Thánh Phồng Tôm Saitama Và Sự Thật Hết Hồn

thanh phong tom 2

Có thể bạn biết Thánh Phồng Tôm là ai, nhưng lại không hiểu tại sao lại có biệt danh kể trên. Và còn những sự thật khác rất thú vị về nhân vật chính của One-Punch mà bạn sẽ biết khi đọc hết bài viết này đấy!

Thánh Phồng Tôm là biệt hiệu “made in Vietnam”

Bộ truyện One-Punch Man là một trong những series khét tiếng nhất thuộc thể loại siêu anh hùng kèm lầy bựa hết chỗ nói. Các fan của bộ truyện này đã quá quen thuộc với biệt danh Thánh Phồng Tôm của nhân vật chính Saitama. Nhưng bạn có biết rằng đây là biệt danh chỉ có fan Nước Ta mới hiểu ?
Thánh phồng tôm 2
Nguồn cơn của biệt danh “ Thánh Phồng Tôm ” phải lội ngược dòng về khoảng chừng thời hạn 7-8 năm về trước trên forum VOZ, một nhân vật với nickname Phồng Tôm đã có một bài post lịch sử một thời như sau : “ Chả là mấy thằng bạn cùng lớp đứa nào cũng có ghệ hết rồi, hôm nọ bọn nó hỏi sao mày to cao dáng chuẩn vậy mà chưa có ghệ chơi ? Sực nhớ bấy lâu nay vẫn “ riêng mình anh đơn độc ” nên muốn kiếm con ghệ về xem sao … dáng thì chuẩn rồi nhưng mặt xấu trai quá, có ai có cách nào giúp mình kiếm ghệ không ? ”

Sau đó, các thành viên của diễn đàn đã gợi ý chủ thớt này up ảnh lên để dễ bề tư vấn. Tấm ảnh kèm caption này tiếp tục tạo nên một huyền thoại mới: “Ảnh mình đây, đứa nào cười tao đấm một phát chết luôn”.

Và từ câu truyện xưa này mà câu nói cửa miệng “ Đấm phát chết luôn ” và phương trình : “ Phồng Tôm = Đấm phát chết luôn = Saitama ” sinh ra .
Thánh phồng tôm 5

Saitama có nguyên mẫu là Anpanman

Thật khó tin, nhưng Saitama đã được những nhà phát minh sáng tạo làm ra từ hình mẫu Anpanman. Cho những ai chưa biết Anpanman, thì đây là nhân vật mà bất kể trẻ nhỏ Nhật nào cũng quen thuộc. Bộ truyện Anpanman được sáng tác từ 1973 đến tận 2013, tạo nên một người anh hùng có hình tượng bền vững và kiên cố bậc nhất trong lịch sử vẻ vang manga văn minh .
Đối với One-Punch Man thì fan hâm mộ cũng mong ước tìm thấy một người anh hùng có sức sống lâu bền như Anpanman vậy, nên ở đầu cuối thì Thánh Phồng Tôm đã được phát minh sáng tạo ra với rất nhiều đặc thù tựa như như Anpanman .
Thánh phồng tôm 3

Có thể thấy điều này qua phong cách trang phục với quần áo bó dài tay và áo choàng, chỉ khác một chút về màu sắc.

Saitama là anh hùng tiết kiệm nhất trong thế giới manga

Nhân vật chính của One-Punch Man là một anh hùng không hề hào nhoáng. Ngay cả đời sống của chàng trai này cũng vô cùng tiết kiệm chi phí và đơn thuần. Anh còn có thời hạn sống dựa vào tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí, đồng thời không trả nổi ngân sách thuê chỗ ở .
Đối với việc siêu thị nhà hàng cũng vậy, Thánh Phồng Tôm Saitama chẳng có nhu yếu gì đặc biệt quan trọng. Anh hầu hết chiêm ngưỡng và thưởng thức những bữa ăn cực kỳ đạm bạc với rau. Và thậm chí còn trong một dịp đặc biệt quan trọng đi nhà hàng quán ăn, thì toàn bộ những gì Saitama muốn là một phần khoai tây chiên !
Thánh phồng tôm 4

One-Punch Man không quan tâm người khác nghĩ gì

Một điều mà bất cứ ai cũng nên học tập Thánh Phồng Tôm, đó là anh không bao giờ lệ thuộc vào suy nghĩ của người khác. Anh hùng là phải cơ bắp, phải ăn mặc thật hoành tráng ư? Không cần! Anh luôn chỉ phất phơ một bộ đồ chẳng có gì nổi bật, và gương mặt nhìn một lần là quên luôn!

Anh hùng là phải được mọi người tung hô, ca tụng ư ? Hình như Saitama không hề giống. Trong suốt phần 1 bộ truyện tranh, anh thường Open sau chót và ra tay hủy hoại những boss khi chẳng còn ai tận mắt chứng kiến. Hầu hết mọi người không ai biết đến một vị anh hùng “ đấm phát chết luôn ” .
Saitama chỉ làm điều gì anh muốn và không chăm sóc đến dư luận hay những lời nhận xét xung quanh !

Có thể nói, Thánh Phồng Tôm là một nhân vật rất thú vị. Chỉ cần cái vẻ tỉnh khô của chàng siêu nhân này khi tiêu diệt kẻ thù và sức mạnh cân tất cả chỉ bằng một cú đấm cũng đủ để người ta phải ấn tượng không thôi rồi! Thêm một thông tin ngoài lề về nhân vật tuyệt vời của One-Punch Man này, đó là cái tên của anh, Saitama, chính là tên của địa phương tác giả đang sống.

Scores: 4.3 (11 votes)