Tổng kết vài điểm khác biệt nhất giữa bảng bổ trợ Liên Minh Huyền Thoại mùa 5 và mùa 6

tong ket vai diem khac biet nhat giua bang bo tro lien minh huyen thoai mua 5 va mua 6

Như các bạn đã biết, Riot đã thay đổi hàng tấn yếu tố trước khi giai đoạn mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 6 bắt đầu. Phiên bản này được coi như bản Big Update lớn nhất từ trước tới nay, đi vào lịch sử kể từ khi tựa game này phát triển. Trong đó, Bảng bổ trợ được các game thủ chú ý nhiều nhất bởi tất cả đều phải phụ thuộc vào chúng. Và giờ, chúng ta cùng nhìn đi nhìn lại những yếu tố khiến bảng bổ trợ mùa 6 lại thu hút nhiều ánh mắt đến từ cộng đồng game thủ đến như vậy.

tong ket vai diem khac biet nhat giua bang bo tro lien minh huyen thoai mua 5 va mua 6

I. Cường hóa mạnh mẽ cho các tướng

Có một điều mà cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới đều dễ dàng nhận ra: “Các tướng Liên Minh Huyền Thoại đều mạnh hơn dù ít dù nhiều ở giai đoạn tiền mùa giải thứ 6”. Bằng chứng rõ ràng nhất thể hiện ở việc thời lượng trung bình trận đấu bị giảm đi khoảng 2 phút, một con số khá đáng kể đấy.


Janna phải mạnh hơn tới 15% so với mùa 5.
Janna phải mạnh hơn tới 15 % so với mùa 5 .
Còn nhớ ở mùa 5, những điểm hỗ trợ ở bậc cao không thực sự hơn những điểm hỗ trợ bậc thấp quá nhiều. Bởi vậy, người chơi tự do phối bảng theo phong thái Free Style mà không tác động ảnh hưởng mấy đến sức mạnh của tướng sử dụng. Ví dụ, Thresh theo bảng chuẩn là 0-9-21 còn theo Madlife là 16-14 và cả Kayle hoàn toàn có thể sử dụng tận 30 điểm công tự do, không có yếu tố gì .
Tuy nhiên, ở mùa 6 này, người chơi phải nâng bảng theo hướng số bội của 6 ở cả ba bảng, đơn cử là 12-18-0, 6-18-6, … Nguyên nhân đến từ việc Riot bổ trợ những điểm hỗ trợ theo từng bậc chuyên hóa khác biết. Thêm vào đó, điểm hỗ trợ bậc trên rất mạnh so với điểm hỗ trợ bậc dưới dẫn tới sức mạnh tướng tăng cường đáng kể .

Tất cả phải theo bội của 6 mới hiệu quả.
Tất cả phải theo bội của 6 mới hiệu suất cao .

II. Lối chơi chuyên biệt rõ ràng

Còn nhớ ở mùa trước, những game thủ phải chịu cảnh “ Chung đụng ” bảng hỗ trợ tương đối nhiều. Cụ thể, ở cả bảng công lẫn bảng thủ, xạ thủ / đường trên công / trinh sát đường giữa / tướng đi rừng công trùng nhau tới 24-25 / 30 điểm hỗ trợ. Do đó, lối chơi của tướng chưa được phân biệt phong phú như thời gian hiện tại .

Mùa trước chẳng có gì để tự Build.
Mùa trước chẳng có gì để tự Build .
Bây giờ, vị trí của tướng sẽ được phân biệt một cách rõ ràng trải qua bảng hỗ trợ, đặc biệt quan trọng là điểm hỗ trợ then chốt. Xạ thủ có nhiều đường khác nhau, tướng đường trên, đi rừng, đường giữa cũng không kém phần trang trọng. Thêm vào đó, tướng cũng hoàn toàn có thể đảm nhiệm đủ những thể loại nhưng vẫn giữ nguyên sức mạnh và chất tướng. Ví dụ như Leesin, vị tướng này vừa đi rừng lại đi đường tốt, thậm chí còn hoàn toàn có thể tương hỗ nên chỉ cần cộng điểm hợp lý, tướng sẽ thích nghi cực tốt với vai trò mới .
Quả thật, điểm hỗ trợ then chốt đem lại quá nhiều quyền lợi cho game thủ. Giờ đây, lựa chọn điểm hợp lý theo phong thái của game thủ cũng sẽ được toàn hội đồng chăm sóc .

