Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng

photo 2 1594025884996788770301
Sự việc George Floyd bị sát hại bởi công an ngay trên đường phố đã tạo ra một làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ. Không chỉ có vậy, những quan điểm trái chiều về yếu tố phân biệt chủng tộc đang vô cùng nóng giãy. Có thể khẳng định chắc chắn rằng đây là yếu tố vô cùng nhạy cảm ở Mỹ hiện tại. Có lẽ thế cho nên mà nhiều người đang có những hành động hơi quá đà một chút ít về yếu tố này .Mới đây trên trang Twitter của C9 Mae – quản trị quản lý của tổ chức triển khai C9 đã cáo buộc nhiều tuyển thủ có hành vi phân biệt chủng tộc khi họ sử dụng phục trang Volibear Cảnh Vệ Trưởng khi tranh tài LMHT .Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 1.Dòng Tweet được đăng ngày 4/7 trên Twitter cá thể của cô .

Nội dung cụ thể của đoạn Tweet như sau:

Bất kỳ trận đấu nào không phải của C9 tôi xem lúc nào cũng xuất hiện trang phục Volibear cảnh sát. Những tổ chức eSports đang quá sợ hãi để quản lý tuyển thủ của họ. Có nên chỉ đích danh tuyển thủ đó ra không nhỉ. Việc này thật quá sức tưởng tượng.”

Hiện tại Twitter cá thể của C9 Mae đã đóng, chỉ có những người được phê duyệt mới hoàn toàn có thể xem. Ở trên forum Reddit, rất nhiều người đang cho rằng cô nàng này đang làm quá vấn đề lên, xét cho cùng thì đây chỉ là một phục trang trong game chứ không có mang tính chính trị nào cả .Có những người đã nhận ra rằng tuyển thủ LMHT mà Mae ám chỉ chính là Santorin của FlyQuest. Ở trận đấu giữa FlyQuest và Evil Geniuses, người đi rừng Santorin của FLY đã sử dụng vị tướng Volibear trong phục trang Cảnh Vệ Trưởng. Hơn nữa khoảng chừng thời hạn trận đấu này diễn ra và dòng Tweet của Mae được đăng tải vô cùng sát nhau. Nên nhiều người tin rằng đó chính là Santorin .Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 2.

Game thủ Santorin điển trai.

Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 3.” Chỉ là phục trang thôi, dùng chúng không có nghĩa là họ phân biệt chủng tộc. Hơn nữa tuyển thủ mà Mae đang ám chỉ là Santorin – người Đan Mạch cơ mà. “Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 4.

” Cô ấy thực sự đang cảm thấy buồn vì cái gì nhỉ ? Thật là không hiểu nổi. “Tuyển thủ LMHT Bắc Mỹ bị chỉ trích phân biệt chủng tộc vì… sử dụng trang phục Volibear Cảnh Sát Trưởng - Ảnh 5.” Vậy tất cả chúng ta có nên gọi những người chọn Caitlyn hay Vi là phân biệt chủng tộc không ? ” ” Tốt nhất cứ cấm cả những người chọn chúng để đánh lại Ekko, Lucian hay Senna nữa. ” ” Cậu phân biệt chủng tộc à ? Cả Karma nữa chứ ” .

Scores: 4 (16 votes)