#3 Cách Update iOS iPhone/iPad Bằng iTunes Cực Đơn Giản – 2019

update iphone bằng itunes

Bạn đã bao giờ thắc mắc, liệu có tất cả bao nhiêu cách có thể giúp chúng ta nâng cấp được iOS trên một chiếc iPhone hay iPad?

… Hay liệu, với một phiên bản iOS chưa chính thức ( chưa thể cập nhật trực tiếp qua điện thoại ) thì chúng ta có cách nào để update lên và trải nghiệm trước các phiên bản beta??

[external_link_head]

Bài viết hôm nay, mình sẽ nêu ra 3 cách update iOS bằng iTunes. Cùng với đó là hướng dẫn cách thực hiện một cách đơn giản nhất…

Hướng dẫn 3 cách update iOS cực kỳ đơn giản ——-

Thế nào là Update iOS iPhone, iPad?

Update iOS trên iPhone/iPad là giải pháp cập nhật lên phiên bản iOS cao hơn hoặc cao nhất mà Apple đã cung cấp ( có thể là bản chính thức hoặc bản beta )

Vậy thì chúng ta có tất cả bao nhiêu cách update iOS trên một chiếc iPhone/iPad?

Có mấy cách update iOS trên một chiếc iPhone/iPad?

Chúng ta thường sẽ có 3 cách cập nhật một chiếc iPhone/iPad lên phiên bản iOS mới. Và ở bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết 3 cách và thực hiện qua một công cụ duy nhất, đó chính là iTunes.

iTunes – công cụ quản lý iPhone/iPad cực kỳ thông dụng

OKE…. chúng ta sẽ bắt đầu với………

1. Update iOS qua OTA bằng điện thoại

Đây là giải pháp có thể giúp bạn cập nhật trực tiếp một cách hết sức đơn giản ngay trên chiếc iPhone/iPad của bạn.

Các bạn sẽ có thể cập nhật bằng sau:

Truy cập vào Cài đặt =>> Cài đặt chung =>> Cập nhật phần mềm =>> Cài đặt bây giờ.

Thao tác update iOS qua OTA trực tiếp trên iPhone/iPad cực đơn giản

[external_link offset=1]

Sau đó, các bạn chọn một vài thao tác đơn giản nữa là máy sẽ tự động cập nhật

Lưu ý: Ở cách cập nhật iOS qua OTA trên điện thoại chỉ cho phép các bạn cập nhật lên phiên bản iOS cao nhất mà Apple đã cung cấp chính thức. Tức là hôm nay 13/08/2019, iOS 13 chưa có bản chính thức nên giới hạn cao nhất trên điện thoại vẫn chỉ là bản iOS 12.4. Nếu bạn nào cần cập nhật lên iOS 13 ( chưa thể cập nhật trên điện thoại ) thì có thể tìm hiểu cách thứ 3 mình sẽ đề cập dưới đây.

iOS 13 mang đến khá nhiều sự khác biệt…

2. Update iOS qua OTA bằng máy tính

Bắt đầu từ cách thứ hai này, các bạn cần chuẩn bị giúp mình công cụ iTunes và một sợi dây cáp để kết nối iPhone/iPad với máy tính.

Về cách cài đặt iTunes các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây

Với cách update iOS qua OTA trên máy tính. Mình sẽ chia ra làm 2 cách là trường hợp đã có tải trước firmware và chưa tải trước firmware. Cách thực hiện lần lượt như sau:

** Nếu chưa có firmware – thực hiện tải trực tiếp trên iTunes

Bước 1. Mở công cụ iTunes lên, sau đó kết nối iPhone/iPad với máy tính. Đợi một lát máy kết nối được thì iPhone/iPad sẽ hiện lên một hộp thoại. Bạn vui lòng chọn Tin Cậy để đồng ý kết nối

Bước 2. Sau khi kết nối thành công. Bạn sẽ thấy một ” icon chiếc điện thoại ” ở góc trái phía trên màn hình. Nhấn vào icon này bạn sẽ đến một giao diện như sau:

Bước 3. Bạn nhấn vào nút Cập Nhật, hệ thống sẽ check và phản hồi phiên bản cao iOS cao nhất mà iPhone của bạn được hỗ trợ cập nhật.

Bước 4. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn chọn Tiếp tục. Sau đó, một hộp thoại khác chứa các thông tin điều khoản, bạn nhấn Đồng ý để tiếp tục

Nhấn TIẾP để tiếp tục quá trình cập nhật

Chọn Đồng Ý để bắt đầu tải về firmware trực tiếp qua iTunes

Bước 5. Bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị như bên dưới. Và việc của bạn bây giờ là chờ đợi quá trình tải về và update iOS hoàn tất.

