Nhân vật Marvel

vulture nhan vat marvel 5500
“ Ta đã từng chiến đấu với Daredevil. Ta đã từng là thành viên của Six Sinister. Ta nhanh hơn, mạnh hơn và mưu trí hơn cả trăm người trong độ tuổi của ta. Không có một khẩu súng lục nào hoàn toàn có thể hạ được ta. ” Vulture

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN VULTURE

Tên thật : Adrian Toomes

Người thân : Marcus Toomes ( anh trai ), Malachi Toomes ( cháu trai ), Valeria Toomes ( con gái ), người con trai không rõ tên, Ramona ( con dâu )

Bạn đang đọc: Nhân vật Marvel

Nhóm : Sinister Six, Legion Accursed, Sinister Twelve, “ Vulture robbers ”, Superior Six, Bestman and Toomes Electronics

Vũ trụ : Earth-616

Đặc điểm nhận dạng :

+ Giới tính : Nam

+ Chiều cao : 5 ’ 11 ”

+ Cân nặng : 79 kg

+ Mắt : Màu cây phỉ

+ Tóc : Hói

II.TIỂU SỬ VULTURE

Cha mẹ của Adrian Toomes đã chết khi ông ta còn rất nhỏ. Adrian đã được nuôi dưỡng bởi người anh trai tên Marcus và ông rất được những giáo viên yêu quý nhờ trí mưu trí của mình. Marcus sau đó bị liệt do một vụ tai nạn thương tâm xe máy và Adrian buộc phải chăm nom anh ta .

Khi đã trở thành một người trưởng thành, Adrian làm việc làm của một kỹ sư điện và nhà ý tưởng. Toomes, cùng với đối tác chiến lược Gregory Bestman lập ra Bestman và Toomes, một công ty điện tử nhỏ. Đó là khoảng chừng thời hạn mà Toomes tiên phong tăng trưởng một bộ trang khai thác điện từ để cho phép người mặc hoàn toàn có thể bay. Sự sung sướng của Toomes sau khi triển khai xong ý tưởng đã bị chen ngang khi ông phát hiện ra Bestman đang bòn rút tiền từ công ty. Khi Toomes đối chất với Bestman trong văn phòng, ông ta đã rất tức giận. Bestman bắn Toomes nhằm mục đích giết ông và nắm toàn quyền trấn áp công ty .

vulture 5498

Toomes sau đó quyết định hành động nghỉ hưu tại một trang trại trên Đảo Staten và liên tục việc làm ý tưởng. Trong khi đó, Bestman đã bán B + T. Để khám phá về quy trình chuyển nhượng ủy quyền, Toomes đã sử dụng ý tưởng của mình để trở thành Vulture và tới lục soát văn phòng của Bestman nhằm mục đích lấy lại tiền của mình. Phấn khích sau lần trộm cắp tiên phong, Toomes quyết định hành động trở thành một siêu tội phạm để kiếm tiền .

– TRUY TỐ TIỀN SỰ –

Trong một trong những vụ cướp tiên phong sử dụng danh tính Vulture, Toomes đã tới cướp của Park Avenue Diamond Exchange, một công ty đã chết nhạo ông trên web của họ. Trong khi toàn bộ mọi người nghĩ rằng Vulture sẽ tiến công từ trên cao, ông đã Open từ dưới một nắp cống, cướp lấy viên kim cương và chạy trốn qua mạng lưới hệ thống thoát nước của thành phố Thành Phố New York. Spider-Man đã Open và vô hiệu đôi cánh của ông bằng một máy biến tần chống từ tính do chính cậu ta phong cách thiết kế .

