Trong Doraemon có tới 4500 món bảo bối, bạn nhớ được bao nhiêu trong số đó?

photo 0 1506325529544
Doraemon ( hay Đôrêmon, tên gọi cũ trước khi được đổi theo công ước Bern về bản quyền ), là bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 .
Với mục tiêu khởi đầu dành cho lứa tuổi mần nin thiếu nhi. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành những tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng những thể loại khác như kịch, game show điện tử. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Doraemon đến từ thế kỉ 22 để trợ giúp một cậu bé lớp 5 hậu đậu tên là Nobi Nobita .
photo 0 1506323809438

Các câu chuyện trong Doraemon thường ngắn gọn dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học – kĩ thuật. Ngoài ra, Doraemon còn nói về tình cảm gia đình, bạn bè gắn bó khăng khít.

Doraemon đã giành được nhiều phần thưởng truyện tranh ở Nhật Bản và được tạp chí TIME Asia bầu chọn là một trong 22 nhân vật điển hình nổi bật của châu Á .
Kể từ khi sinh ra đến nay, Doraemon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được thương mến số 1 ở Nhật Bản, còn trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và được trẻ nhỏ trên toàn quốc tế thương mến .

Bộ Đôrêmon đầu tiên tại Việt Nam, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành vào ngày 11/12/1992
Bộ Đôrêmon tiên phong tại Nước Ta, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành vào ngày 11/12/1992
Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành những tập truyện về chú mèo máy mưu trí này tiên phong tại Nước Ta mang tên Đôrêmon vào năm 1992 ( tên những nhân vật khác cũng được đổi để thân mật và dễ đọc hơn ). Bộ truyện này cũng trở thành món ăn niềm tin không hề thiếu của trẻ nhỏ tại Nước Ta từ đó tới giờ .
Sau đó, vào năm 2010, nhà xuất bản Kim Đồng chính thức đổi tên bộ truyện tranh thành Doraemon để bảo vệ những tên gọi nhân vật được trở lại đúng theo nguyên tác .

Doraemon bất ngờ chui ra từ ngăn bàn khiến Nobita không thể tin vào mắt mình
Doraemon giật mình chui ra từ ngăn bàn khiến Nobita không hề tin vào mắt mình

Trong Doraemon có tới… 4500 món bảo bối, bạn nhớ được bao nhiêu trong số đó?

Ngoài câu truyện đẹp về tình bạn và lẽ phải, chắc rằng yếu tố mê hoặc không hề không kể đến là chiếc túi thần kỳ và những món bảo bối của Doraemon .
Một số món bảo bối được thiết kế xây dựng dựa trên những đồ vật có thật trong mái ấm gia đình Nhật Bản, sau đó được thêm bớt những yếu tố để trở nên ly kỳ hơn. Số còn lại hầu hết là viễn tưởng nhưng trọn vẹn tương thích với tâm lý của trẻ nhỏ .
image 1506322978994
Có hàng nghìn món bảo bối đã được nhắc đến xuyên suốt Doraemon, theo ước tính của Fanpop ( chuyên trang vui chơi châu Á ) thì trong Doraemon có khoảng chừng … 4500 bảo bối .
Trong bộ truyện ngắn, Doraemon từng nói với Nobita rằng giá những bảo bối ở tương lai rất đắt, tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể mua bằng cách trả góp .
Dưới đây là list 11 món bảo bối thường gặp nhất trong Doraemon :

Túi thần kỳ – Yojigen Pocket

photo 0 1506325073462
Đây là chiếc túi hình bán nguyệt, Doraemon thường đeo trước bụng để cất những bảo bối của mình, nó có năng lực liên kết với chiều khoảng trống thứ tư nên hoàn toàn có thể chứa mọi loại bảo bối to nhỏ khác nhau .
Ngoài ra, còn có một túi dự trữ khác thông với túi chính, được Doraemon cất trong chỗ ngủ hoặc đưa cho Nobita trong những trường hợp cấp bách .

Cỗ máy thời gian – Time Machine

photo 0 1506325529544
Để sử dụng cỗ máy thời hạn, Doraemon phải chui vào ngăn bàn của Nôbita. Cỗ máy thời hạn trông rất đơn thuần, tương tự như như một miếng ván có gắn màn hình hiển thị và cần tinh chỉnh và điều khiển .
Đây là phương tiện đi lại mà Doraemon và nhóm bạn dùng để vận động và di chuyển xuyên thời hạn. Tuy nhiên, cỗ máy của Doraemon đã khá cũ và liên tục hỏng hóc, điều này lại vô tình dẫn đến nhiều cuộc phiêu lưu .

