‘ViruSs xóa kênh YouTube để tránh mất trắng’

22 1
Việc streamer ViruSs xóa thông tin tài khoản YouTube 4 triệu người theo dõi được cho là một sự đánh đổi .Sau 6 năm xây dựng và hoạt động giải trí, streamer ViruSs, tên thật là Đặng Tiến Hoàng quyết định hành động xóa kênh YouTube của mình. “ Xóa kênh YouTube 4 triệu người theo dõi là nước đi hay của ViruSs. Vừa tránh bị xóa mất hàng loạt video nếu vi phạm bản quyền thêm lần nữa. Đồng thời việc này giúp ViruSs có mạng lưới hệ thống nhiều kênh, tăng trưởng thuận tiện hơn so với một kênh lớn đã bão hòa ”, ông Quan Dũng, quản trị viên nhóm hội đồng làm YouTube lớn nhất tại Nước Ta, đánh giá và nhận định .

Kênh cũ gặp nhiều rắc rối

Theo chia sẻ của ViruSs, có hai lý do dẫn đến quyết định đóng kênh. Đầu tiên là việc nội dung gần đây đã đi lệch khỏi định hướng ban đầu của cá nhân.

“ Kênh bắt đầu vốn chỉ để đăng tải video stream và game. Hướng đi nội dung giờ đây của kênh khá lủng củng, chưa được tuyệt vời và hoàn hảo nhất và chuẩn mực ”, ViruSs cho biết .Trước khi biến mất khỏi nền tảng, “ ViruSs ” là một trong những kênh nổi tiếng tại Nước Ta với hơn 4 triệu lượt theo dõi. Kênh gồm có 3.135 video được tải lên, có nội dung chính khá phong phú, xoay quanh những chủ đề như vlog cá thể, livestream game, reaction video hay mẫu sản phẩm âm nhạc … Viruss co dung khi xoa kenh YouTube 4 trieu luot theo doi? anh 1 ViruSs là một trong những streamer nổi tiếng tại Việt Nam. Ảnh: FBNV. Bên cạnh đó, yếu tố bản quyền là một trong những yếu tố chính khiến streamer này muốn từ bỏ. Trả lời Zing, ViruSs cho biết trong thời hạn qua, kênh của mình bị phạt 3 ” gậy ” ( cách tính số lần vi phạm của YouTube ) do yếu tố bản quyền những video đăng tải trước đó. Nhờ kháng nghị thành công xuất sắc, kênh YouTube ViruSs chỉ bị phạt 2 ” gậy “. Tuy nhiên, 1 số ít người làm YouTube lâu năm cho rằng kênh ViruSs vốn dĩ đã chịu 3 ” gậy “. ” Rất hoàn toàn có thể kênh ViruSs đã bị phạt 3 gậy nhưng không xin được bên chiếm hữu nội dung gỡ gậy. Không còn cách nào khác ViruSs mới phải công bố xoá kênh. Vì là streamer có tên tuổi, việc kiến thiết xây dựng lại hệ thống kênh không quá khó khăn vất vả với ViruSs “, Lê Trọng Tấn, nhà phát minh sáng tạo nội dung YouTube lâu năm, san sẻ với Zing.

Nguy cơ mất trắng nếu không đóng kênh

“ Gậy là hình thức cảnh cáo vi phạm bản quyền hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực kiếm tiền của YouTuber. Nếu livestream vi phạm bản quyền bị gỡ, YouTube sẽ hạn chế năng lực phát trực tiếp của chủ kênh ”, ông Quan Dũng cho biết. Theo chủ trương của YouTube, nếu dính gậy tiên phong, chủ kênh không hề đăng tải video, sự kiện trực tiếp … trong một tuần. Nếu dính gậy thứ 2 trong cùng khoảng chừng thời hạn 90 ngày, chủ kênh không hề đăng nội dung trong vòng 2 tuần. Viruss co dung khi xoa kenh YouTube 4 trieu luot theo doi? anh 2 Các livestream game hoàn toàn có thể dính yếu tố bản quyền nếu không được sự đồng ý chấp thuận từ phía nhà tăng trưởng.