The Vulture sau đó đã trốn thoát khỏi nhà tù và liên tục cuộc sống tội phạm của mình. Ông đã chiến đấu với Spider-Man và đã tìm ra cách làm chiếc máy biến tần từ tính trở nên vô hiệu. Spider-Man đã thất bại và bị bong gân cánh tay khi nỗ lực ngăn cản Vulture. Khi Vulture sau đó tiến công the Daily Bugle, Peter trở thành Spider-Man và vượt mặt quân địch của bằng cách ghim đôi cánh của ông vào tường

Mysterio, Sau khi bị vượt mặt bởi Spider-Man lần thứ hai, Vulture đã trở thành một thành viên sáng lập của Sinister Six. Ông và năm thành viên khác đều là những quân địch của Spider-Man đã tập hợp lại dưới sự chỉ huy của Doctor Octopus. Sinister Six bao đầu còn có Sandman Electro và Kraven the Hunter. Tuy nhiên, do không hề hoạt động giải trí như một nhóm, Spider-Man đã vượt mặt từng người trong số họ. Toomes đã bị bắt trở lại nhà tù .

vulture nhan vat marvel 5500

– THE NEW VULTURE –

Trong khi ở tù, Toomes trở thành bạn tù với Raniero “ Blackie ” Drago. Trong nhiều tháng, Drago cố hỏi Toomes về vị trí đôi cánh của ông. Drago đã sắp xếp một “ tai nạn thương tâm ” trong nhà tù để làm Toomes bị thương, kỳ vọng sẽ khiến ông bật mý vị trí đôi cánh khi sắp chết. Sau khi có được những thông tin thiết yếu, Drago đã thoát ra khỏi nhà tù và trở thành Vulture mới. Cuối cùng hắn đã bị vượt mặt bởi Spider-Man. Sau thất bại của Drago, đôi cánh của Vulture đã được tọa lạc trong một kho lưu trữ bảo tàng .

Trong khi đó, Toomes hồi sinh sau chấn thương và thoát khỏi nhà tù. Toomes tạo ra một đôi cánh mới trong khi kiến thiết xây dựng kế hoạch trả thù. Toomes cướp Drago ra khỏi nhà tù và cho hắn đôi cánh gốc. Toomes thách đấu với Drago, để chứng tỏ với quốc tế rằng ông là Vulture thực sự và duy nhất. Sau một trận chiến trên không kinh hoàng, Toomes hạ gục Drago và chuyển sang tiến công Spider-Man, người đang quan sát đại chiến. Bất chấp những nỗ lực của Spider-Man, Vulture đã trốn thoát .

the new vulture

– MOBSTERS –

The Vulture sau đó làm nhục kẻ cướp, Mr. Morgan, người đã thuê Hitman giết Spider-Man. Vulture sắp xếp những vụ giết người ở Thành Phố New York và trở thành chúa tể tội phạm mới ở đây đồng thời liên tục chống lại Spider-Man .

mobsters

– CASINO RACKETEERING –

Vulture sau đó từ bỏ quyền hưu trí và nhu yếu bồi thường để trả thù Gregory Bestman, đối tác chiến lược cũ của ông. Ông đã tham gia vào cuộc đánh bạc ở sòng bài Atlantic City để chuẩn bị sẵn sàng cho đám tang phô trương của mình, nhưng đã bị cản trở bởi Hobgoblin. Ông chuyển những hoạt động giải trí cờ bạc đến Las Vegas, nơi ông tiến công Snake Diamond ở giữa sa mạc để lấy cắp công thức của một chất lỏng đặc biệt quan trọng .

– MUTANT –

Sau đó, Vulture cạnh tranh đối đầu với những mutant Firefist và Skids trong một nỗ lực để giải cứu Nitro

– NATHAN LUBENSKY –

Trong một quá trình ốm yếu, Toomes đã kết bạn với Nathan Lubensky, tình nhân mới của May Parker. Nathan không biết danh tính thực sự của Toomes và khuyến khích ông cố gắng nỗ lực sống tiếp. Toomes theo lời khuyên của Nathan và cố gắng nỗ lực phục sinh và trở lại làm Vulture. Một trận chiến với Spider-Man khiến Toomes suýt giết chết Nathan, điều đó khiến Toomes phân tâm và ông bị bắt giữ .

