20 tiểu sử kinh dị của Pokemon khiến fan trợn ngược mắt

pokemon kinh dị

Vâng, đa phần Pokemon là những sinh vật dễ thương và đầy màu sắc, vốn cũng hòa hợp với thế giới vui tươi từ game, truyện tranh cho đến hoạt hình. Tuy nhiên không phải vì thế mà các nhà phát triển tại Pokemon Company quên đi việc lồng ghép những tình tiết đáng sợ vào game, đặc biệt là qua các phần tiểu sử Pokemon trong chiếc máy Pokedex quen thuộc. Trong phiên bản Pokemon Sun and Moon mới nhất, phần Pokedex này tiếp tục được cập nhật.. Và đáng sợ thay nó tiết lộ thêm những tình tiết gai người về các Pokemon trong thế giới vui tươi mà chúng ta từng biết.Gengar

[external_link_head]

Trong bất cứ phiên bản nào dù là game, truyện hay phim thì Gengar chưa bao giờ là một cái tên tốt đẹp. Quả thật nó chính là hình ảnh tượng trưng đầu tiên cho bức màn đen tối phủ kín một góc của thế giới Pokemon. Khi chúng ta nhìn thấy nó, chúng ta biết chẳng có chuyện gì tốt đẹp chờ đợi mình ở phía trước cả.

20 tiểu sử kinh dị của Pokemon khiến fan trợn ngược mắt


Trong các dòng Pokedex trước đây, Gengar được mô tả như một “bóng ma” rình mò con mồi trong màn đêm và luôn thích thú khi được “vờn” nạn nhân của nó. Tuy nhiên trong Pokemon Sun, phần Pokedex của Gengar được mô tả cụ thể hơn về một sinh vật có tập tính tàn ác đến rợn người:

Điều này có nghĩa là Gengar để có một người bạn sẽ tìm cách để giết một ai đó và biến họ trở thành một Gengar đúng nghĩa. Trong Pokedex của Pokemon Moon, phần cảnh báo khi đụng độ Gengar còn trở nên đáng sợ hơn khi chính bản thân tác giả còn cho rằng nạn nhân sẽ không hề có cơ hội cầu xin hay chạy trốn. Người đứng sau những dòng Pokedex này nói rằng lúc ấy bạn sẽ chẳng còn hy vọng sống sót nữa.

Bewear

[external_link offset=1]

Một trong nhiều Pokemon mới của Pokemon Sun and Moon lại chẳng giống… Pokemon chút nào. Nó mang cảm giác một ai đó đang khoác lên bộ quần áo thú bông và đứng nhún nhảy qua lại. Trên thực tế điều này là hoàn toàn có lý vì các nhà phát triển thiết kế Bewear theo hình ảnh của những nhân vật mascot xuất hiện ngoài đời.

20 tiểu sử kinh dị của Pokemon khiến fan trợn ngược mắt

Nhưng trong Pokedex, Bewear được mô tả là một Pokemon khá ngốc và không thể nhận biết được sức mạnh kinh người nằm bên trong mình. Chính vì thế nếu có tỏ lòng cảm mến với một HLV hay ai đó thì nó có thể ôm họ mạnh đến mức nghiền nát mọi khúc xương trong cơ thể họ. Tất cả chỉ vì tình yêu quá cháy bỏng mà thôi.

Metapod

Nhiều người nghĩ rằng Metapod chẳng được tích sự gì chưa kể vẻ mặt đầy ngốc nghếch như thể không biết làm gì hơn là đứng bất động. Tuy nhiên Pokedex hé lộ một điều hoàn toàn khác về Metapod mà rất ít người trong chúng ta biết được. Lý do Metapod luôn bất động vì nó phải dồn toàn bộ sức lực bên trong mình để giữ lấy mạng sống có thể bay biến trong tích tắc. Cơ thể của Metapod như một địa ngục trần gian đúng nghĩa nơi mà nó phải gồng mình để giữ cho nội tạng bên trong cơ thể không… chảy ra ngoài. Chỉ cần một chuyển động bất thường trong cơ thể thôi là Metapod có thể chết bất cứ lúc nào. Chính vì thế nó mang khả năng chịu đựng và tập trung cực kỳ cao độ, ngay cả trong tình thế bị tấn công bởi những Pokemon khác.

20 tiểu sử kinh dị của Pokemon khiến fan trợn ngược mắt

Mimikyu

Mimikyu khi Pokemon Sun and Moon chưa phát hành, thường được mô tả như một sinh vật tội nghiệp và cô đơn chỉ muốn bắt chước hình ảnh của Pikachu. Điều ấy khiến trái tim fan hâm mộ như tan chảy và cảm thấy thương cảm cho Mimikyu vô cùng. Tuy nhiên lớp mặt nạ mà Pokemon này khoác lên thân thể không chỉ nhằm mục đích đó.

[external_link offset=2]

20 tiểu sử kinh dị của Pokemon khiến fan trợn ngược mắt

Được Pokedex chính thức xác nhận, lớp vỏ bao bọc bên ngoài Mimikyu còn dùng để che đậy một sinh vật đáng sợ tột độ, sẵn sàng cướp đi sinh mạng con người chỉ bằng một cái nhìn mà thôi. Nó mang trên mình lớp vỏ bọc kia không chỉ vì muốn bầu bạn, mà nó còn muốn mình không phải vô tình giết một ai đó. Trong phần phim Anime, Meowth cũng suýt chút nữa phải ân hận cả đời khi vô tình nhìn vào phần chân của Mimikyu.

Sliggoo

Sliggoo là một sinh vật gần như lai giữa rồng và ốc sên với đôi mắt đẫn đờ. Trên thực tế thị lực của Pokemon này rất kém, khiến nó khó có thể phân biệt mọi thứ xung quanh mình. Nhưng đây cũng chính là điểm đáng sợ của Sliggoo vì như trong Pokedex miêu tả, vì thị lực kém nên trong đôi mắt của Sliggoo người HLV cũng chẳng khác bao nhiêu với một chiếc bánh donut. Chính vì thế Sliggoo thường vô tình… ăn luôn cả người thân thiết với mình.

20 tiểu sử kinh dị của Pokemon khiến fan trợn ngược mắt


Nhưng cách mà Sliggoo ăn còn khiến chúng ta sởn da gà hơn nữa. Đó là trước khi nuốt chửng mọi thứ Sliggoo phun thứ chất nhầy lên thân thể con mồi, từ đó khiến nó tan chảy và cho phép Sliggoo chỉ việc “hút” vào người là xong. Đến đây, chúng ta thật không thể hiểu những nhà phát triển của Pokemon Company nghĩ gì nữa..

[external_footer]

Scores: 4.7 (11 votes)