“Hướng dẫn sử dụng” vũ trụ điện ảnh DC theo dòng thời gian hoàn chỉnh

large 1628660866948 a06a4f113b
The Suicide Squad ( 2021 ) vừa mới qua đã chính thức có màn chào sân với người theo dõi, ghi lại sự gia nhập của những nhân vật mới vào Vũ trụ Mở rộng DC ( DCEU ). Vũ trụ DC có khởi đầu khó khăn vất vả hơn một chút ít so với Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nhưng thực tiễn là loạt phim của DC Comics được phát hành trong bảy năm qua vẫn tuân theo một dòng thời hạn và vũ trụ như nhau .Các câu chuyện trong Vũ trụ DC luôn diễn ra trong một dòng thời gian và không gian chungCác câu chuyện trong Vũ trụ DC luôn diễn ra trong một dòng thời gian và không gian chungCác câu chuyện trong Vũ trụ DC luôn diễn ra trong một dòng thời gian và không gian chung

Không giống như Vũ trụ Điện ảnh Marvel mang tính nhất quán, Vũ trụ DC đã có một số “thăng trầm” kể từ khi phát hành Man Of Steel vào năm 2013. Tuy nhiên, DC cũng đã có những bước tiến tốt đẹp với sự ra mắt của Justice League của Zack Snyder và The Suicide Squad.

Cả hai bộ phim đều được những nhà phê bình và người hâm mộ DC tiếp đón nồng nhiệt, đặc biệt quan trọng là hơn cả những bộ phim nhiệm kỳ trước đó. Cả hai phim được nhìn nhận là có sức mạnh khiến người theo dõi khao khát xem lại hàng loạt loạt phim Vũ trụ DC trong khi chờ đón những tác phẩm tiếp theo .Justice League của Zack Snyder và The Suicide Squad được đánh giá là hai tác phẩm nổi bật nhất của DCJustice League của Zack Snyder và The Suicide Squad được đánh giá là hai tác phẩm nổi bật nhất của DCJustice League của Zack Snyder và The Suicide Squad được đánh giá là hai tác phẩm nổi bật nhất của DC

Để hiểu rõ hơn về Vũ trụ DC trước khi chào đón thêm những siêu phẩm sắp tới, hãy xem phim theo thứ tự đã được sắp xếp lại theo dòng thời gian thực của DC.

Wonder Woman (2017)

Wonder Woman của đạo diễn Patty Jenkins mang khán giả đến với khởi nguồn của DC qua cuộc phiêu lưu của công chúa Diana (Gal Gadot) xứ sở Themyscira với tư cách là siêu anh hùng đầu tiên. Sau khi gặp điệp viên Steve Trevor trong Thế chiến thứ nhất, cô rời bỏ nữ quốc thiên đường của mình mãi mãi để chiến đấu trong Đại chiến chống lại thần Ares.

Ảnh - 6113648813b6160011c816ebẢnh - 6113648813b6160011c816eb

Khi bộ phim kết thúc, Wonder Woman đã nhận ra rằng cô ấy không thể đơn giản chiến đấu với tất cả các vấn đề của thế giới và đã quyết định ẩn thân, điều này giải thích tại sao cô ấy không có mặt khi Superman đến hiện trường.

Wonder Woman 1984 (2020)

Không giống như bộ phim đầu tiên, Wonder Woman 1984 hoàn toàn lấy bối cảnh vào năm 1984 khi công chúa Diana chiến đấu chống lại hai kẻ thù mới, Maxwell Lord và Cheetah.

Wonder Woman 1984 là bộ phim độc lập tiếp theo về nhân vật công chúa DianaWonder Woman 1984 là bộ phim độc lập tiếp theo về nhân vật công chúa DianaWonder Woman 1984 là bộ phim độc lập tiếp theo về nhân vật công chúa Diana

Về Vũ trụ DC, các phần phim Wonder Woman mang tính độc lập tương đối nhưng không hẳn là tách biệt ra khỏi vũ trụ. Chính các phần phim nãy đã giúp giải quyết kha khá lỗ hổng trong cốt truyện phim Batman Đại Chiến Superman: Ánh Sáng Công Lý.

