Liên Hợp Quốc đưa ra đề xuất về việc cấm anime và manga về loli, shota

46206358205 934364cf56 z

Bạn có thểQuan tâm

Sức hút của anime ‘Hắc quản gia’ là ở đâu ?

Vừa qua Liên Hiệp Quốc đã yêu cầu một dự luật, với mục tiêu thắt chặt và hạn chế những nội dung nhạy cảm tương quan đến trẻ nhỏ cũng như ngăn ngừa việc Viral những nội dung đó. Nhìn chung, điều này là một nỗ lực tốt nhằm mục đích giảm thực trạng lạm dụng trẻ nhỏ. Và đoán xem, dự luật này gồm có những hình vẽ và phim hoạt hình, hay chính là những bộ truyện, phim hoạt hình có tag loli .Tên của nghị định được tạm dịch là “ Nghị định không bắt buộc so với Công ước về quyền trẻ nhỏ ” ( Optional Protocol to the Convention on the Rights of the Child a. k. a OPSC ), được yêu cầu bởi ủy ban về quyền trẻ nhỏ của Liên hợp quốc, còn được gọi là CRC, một bản thảo dự luật đã được đưa lên trang web OHCHR.org.Phần lớn dự thảo tập trung chuyên sâu vào những cách để ngăn ngừa nạn buôn người, ấu dâm, giảm sự phát tán của nội dung ấu dâm và lạm dụng trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, ở trang 14, phần 56, Liên Hợp Quốc định nghĩa rõ ràng những nội dung nào là nội dung ấu dâm, đó là những nội dung mà gồm có tổng thể những thông tin và hình ảnh về người chưa đủ tuổi, dù là nhân vật hư cấu hay người thật. Nó chỉ ra rằng :

“Ni dung khiêu dâm tr em đưc đnh nghĩa trong điu 2 OPSC là “bt kì đi din nào ca tr em tham gia vào các hot đng tình dc rõ ràng hoc mô phng theo nhng hot đng tình dc, bt k phương tin đưc s dng, hoc bt k thđi din cho các b phn ca tr em tham gia vào hot đng tình dc.” Cm t ‘bt kì‘ mang s bao hàm rng ln v lưng tài liu có sn trong nhiu phương tin truyn thông, trc tuyến và ngoi tuyến. Nó bao gm: tài liu trc quan như nh, phim, hình v và phim hot hình; âm thanh; bt kì phương tin truyn thông nào; biu din trc tiếp; tài liu bng văn bn in hoc văn bn trc tuyến; và các vt điêu khc, đ chơi hoc vt trang trí.

y ban kêu gi các quc gia thành viên cm nhng tài liu lm dng tình dc tr em dưi mi hình thc. y ban lưu ý rng tài liu đó đang ngày càng đưc ph biến trc tuyến và khuyến ngh các quc gia thành viên đm bo rng các quy đnh có liên quan ca B lut hình bao gm cm tt c các dng tài liu, k c khi nhng đa tr đó không thc s tn ti.”

Những “tài liệu” này sẽ đi về đâu?

Vậy tại sao họ lại nghĩ rằng ngay cả những hình vẽ, nhân vật hư cấu cũng cần phải được vô hiệu nhằm mục đích hạn chế việc lạm dụng trẻ nhỏ ngoài đời thực ? Theo CRC, họ cảm thấy rằng bất kể loại tài liệu nào tương quan đến người chưa đủ tuổi, kể cả nhân vật hư cấu hoặc có thật, đều hoàn toàn có thể lôi kéo mọi người tới việc lạm dụng trẻ nhỏ ngoài đời thực. Họ viết :

“Quan đim ca y Ban là “Nhng hình thc mô phng theo tình dc” bao gm bt kì hình thc nào, dù là phim ảnh hay là sách báo, cho bt kì độ tuổi nào nếu có chứa nội dung liên quan đến tr tham gia vào hành vi tình dc / hoc nhng hình nh ca mt đa tr có hành vi tình dc. Nhng tài liu như vy góp phn bình thưng hóa u dâm và thúc đy nhu cu ca các tài liu liên quan.

Hơn na, vì nhng lý do đưc gii thích trong khon 63, bt k thđi din cho các b phn tình dc ca tr em, bao gm c hình nh thc tế v các cơ quan tình dc ca tr, cho mc đích tình dc đu thuc đnh nghĩa ca hành vi phm ti này. Nó có th tr nên phc tp đ biết liu mt hình nh nào đó có đưc s dng cho mc đích tình dc hay không, y ban cho rng cn phi xem xét tng bi cnh mà nó đang đưc s dng.”

