Cộng tác viên tuyển dụng là gì?

cong tac vien tuyen dung la gi 1 1024x512 1
Ngày nay, thị trường nhân sự là một trong những thị trường vô cùng cạnh tranh đối đầu. Khi mà những nhân sự chất lượng trở nên khan hiếm hơn khi nào hết thì đó là khi doanh nghiệp cần những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp để lôi kéo người tài về với doanh nghiệp mình. Cùng với đó là sự sinh ra của những dịch vụ tuyển dụng nhằm mục đích xử lý những bài toán nhân sự đau đầu. Bên cạnh những tổ chức triển khai cá nhận trực tiếp đứng lên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính về việc cung ứng dịch vụ tuyển dụng cho những doanh nghiệp, cái tên cộng tác viên tuyển dụng cũng trở nên phổ cập. Tuy nhiên, không phải ai cũng trọn vẹn hiểu rõ về nó. Bài viết dưới đây từ X Hunter sẽ phân phối tới bạn đọc những hiểu biết cơ bản tương quan đến cộng tác viên tuyển dụng .

Cộng tác viên tuyển dụng là gì?

Cộng tác viên tuyển dụng là người cộng tác với các doanh nghiệp hoặc đơn vị dịch vụ tuyển dụng hỗ trợ công tác tuyển dụng nhân sự, chiêu mộ nhân tài. Người làm cộng tác viên tuyển dụng có thể làm tại nhà, làm online mà không cần phải trực tiếp ở văn phòng. Đây là một công việc không bị gò bó thời gian mà vẫn mang lại thu nhập tương ứng với mỗi ứng viên giới thiệu thành công.

Một cộng tác viên tuyển dụng được thuê bởi những công ty để tìm kiếm năng lực và để xác lập vị trí những cá thể phân phối nhu yếu việc làm đơn cử. Điều đó yên cầu họ phải truy lùng những ứng viên bên ngoài và một người có mối quan hệ tốt, điều này sẽ tương hỗ họ tìm ra người giỏi nhất .

Gắn vào bối cảnh kinh tế thị trường cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp đều mong muốn “chiêu mộ nhân tài” cho mình. Bởi vậy mà cộng tác viên tuyển dụng là gì đôi khi được ví là công việc “quốc dân” bởi lẽ những người làm công việc này có thể xuất thân từ bất kì ngành nghề nào.

Tại sao cộng tác viên tuyển dụng lại trở nên Hot đến vậy?

– Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng cao

Đa phần những doanh nghiệp đều muốn tìm kiếm và sử dụng dịch vụ khi có nhu yếu tuyển dụng nhanh gọn, tuyển dụng nhiều vị trí mà không mất nhiều thời hạn quảng cáo, thông tin tuyển dụng. Chưa kể tới, những ứng viên có trình độ năng lượng cao họ không muốn công khai minh bạch cv xin việc của mình trên những trang tìm kiếm việc làm trực tuyến, họ chỉ muốn ứng tuyển khi đã hiểu rõ ràng, không thiếu về nhu yếu việc làm. Dẫu biết rằng doanh nghiệp nào cũng có bộ phận nhân sự triển khai công tác làm việc tuyển dụng, tuy nhiên sự hạn chế về mối quan hệ của bộ phận này với những ứng viên hạng sang nói riêng, và những ứng viên nói chung. Khi đó cộng tác viên tuyển dụng sẻ trở thành cầu nối giữa ứng viên và những doanh nghiệp có nhu yếu .

– Tính linh động

Người làm cộng tác viên tuyển dụng hoàn toàn có thể thao tác bất kỳ ở đâu và khi nào. Điều này đặc biệt quan trọng tương thích với những người bận rộn nhưng vẫn mong ước kiếm thêm thu nhập .

