Kẻ thù của Dr Strange

tutelage
“ Chỉ có một người biết nhiều bí hiểm về ma thuật đen hơn tôi ! Và ông ấy là người đã dạy dỗ tôi nhiều năm về trước — ông ấy là bậc thầy ! ! Nhưng giờ là lúc tôi phải giành lấy những bí hiểm từ ông ta ! Vì đó là tôi, Baron Mordo, người nhất định phải là pháp sư mạnh nhất mọi thời đại ! ” Baron Mordo

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN BARON MORDO

Tên thật : Karl Amadeus Mordo

Biệt danh : Baron Mordo

Bạn đang đọc: Kẻ thù của Dr Strange

Người thân : Viscount Heinrich Krowler ( ông ) ; Baroness Sara Mordo ( mẹ ) ; Baron Nikolai Mordo ( cha ) ; Astrid Mordo ( con gái ) ; Lilia ( em gái sinh đôi ) ; Lilia Calderu ( cháu gái )

Nhóm : Servant of Dormammu ; Legion Accursed, Offenders

Vũ trụ : Earth-616

Đặc điểm nhận dạng :

+ Giới tính : Nam

+ Chiều cao : 6 ’ 0 ″

+ Cân nặng : 113 kg

+ Mắt : Nâu

+ Tóc : Đen

II.TIỂU SỬ BARON MORDO

Sau Chiến tranh quốc tế thứ nhất, Bá Tước Nikolai Mordo của xứ Transylvania trở nên khó chịu với quốc tế văn minh. Mong muốn đưa quê nhà của mình trở về thời vinh quang trước đây, ông đã nhờ Miarka, Nữ Phù thủy người Romani, dạy cho ông ma thuật đen. Viscount Heinrich Krowler của xứ Bavaria, người đang tìm cách trả thù những quốc gia Đồng Minh, cũng học để trở thành một pháp sư. Khi Krowler đạt đến số lượng giới hạn tiềm năng thần bí của mình nên ông ta đã cố gắng nỗ lực sử dụng phép chuyển giao để đánh cắp sức mạnh của Nikolai. Thật không may cho Krowler, phép thuật này chỉ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên một người có cùng dòng máu. Thay đổi kế hoạch, Krowler đã gửi con gái của mình, Nữ Bá Tước Sara, đến xứ Transylvania để cưới Nikolai. Chín tháng sau lễ cưới, Sara sinh một đứa con trai tên là Karl Amadeus Mordo .

Karl Mordo có một tuổi thơ đơn độc. Anh thường bị mẹ phớt lờ, vì bà coi anh không hơn một con cờ trong kế hoạch của Krowler và cha anh, người quá bận rộn theo đuổi tham vọng của bản thân. Lo sợ sức mạnh của Nikolai, Krowler đã ra lệnh cho Sara giết Nikolai. Sau vụ giết người, Sara và con trai cô chuyển từ thành tháp của họ ở Varf Mandra, xứ Transylvania trở lại Bavaria. Tại đây Krowler khởi đầu dạy cháu trai mình ma thuật đen. Mordo cho thấy mình là một học trò sáng dạ. Một đêm nọ, Mordo đã biết được thực sự về cái chết của cha mình cũng như kế hoạch của ông ngoại anh ta. Giam mình trong phòng, Mordo thề sẽ trả thù cho cha mình, lên kế hoạch trở lại xứ Transylvania và cầm quyền nó với tư cách Baron Mordo đệ Nhị .

baron mordo 5591

Ở tuổi 18, Krowler cử Mordo lên ngọn núi Tây Tạng để tìm kiếm Ancient One lịch sử một thời .

