Vụ AirVisual: Cư dân mạng lại tấn công Hocmai “trả đũa” thầy Vũ Khắc Ngọc

Hocmai 01
Liên quan tới vụ ứng dụng thông tin chất lượng không khí AirVisual đùng một cái “ biến mất ” trên hai kho ứng dụng AppStore và Google Play tại thị trường Nước Ta, diễn biến mới nhất là mặc dầu ứng dụng này đã trở lại nhưng song song đó mạng lưới hệ thống giáo dục trực tuyến Hocmai đã bị nhiều người quá khích tiến công .
Hệ thống giáo dục trực tuyến của Hocmai có hơn 3 triệu thành viên, trong đó có nhiều giáo viên cộng tác đưa bài giảng lên mạng lưới hệ thống để giảng dạy, trong đó có thầy giáo hóa học Vũ Khắc Ngọc .Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc đồng thời cũng là một Facebooker gây “ sóng gió ” dư luận những ngày qua khi có một số ít bài viết trên trang cá thể chỉ trích nóng bức AirViSual vì cho rằng ứng dụng này thao túng tài liệu để bán loại sản phẩm máy lọc không khí và khẩu trang chống ô nhiễm cho công ty mẹ là IqAir. Hệ quả là sau đó AirVisual hứng chịu những nhìn nhận 1 sao buộc phải tạm ẩn khỏi thị trường Nước Ta .

Sau khi Reuters có bài viết dẫn thông tin từ AirVisual cho rằng bị tấn công phối hợp mà cụ thể là thầy giáo Vũ Khắc Ngọc kêu gọi học trò đánh giá 1 sao đối với ứng dụng này, dư luận đã chỉ trích kịch liệt vị giáo viên.

Dư luận quá khích không ngừng lại mà tiếp tục tấn công hệ thống Hocmai bằng việc bình chọn 1 sao đối với ứng dụng Hocmai Lectures và Hocmai.vn và để lại nhiều bình luận công kích, tẩy chay… trên Google Maps của Hocmai chỉ vì hệ thống này hợp tác với thầy giáo Vũ Khắc Ngọc.

Trước đó, sau khi AirVisual “ biến mất ”, ngày 8.10 Facebooker Vũ Khắc Ngọc đã có lời xin lỗi trên trang cá thể cho rằng vì ngộ nhận, hiểu nhầm nên đã gây ra làn sóng nhìn nhận 1 sao so với ứng dụng này. Sau lời xin lỗi của Facebooker Vũ Khắc Ngọc, AirVisual đã Open trở lại với người dùng tại thị trường Nước Ta .Bình luận chỉ trích Facebooker Vũ Khắc Ngọc trên Google Maps của Hocmai (chụp màn hình).Bình luận chỉ trích Facebooker Vũ Khắc Ngọc trên Google Maps của Hocmai (chụp màn hình).Tuy nhiên, làn sóng công kích vị giáo viên hóa học này lại không lắng xuống mà liên tục “ chuyển hóa ” sang mạng lưới hệ thống Hocmai như đề cập ở trên .Trang genk.vn đã dẫn lại thông tin từ phía Hocmai : “ Trên tổng thể những kênh tiếp thị quảng cáo của mạng lưới hệ thống, chúng tôi liên tục phải hứng chịu sự tiến công của những dư luận quá khích. Toàn bộ mạng lưới hệ thống fanpage trên những mạng xã hội, địa chỉ doanh nghiệp trên Google, ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play và Apple store đã nhận hơn 10.000 nhìn nhận xấu đi. Đỉnh điểm vào ngày 8/10/2019, những trang mạng xã hội Facebook, Google, YouTube của chúng tôi đã phải gánh chịu hàng nghìn những bài viết nhìn nhận xấu đi 1 * cùng những phản hồi nhục mạ, công kích. Thậm chí nhiều dân cư mạng còn khủng bố tin nhắn, phản hồi, gọi điện tới Hocmai với lời lẽ tẩy chay, phá hoại, rình rập đe dọa tiến công ” .

Scores: 4.7 (17 votes)