2 Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

cách ghi màn hình trên iphone

Bạn cần quay lại màn hình iPhone có tiếng để chia sẻ cho lại cho người khác và giúp họ hiểu đầy đủ nội dung nhưng quay màn hình iPhone không có tiếng thì gần như ai cũng làm được, còn quay có cả tiếng thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được.

Từ iOS 11 trở lên Apple đã bổ sung một tính năng rất hữu ích trên iPhone đó là chức năng quay màn hình. Hiện tại người dùng iPhone chỉ có một băn khoăn là khi quay màn hình bằng công cụ có sẵn này thì không thấy có thu tiếng. Thực tế công cụ này cũng có chức năng thu tiếng nhưng lại mặc định tắt và người dùng thì không biết bật lên ở đâu.

[external_link_head]

Trong bài viết này GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone có tiếng với 2 cách rất đơn giản: Quay màn hình iPhone bằng chính công cụ quay màn hình của iPhone và bằng ứng dụng.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng tiện ích có sẵn của iPhone

Bước 1: Vào Trung tâm điều khiển

chúng ta mở phần Cài đặt và chọn Trung tâm kiểm soát, sau đó vào mục Tùy chỉnh điều khiển.

2 Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

Bước 2: Thêm Ghi màn hình vào Trung tâm kiểm soát

Tại giao diện của Trung tâm kiểm soát, hãy kéo xuống dưới tìm và tích dấu cộng vào mục Ghi màn hình, sau đó mục mục Ghi màn hình sẽ có trên danh sách bao gồm của Trung tâm kiểm soát.

Bước 3: Quay màn hình iPhone

Muốn sử dụng tính năng này, chúng ta vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center (iPhone X trở lên thì vuốt cạnh bên phải của tai thỏ) và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu.

2 Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

[external_link offset=1]

Tại đây để quay màn hình iPhone có tiếng thì thay vì bấm quay màn hình như thông thường, để có lựa chọn bật thu cả âm thanh chúng ta bấm giữ một lúc. Sau đó chúng ta bấm biểu tượng mic để bật thu âm sau đó mới bấm “Ghi màn hình“.

2 Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

Để dừng lại việc ghi hình, chúng tích vào phần thông báo màu đỏ ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng, đoạn video lúc này sẽ tự động được lưu lại vào kho trên thiết bị.

2 Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

Chú ý: Với chế độ Âm thanh Micro: Bật thì các âm thanh bên ngoài đều được thu âm vào do đó bạn nên chọn nơi không ồn ào để quay lại video màn hình iPhone để tránh ảnh hưởng chất lượng Video.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng ứng dụng

Có lẽ đây là cách quay màn hình iPhone có tiếng dễ nhất, ai cũng có thể làm được và có nhiều chức năng mở rộng hay hơn so với việc quay màn hình bằng chính công cụ trên iPhone của bạn. Trên App Store có khá nhiều ứng dụng phục vụ công việc này như nhưng GhienCongNghe xin giới thiệu bạn app: Loom

Loom là app ghi lại màn hình iPhone có tiếng được phát triển trên tất cả các nền tảng: PC, Macbook, Android và iOS. Trong nội dung bài này sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone có tiếng với Loom trên IOS.

Bước 1: Tải ứng dụng Loom về iPhone

Bạn có thể vào App Store và gõ tìm Loom để cài đặt ứng dụng hoặc click vào link sau: https://apps.apple.com/us/app/loom-screen-recordings-more/id0908603917

Bước 2: Đăng ký tài khoản Loom

Bạn có thể đăng ký Loom bằng tài khoản mail của cá nhân hoặc đăng ký thông qua tài khoản Google. Cách nhanh nhất có lẽ nên đăng ký qua tài khoản Google.

Bước 3: Quay màn hình iPhone

Để quay màn hình bạn bấm vào vòng tròn đỏ trong ứng dụng

2 Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

[external_link offset=2]

Bạn chọn Screen để quay video màn hình và chọn Record Screen, sau đó bạn chọn Micro Bật để thu tiếng khi quay video màn hình iPhone. Chọn Bắt đầu truyền phát để quay video màn hình.

2 Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

Để kết thúc quay thì nhấp vào biểu tượng đang quay ở góc trên bên phải màn hình iPhone thì sẽ dừng quay. Video sẽ được lưu lại trên ứng dụng Loom.

2 Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

Điểm đặc biệt của ứng dụng Loom là sản phẩm này được lưu trữ trên nền tảng Cloud của nhà phát hành, do đó việc đồng bộ video lên các thiết bị khác rất dễ dàng. Ngoài ra tính năng chia sẻ video của ứng dụng Loom của rất mạnh. Loom còn phát hành thêm nhiều tính năng nâng cao hơn ở bản trả phí, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://www.loom.com/pricing

Với cách quay màn hình này thì có thể áp dụng cho mọi loại iPhone, không phân biệt iPhone có tai thỏ hay không có tai thỏ.

Tổng kết

Với mỗi cách quay video màn hình iPhone đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên bạn cần lưu ý thì để quay video màn hình có tiếng bên ngoài thì cần bật Micro lên, nếu không bật lên thì chỉ thu âm được các nội dung từ iPhone.

Chúc bạn thao tác quay màn hình iPhone thành công. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. [external_footer]

Scores: 4 (15 votes)