Vulture có vẻ như rất trân trọng Nathan. Trong một cuộc xung đột khác với Spider-Man như một phần của Sinister Six mới, Vulture tìm cách sử dụng một con tin làm lá chắn và đã chọn đúng May Parker từ đám đông. Ông đã hoài nghi rằng khi có cảm xúc Nathan là người đi cùng May nhưng khi Nathan cố nhảy khỏi chiếc xe lăn và nắm lấy Toomes, ông vẫn không nhận ra đó là ai. Toomes bay lên cao với Nathan trên sống lưng và rình rập đe dọa người đàn ông đó. Nathan nhìn xuống và sợ hãi trước độ cao khiến ông lên cơn đau tim và tử trận. Toomes chạy trốn khi Nathan ngã xuống. Mặc dù ông đã bị Spider-Man bắt giữ thành công xuất sắc, Nathan đã chết trong vòng tay của May .

– YÊU CẦU ĐƯỢC THA THỨ –

Toomes sau đó được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, do tiếp xúc tiếp tục với nguồn nguồn năng lượng của bộ đồ bay. Trong một nỗ lực để được tha thứ cho tổng thể tội lỗi trước đây, Vulture đã tới nhà Parker, cầu xin May Parker tha thứ cho ông vì đã gây ra cái chết của Nathan. Peter tức giận tiến công Toomes, buộc Vulture phải bắt anh ta và đưa về hang ổ của ông. Sau khi thoát khỏi Toomes, Peter mới hoàn toàn có thể mặc lại bộ phục trang Spider-Man và tiến công Vulture và trong trận chiến, túi nguồn năng lượng của Vulture bị trục trặc và tiếng nổ, khiến đôi cánh của ông bốc cháy. Spider-Man đã thành công xuất sắc trong việc đưa Toomes ra khỏi ngọn lửa và hai người rơi xuống một con mương. Sau khi Toomes bị bắt, Peter trở về nhà và an ủi dì May, nguyền rủa Toomes sẽ chết thật chậm rãi và đau khổ. Ngày hôm sau, May đến thăm Toomes trong tù và xin lỗi vì những phán xét tàn khốc của bà, nhưng vẫn nói rằng bà không hề tha thứ cho ông .

–TRẺ HÓA VÀ TRỞ LẠI–

Vulture vướng vào một thủ đoạn của Chameleon và Green Goblin nhằm mục đích điều khiểu Spider-Man bằng cách tạo ra những android mạo danh cha mẹ quá cố của anh ta ; do sự can thiệp của Toomes, những android đã bị tàn phá, điều này khiến ông trải qua một tác động ảnh hưởng thần kinh. Vulture đã hấp thụ nguồn năng lượng từ lũ android và ông quay trở lại thành một người trẻ tuổi và căn bệnh ung thư đã lập tức được chữa khỏi. Sau đó, ông đã cố gắng nỗ lực giết toàn bộ những người biết ông là một ông già nhằm mục đích khởi đầu một cuộc đời mới, nhưng kế hoạch này đã đi sai hướng khi ông nhắm tới Prowler và Spider-Man ; mặc dầu Toomes suýt chút nữa là giết được Prowler nhưng Spider-Man đã đưa anh ta đến bệnh viện. Trong một cuộc với Spider-Man, Vulture đã bị ‘ tiến công ’ bởi David Kalen, một người đàn ông có năng lực giải phóng nguồn năng lượng của những ai anh ta chạm vào. Toomes sau đó đã giả trở lại .

vulture 5504

Dưới sự giám hộ của Al Kraven, con trai Kraven the Hunter, Toomes đã cố gắng nỗ lực theo chủ nghĩa anh hùng một thời hạn nhưng nhanh gọn trở lại làm ác nhân .

Trong một thời hạn ngắn thao tác cho The Owl, ông đã thất bại trong một trách nhiệm ( thậm trí còn bị Black Cat cào vào mặt ) và đã bị đánh đập nặng nề như thể hình phạt. Sau đó ông bật mý mình là một thành viên thuộc Sinister Twelve của Norman Osborn .