Man Of Steel (2013)

Việc Clark Kent (Henry Cavill) bước vào Vũ trụ DC với tư cách là Superman trong Man Of Steel (Người Đàn Ông Thép) của Zack Snyder đã khởi động thời kỳ hiện đại của các siêu anh hùng trong phiên bản Trái đất của Worlds of DC. Phim kể về cuộc phiêu lưu đầu tiên của Kal-El (tên thật của Clark Kent), chiến đấu với Tướng Zod và lực lượng xâm lược Kryptonian của hắn ta.

Ảnh - 611364852eedc40018486e61Ảnh - 611364852eedc40018486e61Kết thúc trận chiến, Clark quyết định hành động sử dụng biệt danh ” Superman ” do quân đội đặt cho anh và thuyết phục chính phủ nước nhà cho anh hoạt động giải trí độc lập. Anh xin làm nhà báo trong tòa soạn Daily Planet, nhờ vậy anh được ở bên cạnh Lois, đồng thời hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá nhiều tin tức trên quốc tế .

Batman V Superman: Dawn Of Justice (2016)

Phần tiếp theo Man Of Steel của Zack Snyder mô tả cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Batman (Ben Affleck) và Superman (Henry Cavill). Bruce Wayne và Clark bắt đầu là kẻ thù của nhau, nhưng đã cố gắng hòa giải kịp thời trước khi Superman bị giết bởi Doomsday.

Cuộc nội chiến giữa Batman và Superman luôn là chủ đề nóng đối với người hâm mộ DCCuộc nội chiến giữa Batman và Superman luôn là chủ đề nóng đối với người hâm mộ DCCuộc nội chiến giữa Batman và Superman luôn là chủ đề nóng đối với người hâm mộ DCDiana cũng liên tục vai trò công khai minh bạch của mình là Wonder Woman sau khi Batman phát hiện cô ấy đang nỗ lực lấy một bức ảnh xuất hiện cô được chụp từ thời Thế chiến thứ nhất. Trong khi đó, những chiến binh công lý tương lai như Aquaman, Cyborg và The Flash cũng Open như những vai diễn khách mời .

Suicide Squad (2016)

Để đối phó với sự xuất hiện của các metahumans (các thực thể có siêu sức mạnh) mới, đặc vụ chính phủ Amanda Waller đã tuyển dụng một nhóm tội phạm để phục vụ như một Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử) để giúp chính phủ Hoa Kỳ có cơ hội chiến đấu chống lại bất kỳ siêu anh hùng giả mạo nào. Kế hoạch phản tác dụng ngay lập tức, dẫn đến các sự kiện diễn ra trong phim Suicide Squad của David Ayer.

Suicide Squad đầu tiên của Vũ trụ DCSuicide Squad đầu tiên của Vũ trụ DCSuicide Squad đầu tiên của Vũ trụ DC

Mặc dù phần lớn nội dung phim tách biệt với các sự kiện của các bộ phim DC khác, Suicide Squad có sự xuất hiện của hai khách mời là The Flash – với nhiệm vụ chiến đấu với Captain Boomerang trong cuộc phiêu lưu đầu tiên của anh ấy – và Batman, gặp gỡ đặc vụ Waller để có được thông tin về các metahumans khác.

Birds Of Prey (2020)

Bird Of Prey (Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn) là một bộ phim mới mẻ, khai thác một tuyến nhân vật khác của Vũ trụ DC, nhân vật phản siêu anh hùng. Phim về nhân vật Harley Quinn đang thất tình hậu chia tay với Joker, vì vậy cô ấy quyết định tập hợp đội của riêng mình để chống lại chúa tể tội phạm của thành phố Gotham là Roman Sionis (còn gọi là Black Mask).

Đội quân Birds Of Prey của riêng Harley QuinnĐội quân Birds Of Prey của riêng Harley QuinnĐội quân Birds Of Prey của riêng Harley QuinnBộ phim kết thúc với cảnh Harley Quinn cưỡi ngựa cùng Cassandra Cain – người học việc của cô ấy – bỏ lại The Huntress, Black Canary và Renee Montoya và khởi đầu đời sống mới .

Justice League phiên bản của Zack Snyder (2021)

Hiện tại có tới hai phiên bản Justice League mà bạn có thể xem: phiên bản 2017 bị chỉ trích gay gắt là “quả bom xịt phòng vé” hoặc phiên bản mới với thời lượng bốn tiếng được phát hành gần đây của Zack Snyder.

