Top 10 tướng có sức mạnh vô hạn về cuối game Liên Minh Huyền Thoại

League of legends champion list ss10 800x414 1

Một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại có thể dao động từ 20 phút đến 60 phút, chính vì thế có những vị tướng khi thời gian trận đấu càng lâu sức mạnh của chúng càng được gia tăng đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 10 vị tướng mạnh nhất về cuối game trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng khám phá 10 vị tướng đó là ai nhé!

ảnh thumb top 5 vị tướng mạnh về cuối game

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game thuộc thể loại MOBA. Chế độ chơi phổ cập nhất ở Liên Minh Huyền Thoại là Summoner’s Rift, nơi mà 5 người chơi phải chơi ở 5 vị trí khác nhau gồm có : đường trên, đường giữa, đi rừng, đường dưới và tương hỗ cùng nhau phối hợp để hoàn toàn có thể phá nhà chính đối phương và giành thắng lợi .

I. Mục đích bài viết

Lựa chọn leo rank

Trong những trận đấu xếp hạng căng thẳng, thì thời gian trận đấu luôn được kéo dài, vì vậy nếu bạn sử dụng những vị tướng có sức mạnh thăng tiến về cuối trận mạnh thì khả năng cao bạn sẽ trở nên vượt trội và dễ dàng dành được chiến thắng.

Thích hợp với người chơi có lối chơi “nông dân”

Đối với những người có lối chơi ôn hòa, ít va chạm thì việc sử dụng những tướng mạnh về cuối game giúp họ bảo vệ rằng khi trận đấu lê dài sẽ là lúc sức mạnh của những vị tướng này được phát huy công dụng .

Biết được điểm mạnh/yếu mấu chốt của từng vị tướng để khai thác

danh sách tướng lol

Nắm vững được ngưỡng sức mạnh của từng vị tướng về cuối trận là điều thiết yếu, để tránh việc người chơi quá chủ quan vào sức mạnh của vị tướng mình đang sử dụng và không tưởng tượng được vị tướng đó đã thật sự mạnh hay chưa .

Xây dựng đội hình hoàn chỉnh và giành chiến thắng

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game 5 người, chính cho nên vì thế mà yếu tố giải pháp và phối hợp đồng đội vẫn luôn được đặt lên số 1. Việc sử dụng “ đúng người đúng chỗ ” là yếu tố chính giúp những vị tướng mạnh về cuối game hoàn toàn có thể phát huy hết sức mạnh của mình .

II. Top 10 tướng mạnh nhất để gánh team về cuối game Liên Minh Huyền Thoại

1. Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Kayle - Thiên Thần Phán Quyết

Điểm mạnh

Khi lên Lever 16, Kayle đạt ngưỡng sức mạnh thiết yếu với năng lực gây sát thương lan hỗn hợp .Những đòn đánh tay mang lại quyền lợi cho Kayle trong cuộc đọ sức1v1 hoặc giao tranh tổng .Chiêu cuối được cho phép Kayle bảo vệ bản thân hoặc tướng xạ thủ nòng cốt trong đội và mang một lượng sát thương dồi dào .Khả năng đẩy lính nhanh gọn giúp Kayle đạt ngưỡng sức mạnh với số lượng trang bị thiết yếu

Điểm yếu

Trước khi đạt Lever 6, Kayle tỏ ra khá yếu và cần phải giữ vị trí để ăn lính .Kayle nhờ vào vào lượng trang bị và Lever thiết yếu để đạt ngưỡng sức mạnh .Khả năng chống chịu của Kayle khá yếu, dễ bị sốc sát thương và nằm xuống rất nhanh .

Điểm mấu chốt của Nasus

Kayle đạt Lever 16 và chiếm hữu 2 đến 3 trang bị trấn phái .