– TUTELAGE –

Mordo mở màn nhận được sự dạy dỗ của Ancient One vào đầu những năm 1930. Sống trong hang của Ancient One đã khiến anh ta bị lão hóa nhanh. The Ancient One nhận ra rằng khát vọng quyền lực tối cao của Mordo sẽ khiến anh trở nên nguy khốn nhưng vẫn dạy dỗ để hoàn toàn có thể giữ anh trong tầm mắt. Trong khi đang điều tra và nghiên cứu những tài liệu cỗ xưa, Mordo đã biết về một thực thể có tên là Dormammu. The Ancient One ra lệnh cho Mordo không được khám phá thêm về Dormammu và ngăn anh ta bàn luận về yếu tố này. Một đêm, Mordo bỏ ngoài tai cảnh báo nhắc nhở của Ancient One và liên lạc với Dormammu. Thông qua phép thuật chuyển giao, Krowler đã học được cách triệu hồi Dormammu. Năm 1943, Dormammu đã chiếm hữu cơ thể của Krowler nhưng sau cuối bị đuổi ra ngoài bởi tâm lý và khung hình của Krowler đã bị tàn phá. Mordo biết được thực trạng của ông nội mình và trốn Ancient One trở về xứ Bavaria. Mordo bắt mẹ và ông ngoại mình và quyết tử cả hai cho Dormammu .

tutelage

Ancient One biết về hành vi của Mordo và quyết tâm giảng dạy một phù thủy có sức mạnh to lớn để chống lại Mordo. Nhiều thập niên sau, Stephen Strange đến Tây Tạng để tìm kiếm Ancient One .

Mordo ngay lập tức cảm thấy không dễ chịu với Stephen Strange khi anh ấy mở màn theo học Ancient One và cố gắng nỗ lực vô hiệu Strange. Kế hoạch thất bại, Strange trở thành đệ tử của Ancient One và sau cuối Mordo rời đi .

Mordo liên tục nghiên cứu và điều tra và trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Doctor Strange. Họ chiến đấu nhiều lần, khoảng chừng thời hạn đầu, Baron Mordo sử dụng quyền hạn của mình để cố vô hiệu Ancient One. Baron Mordo trấn áp người hầu của Ancient One để đầu độc ông. Cảm thấy sư phụ mình gặp rắc rối, Strange đã chiến đấu với Mordo bằng cách xuất hồn, ngăn cản Mordo giết Ancient Once. Mordo nhắm tiềm năng sang Strange, anh đã lôi cuốn Strange tới Anh để trợ giúp cho Sir Clive Bentley. Tuy nhiên, Strange chỉ tìm thấy con gái của ông ấy là Clive Victoria Bentley và rơi vào cái bẫy của Mordo. Khi Baron tiến công Strange, anh ta vẫn không hề chống lại được Stephen và buộc phải chạy trốn. Mordo nhanh gọn tiến công một lần nữa, lần này đánh lừa Strange rời khỏi khung hình của anh. Biết Strange bị tách ra khỏi khung hình của anh ta trong hơn 24 giờ, anh ta sẽ chết, Mordo đã khiến anh mắc kẹt trong trạng thái linh hồn. Nhờ tới sự trợ giúp của Ancient One, Strange đã hoàn toàn có thể hồi sinh một chiếc nhẫn thần bí cho phép anh ta phá vỡ phép thuật của Mordo và quay trở lại khung hình .

mordo

Mordo đã tạo ra một bản sao thu nhỏ của Sanctum và lên kế hoạch chuyển Strange và ngôi nhà của anh vào một chiều khoảng trống khác. Trong khi tìm kiếm kẻ tiến công mình, Strange đã đến nhà của Baron Mordo, nơi anh ta rơi vào một cái bẫy khác, bị nhốt trong một cái chai. Mordo đến tìm Ancient One và lại phát hiện Strange đã đến đó trước anh ta. Nhà tù phép thuật của Mordo đã không ngăn được Strange. Trong trận chiến ma thuật sau đó, sức mạnh của Dr. Strange đã vượt mặt Mordo. Mordo đã đánh cắp khung hình của Strange khi anh đang ở trong trạng thái linh hồn, với kỳ vọng rằng khung hình của Strange sẽ chết cùng với linh hồn của nó. Sau đó, Mordo đã gửi một chiến binh linh hồn tới để tiến công anh ta. Strange lại thắng và cướp lấy khung hình của Mordo. Mordo đã bắt Ancient One khiến Strange tìm kiếm khắc quốc tế. Tìm thấy và giải phóng Ancient One trong đống tàn tích Aztec cổ đại, Doctor Strange cạnh tranh đối đầu với Mordo và vượt mặt anh ta thêm lần nữa .

