9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

thất vĩ naruto

Nói về cốt truyện đặc sắc trong Naruto thì chúng ta không thể không nhắc đến Vĩ Thú – những khối Chakra sống được phân tách từ Thập Vĩ bởi ông tổ Ninja – Lục Đạo Tiên Nhân. Là một trong những chi tiết truyện rất đắt giá, nhưng liệu rằng các fan cứng của bộ truyện này có biết hết tất cả tên của các Vĩ Thú cũng như nhớ các Jinchuuriki tương ứng?

1. Nhất Vĩ – Shukaku

[external_link_head]

Nổi tiếng với khả năng phòng ngự tuyệt đối và phong ấn vô cùng lợi hại, Shukaku thuộc sở hữu của làng Cát tại Phong Quốc và là vĩ thú được xuất hiện đầu tiên trong 9 vĩ thú. Chân diện của Shukaku được lấy cảm hứng từ loài Tanuki – một loài lửng chó chỉ sinh sống tại Nhật Bản. Ban đầu nó được phong ấn vào Hòa Thượng Panpuki, sau đó, bà Chiyo đã đích thân phong ấn vào Gaara.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Shukaku có sở trường điều khiển cát và gió. Theo lời kể của Gaara, nó sẽ chiếm lấy cơ thể của Jinchuuriki nếu họ ngủ và nhanh chóng thoát ra ngoài. Đó cũng chính là lý do quầng thâm luôn xuất hiện trên mặt của Gaara. Bản tính của Shukaku luôn ngạo mạn hóng hách, sẵn sàng giết bất cứ ai nếu thấy không thuận mắt.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Trong quá khứ, Shukaku từng bị Akatsuki săn đuổi bởi Deidara & Sasori và bị phong ấn vào Ngoại Đạo Ma Tượng. Trong Đại chiến, Shukaku nhiều lần cùng Gaara phối hợp tấn công Madara vô cùng ăn ý và sau này Shukaku đã coi Gaara là bằng hữu. Theo lời Bát Vĩ, Shikaku rất ghét Kurama và xem Kurama là đối thủ không đội trời chung vì người đời cho rằng Kurama mạnh hơn mình.

2. Nhị Vĩ – Matatabi

Chân diện là một con mèo cái khổng lồ, có hai đuôi, tai to, vuốt dài và nhọn, răng có hình răng cưa và toàn thân được bao phủ bởi ngọn lửa màu xanh. Mặc dù có vẻ ngoài hung tợn thế nhưng Matatabi được cho là rất hiền lành và dễ thuần phục.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Năm xưa, Shodaime Hashirama đã dùng sức mạnh của mình chế ngự và trao quyền kiểm soát cho làng Mây tại cuộc họp Ngũ Kage lần thứ nhất. Sau này, nó được phong ấn vào Nii Yugito. Matatabi sở hữu khả năng hỏa thuật và tốc độ của móng vuốt vô cùng lợi hại khi tấn công kẻ thù. Trong series, Matatabi cũng là mục tiêu bị Akatsuki săn đuổi bởi Hidan cùng Kakuzu và nhanh chóng bị phong ấn vào Ngoại Đạo Ma Tượng.

[external_link offset=1]

3. Tam Vĩ – Isobu

Chân diện của Isobu là một con rùa khổng lồ sống dưới nước sâu, có 3 đuôi, thân màu xám sẫm, trên lưng có mai to mọc nhiều gai để tự bảo vệ mình và có sừng nhọn trên đầu. Isobu cũng là bậc thầy sử dụng thủy thuật vô cùng lợi hại. Năm xưa, Shodaime Hashirama đã chế ngự nó bằng chính sức mạnh của mình và giao lại cho làng Sương Mù cai quản. Isobu còn có khả năng tạo ra san hô ở bất cứ đâu và dùng nó khóa chặt sự di chuyển của đối thủ khi chạm trán kẻ thù. Sau này Isobu đã bị phong ấn vào Mizukage Đệ Tứ.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Isobu cũng chính là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến cái chết của Nohara Rin và khiến Obito trở thành quỷ dữ. Sau này Isobu cũng đã lọt vào tầm ngắm của Akatsuki và bị săn đuổi bởi Tobi & Deidara, sau đó bị phong ấn vào Ngoại Đạo Ma Tượng.

