phim còn có sự góp mặt của Casey, anh trai của Affleck. Thành công về mặt phê bình và thương mại, bộ phim đã nhận được chínđề cử Giải Oscar, với Affleck và Damon giành giải Oscar cho kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Bạn đang đọc: Tiểu sử, Phim & Sự kiện

Các mối quan hệ và trở lại nổi bật

Năm 2003 Affleck hợp tác với Jennifer Lopez trong Gigli, đã nhận được những nhìn nhận nóng bức. Anh và Lopez đã đính hôn, và sự đưa tin kinh hoàng của báo lá cải về mối quan hệ hai năm của họ đã làm lu mờ sự nghiệp của anh. Sau đó, anh mở màn hẹn hò với Garner ( kết hôn năm 2005 ; ly hôn năm 2018 ). Dù vẫn liên tục đóng phim nhưng phải đến năm 2006, Affleck mới trở lại điển hình nổi bật, lần này là vai cựudiễn viên Siêu nhân George Reeves trong phim tiểu sửHollywoodland, một vai diễn đã mang lại cho anh những lời khen ngợi từ giới phê bình và một đề cử giải Quả cầu vàng. Năm 2009, Affleck đóng vai chính trong He’s Just Not That into You, một bộ phim hài lãng mạn có sự góp mặt của Jennifer Aniston ; bộ phim kinh dị tội phạm State of Play ; và Trích đoạn châm biếm nơi thao tác .

Film directing

In 2007 Affleck directed his first feature film, Gone, Baby, Gone. The crime drama, which was based on Dennis Lehane’s novel about two Boston detectives ’ search for a missing girl, was a critical success. He mined similar terrain for his next effort behind the camera, The Town ( 2010 ), casting himself as the head of a crew of Boston ngân hàng robbers. Affleck later directed and starred in Argo ( 2012 ), the true story of a fake film production that provided cover for a CIA rescue mission during the Iran hostage crisis. For his direction of the critically acclaimed drama, Affleck won a Golden Globe Award, and the movie’s Academy Award for best picture netted him a statuette as one of its producers. He returned to the director’s chair for Live by Night ( năm nay ), a Prohibition – era drama that he adapted from a Lehane novel. Affleck also starred in the film, playing a gangster .
cảnh từ Argo scene from Argo ( From left to right ) John Goodman, Alan Arkin, and Ben Affleck in Argo ( 2012 ) .
© 2012 Warner Brothers, Inc.

Politics and causes

Affleck hoạt động giải trí chính trị và anh tiếp tục Open tại những cuộc mít tinh của đảng Dân chủ và làm khách mời trong những chương trình trò chuyện chính trị, ví dụ điển hình như Real Time with Bill Maher. Ngoài ra, ông còn tương quan đến 1 số ít nguyên do, trong đó có nỗ lực chấm hết đấm đá bạo lực ở Congo ( Kinshasa ) .

Scores: 4.3 (11 votes)