– DORMAMMU –

Dormammu sử dụng Mordo như một con tốt để xâm nhập vào Trái đất. Ông ta đã gửi Mordo và tay sai của mình tới tiến công Ancient One. Mordo sau đó gửi một thông điệp tới tổng thể pháp sư gian ác khác để giúp anh ta tàn phá Strange. Mordo đã gửi những tay sai tới giết Strange tại Hong Kong như thất bại. Khi Strange quay trở lại, Dormammu truyền cho Mordo một phần sức mạnh thần bí và gửi anh tới để chiến đấu với Strange. Lần này thì Mordo đã chiến thằng và đưa Strange đến Dark Dimension, nơi Mordo buộc phải chiến đấu với Strange một lần nữa. Clea đã giúp Dr. Strange giành được thế thượng phong bằng cách giải phóng Mindless Ones để giữ cho Dormammu bận rộn đủ lâu để Strange vượt mặt Mordo và tay sai của hắn. Baron Mordo bắt khung hình bất tỉnh nhân sự của Ancient One và đưa ông đến Dark Dimension, và bị nhốt cùng với Clea. Strange sau đó được nhu yếu đấu với Mordo vì sự tự do của họ và Mordo thua trận. Dormammu di dời Strange, Mordo và Ancient One đến Dark Dimension. Trong trận chiến với Dormammu, Strange bị Mordo đánh lén. Tức giận khi Mordo can thiệp vào một trận chiến danh dự, Dormammu trục xuất tay sai của mình, nhưng đã quá muộn và Strange đã vượt mặt hắn, và buộc hắn thề sẽ không lấn chiếm khoảng trống của anh nữa .

Khi Dormammu bị vượt mặt bởi Eternity, Doctor Strange đưa tổng thể trở về cùng Mordo. Nhưng Strange đã giam anh ta trong một nhà tù thần bí .

– CIRCLE SINISTER –

Mordo trốn thoát khỏi nhà tù và hợp tác với một nhóm những pháp sư được giải phóng sau thất bại của Zom. Họ đã xây dựng một nhóm được gọi là Circle Sinister. Doctor Strange đã tìm thấy Circle và lại chiến đấu với Mordo. Tuy nhiên, lần này Strange đã hoàn toàn có thể thuyết phục Mordo trợ giúp thu phục toàn bộ những linh hồn gian ác, trải qua nghi thức Exorcism. Để tích lũy toàn bộ, chúng phải được chứa trong một vật chủ cngười, một vai trò mà Mordo đồng ý chấp thuận triển khai. Sau nghi thức, tổng thể sức mạnh ma quỷ được giải phóng bởi Zom được tích lũy vào khung hình của Mordo, Mordo đã phản bội Strange. Dễ dàng áp đảo Doctor Strange với sức mạnh mới, Baron Mordo trục xuất Strange đến một khoảng trống khác. Strange trở lại với The Staff of Polar Power và chiến đấu với Mordo, Staff hấp thụ sức mạnh thần bí của Mordo và trục xuất anh ta đến một chiều khoảng trống khác .

– MẠO DANH DOCTOR STRANGE –

Mordo lấy cắp danh tính của Doctor Strange sau khi anh ta thất bại trong trận chiến tại Sanctum. Tuy nhiên Strange đã lấy lại sức mạnh của mình nhờ Ancient One. Sau đó Strange tiến công kẻ mạo danh của mình một lần nữa và thuận tiện vượt mặt Mordo .