Chỉ cần thay đổi điểm bổ trợ then chốt, lối chơi game thủ sẽ khác hẳn.

Chỉ cần thay đổi điểm bổ trợ then chốt, lối chơi game thủ sẽ khác hẳn.

III. Khơi dậy sự sáng tạo

Thoạt tiên phong, ai tiếp cận với bảng hỗ trợ đều cần sự hướng dẫn của một Gosu nào đó để tránh tụt lại phía sau. Sau một thời hạn, khi đã hiểu hết được tính năng của điểm hỗ trợ, game thủ sẽ có quyền tìm hiểu và khám phá phát minh sáng tạo để tương thích nhất với phong thái mình chơi .

Jayce sẽ là điển hình của việc đa dạng hóa lối chơi.
Jayce sẽ là nổi bật của việc đa dạng hóa lối chơi .
Còn nhớ năm ngoái, game thủ gần như chỉ có một cách tăng điểm duy nhất và theo lối mòn nhất định, thiếu đi tính phát minh sáng tạo. Giờ đây, tướng có vô vàn lối chơi, vô vàn cách tiếp cận trận đấu. Ví dụ như Jayce dùng tốt cả điểm hỗ trợ then chốt Lửa Tử Thần hoặc Nhiệt Huyết Chiến Đấu. Một hướng theo lối chơi tiến công góp sức, một theo rỉa máu. Ngoài ra, Pháp sư cũng có 2 con đường chính : Gây sát thương theo thời hạn hoặc gây sát thương thẳng trực tiếp .

Jayce có thể sử dụng tốt Lửa Tử Thần hoặc Nhiệt Huyết Chiến Đấu.
Jayce hoàn toàn có thể sử dụng tốt Lửa Tử Thần hoặc Nhiệt Huyết Chiến Đấu .
Tìm tòi, học hỏi và Test là những bài học kinh nghiệm đáng giá nhất cho game thủ để thử vận dụng sự phát minh sáng tạo của bản thân, từ đó tự nâng tầm bản thân mà thôi .

IV. Khai phá chiến thuật

Khai phá giải pháp là yếu tố vô cùng quan trọng với những game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hoặc bán chuyên. Từ đó, mọi người phải nghĩ tới mạng lưới hệ thống điểm hỗ trợ then chốt để Counter nhau từng li từng tí .

Điểm Cuồng Huyết Chiến Tướng mạnh về cuối trận.
Điểm Cuồng Huyết Chiến Tướng mạnh về cuối trận .

Ví dụ, nhóm tướng chí mạng rất mạnh về cuối trận, lại tận dụng tốt điểm bổ trợ then chốt “Bị lỗi” Cuồng Huyết Chiến Tướng. Đáng tiếc, gặp các tướng thiên về đầu trận đấu, tận dụng tốt yếu tố dồn sát thương. Đấy cũng là một cách để Counter dựa trên điểm bổ trợ then chốt. Hoặc với các tướng trâu bò, nhóm tướng xạ thủ thiên về pháp sư xạ thủ duy trì sát thương trong đơn vị thời gian sẽ lên ngôi. Sang mùa 6 này, mọi thứ sẽ rối tung rối mù và nhức óc lắm đây!!!


Điểm Chuẩn Xác tăng xuyên kháng phép thẳng.
Điểm Chuẩn Xác tăng xuyên kháng phép thẳng .

Gặp bảng Burst Damage thì nát!!!
Gặp bảng Burst Damage thì nát ! ! !

Scores: 4.3 (10 votes)