Phiên bản Justice League 2021 được đánh giá cao hơn nhiều lần so với phiên bản 2017Phiên bản Justice League 2021 được đánh giá cao hơn nhiều lần so với phiên bản 2017Phiên bản Justice League 2021 được đánh giá cao hơn nhiều lần so với phiên bản 2017Cả hai đều theo cùng một diễn biến – Batman, Superman, Wonder Woman, Aquaman, Cyborg và The Flash lần tiên phong đoàn kết với nhau để chiến đấu với Steppenwolf, Darkseid cùng đoàn quân Parademon. Superman được hồi sinh nhưng đã mất đi ký ức – nhưng hai phiên bản khác nhau rất nhiều, đặc biệt quan trọng là phiên bản của Snyder kết thúc bằng giấc mơ về Superman phiên bản phản diện, mơ hồ bật mý về tương lai của Vũ trụ DC .

Aquaman (2018)

Aquaman của James Wan liên tục được giữ phần nhiều tách biệt với những phần tiếp theo khác trong Thế giới của DC, phim miêu tả cuộc gặp gỡ tiên phong của Arthur Curry ( Jason Momoa ) với Mera ( Amber Heard ) .Ảnh - 6113648e2eedc40018486e63Ảnh - 6113648e2eedc40018486e63

Bộ phim đưa Aquaman vào trong một nhiệm vụ ngăn chặn một cuộc chiến tranh giữa quân đội dưới nước của Atlantis và những cư dân trên đất liền – người đã gây ô nhiễm biển. Sau cùng, Arthur trở thành đức vua của bảy biển cùng với Mera ở bên cạnh.

Shazam! (2019)

Giống như Aquaman, Shazam! phần lớn được giữ tách biệt khỏi Thế giới của DC rộng lớn về dòng thời gian. Nhưng từ tính tiết phim, người xem có thể dễ dàng đoán rằng bộ phim này diễn ra sau Justice League Aquaman. 

Shazam! được nhận xét là phim về siêu anh hùng vượt qua các motif truyền thốngShazam! được nhận xét là phim về siêu anh hùng vượt qua các motif truyền thốngShazam! được nhận xét là phim về siêu anh hùng vượt qua các motif truyền thống

Trong phòng ngủ của Freddy, có một tờ báo với tiêu đề “Siêu nhân đã trở lại”, có khả năng đề cập đến Justice League. Trong đoạn post-credit, trò đùa về Aquaman sẽ chỉ có ý nghĩa nếu anh ấy gây được tiếng vang lớn trên thế giới.

The Suicide Squad (2021)

The Suicide Squad không có khung thời gian cụ thể, nhưng dựa vào tình tiết Harley Quinn đã quen biết Boomerang, vì vậy chắc chắn rằng bộ phim được lấy bối cảnh sau Suicide Squad đầu tiên và cũng là hậu Birds of Prey khi không có sự xuất hiện của Joker.

Đội hình Suicide Squad đời thứ haiĐội hình Suicide Squad đời thứ haiĐội hình Suicide Squad đời thứ hai

Ngoài ra, nó kể về một câu chuyện phần lớn không có nhiều liên kết với các phim khác của Vũ trụ DC, vì vậy bạn có thể xem The Suicide Squad ngay sau Birds of Prey. Mặc dù vậy, để kết thúc quá trình nhìn lại Vũ trụ DC thì The Suicide Squad chắc chắn là “món ăn tráng miệng đỉnh cao”, thậm chí có khả năng lấn át luôn các món khác.

Vũ trụ Mở rộng DC sẽ còn mở rộng hơn nữa, với một tham vọng là có một vuc trụ điện ảnh liên kết chặt chẽ như MCU. Các tác phẩm mới của DC đã được hé lộ về ngày ra mắt chính thức:

 • Peacemaker – 1/ 2022
 • The Batman – 4/3/2022
 • Black Adam – 29/7/2022
 • The Flash – 4/11/2022
 • Aquaman And The Lost Kingdom – 16/12/2022
 • Shazam! Fury of the Gods – 2/6/2023
 • Wonder Woman 3 
 • Batgirl 
 • Untitled Superman movie
 • Blue Beetle 
 • Supergirl 
 • Green Lantern Corps
 • Static Shock
 • Zatanna 

Nguồn:TH&PL

Tin tương quan

Scores: 5 (13 votes)