– Mức hoa hồng hấp dẫn

Đa phần những cộng tác viên tuyển dụng sẽ nhận được hoa hồng dựa trên mỗi ứng viên mà họ trình làng thành công xuất sắc. Tùy vào những thỏa thuận hợp tác và độ khó của vị trí cần tuyển sẽ có những mức hoa hồng tương thích. Doanh nghiệp sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra một khoản tiền lớn với mục tiêu tìm kiếm được nhân tài. Chính cho nên vì thế mà mức hoa hồng để trả cho cộng tác viên tuyển dụng cũng không hề nhỏ .

– Tích lũy kinh nghiệm

Tuy không phải thao tác vĩnh viễn như một nhân viên cấp dưới chính thức nhưng một cộng tác viên tuyển dụng vẫn có thời cơ tiếp xúc với những việc làm cơ bản của một nhân viên cấp dưới full – time. Trong quy trình thao tác, bạn sẽ phải tự mình thưởng thức, tìm tòi cách xử lý việc làm, và bạn sẽ tích góp được kinh nghiệm tay nghề thao tác, trau dồi kiến thức và kỹ năng Giao hàng cho việc làm sau này .

Công việc cần làm của một cộng tác viên tuyển dụng?

Cộng tác viên tuyển dụng có nghĩa vụ và trách nhiệm xác lập những tiêu chuẩn tuyển dụng sau đó tìm kiếm nguồn ứng viên tương thích, ứng viên tiềm năng trải qua những kênh phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội hay những mối quan hệ cá thể để ra mắt ứng viên đó tới nhà tuyển dụng. Để gặt hái được nhiều thành công xuất sắc trong vai trò này, những cộng tác viên tuyển dụng cần có sự nhạy bén trong tiếp xúc. Đồng thời, họ cũng phải tiếp tục update những kỹ thuật tuyển dụng mới, tuyển dụng ngoại tuyến và cả tuyển dụng trực tuyến để Giao hàng cho việc làm của mình .
Nhìn chung, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể miêu tả cụ thể việc làm của những cộng tác viên tuyển dụng là gì như sau :
– Phối hợp với những nhà tuyển dụng để xác lập nhu yếu việc làm và nhu yếu tuyển dụng
– Duyệt sơ yếu lý lịch, cv xin việc của ứng viên trước khi gửi tới nhà tuyển dụng
– Tham gia những nhóm truyền thông online xã hội và mạng lưới chuyên nghiệp, tương tác với những ứng viên tiềm năng

– Yêu cầu sự giới thiệu từ nhân viên hiện tại, người quen và các chuyên gia trong ngành

– Duy trì cơ sở tài liệu có tổ chức triển khai với tài liệu của ứng viên
– Giữ liên lạc với những ứng viên trước đây
cộng tác viên tuyển dụng là gì
Hiện nay, cùng với sự tăng trưởng của thị trường tuyển dụng, nhiều công ty về dịch vụ tuyển dụng sinh ra nhằm mục đích tương hỗ nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân tài. Trong số đó, Huntpro ( Thành viên Xhunter. vn ) là những công ty tiêu biểu vượt trội đi đầu trong nghành nghề dịch vụ này. Khi trở thành cộng tác viên tuyển dụng của Huntpro, bạn sẽ được hưởng những quyền hạn sau :
1. Mức hoa hồng mê hoặc, thu nhập tốt, hàng trăm job để tiếp cận
2. Đăng ký trọn vẹn không lấy phí .
3. Nhận 100 % hoa hồng khi ứng viên đi làm, không cần bh .
4. Làm việc ở bất kể đâu và khi nào muốn .
5. Thanh toán nhanh gọn linh động vào 03 hàng tháng .
6. Hệ thống báo cáo giải trình, thống kê tự động hóa giúp theo dõi nhanh gọn, đúng chuẩn số lượng ứng viên và hoa hồng ra mắt .
Hãy gia nhập mạng lưới cộng tác viên trên toàn nước với 20.000 + thành viên của Huntpro ngay thời điểm ngày hôm nay để có thu nhập cực tốt

Đăng ký ngay

hoặc

Tham khảo tại đây

Scores: 4.2 (20 votes)