– CIVIL WAR –

Trong cuộc nội chiến siêu anh hùng, ông bị bắt cùng với Grim Reaper và Trapster bởi Captain America và quân khác chiến của anh ta, người đã xích ông cùng với Grim Reaper vào một cái cột. Ông đã bị S.H.I.E.L.D tìm ra và giam giữ. Ông ta tận mắt chứng kiến Spider-Man bật mý danh tính trong phòng giam .

– TAKING WING —

Sau khi Spider-Man đổi phe, và trong khi Toomes đang chuyện trò với Multiple Man và nhận xét về điểm yếu của Spider-Man, S.H.I.E.L.D trao lại bộ đồ bay cho Vulture và được cho phép ông cùng những ác nhân khác săn lùng Spider-Man do ông là một kẻ ngoài vòng pháp lý nên hoàn toàn có thể tự do hoạt động giải trí ngầm. Sau đó, Vulture tiến công Spider-Man nhưng đã trúng phải thuốc mê, mặc dầu chịu được thuốc mê, nhưng Toomes vẫn ngất. Tuy nhiên, khi Toomes ngất xỉu, Spider-Man đã đưa ông đến bệnh viện. Toomes tỉnh dậy một vài giờ sau đó, và một bác sĩ đã bật mý rằng ông bị đột quỵ và nhiều phần cơ bắp ông đã bị tê liệt. Khi bác sĩ rời đi, Spider-Man lẻn vào và Toomes đã xin anh giết ông. Spider-Man khước từ làm như vậy nhưng khi ông đề cập tới Bác Ben, Spider-Man lấy một cái gối để làm ông ta ngạt thở. Ông đã cố giẫy giụa và Spidey bỏ chiếc gối ra, nhận xét rằng “ Trong khi người ta cầu xin chết, ta chiến đấu để sống một cuộc sống khó khăn vất vả. ”

– BRAND NEW DAY –

Sau khi Peter Parker thỏa thuận hợp tác với con quỷ Mephisto, danh tính của Peter lại một lần nữa là bí hiểm với Toomes và hầu hết quốc tế .

– SỞ THÚ CỦA KRAVEN –

Khi Al Kraven nảy ra sáng tạo độc đáo thiết kế xây dựng một vườn thú superhumans theo chủ đề động vật hoang dã, Vulture là một trong những người bị bắt giữ. Để ngăn ngừa Vulture sử dụng trí tuệ của mình để tìm cách tháo gỡ quả bom, Kraven đã bẻ gãy tay ông, nhưng với sự trợ giúp từ Rhino, Vulture đã trốn thoát .

– SỰ TRỞ LẠI –

Khi một nhóm trộm có cánh được phát hiện ở Thành Phố New York, Spider-Man đã thao tác với công an Carlie Cooper để tìm hiểu và khám phá chuyện gì đang xảy ra. Họ phát hiện nhóm kẻ trộm này có một nhà chỉ huy, người đã cung ứng cho chúng với công nghệ tiên tiến bay : Adrian Toomes, Vulture. Sau khi theo dõi những tên trộm này, Spider-Man đã cạnh tranh đối đầu và hạ gục họ. Cuối cùng, anh ta đã chiến đấu với Vulture, nhưng ông ta đã trốn thoát .

Một thời hạn sau, Vulture gửi những tay sai của mình tới lấy 1 số ít tài liệu ở nơi ẩn nấp cũ của mình, The Wake. Spider-Man, lúc này là Otto Octavius, đã tìm ra Toomes và cho ông tiền để ông từ bỏ tội ác của mình và rời khỏi thành phố, nhưng ông đã không tin và ra lệnh cho những tay sai của mình tiến công Spider-Man. Spidey vô tình đánh bật một tay sai và phát hiện ra Vulture đang lạm dụng trẻ nhỏ. Bị sốc, Otto nhớ lại thời thơ ấu của mình. Những ký ức này khiến Spider-Man nổi cơn thịnh nộ và tiến công Toomes. Sau một trận chiến kinh hoàng, Spider-Man đã gần như giết chết Vulture .