– SISE-NEG –

Sau khi đuổi theo pháp sư tới từ thế kỷ 31, Sise-Neg vào quá khứ và đề xuất anh trở thành đệ tử của mình, Mordo trở nên điên cuồng sau khi tận mắt chứng kiến Sise-Neg tái tạo thiên hà .

– PHÁ HỦY THẾ GIỚI –

Baron Mordo đã ở Sanctum kể từ khi anh ta phát điên. Thông qua giấc mơ, Strange thấy rằng Mordo đang bị khủng bố bởi Nightmare. Tuy nhiên, trước khi Strange hoàn toàn có thể ngăn ngừa Nightmare, Mordo bất tỉnh nhân sự, cắt đứt link với cõi của Nightmare. Tuy nhiên, Mordo đã trọn vẹn mất trí do những mưu đồ của Nightmare. Khi Mordo tỉnh dậy từ một cơn ác mộng khác, Mordo tưởng mình là Aged Genghis. Mordo lấy lại tâm lý của mình và lại quyết đinh xâm lăng quốc tế. Clea đến để giúp sức Strange, tuy nhiên Mordo đã nhấn chìm quốc tế với sự điên rồ của mình và khiến nó bị tàn phá. Mordo cướp kho tàng trữ của San Gabriel tại Vatican. Mordo thêm nhiều ma thuật hơn và thu nhận Lord thao tác cho mình, định dùng phép thuật để mở ra Seven Gates of Chaos, bước cuối để tàn phá Trái Đất. Mordo đã cung ứng cho Phyffe một ngôi nhà mới trong thiên hà tuy nhiên Phyffe bị giết trong một tai nạn thương tâm xe hơi, nhưng đã được hồi sinh bởi Mordo. Phyffe sau đó biến thành một hình dạng mới tên là Asreal. Mordo đã gửi Man-Thing đi giết Doctor Strange. Strange sau cuối phải tập hợp mười ba người để triệu hồi Chaos Demon. Jennifer Kale, Man-Thing đã cùng anh ta vượt mặt Mordo .

– SỰ TRỞ LẠI –

Mordo quay lại và theo dõi quân địch cũ của mình. Anh tiến công Strange tại căn hộ cao cấp của Morgana Blessing. Sức mạnh của Mordo đã được tăng cường đến gần mức vô hạn nhờ thời hạn không ở Trái Đất. Mordo có vẻ như đã vượt mặt Dr. Strange. Sau đó, anh chuyển sự chăm sóc của mình sang Morgana và sẵn sàng chuẩn bị giết cô thì anh bị con mèo của Morgan tiến công. Con mèo thực ra lại mang linh hồn của Strange, người đã sử dụng sự mất tập trung chuyên sâu của Mordo để triệu hồi một phép thuật hùng mạnh có vẻ như tàn phá Baron Mordo và phục sinh mọi thứ thông thường. Morgana có lại con mèo của mình vào ngày hôm sau, nhưng nó thực sự là Mordo. Mordo đã sống sót sau trận chiến, giết chết con mèo thật của cô và lấy khung hình nó để hắn hoàn toàn có thể lẻn vào Strange’s Sanctum. Mordo tiến công Clea và Wong và cuộc tiến công lôi cuốn sự chú ý quan tâm của Dr. Strange, Mordo đã bắt Morgana và Clea làm tù nhân của mình. Mordo trở về Anh năm 1943, thời gian ông ngoại anh bị Dormammu chiếm hữu. Viscount Heinrich Krowler đã sử dụng cháu trai của mình, Karl Mordo, như một con tốt để đạt được sức mạnh thần bí tối thượng. Trong quy trình chống lại Mordo, Doctor Strange đã vượt mặt Dormammu, gần như giết chết Mordo và làm Kowler phát điên .