Nếu kênh của ViruSs dính 3 gậy và kháng nghị thất bại, anh Dũng cho biết tất cả video đã tải lên sẽ bị xóa. Ngoài ra, YouTube sẽ chấm dứt hoạt động tài khoản của chủ sở hữu cùng tất cả kênh liên kết.

Khi kênh bị dừng hoạt động giải trí, chủ kênh sẽ không hề liên tục kiếm tiền trên YouTube. Để được gỡ ” gậy “, người dùng cần gửi kháng nghị lên đội ngũ tương hỗ của YouTube hoặc chờ hết thời hạn cảnh cáo. Nhiều quan điểm đề cập việc tại sao ViruSs không bán kênh YouTube mà lại xóa mất. Tuy vậy, nam streamer đã bác bỏ. “ Kênh này bán đi được nhiều tiền nhưng mình quyết định hành động không làm như vậy ”, streamer khẳng định chắc chắn muốn mở màn từ số lượng 0, đồng thời khước từ bán kênh hay đổi tên. Thế nhưng, theo giới trình độ, kênh đã bị phạt ” gậy ” như của ViruSs sẽ rất khó bán. Nếu không bị phạt ” gậy ” bản quyền, với lượng người theo dõi và thông số kỹ thuật hoạt động giải trí ” khủng “, kênh của streamer này hoàn toàn có thể được định giá từ vài trăm triệu đến một tỷ đồng nếu rao bán. ” Kênh bị phạt 3 gậy có nổi tiếng mấy cũng vô giá trị. Nếu chỉ bị phạt 1,2 gậy, chủ kênh hoàn toàn có thể bán cho những đội ngũ làm nội dung re-up với giá khoảng chừng 100 triệu đồng “, anh Tấn nhận định và đánh giá .Bên cạnh đó, việc ViruSs cho biết muốn làm lại từ đầu cũng không thật sự thuyết phục bởi nam streamer này vẫn đăng lại những video cũ lên những kênh khác nhau.

Kế hoạch chia nhỏ rủi ro của ViruSs

Cách làm này của ViruSs được giới trình độ nhìn nhận là khôn khéo. Thực tế, trong năm qua, mức tăng trưởng lượt ĐK của kênh ViruSs chững lại, không có mức tăng đột phát nào .Theo thống kê của SocialBlade, số lượt theo dõi của kênh YouTube ViruSs cũ không có sự tăng trưởng cải tiến vượt bậc. Mặc dù vậy, lượt xem của kênh giảm rõ ràng vào nửa cuối tháng 2. Viruss co dung khi xoa kenh YouTube 4 trieu luot theo doi? anh 3 Việc chia tách kênh có thể giúp người dùng tiếp cận tốt hơn các nội dung của Viruss. ” Có thể thấy kênh này đã bị ì, không hề tăng trưởng được nữa “, ông Quan Dũng đánh giá và nhận định nếu thành công xuất sắc trong việc chia tách, những video của ViruSs sẽ có độ phủ sóng cao hơn.

“Mỗi kênh có tỷ lệ đề xuất khác nhau, RPM (doanh thu/nghìn người xem) cũng khác nhau. Nên chuyển sang cách thức làm mới thay vì duy trì mãi một kênh mà views (lượt xem) không đột biến, làm kênh mới có thể views sẽ tăng gấp nhiều lần nữa”, ông Dũng đánh giá cao khả năng thành công của streamer này.

Ngày 30/3, Viruss xây dựng 2 kênh mới. Những video này chưa có thêm nội dung gì trừ video xóa kênh 4 triệu người ĐK. Việc tách kênh sẽ giúp người xem tiếp cận đúng nội dung mình mong ước. ” YouTube không cấm thông tin tài khoản kiếm tiền từ những nội dung được re-up. Ngoài ra, những video cũ vốn dĩ thuộc về ViruSs. Streamer này vẫn hoàn toàn có thể đăng lại nội dung cũ lên kênh mới và kiếm tiền từ đây “, ông Tấn cho biết .

Scores: 4.3 (15 votes)