Danh sách tướng nữ lol – Vai trò của tướng liên minh huyền thoại

Leona
Cập nhật vào 31/07

Thế giới Liên Minh Huyền Thoại có sự xuất hiện của hơn 140 vị tướng, thế những trong đó chỉ có 46 vị tướng là nữ. Mỗi một vị tướng trong liên minh đều đảm nhiệm một vai trò khác nhau, vì thế trong bài viết này các bạn hãy cùng pokemonviet.info tìm hiểu về danh sách tướng nữ lol và các vai trò của những vị tướng này nhé.

Nội dung bài viết:

Danh sách tướng nữ lol
Vai trò của các tướng nữ liên minh huyền thoại

Danh sách tướng nữ liên minh

Hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại gồm có 46 vị tướng nữ LoL để nhằm mục đích bảo vệ sự cân đối trong game :

 • Tướng Arhi, tướng Akali, tướng Annie, tướng Ashe, tướng Caitlyn, tướng Camille, tướng Cassiopeia, tướng Diana, tướng Elise, tướng Evelynn, tướng Fiora,tướng Ilaoi, tướng Irelia, tướng Janna, tướng Jinx, tướng Kai’Sa, tướng Kalista, tướng Karma, tướng Katarina, tướng Kayle, tướng Leblanc, tướng Leona, tướng Lissandra, tướng Lulu, tướng Lux, tướng Miss Fortune, tướng Mogana, tướng Nami, tướng Nidalee, tướng Oriana, tướng Poppy, tướng Quinn, tướng Riven, tướng Sejuani, tướng Shyvana, tướng Sivir, tướng Sona, tướng Soraka, tướng Syndra, tướng Taliyah, tướng Tristana, tướng Vayne, tướng Vi, tướng Xayah, tướng Zoe, tướng Zyra.

Vai trò của tướng nữ trong danh sách tướng LoL

Trong liên minh lịch sử một thời, mỗi vị tướng đều đảm nhiệm một vai trò riêng trong mỗi trận đấu. Tùy vào kế hoạch trận đấu, mà mỗi vị tướng hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vai trò để đem lại sự mới mẻ và lạ mắt cũng như tính hiệu suất cao của trận đấu, đó là cách chơi liên minh – lol .

Các vai trò trong LoL bao gồm: Sát Thủ, Đấu Sĩ, Pháp Sư, Xạ Thủ, Hỗ Trợ, Đỡ Đòn.

Các vị tướng nữ LoL thuộc nhóm Sát Thủ

Sát Thủ là vị trí có lẽ rằng được mọi người yêu thích nhất trong liên minh bởi lượng sát thương khủng và năng lực kết liễu đối thủ cạnh tranh nhanh gọn, cùng với độ cơ động và sự biến ảo khiến quân địch khó lòng mà chạy thoát .Vai trò của trinh sát trong một trận đấu là nhắm tới những tiềm năng mỏng mảnh, quan trọng của đối phương như Xạ Thủ ( nguồn sát thương hầu hết của đội tiến trình giữa và cuối trận ). Với 1 chuỗi kĩ năng đúng chuẩn, thì việc khiến những tiềm năng “ bốc hơi ” trong nháy mắt là điều thuận tiện .5 vị tướng nữ liên minh thuộc nhóm trinh sát là :

Các vị tướng nữ liên minh thuộc nhóm Đấu Sĩ

Tướng Đấu Sĩ là những vị tướng có cả sát thương lẫn độ chống chịu đủ để đứng ở tuyến trên trong giao tranh. Họ sẽ tiếp đón trách nhiệm gây sát thương phụ những vị trí quan trọng của đội như Xạ Thủ và Pháp Sư. Tuy năng lực chịu sát thương không bằng với những tướng Chống Chịu, nhưng bù lại những tướng đấu sĩ lại có năng lực ép góc, cũng như lượng sát thương khá dồi dào .Nhiệm vụ của nhóm tướng này hầu hết là sẽ ép góc hoặc tìm / kết liễu những tiềm năng quan trọng phía địch .9 tướng nữ lol thuộc nhóm Đấu Sĩ :

 • Camille là tướng nữ LoL thuộc nhóm Đấu Sĩ Tướng Camille – Bóng Thép
 • Diana là tướng nữ lol thuộc nhóm Đấu Sĩ Tướng Diana – Vầng Trằn Ai Oán
 • Fiora là tướng nữ LoL thuộc nhóm Đấu Sĩ Tướng Fiora – Nữ Kiếm Sư
 • Illaoi là tướng nữ liên minh thuốc nhóm Đấu Sĩ Tướng Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần
 • Irelia là tướng nữ lol thuộc nhóm Đấu Sĩ Tướng Irelia – Vũ Kiếm Sư
 • Kayle là tướng nữ lol thuộc nhóm Đấu Sĩ Tướng Kayle – Thiên Thần Phán Quyết
 • Riven là tướng nữ lol thuộc nhóm tướng LoL Tướng Riven – Kẻ Lưu Đày
 • Shyvana là tướng nữ LoL thuộc nhóm Đấu Sĩ Tướng Shyvana – Long Nữ
 • Vi là tướng nữ lol thuộc nhóm Đấu Sĩ Tướng Vi – Cảnh Binh Piltover

