[Wikihow] Làm thế nào để “dụ dỗ” bạn gái chơi game

game dụ gái

Game và bạn gái, hai nửa cuộc đời này thường mang đến những dằn xé quặn đau cho các game thủ. Khiến bạn thường xuyên phải lâm vào cảnh “bỏ thì thương, vương thì tội”. Ngừng chơi thì tụt rank, bạn bè cười chê mà phụ lòng cả team; mà chơi tiếp thì cô bạn gái mãi mới kiếm được lại tuột khỏi vòng tay mình mất.

Thế nên rất nhiều chàng game thủ dũng cảm tìm cách… rủ bạn gái chơi game, thế là vừa bớt bị giằng xé, vừa có thêm người cùng chơi game những khi rỗi rảnh. Tuyệt vời phải không nào?

[external_link_head]

Hiềm một nỗi, nhiều bạn game thủ có thể rủ theo một cách đầy… ép buộc; hoặc không khéo khiến bạn gái phải chơi một cách miễn cưỡng rồi rước bực vào người cả hai.

Điều này có thể tránh được bằng cách dùng các hệ thống máy chơi game phù hợp, cùng với một cách tiếp cận hợp lí để từ từ giới thiệu nàng đến với nền “Văn minh game” mà bạn vẫn hằng yêu quý. Từ đó biến game thành một hoạt động mà cả hai cùng yêu thích.

Qua bài viết này, Game4V sẽ mang đến cho các bạn các bước tiếp cận tuần tự hợp lí nhất để có thể “dụ dỗ” bạn gái bạn vào con đường chơi game đầy chân chính nhé

Ghi chú: Không thể đảm bảo chắc chắn rằng cô ấy sẽ thích chơi game. Đừng cáu tức với cô ấy nếu cô ấy không thích đấy nhé.

BƯỚC 1: THUYẾT PHỤC BẠN GÁI CHƠI GAME

1/ Tìm hiểu xem cô ấy đã từng chơi game bao giờ chưa: Ừ thì bạn gái bạn có thể không phải là game thủ cứng cựa, nhưng có lẽ cô ấy đã chơi Mario hay Xếp hình (Nghiêm túc!) từ hồi còn nhỏ rồi. Có lẽ thỉnh thoảng cô ấy cũng thích chơi game trên MXH, chơi game Flash, game di động nữa. Bạn biết đấy, chơi game đâu cứ phải nhất thiết là mua một cái máy đàng hoàng ngôi chơi vài tiếng một ngày đâu? Nếu bạn đã biết “tiền án” chơi game của nàng rồi thì bạn sẽ có cơ may tốt hơn trong việc tìm được một tựa game mà cô ấy sẽ lập tức yêu thích.

2/ Giới thiệu về chơi game như một khoảng thời gian tuyệt vời: Tế nhị “nhắc nhở” bạn gái rằng nếu cả hai bạn cùng chơi game thì cả hai sẽ cùng có thêm nhiều thời gian với nhau, cho nhau hơn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng quãng thời gian đó chỉ tính là thời gian tuyệt vời khi bạn gái của bạn thích thú với nó mà thôi, thế nên đừng cố “nói dồn” đến độ nổ thành một cuộc cãi vã bạn nhé.

3/ “Cải trang” việc chơi game thành bài tập thể dục: Nếu bạn có Wii Fit thì bạn có thể biến việc chơi game thành một chuỗi vận động rèn luyện cơ thể đích thực mà cả hai có thể làm cùng nhau. Đây là một trong những lựa chọn khả dĩ nhất trong lựa chọn mang tính định mệnh: Lựa chọn tựa game đầu tiên mà bạn quyết định giới thiệu đến với bạn gái, một tựa game mà không chỉ cô ấy sẽ thích chơi mà bạn còn có thể chơi cùng cô ấy nữa.

[external_link offset=1]

4/ Mua cho cô ấy đồ dùng về game: Có hàng đống thứ đồ game trên đời vừa “chất” vừa “xinh” mà bạn có thể mua tặng bạn gái. Từ những chiếc móc khóa Nấm Lùn Mario cho tới những chiếc cốc DOTA đỏ đen cool ngầu, hay những chiếc vòng tay Tetris chẳng hạn? Rất nhiều lựa chọn thú vị và bạn nên chọn mang tính “nữ trang”, “gắn kèm” chứ đừng làm nguyên mấy quả áo phông game LOL đấy nhé.