– LEGION ACCURSED –

Mordo được tuyển dụng vào Legion Accursed của Mephisto

– UNG THƯ –

Baron Mordo phát hiện ra anh bị ung thư và thanh toán giao dịch với bất kỳ ai anh hoàn toàn có thể để tìm cách chữa trị. Mordo tiến công Strange và lấy trộm linh hồn của anh ta. Strange đảo ngược phép thuật và bẫy Mordo và Sara Wolfe trong một quả cầu linh hồn. Mordo đã hứa trao linh hồn cho cả Satannish và Mephisto để chữa trị, nên Strange phải chiến đấu với cả hai. Khi được giải thoát, Mordo đã vượt mặt cả Strange và Clea. Mordo, Doctor Strange, Clea và Umar chiến đấu với Dormammu. Umar có dự tính chiếm lấy Dark Dimension sau khi vượt mặt và giam giữ Dormammu. Sau đó, Clea đã bắt Umar và Baron Mordo, chỉ để giải phóng Dormammu .

Khi biết Mordo bị bệnh, Astrid Mordo, con gái của anh đã tiến công Doctor Strange. Nỗ lực này thất bại, và Mordo trở lại Tây Tạng để tìm kiếm sự tha thứ từ mọi người, kể cả Strange. Mordo được tha thứ, và chết trong yên bình .

– SPIDER-MAN –

Tuy nhiên, sau khi Spider-Man và Doctor Strange tham gia vào một chuyến du hành thời hạn, có vẻ như như một Mordo trẻ tuổi và độc ác vẫn sống sót .

– OFFENDERS –

Baron Mordo đã được chọn vào một thời gian nào đó trong quá khứ bởi Collector khi ông ta đặt cược với Grandmaster. Collector đã chọn Red Hulk, Tiger Shark, Baron Mordo và Terrax chống lại Hulk Namor, Doctor Strange và Silver Surfer. Háo hức trả thù cho đối thủ cạnh tranh của mình, họ đã đồng ý chấp thuận tham gia vào đại chiến, tạo thành một nhóm gọi là “ The Offenders ”. Mordo cạnh tranh đối đầu với Strange và Dormammu nhưng bị giết bởi Rulk như tổng thể những người tham gia. Tất cả họ đều được hồi sinh và được gửi về dòng thời hạn mà không có ký ức nào về sự kiện này .

offenders

– X-FACTOR –

Sau đó, Mordo Open ở Nam Mỹ. Anh đã giúp một đội quân theo dõi và bắt cóc cha của Monet St. Croix, Cartier, để cô giúp anh ta chữa ung thư. Đối mặt với M và đồng đội X-Factor của cô, Guido Carosella và những máy bay ném bom của M.R.D., anh đã di dời những anh hùng và Cartier đến nơi ẩn náu của X-Factor, để đổi việc M chữa cho anh. M lừa anh ta tin rằng anh đã giết X-Factor và được chữa khỏi và rồi anh ta đi .

– CÁI CHẾT VÀ SỰ TRỞ LẠI –

Sau khi xác chết của Mordo được phát hiện bởi Kang ở Brazil, nơi chiếc rìu ma thuật của Thor đang được giữ, Baron Mordo được Dormammu hồi sinh với tiềm năng giết Doctor Strange .

Manhattan được bao trùm bởi Darkforce sau khi Hydra tiếp quản Hoa Kỳ và Baron Mordo được chọn làm người trông coi của Manhattan, cư trú tại Sanctum Sanctorum. Ngoài ra, Mordo còn là người bảo vệ Elder God Pluorrg bên ngoài Sanctum Sanctorum .

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA BARON MORDO

Baron Mordo có năng lực khai thác nguồn năng lượng ma thuật vô hạn xung quanh Vũ trụ và tinh chỉnh và điều khiển nó với nhiều hiệu ứng khác nhau. Ma thuật của Mordo bắt nguồn từ ba nguồn chính : sức mạnh thần bí bên trong tâm lý / linh hồn / khung hình, sức mạnh thu được bằng cách khai thác nguồn năng lượng ma thuật xung quanh Vũ trụ, và ở đầu cuối, sức mạnh thu được trải qua việc khai thác nguồn năng lượng từ chiều khoảng trống khác hoặc những thực thể quyền lực tối cao sống sót trong những chiều khoảng trống huyền bí đó. Một số những hiệu ứng Mordo hoàn toàn có thể triển khai gồm có :

+ Giải phóng nguồn năng lượng ma thuật : Tạo thành những tia sét nguồn năng lượng và điều khiển và tinh chỉnh quỹ đạo của nó .