2. Nasus – Nhà Thông Thái

Nasus - Nhà thông thái

Điểm mạnh

Sức mạnh của Nasus nằm ở việc tích kiến thức và kỹ năng Q. khi hủy hoại lính, với số lượng Q. hơn 1000 điểm ở cuối trận bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hủy hoại bất kể vị tướng nào với một vài lần dùng Q. .Ngoài ra năng lực càn lướt của chiêu cuối R cùng với năng lực làm chậm từ W cũng là những công cụ rất là hữu dụng cho Nasus ở những thời gian cuối trận đấu .

Điểm yếu

10 phút đầu game của Nasus là cực kỳ khó khăn vất vả vì đầu game Nasus cực kỳ yếu, để vượt qua quy trình tiến độ đầu trận bạn cần phải đánh một cách thủ hòa với đối phương và chờ rừng lên trợ giúp .

Điểm mấu chốt của Nasus

Khả năng tích trữ Q., thời hạn hồi chiêu 40 – 45 %, đẩy đường nhanh .

3. Kindred – Thợ Săn Vĩnh Hằng

Kindred - Thợ săn vĩnh hằng

Điểm mạnh

Là một vị tướng đi rừng với tấm đánh xa, sức mạnh của Kindred nằm ở việc tích lũy đồng nguyên ấn ( nội tại của vị tướng này ) để ngày càng tăng tầm đánh và cường hóa vĩnh viễn những kiến thức và kỹ năng của mình .Với năng lực dồn sát thương mạnh và tương hỗ đồng đội tốt, Kindred luôn gây ra sự không dễ chịu cho team địch. Khi càng về sau những năng lực này sẽ có tầm sử dụng xa nhờ vào việc tích trữ nội tại khiến Kindred đã không dễ chịu này lại còn không dễ chịu hơn .Là tướng đi rừng ăn thịt nên đầu trận Kindred rất mạnh với bộ kỹ năng và kiến thức thiên hướng tiến công. Việc đi gank từ sớm và lấy nội tại nhanh luôn khiến áp lực đè nén của Kindred là rất lớn lên khắp map .

Điểm yếu

Bộ kiến thức và kỹ năng của Kindred không hề có kiến thức và kỹ năng khống chế cứng, thế nên việc đi gank luôn cần có sự tương hỗ hài hòa và hợp lý từ đồng đội để giúp việc đi gank trở nên thuận tiện hơn .Việc những ghi lại bãi quái đều bị hiện lên, khiến Kindred bị người đi rừng đối phương farm hết những bãi quái có nội tại là khá thuận tiện .Cần một lượng trang bị đáng kể để phát huy hết năng lực của Kindred .

Điểm mấu chốt của Kindred 

 • Tích trữ nội tại.
 • Có đủ trang bị trấn phái.
 • Hướng đi rừng hổ báo.
 • Khả năng thả diều.

4. Veigar – Bậc Thầy Tiểu Quỷ

Veigar - Bậc thầy tiểu quỷ

Điểm mạnh

Sức mạnh của Veigar cũng nằm ở việc tích trữ Q. để ngày càng tăng sức mạnh phép thuật .Là một pháp sư đường giữa có thiên hướng trấn áp và tăng tiến sức mạnh ở cuối game .Khả năng dồn sát thương 1 tiềm năng và khống chế diện rộng mạnh .

Điểm yếu

Đầu game cực kỳ yếu ớt và cần thời hạn tích nội tại Q. .Không có kỹ năng và kiến thức chạy trốn, nếu hụt chiêu E thì năng lực nằm xuống khi không có tốc biến là rất cao .Dễ bị “ ăn hiếp ” bởi những trinh sát đường giữa .

Điểm mấu chốt của Veigar

 • Kỹ năng R về cuối trận sẽ gây ra hàng tấn sát thương.
 • Khả năng khống chế diện rộng.
 • Sát thương phép vô hạn.