Chong chóng tre – Take-copter

photo 0 1506325846171
Bảo bối này gồm có một cánh quạt được đính trên một vật nhỏ hình chén giống giác hút chân không, có năng lực gắn chặt và giúp người dùng bay lượn .

Trong tập truyện dài Thế giới khủng long, Doraemon cho biết chong chóng tre chỉ có thể hoạt động 8 tiếng liên tục là phải sạc pin, vận tốc tối đa 80km/h.

Cánh cửa thần kỳ – Dokodemo Door


Mỗi khi bị Nobita dỗi, Doraemon thường bỏ đi chơi bằng cánh cửa thần kỳ
Mỗi khi bị Nobita dỗi, Doraemon thường bỏ đi chơi bằng cánh cửa thần kỳ
Một trong những bảo bối thường dùng nhất của Doraemon là ” cánh cửa thần kỳ “, một chiếc cửa được cho phép đi tới bất kể đâu bằng cách đơn thuần chỉ cần bước qua cánh cửa .
Trong một câu truyện thời kỳ đầu, cánh cửa này hoàn toàn có thể được cho phép đi tới tận cùng của thiên hà, nhưng trong những câu truyện sau đó, cánh cửa chỉ được cho phép đi tới những nơi có khoảng cách tối đa là 10 vạn năm ánh sáng .

Tủ điện thoại nếu như – Moshimo Box

photo 0 1506326337122
Bảo bối này là một buồng điện thoại cảm ứng, trong đó những nhân vật liên kết với một số ít điện thoại cảm ứng rồi đề xuất kiến nghị một ngữ cảnh ” nếu … thì ” và ngay lập tức biến hóa quốc tế .
Nobita từng dùng bảo bối này để nhu yếu một quốc tế không cần đến tiền, khi đó mua một món đồ nghĩa là phải lấy tiền của người bán, bị cướp là phải nhận tiền của kẻ cướp … Dẫn đến vô số rắc rối khôi hài .

Khăn trùm thời gian – Time Furoshiki

photo 0 1506326528104
Là một bảo bối thường dùng khác, ” khăn trùm thời hạn ” có năng lực làm thời hạn trên một vật nhất định phụ thuộc vào vào mỗi mặt khi trùm lên. Doraemon thường dùng chiếc khăn này để sửa vật phẩm cũ hỏng, biến già thành trẻ .

Đèn pin phóng to/thu nhỏ

photo 0 1506326791781
Đèn pin thu nhỏ có năng lực thu nhỏ người hay vật bị chiếu, sẽ hết tính năng khi sử dụng khoảng chừng 1 giờ. trái lại, đèn pin phóng to hoàn toàn có thể tăng size của người và vật bị chiếu .

Vòng xuyên thấu – Toorinuke Hoop

photo 0 1506327022597
Món bảo bối này là một vòng tròn kín, khi áp vòng xuyên thấu lên vật phẩm sẽ tạo ra một lỗ xuyên qua vật thể đó. Vừa đủ để những nhân vật trong Doraemon chui qua. Nobita dùng bảo bối này lần tiên phong khi bị mẹ phạt nhốt vào nhà kho vì lười biếng .

Đại bác bé bự

photo 0 1506327173448
Đây là một khẩu súng kỳ lạ, có nhiều kích cỡ đủ để đeo vừa một ngón tay hay cả bàn tay. Khi hướng vào đối thủ cạnh tranh và hô ” pằng ! “, sẽ có một luồng khí mạnh phát ra khiến kẻ địch bị hất tung lên và bất tỉnh nhân sự .

Bánh mì chuyển ngữ

photo 0 1506327384526
Tên gốc của bánh là sự chơi chữ của từ ” hon’yaku “, nghĩa là phiên dịch. Một mẩu bánh mì giúp người ăn nó hoàn toàn có thể nghe hiểu, nói và đọc, viết được tổng thể những ngôn từ trên quốc tế. Bánh mì có hiệu lực hiện hành ngay từ lúc ăn nó, nhưng thời hạn công dụng bao lâu thì không rõ .

Máy ảnh tạo mốt – Kisekae Camera

photo 0 1506327480208

Một loại máy ảnh dùng những bức hình quần áo thay cho phim chụp, khi chụp cho đối tượng người dùng nào thì quần áo của đối tượng người dùng đó sẽ biến thành giống hệt ảnh trong máy. Nếu dùng một tờ giấy trắng thay cho ảnh gốc thì người được chụp sẽ … không mặc gì cả .
Bảo bối này thường được dùng để tạo ra phục trang ” hợp thời ” trong những tập truyện dài, khi cả nhóm Doreamon đến tương lai hay quay về thời tiền sử .

Theo Wikipedia

Scores: 4.6 (13 votes)