+ Lá chắn nguồn năng lượng : Mordo hoàn toàn có thể dựng lên lá chắn nguồn năng lượng có năng lực ngăn ngừa sát thương vật lý và phép thuật .

+ Xuất hồn : Mordo có năng lực tách riêng vật thể và linh hồn của nó. Ở dạng này chúng hoàn toàn có thể đi qua khoảng trống không bị ràng buộc bởi luật những quy luật vật lý nhưng trọn vẹn giữ được ý thức của con người. Linh hồn của họ sẽ vô hình dung, không có năng lực bị tổn hại ngoại trừ bởi những phương tiện đi lại huyền bí. Hình dạng này vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những sức mạnh ma thuật của những pháp sư. Mordo hoàn toàn có thể duy trì trạng thái này trong 24 giờ thậm chí còn nhiều hơn. Tuy nhiên ở trạng thái này, khung hình của họ hoàn toàn có thể thuận tiện bị tiến công. Nếu khung hình bị tổn thương, linh hồn cũng chịu những đau đớn tựa như, kể cả cái chết .

+ Thao tác tâm lý : Mordo có thể thao tác tâm lý giống như một nhà ngoại cảm, Mordo đã từng xâm nhập vào đầu óc những thực thể rất quyền lực như Ancient One và từng tinh chỉnh và điều khiển hàng tá người một lúc .

+ Dịch chuyển tức thời : Sử dụng nguồn năng lượng ma thuật để di dời trên khắp bề mặt Trái Đất hoặc vào một chiều khoảng trống thần bí khác. Kỳ lạ thay, di dời tức thời trong một chiều là tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng hơn là di dời giữa những chiều. Dịch chuyển nhiều hoàn toàn có thể khiến cho những phù thủy bị suy nhược trong một khoảng chừng thời hạn, điều này khiến cho việc di dời thường hiếm khi được dùng. Chuyển dịch trong dòng thời hạn là phép thuật tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng nhất .

Bên cạnh những thao tác đã đề cập ở trên, Mordo còn biết sử dụng phép thuật để :

+ Mở cổng tới chiều khoảng trống khác

+ Bay

+ Tạo ra ảo giác

+ Thôi miên

+ Tạo ra vật chất : Mordo hoàn toàn có thể triệu hồi những vật thể, nguyên tố và cả những sinh vật thần bí .

+ Gọi hồn : Mordo hoàn toàn có thể gọi hồn và chuyện trò với người chết. Anh từng sử dụng cuốn sách của Cagliostro để làm điều này, nhưng kể từ khi bị mất nó, Mordo đã sử dụng những cuốn sách huyền bí của cha mình và Viscount Krowler .

– KHẢ NĂNG –

– Bậc thầy về Ma thuật : Mordo có một hiểu biết sâu rộng về những giáo phái và những thực thể thiên hà họ tôn thờ .

– Bậc thầy võ thuật : Mordo là tay võ có hạng được giảng dạy bởi những nhà sư Tây Tạng ở Kamar Taj

– ĐIỂM YẾU –

– Yếu tố con người : Dù cho có chiếm hữu năng lượng ma thuật can đảm và mạnh mẽ, Mordo vẫn là con người, anh hoàn toàn có thể bị áp đảo bởi những cú đánh, những cuộc tiến công bằng nguồn năng lượng hoặc khí đốt. Anh ta vẫn phải ăn, ngủ và thở để sống sót .

– Astro-Limits : Khi linh hồn rời khung hình, khung hình của Mordo thuận tiện bị tiến công và bị giết chết. Thậm chí nếu rời khung hình quá 24 giờ, Mordo cũng sẽ chết .

Scores: 4.5 (13 votes)