4. Tứ Vĩ – Son Goku

Chân diện của Son Goku là một con khỉ khổng lồ, có 4 đuôi, miệng có 2 ngà giống voi và toàn thân có màu đỏ tươi như máu. Son Goku sở hữu nguồn sức mạnh kì lạ, nó có thể ném bay Bát Vĩ một cách dễ dàng. Năm xưa Shodaime Hashirama đã chế ngự được nó và giao cho làng Đá trông coi. Son Goku cũng là bậc thầy sử dụng hỏa thuật, thổ thuật và dung thuật.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Về sau, Son Goku đã bị phong ấn vào Roushi – một shinobi trung thành của làng Đá. Sau này, Roushi cũng đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của Akatsuki, bị Kisame đánh bại và được phong ấn vào Gedou Mazo. Son Goku cũng là vĩ thú thứ 2 ngoài Kurama đã gặp gỡ và có cuộc trò chuyện riêng với Naruto lâu nhất trong Đại chiến 4.

5. Ngũ Vĩ – Kokuo

Kokuo mang hình dáng của loài ngựa, đầu giống cá voi xanh, có 5 đuôi, 4 sừng dài và nhọn, toàn thân được bao phủ bởi bộ lông màu trắng. Năm xưa, Kokou đã bị Shodaime Hashirama thuần phục và giao cho làng Đá cai quản. Nó bị phong ấn vào Han – cũng là một shinobi trung thành của làng Đá. Sừng của Kokuo vô cùng cứng cáp, chỉ với một cú húc đầu đã khiến Bát Vĩ chảy máu trong sự đau đớn. Tuy nhiên, lại không có nhiều thông tin về sức mạnh thật sự của Kokuo được tiết lộ cũng như thời điểm bị Akatsuki phong ấn.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

6. Lục Vĩ – Saiken

Hiện thân của Saiken là một con ốc sên khổng lồ, có 6 đuôi, 2 tay rất nhỏ, toàn thân được bao phủ bởi một loại dung dịch cực độc. Năm xưa Shodaime Hashirama đã rất khó khăn mới chế ngự được chất độc của nó và giao lại cho làng Sương Mù cai quản.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Saiken được phong ấn vào Utakata – một lãng khách xuất thân từ làng Sương Mù. Saiken có khả năng phun một lượng khí độc cực lớn làm tê liệt đối thủ, thậm chí nó từng được so sánh với phấn độc từ Hoa Thụ Giới Hàng Lâm của Hashirama. Chính vì sự nguy hiểm này, Saiken là một trong số ít vĩ thú được đích thân thủ lĩnh Pain của Akatsuki thân chinh thuần phục.

7. Thất Vĩ – Chomei

Hiện thân của Chomei là một con bọ hung khổng lồ, có 6 đuôi ở 2 bên cánh và 1 đuôi dài. Chomei cũng là vĩ thú duy nhất nằm ngoài Ngũ Quốc. Năm xưa, Shodaime Hashirama sau khi thuần phục được nó đã giao lại cho làng Thác Nước cai quản.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

[external_link offset=2]

Chomei được phong ấn vào Fuu – một nữ shinobi của làng Thác Nước. Tuy nhiên, lại không có nhiều thông tin cụ thể nào về sức mạnh thật sự của Chomei. Sau này, nó cũng trở thành mục tiêu của Akatsuki khi Fuu bại dưới tay của Hidan & Kakuzu khi trên đường trở về làng sau kì thi Chuunin và cũng bị phong ấn vào Gedou Mazo.