Cùng với Boomerang và Scorpion, Toomes bị tống giam và được điều trị tâm ý tại The Raft. Các Spider-Slayers của Alistair Smythe chữa lành và tăng cường cho ông, và Smythe ý kiến đề nghị họ đi giết Spider-Man. Cuối cùng ông đã bị vượt mặt và bị Spider-Man ép buộc thao tác trong Superior Six .

– ĐỔI TÊN THÀNH FALCON –

Toomes sau đó đã sửa đổi bộ cánh của mình thành giống như Falcon, với một chiếc mũ bảo hiểm nhẹ, kèm theo dao, cánh dệt nano. Sau đó, ông lấy biệt danh là Falcon và triển khai một vụ cướp ở East Village. Spider-Man đã cố gắng nỗ lực ngăn ngừa hành vi trộm cắp ; tuy nhiên, cả hai đều đánh bai bởi Paste-Gun của tên Trapster mới .

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA VULTURE

– QUYỀN HẠN –

– Bay trong thời điểm tạm thời và hạn chế : Thời gian gần đây, do sử dụng bộ đồ bay lâu năm, Vulture hoàn toàn có thể bay một thời hạn ngắn ngay cả khi không mặc bộ cánh của mình, tuy nhiên ở một vận tốc rất chậm .

– Siêu sức mạnh : Với việc sử dụng công nghệ tiên tiến từ tính, Toomes đã tăng cường thêm sức mạnh cho bản thân, qua đó hoàn toàn có thể nâng một bể nước thuận tiện .

– KHẢ NĂNG –

– Trí tuệ thiên tài : Toomes có một trí tuệ xuất sắc đặc biệt quan trọng trong những nghành nghề dịch vụ điện tử và kỹ thuật cơ khí, và là một nhà ý tưởng đại tài. Ông có bằng Thạc sĩ Khoa học về kỹ thuật điện .

IV.THÔNG TIN THÊM

– Bộ cánh điện từ : Bằng cách khai thác nguồn năng lượng điện từ, Vulture có năng lực bay với một chiếc cánh tự tạo với vận tốc khoảng chừng 95 dặm một giờ. Dưới cánh của ông có một máy phát chống trọng tải gắn liền với bộ đồ bay được cho phép ông bay bằng cách vỗ đôi cánh giống như chim .

Khi mặc bộ đồ, Vulture sở hữu siêu sức mạnh, siêu sức bền. Qua đó, ông hoàn toàn có thể nâng được tối đa 700 pounds. Khi bỏ bộ đồi, sự tăng cường sức khỏe thể chất của ông sẽ giảm dần chứ không mất hẳn. Bộ đồ cũng tăng tuổi thọ của ông .

Vulture thể đạt đến vận tốc 95 dặm một giờ và đạt được chiều cao tối đa 11 Nghìn feet .

Bộ cánh mới của Vulture đã được tăng cường thêm bởi Goblin Green. Mặc dù Vulture công bố rằng sức mạnh của bộ cánh mới mạnh gấp năm lần phiên bản trước đó, ông vẫn bị vượt mặt bởi Black Cat. Việc cô chỉ là một người thông thường khiến ta hoàn toàn có thể hoài nghi tính trung thực trong công bố của Vulture .

+ Khả năng phóng lông vũ : Lông của Vulture sắc như kiếm và hoàn toàn có thể được sử dụng làm vũ khí phóng. Tuy nhiên, ông cần bổ trợ thêm lông để duy trì năng lực bay .

– Vũ khí :

+Vulture sở hữu một súng plasma và một số lựu đạn các loại.

Dịch giả : Gen Shunryuu

Scores: 4.5 (14 votes)