Các vị tướng nữ liên minh lịch sử một thời thuộc nhóm Pháp Sư

Một vị trí rất là quan trọng trong một đội hình đó là Pháp Sư. Loại sát thương gây ra bởi những vị tướng này khó hoàn toàn có thể thiếu trong đội hình của một đội – Sát thương phép thuật. Những tướng Pháp Sư thường có quy trình tiến độ đầu trận đấu khá “ yếu ớt ” so với phần còn lại của toàn đội. Thế nhưng, sức mạnh của họ chỉ thể hiện trọn vẹn từ những quy trình tiến độ giữa – cuối trận trở đi. Khả năng gây sát thương diện rộng kèm với những khống chế, giúp cho Pháp Sư hoàn toàn có thể gây lượng lớn sát thương lên đội đối phương. Ngoài ra họ cũng hoàn toàn có thể tiến bất kể kẻ nào lên bàn thờ cúng chỉ trong vòng một nốt nhạc .Khác với Xạ Thủ, những Pháp Sư có lối chơi rất phong phú. Có những loại pháp sư cấu rỉa từ xa, nhưng cũng có những pháp sư lao vào giữa đội hình địch để gây sát thương. Và với một đội hình giao tranh tốt, thì không nên thiếu đi lượng sát thương dồi dào này .13 tướng nữ liên minh thuộc nhóm Pháp Sư :

 • Ahri là tướng nữ Lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Ahri – Hồ Li Chín Đuôi
 • Annie là tướng nữ lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối
 • Cassiopeia là tướng nữ lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Cassiopeia – Xà Nữ
 • Elise là tướng nữ Lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện
 • Karma là tướng nữ lol thuộ nhóm Pháp Sư Tướng Karma – Kẻ Được Khai Sáng
 • Lissandra là tướng nữ lol thuốc nhóm Pháp Sư Tướng Lissandra – Mụ Phù Thủy Băng
 • Lux là tướng nữ lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng
 • Morgana là tưỡng nữ lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Mogana – Thiên Thần Sa Ngã
 • Orianna là tưỡng nữ lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Oriana – Quý Cô Dây Cót
 • Syndra là tưỡng nữ Lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối
 • Taliyah là tưỡng nữ lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Taliyah – Phù Thủy Đá
 • Zoe là tướng nữ lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Zoe – Bậc Thầy Biến Ảo
 • Zyra là tưỡng nữ lol thuộc nhóm Pháp Sư Tướng Zyra – Gai Nổi Loạn

Các vị tướng nữ lol thuộc nhóm Xạ Thủ

Xạ thủ – một vai trò không hề thiếu của một đội hình chính, là những người hoàn toàn có thể gây được lượng lớn sát thương tiến trình cuối trận đấu. Họ chính là nguồn sát thương chính trong những lúc quyết định hành động của toàn đội .

Những tướng xạ thủ là những tướng khá mỏng trong đội hình, vì thế để có thể gây được nhiều sát thương đồng nghĩa với việc các Xạ Thủ phải biết cách giữ vị trí an toàn trong giao tranh.

11 tướng nữ liên minh thuộc nhóm Xạ Thủ :

Các vị tướng nữ lol thuộc nhóm Hỗ Trợ

Hỗ trợ là một vị trí thầm lặng, ít được người chơi nhìn nhận cao và sử dụng nhiều nhưng lại là vị trí quan trọng, sử dụng lối tư duy cao, đóng góp phần lớn vào thắng lợi của toàn đội. Các bạn cứ thử tưởng tượng nếu trận đấu của những bạn là một bức tranh, thì vị trí tương hỗ là khung viền của bức tranh đó. Bức tranh to hay nhỏ, đẹp hay xấu, chắc như đinh hay không chắc như đinh đều nhờ vào vào phần khung ảnh .Nếu một Xạ Thủ muốn trận đấu của mình được tốt nhất hoàn toàn có thể thì điều đó nhờ vào rất nhiều vào vị trí Hỗ Trợ này .5 tướng nữ thuộc nhóm Hỗ Trợ :

 • Janna là tướng nữ lol thuộc nhóm Hỗ Trợ Tướng Janna – Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố
 • Lulu là tướng nữ LoL thuộc nhóm Hỗ Trợ Tướng Lulu – Pháp Sư Tinh Linh
 • Nami là tướng nữ lol thuộc nhóm Hỗ trợ Tướng Nami – Nàng Tiên Cá
 • Sona là tưỡng nữ lol thuộc nhóm Hỗ Trợ Tướng Sona – Đại Cầm Nữ
 • Soraka là tướng nữ lol thuộc nhóm Hỗ Trợ Tướng Soraka – Tinh Nữ

Các vị tướng nữ liên minh thuộc nhóm Đỡ Đòn

Nếu như vị trí tương hỗ là một người mẹ luôn chăm sóc chăm nom cho những đứa con của mình thì vị trí “ đỡ đòn ” lại là một người bố luôn tiên phong, đi đầu, gánh chịu tổng thể những khó khăn vất vả để những đứa con của mình được bảo đảm an toàn .Các tướng thuộc nhóm này thường là những tướng có chỉ số cơ bản cũng như những kĩ năng ngày càng tăng được lượng chống chịu, có năng lực nhận một lượng lớn sát thương, có những kĩ năng khống chế tốt để ép những tiềm năng quan trọng của địch ra ngoài. Các tướng này thường là những tướng khởi đầu những cuộc giao tranh .3 tướng nữ lol thuộc nhớm Đỡ Đòn :

 • Leona là tướng nữ thuộc nhóm Đỡ Đòn Leona – Bình Minh Rực Rỡ
 • Poppy là tướng nữ lol thuộc nhóm Đỡ Đòn Poppy – Người Giữ Búa
 • Sejuani là tướng nữ lol thuộc nhóm Đỡ Đòn Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Như vậy là tất cả chúng ta đã vừa tìm hiểu và khám phá về list tướng nữ lol và vai trò của những vị tướng này. Hy vọng qua bài viết này, những bạn sẽ có cái nhìn sáng suất hơn về vai trò và tướng mình sử dụng trong một trận đấu, để vận dụng cho một trận đấu .

Vui lòng nhìn nhận bài viết

Scores: 4.2 (10 votes)