5. Vayne – Thợ Săn Bóng Đêm

Vayne - Thợ săn bóng đêm

Điểm mạnh

Có năng lực gây sát thương chuẩn bằng W, là một xạ thủ diệt tanker cực mạnh ở cuối game .Kỹ năng cuối R phân phối cho Vayne thêm công cụ để lăn lộn và gây sát thương thêm trong giao tranh .Với năng lực tàng hình của mình Vayne càng sống sót trong giao tranh càng lâu thì việc gây cả tấn sát thương trong team địch là điều rất là thuận tiện .

Điểm yếu

Tuy là xạ thủ đường dưới nhưng tầm đánh của vayne là khá ngắn nếu so với những xạ thủ hiện tại .

Khả năng trụ đường kém và dễ bị dẫn trước về chỉ số lính.

Phụ thuộc nhiều vào trang bị, Vayne chỉ thật sự có lời nói khi có 3 món trang bị trở lên ( Gươm vua vô danh, Cuồng đao, Vô cực Kiếm ) .

Điểm mấu chốt của Vayne

 • Kỹ năng W bắn theo % máu của mục tiêu khiến việc tiêu diệt tanker là hết sức dễ dàng với Vayne.
 • Độ cơ động và linh hoạt trong giao tranh cao.
 • Có khả năng khống chế đòi hỏi kỹ năng người chơi cao.

6. Senna – Người Cứu Chuộc

Senna - Người cứu chuộc

Điểm mạnh

Với năng lực nhặt linh hồn của mình, Senna hoàn toàn có thể tăng tầm đánh và tỉ lệ chí mạng .Bộ trang bị sát lực đầu game rất rẻ và dễ lên .Khả năng gây sát thương lên kẻ dịch và hồi máu cho đồng đội ở một khoảng chừng cách xa .Có kiến thức và kỹ năng chạy trốn với E và kiến thức và kỹ năng R gây sát thương cho kẻ địch và tạo giáp xuyên map .

Điểm yếu

Khá mỏng mảnh với lượng máu ít .Cần tư duy giữ vị trí tốt .Khó khăn khi gặp phải trinh sát ( Pyke, Zed )

Điểm mấu chốt của Senna

 • Cần phải sử dụng bộ chiêu thức hợp lý để tối ưu hóa sát thương.
 • Vừa cấu rỉa vừa hồi máu cho đồng đội.
 • Nội tại nhặt linh hồn sẽ cực mạnh ở giai đoạn cuối ván đấu.
 • Bộ trang bị sát lực có thể được hoàn thánh sớm.

7. Thresh – Cai Ngục Xiềng Xích

Thresh - Cai ngục xiềng xích

Điểm mạnh

Có năng lực tạo đột biến cao với nhiều năng lực khống chế từ Q. ( án tử ) và E ( lưỡi hái xoáy )Kỹ năng W ( lồng đèn ) của Thresh là một kiến thức và kỹ năng rất hữu dụng trong việc cứu sống đồng đội khỏi những trường hợp hiểm nghèoNội tại nhặt linh hồn giúp Thresh có một lượng sát thương duy trì theo thời hạn không thay đổiChiêu cuối mang lại năng lực làm chậm diện rộng giúp Thresh thuận tiện khống chế được tiềm năng

Điểm yếu

Càng về cuối trận hiệu suất cao của Thresh sẽ giảm dầnKhông phải vị tướng tương hỗ thuần chống chịu nên năng lực chống chịu của Thresh không quá mạnhSẽ gặp khó khăn vất vả với những kèo cấu rỉa từ xa ở đường dưới

Điểm mấu chốt

 • Cần khả năng sử dụng kỹ năng định hướng tốt
 • Biết cách giữ vị trí trong giao tranh
 • Tạo được đột biến trong giai đoạn đi đường