5/ Trao đổi: Để cô nàng chiều theo ý thích của bạn, cùng nhau chơi game, thì vào những thời khắc then chốt này, bạn cũng phải biết học cách thỏa hiệp. Bạn gái bạn chơi game cùng bạn thì hãy dắt bạn gái ra ngoài đi chơi, ăn uống hoặc cùng nhau xem một bộ phim tình cảm Hàn sến sẩm mà cô ấy vẫn thích chẳng hạn? Nói tóm lại, là con trai bạn hãy biết nhường nhịn và chiều chuồng người yêu, nhất là khi cô ấy cũng đã chịu nhường nhịn mình rồi nhé.

BƯỚC 2: CÙNG NHAU CHƠI GAME

1/ Chọn ra một tựa game cô ấy có thể thích: Hãy loại ra những tựa game chiến thuật, giải đố quá rối rắm; game bắn súng FPS có nhịp độ quá nhanh, gây chóng mặt, những tựa game tốt nhất nên dựa theo những yếu tố sau đây.

-Chọn những tựa game hoặc hệ thống chơi game không đòi hỏi khả năng phản xạ quá cao, nhiều người không chơi game (kể cả đã chơi nhẵn rồi) vẫn rất sợ những quả tổ hợp phím “Combo” hay những màn nhảy nhót cân não đấy nhé.

-Nếu được thì nên chọn game có phần chơi mạng; hoặc tốt hơn nữa, phần chơi phối hợp Co-op.

-Cân nhắc chọn tựa game phù hợp với cá tính của bạn gái. Con gái thường thích tông màu sáng nên hãy ưu tiên các lựa chọn game cho “mọi lứa tuổi” như Mario, Lego Star wars, Sims, Dance Central… Nhìn chung thì các cô gái thường hứng thú với những tựa game có phần tạo hình nhân vật thú vị, chi tiết cũng như có lối chơi dễ tiếp cận và cốt truyện cuốn hút. Nghe có vẻ giống như miêu tả của Persona đó nhỉ?

-Tuyệt đối đừng chọn những tựa game mang các yếu tố “nhạy cảm” như bạo lực, tình dục, hở hang. Có dù chỉ thấp thoáng hình ảnh vũ nữ thoát y, gái làng chơi… như trong GTA ấy. Trừ phi cô ấy hiểu về cái “logic hài hước” đấy còn không thì cô ấy sẽ không thích đâu.

2/ Chỉ cho bạn gái cách chơi: vòng tay ra bên tay cô ấy như người lớn cầm tay trẻ em để tập viết ấy, vừa ân cần, vừa tình cảm. Và sau đó cho nàng thấy những bước di chuyển cơ bản là ra sao để nàng có màn “dạo đầu” được như ý. Tới khi nào hai người “đi cùng một nhịp” rồi thì từ từ buông ra để cô ấy có thể tự chơi, tự tận hưởng. Hãy kiên nhẫn, cô ấy không làm chủ cái tay cầm ngay được đâu.

3/ Vui đùa khi chơi với bạn gái: Nếu bạn muốn quãng thời gian chơi game là một quãng thời gian tuyệt vời mà cô ấy sẽ thích thú với nó thì hãy thoải mái, vui vẻ, đùa giỡn với nàng ấy. Như vậy thì dù thế nào cô ấy vẫn sẽ thấy vui, dù cho có không thực sự “nhập tâm” vào game lắm đi nữa. Bạn chỉ cần thật tự nhiên như bạn vẫn là chính mình, và đặt trọng tâm là bạn và cô ấy đang cùng nhau có một quãng thời gian vui vẻ là được, chứ đừng quan trọng chuyện thắng thua.

