One Piece chap 1002 : Giải mã bí ẩn trong nhát chém của Zoro khiến Kaido “xanh mặt”

photo 2 16119818421882092060559
Trong chap 1002 mới nhất, Zoro đã lên kế hoạch tiến công Kaido bằng một chiêu kiếm vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Đây là lần đâu tiên Kaido đã phải dữ thế chủ động tránh mặt trước một đòn đánh từ những Siêu Tân Tinh, vì Big Mom đã cảnh báo nhắc nhở ông ta về sự nguy hại ẩn giấu trong chiêu kiếm đó. Vậy tuyệt kĩ mà Zoro đã dùng đó có gì đặc biệt quan trọng khiến Kaido và Big Mom phải dè chừng như vậy ?

Chiêu thức Zoro đã dùng là chiêu thức Ryuma từng dùng để hạ gục một con rồng

Ryuma là một Samurai lịch sử một thời tại Wano, được ca tụng là Thần Kiếm và đã từng Open trong tuyển tập truyện ngắn Monster của Oda trước khi Oda khởi đầu câu truyện trong One Piece. Tuyệt chiêu mà Zoro đã dùng, Phi Long Hỏa Diễm ( Hiryu : Kaen ), chính là mô phỏng theo khung cảnh Ryuma đang chém đầu một con rồng lúc anh đi chu du quanh vương quốc của mình .One Piece chap 1002 : Giải mã bí ẩn trong nhát chém của Zoro khiến Kaido xanh mặt - Ảnh 1.

Zoro đã từng dùng chiêu kiếm này để đánh bại Ryuma

Trong chap 467, Zoro đã có một trận chiến với thân xác của Ryuma, lúc này đã trọn vẹn không còn nhớ gì về quá khứ của mình. Nhận thấy nếu chiến đấu với thanh Thu Thủy trong tay Ryuma quá lâu, Ryuma hoàn toàn có thể hủy hoại hàng loạt những thanh kiếm của Zoro lúc đó, gồm có Wado Ichimonji và Kitetsu Đệ Tam. Do đó, Zoro quyết định hành động phân thắng bại với Ryuma trong một đòn quyết định hành động bằng chiêu Phi Long Hỏa Diễm. Bóng dáng con rồng hiện lên khi Zoro sẵn sàng chuẩn bị ra đòn chính là hình dáng mô phỏng theo con rồng mà Ryuma đã từng hủy hoại năm xưa. Sau đó, Zoro đã chém Ryuma bị thương nặng ở ngực. Điều này cho thấy chiêu thức thuộc Nhất Kiếm Phái này của Zoro can đảm và mạnh mẽ đến mức nào .One Piece chap 1002 : Giải mã bí ẩn trong nhát chém của Zoro khiến Kaido xanh mặt - Ảnh 2.

Enma đã biến thành Hắc Kiếm trong khoảnh khắc

Sau khi bật nhảy lên cao, Zoro đã dồn một lượng lớn Haki vào thanh Enma trên tay mình, khiến nó trở nên đen kịt và toa ra một vùng hào quang màu sậm xung quanh thân kiếm. Việc sử dụng một lượng lớn Haki trong thời gian ngắn đã khiến Zoro tỏ ra mệt mỏi ngay sau đó, nhưng cũng khiến chiêu kiếm này trở nên vô cùng mạnh mẽ và đã khiến Big Mom lẫn Kaido cảm thấy nguy hiểm, buộc phải chủ động né tránh khỏi nó.

One Piece chap 1002 : Giải mã bí ẩn trong nhát chém của Zoro khiến Kaido xanh mặt - Ảnh 3.Việc Oda cho Zoro sử dụng chiêu này để tiến công Kaido đang ở dạng rồng như ý muốn lặp ý chí của Ryuma rất lâu rồi, khi Ryuma từng chém bay đầu một con rồng để bảo vệ dân làng ở vương quốc mình. Kaido hiện tại cũng đang khiến dân chúng Wano vô cùng khổ sở, như vậy đây liệu có phải là một ” hint ” cho việc Zoro thực sự sẽ chém đầu Kaido như anh từng công bố trước đây không lâu ?

Scores: 4.3 (18 votes)