8. Bát Vĩ – Gyuki

Chân diện của Gyuki là một con trâu khổng lồ, có 8 chân như bạch tuột, trên đầu có 4 chiếc sừng vô cùng cứng cáp nhưng đều lần lượt bị đánh gãy trong Đại chiến 4 và toàn thân được bao phủ bởi lớp da có màu nâu thẫm. Năm xưa, Shodaime Hashirama cũng rất vất vả mới có thể thuần phục được nó và giao lại cho làng Mây cai quản.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Thuở ban đầu, Gyuki khá hung bạo, toàn bộ các Jinchuuriki đời trước đều đã chết do không chịu nổi chakra của nó vì lượng chakra của Bát Vĩ Gyuki quá kinh khủng. Khi Killer B (em trai của Raikage Đệ Tứ) làm Jinchuuriki, ông ta đã cảm hóa được nó nhờ được huấn luyện ở đảo rùa tại làng Mây, Gyuki coi Killier B như bằng hữu của mình vì Killer B có thể chịu nổi lượng chakra khủng khiếp của nó và Killer B trở thành một trong số ít Jinchuuriki có thể điều khiển vĩ thú.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Gyuki có kiến thức khá sâu rộng về thế giới ninja, thường xuyên khuyên Killer B nên làm gì. Gyuki có khả năng tái sinh các xúc tu bị đứt của mình. Sasuke khi mới gia nhập Akatsuki đã từng được Obito giao nhiệm vụ truy bắt Gyuki nhưng nó đã sử dụng phân thân xúc tu chứa chakra của mình để đánh lừa Sasuke (sau này Obito dùng chakra trong xúc tu đó hồi sinh Thập Vĩ) nhờ đó mà Killer B thoát nạn. Nó cũng từng suýt bị bắt khi Killer B bị Kisame đánh bất tỉnh, nhưng Raikage Đệ Tứ đã đến kịp lúc và giải thoát cả hai. Gyuki cùng với Kurama là 2 vĩ thú duy nhất thoát được lưỡi hái tử thần của Akatsuki, điều mà hầu hết các vĩ thú khác đều không làm được.

9. Cửu Vĩ – Kurama

Đại diện cho sự cuồng nộ, hung bạo và tà ác nhất, Kurama được người đời biết đến như một tai ương được thần linh giáng xuống trần gian để trừng phạt con người. Kurama có chân diện là một con hồ ly 9 đuôi, toàn thân được bao bọc bởi bộ lông màu đỏ thẫm – màu của thù hận. Được phong ấn trong người Naruto bởi Yondaime Minato. Là con vĩ thú tinh ranh nhất, sẵn sàng chiếm cơ thể Naruto khi có cơ hội, nhằm thoát ra ngoài. Nó có nguồn chakra vô cùng khủng khiếp – nhiều nhất trong số 9 vĩ thú.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

Theo lời kể của Bát Vĩ, Kurama luôn có một nỗi oán hận to lớn với con người vì nó cho rằng con người chỉ xem vĩ thú như một công cụ để lợi dụng mà thôi. Cho đến khi “tập luyện” cùng Naruto dưới sự hướng dẫn của Killer B dạy cách điều khiển vĩ thú, và mãi đến khi chạm trán Obito cùng 6 vĩ thú khác thì Kurama mới thật sự xem Naruto là bằng hữu của mình và họ cùng nhau đánh bại Obito. Kurama cùng với Naruto trải qua nhiều trận chiến sinh tử, trong đó có trận chiến với Obito, Madara, Kaguya và đặc biệt là trận chiến với Sasuke ở Chung Mạc Cốc (Thung lũng tận cùng). Hiện tại, Kurama được xem như biểu tượng và được dân làng Lá coi trọng như một vị thần bảo hộ của Konoha.

9 Vĩ Thú và Jinchuuriki tương ứng, fan Naruto 12 năm chưa chắc đã nhớ

[external_footer]

Scores: 4.3 (15 votes)