4/ Lắng nghe & thấu hiểu: Khi cô ấy mới bắt đầu, nói với cô ấy rằng “Rồi em sẽ bắt kịp thôi”, “vậy là được rồi”, “ok đấy”… đặc biệt là khi cô ấy bắt đầu thấy bối rối và mất kiên nhẫn. “Vạn sự khởi đầu nan” mà, nhất là game với đủ các thứ cơ chế, phản ứng nữa; nan quá đi chứ. Những lúc như vậy, hãy cho bạn gái bạn cảm thấy rằng đây là thứu cô ấy có thể làm được và có thể tận hưởng. Hãy để cô ấy chơi và hãy để cho cô ấy chiến thắng. Đừng mất kiên nhất hay tỏ ra bực bội. Cô ấy càng tiếp tục chơi thì sẽ càng chơi khá lên và cuối cùng sẽ có thể tự mình tận hưởng vị ngọt của game mà thôi.

BƯỚC 3: ĐẶT NỀN TẢNG CHO LẦN SAU

1/ Chỉ cho bạn gái cách giãn cơ: Chơi game được một lúc thì các cơ, khớp trên cơ thể có thể sẽ thấy mệt mỏi. Chỉ cho cô ấy bạn co giãn chân tay ra sao, nghỉ ngơi “giữa hiệp” như thế nào, thậm chí tình cảm hơn một chút là tự tay bóp tay bóp chân cho cô ấy; bởi nếu cô ấy thấy chơi game chỉ có đi liền với sự thiếu kiểm soát, đau nhức chân tay thì khả năng lần chơi game sau sẽ không bao giờ tới là khá cao đấy.

[external_link offset=2]

2/ Luôn để tâm tới thời gian chơi game cùng bạn gái: Các bạn phải chấp nhận là con gái nhiều khi rất khác con trai, họ có thể ngồi buôn dưa lê, bán dưa chuột; mua sắm… cả ngày chơi nhưng lại không hợp chơi game đến 2-3 tiếng một lúc đâu. Nếu cô ấy thấy muốn làm gì đó khác thì đừng ép cô ấy chơi nốt hay “làm” cô ấy thấy có lỗi nhé.

3/ Cảm ơn cô ấy vì đã cho game một cơ hội: Nói với cô ấy là bạn đã vui đến nhường nào khi hai người được cùng ngồi chơi với nhau và rằng bạn rất muốn thi thoảng hai đứa sẽ có thể tiếp tục chơi game cùng nhau.

Một số lời khuyên, mẹo vặt khác:

Nếu bạn và bạn gái có thể chơi game online cùng nhau, đừng phớt lờ hay tìm cách lấn lướt cô ấy.

Nếu chơi game FPS, chỉ cho cô ấy về map và cách vị trí ngắm bắn có lợi.

Các hệ máy Nintendo DS, Wii, Nintendo Switch… của Nintendo có cách chơi rất dễ tiếp cận, nhẹ nhàng và trực quan. Là một sự lựa chọn đáng cân nhắc để giới thiệu cho người mới chơi game, trừ khi bạn gái bạn đã có trải nghiệm sâu hơn với các hệ máy khác rồi.

Nếu bạn là kiểu người dễ “bặm” khi chơi game được biệt là khi chơi thua thì cố gắng đừng như vậy. Hãy cho cô ấy thấy bạn là một người văn minh. Và khi cô ấy bắt đầu chơi thắng bạn được thì đừng có “Cay” đó nhé, hãy nhớ là bạn muốn điều này và hãy gìn giữ nó.

Nếu chơi game online thì đừng có biến cô ấy thành “đồng minh bất đắc dĩ” để có lợi cho bạn và cho clan mà hãy tạo ra một trải nghiệm game tích cực, độc lập.

Nếu bạn chơi game MMORPG thì hãy để cô ấy tạo nhân vật trong tài khoản của bạn xem.

Để cô ấy ngồi vào lòng bạn, tay vòng lên tay hoặc ôm cô ấy sẽ khiến cô ấy thích chơi game hơn đấy.

Con gái thường thích game âm nhạc nên những trò như là Audition, Dance Dance Revolution, Rock Band… thường là những lựa chọn rất lí tưởng.

Nếu cô ấy nói là không thích chơi game, hãy tôn trọng suy nghĩ của cô ấy.

Mới chơi thì đừng bắt cô ấy chơi game khó quá (Dark Soul chẳng hạn?)

Đừng bắt cô ấy chơi cái gì mà cô ấy không thích. [external_footer]

Scores: 5 (11 votes)