8. Sion – Chiến Binh Bất Tử

Sion - Chiến binh bất tử

Điểm mạnh

Kỹ năng W ( lò luyện hồn ) giúp Sion hoàn toàn có thể ngày càng tăng máu vĩnh viễn cho bản thânCó lượng sát thương cực lớn đến từ Q. ( cú nện quyết liệt )Khả năng mở giao tranh hoặc trốn thoát không hề cản phá đến từ chiêu cuối R ( bất khả kháng cự ) hoàn toàn có thể làm kẻ địch bị giật mìnhNội tại ( vinh quang tử sĩ ) giúp Sion hoàn toàn có thể truy đuổi kẻ địch sau khi chết

Điểm yếu

Không có năng lực đánh nhau lâu bền hơnGặp khó khăn vất vả với những vị tướng có bộ kiến thức và kỹ năng cơ động

Điểm mấu chốt

 • Sử dụng kỹ năng Q và R thật tỉ mỉ vì đối phương sẽ rất dễ né 2 kỹ năng này
 • Tận dụng tối đa nội tại để đổi mạng với đối phương
 • Cần phải có thời gian để tích trữ kỹ năng W giúp Sion trở nên cứng cáp hơn ở thời điểm cuối ván đấu

9. Cho’Gath – Quái Vật Hư Không

Cho'gath - Quái vật hư không

Điểm mạnh

Khả năng đi đường tốt nhờ vào nội tại giúp Cho’Gath phục sinh thêm máu và nguồn năng lượngCó năng lực hất tung từ Q. ( rạn nứt ) và câm lặng ( tiếng gầm hoang dã ) gây không dễ chịu cho kẻ địchLượng máu tích trữ từ R ( xơi tái ) giúp Cho’gath về cuối game là vị tướng hoàn toàn có thể đạt được lượng máu cực khủngSát thương % máu tối đa của kiến thức và kỹ năng E ( phóng gai ) giúp Cho’gath trao đổi và gây sát thương trong giao tranh

Điểm yếu

Không có năng lực truy đuổi nên rất dễ bị thả diềuChỉ có duy nhất một kỹ năng và kiến thức khống chế

Điểm mấu chốt

 • Biết khi nào dùng chiêu cuối để ăn lính và khi nào để dành để kết liễu đối phương
 • Sử dụng tốt kỹ năng định hướng
 • Che chắn cho đồng đội trong giao tranh

10. Bard – Ông Bụt Vũ Trụ

Bard - Ông bụt vũ trụ

Điểm mạnh

Có kỹ năng và kiến thức phục sinh giúp cho tiến trình đi đường với Bard trở nên thuận tiện hơnLà tương hỗ có năng lực hòn đảo đường tốt với nội tại ( quốc tế mầu nhiệm ) và kiến thức và kỹ năng E ( hành trình dài kỳ diệu )Khả năng trốn thoát và truy đuổi đặc biệt quan trọng của Bard từ kiến thức và kỹ năng EChiêu cuối ( thiên mệnh khả biến ) có năng lực tạo đột biến caoCó kiến thức và kỹ năng khống chế cứng từ Q. ( mắt xích khoảng trống )

Điểm yếu

Dễ bị bắt lẻ khi đang đi nhặt chuông từ nội tại

Chiêu cuối nếu sử dụng không hợp lý sẽ hại đồng đội nhiều hơn là giúp

Rất khó để thuần thục

Điểm mấu chốt

 • Canh chỉnh chỉnh xác để tận dụng tối đa khả năng làm choáng từ kỹ năng Q
 • Chọn thời điểm di chuyển nhặt chuông và đảo đường hợp lý để tránh trường hợp “bỏ rơi” xạ thủ
 • Nên biết lúc nào sử dụng chiêu cuối R để tránh đưa đồng đội vào tình thế nguy hiểm

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn được sức mạnh của những hung quỷ ở quy trình tiến độ cuối game trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúc những bạn có những ván đấu căng thẳng mệt mỏi và mãn nhãn trong Summoner’s Rift. Nếu thấy bài viết hữu dụng đừng quên san sẻ cho bè bạn nhé !

Scores: 4.9 (14 votes)