Nhấn vào nút tải xuống ( bên trên dấu gạch màu đỏ trên hình ) để kiểm tra quá trình tải firmware

** Nếu đã có firmware tải trước về máy tính

Đây là cách mà ở phần trên mình có đề cập đến. Cách để các bạn cập nhật lên phiên bản iOS 13 beta chưa hỗ trợ chính thức bằng cách update OTA trên điện thoại hay máy tính  ( tương tự là các bản iOS beta sau này ).

Một số yêu cầu trước khi thực hiện

Ở cách này, yêu cầu các bạn chuẩn bị sẵn firmware iOS mà bạn cần cập nhật. Các bạn có thể download firmware các phiên bản iOS chính thức qua trang cung cấp chính thức của Apple theo đường dẫn =>> https://ipsw.me/. Lưu ý là các bạn phải chọn firmware đúng với phiên bản iPhone/iPad của mình nhé.

Còn nếu các bạn cần download firmware các phiên bản iOS mà Apple chưa cung cấp chính thức. Ví dụ hiện tại là iOS 13, các bạn có thể download trực tiếp theo đường dẫn bên dưới đây

=>>> Link download firmware iOS 13 mới nhất

Cách thực hiện update

[external_link offset=2]

Ở đây, cũng thực hiện các bước đầu như ở trên.

Tuy nhiên, ở bước thứ ba, thay vì chỉ bấm vào nút Cập Nhật thì ở cách này, các bạn sẽ bấm Shift + Cập Nhật. Sau đó, máy sẽ cho phép bạn lựa chọn file firmware mà bạn đã tải về máy tính.

Nhấn giữ Shift + Cập nhật

Sau đó thực hiện các bước còn lại. Khá đơn giản nên mình sẽ không nói thêm quá chi tiết

Lưu ý ở giải pháp update iOS qua OTA trên máy tính

Ở cách update iOS này thì bạn chỉ có thể nâng cấp lên một phiên bản iOS bất kỳ nếu Apple vẫn còn cho phép ( hay còn gọi là chưa khóa sign ). Nếu không, mặc định bạn phải nâng lên phiên bản iOS cao nhất ( được hỗ trợ ) ở thời điểm đó

iPhone Xs Max hiện chỉ có thể cập nhật iOS 12.4 chính thức và 13 beta. iOS 12.3 trở xuống đã bị khóa sign

3. Restore vẫn sẽ giúp máy nâng cấp lên iOS

Cách cuối cùng sẽ là Restore lại máy. Bản chất của Restore là khôi phục lại cài đặt gốc ( hay còn gọi là Reset dòng 2 ). Tháo tác này giúp máy quay lại cài đặt mặc định ban đầu. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ giúp máy đi lên phiên bản iOS cao nhất có thể ( ứng với dòng máy đó ). Tức là một công đôi chuyện….

Còn nếu bạn nào chỉ có nhu cầu Restore mà không cần lên iOS cao nhất hoặc chỉ muốn lên iOS mà không cần Restore. Thì vui lòng lựa chọn 1 trong 3 giải pháp mình hướng dẫn bên trên nhé.

Lưu ý: Restore sẽ mất 100% dữ liệu của máy. Do đó, các bạn cần phải backup lại dữ liệu trước khi thực hiện.

Mình đã có một bài viết hướng dẫn khá chi tiết về cách backup và restore iPhone iPad bằng iTunes. Các bạn vui lòng tham khảo chi tiết theo đường dẫn dưới đây

=>> Hướng dẫn backup và restore iPhone iPad bằng iTunes cực kỳ đơn giản

Tổng lưu ý trước khi tiến hành Update iOS hay Restore iPhone/iPad

– Tuyệt đối không tiến hành thực hiện 2 thao tác update iOS và Restore nếu không chắc chắn về tài khoản iCloud trong máy. Sau khi thực hiện hoàn tất, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iCloud để kích hoạt. Nếu không thể nhập được sẽ đồng nghĩa với việc máy sẽ bị khóa lại ngoài màn hình kích hoạt ( hay còn gọi là khóa iCloud )

iPhone iPad… sẽ bị khóa lại nếu bạn không thể nhập được password iCloud sau khi update iOS hay Restore

– Những chiếc iPad sau khi đã được mở khóa iCloud bằng phần cứng. Hãy cẩn thận và hạn chế một cách tối đa khi update iOS hay Restore. Apple quản lý máy thông qua số Serial Number được nạp vào máy trong quá trình mở máy. Do đó, hãy chỉ thực hiện khi thật sự cần thiết…

=>> Tham khảo dịch vụ: Mở khóa tài khoản iCloud iPhone X Xs Xs Max Xr…. iPad Air Pro Gen… giá rẻ nhất tại Mokhoaicloudgiare.com ( Tấn Đào Mobile )

Trên đây là hướng dẫn 3 cách cập nhật iOS trên iPhone iPad bằng iTunes. Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất [external_footer]

Scores: 4.5 (12 votes)