Phần im đậm giúp bạn thấy rõ.

Như đã đề cập trong đoạn trích, ngoại lệ duy nhất là họ hoàn toàn có thể xác lập rằng tài liệu đó không vượt quá mức kích thích tình dục. Rõ ràng điều này có nghĩa là những visual novel, manga, game hoặc phim có hình ảnh loli hoặc shota sẽ phải được xem xét và nhìn nhận bởi ủy ban để xem liệu nó có vi phạm pháp luật của ủy ban hay không .

Smug Loli

Ủy ban cũng yêu cầu hạn chế quyền hạn với một số mục trong nghị định OPSC. Theo chương 7, mục 79, như sau :

“Ti thiu, các quc gia thành viên phi thiết lp các phán quyết hình s đi vi tt c các hành vi phm ti đưc nêu trong điu 3, khon 1, như đưc gii thích trong phn Cm, khi h trong lãnh th ca quc gia đó, k c trên tàu hoc máy bay đã đăng ký ti quc gia đó, bt k v trí ca tàu hoc máy bay dù đâu. điu này cho phép Nhà nưc điu tra và truy t tt c các ti danh này bt k hung th b cáo buc hay nn nhân có là công dân ca Quc gia đó hay không. Nếu cn thiết, Nhà nưc có th ban hành lnh bt gi quc tế v vic bt gi th phm b cáo buc. y ban kêu gi các quc gia thành viên thông qua lut pháp này đ tuân th nghĩa v nếu còn chưa thc hin.”

Điều này có nghĩa là nếu bạn là người Nước Hàn trên một chiếc thuyền Canada và mang theo loli doujin, công an tuần tra của Canada hoàn toàn có thể bắt bạn vì bạn là 1 thằng lolicon. Và, Nước Hàn cũng hoàn toàn có thể bắt bạn ngay cả khi bạn trên thuyền và đem bạn quay trở lại Nước Hàn để truy tố, bị bắt 2 lần luôn .Rõ ràng, đề xuất kiến nghị này đã không nhận được sự hưởng ứng từ công chúng, đặc biệt quan trọng là trên Twitter của Nhật Bản, vì điều này sẽ làm ngành công nghiệp manga và doujin sụp đổ trong nháy mắt .Các bài Twitter có ý chung là chỉ trích đề xuất kiến nghị mới của Liên Hiệp Quốc nhằm mục đích nỗ lực để cấp quyền cho những nhân vật “ không sống sót ” trong đời thực. điều này tựa như như trước kia khi Liên Hiệp Quốc đã nỗ lực thuyết phục Nhật Bản ngừng bán truyện tranh, Anime, và hentai có chứa đấm đá bạo lực tình dục so với nhân vật nữ. Nhật Bản đã phản ứng bằng cách chỉ ra rằng ngành công nghiệp anime và manga sử dụng nhiều nhân vật, gồm có cả phụ nữ, và làm gián đoạn việc kinh doanh thương mại đó để bảo vệ những người hư cấu, không có thật là vô lý .

Không phải ai cũng đứng yên nhìn dự luật này được trải qua. Một số người trên mạng xã hội Tweet đã viết những yêu cầu phản đối lên Liên Hiệp Quốc để ngăn dự thảo này được trải qua. Một số người hỏi về việc viết một lá thư cho Hoa Kì, nhằm mục đích lý giải mức độ nguy khốn của sáng tạo độc đáo này với những quyền tự do phát minh sáng tạo .Gần đây, tất cả chúng ta đã thấy Reddit ngăn ngừa những nội dung tương quan đến loli và shota như thế nào, cấm nhiều hội đồng và người dùng Reddit, thậm chí còn cả những bộ phim không có nhân vật nào dưới 18 tuổi, như New game ! .Sau một scandal khi một artist bị ban vì vì một nhân vật trong đồ bơi hai mảnh mà trọn vẹn không tương quan đến nội dung người lớn, Reddit sửa lỗi phản ứng thái quá của họ bằng cách unban cho artist và sau cuối thì ảnh hưởng tác động đến cả hội đồng Doki Doki Literature Club. Scandal đó đã được DualShockers phanh phui vào 16 tháng 2 năm 2019 .

Về OPSC, nếu bạn không nghĩ rằng dự thảo là hợp lí, bạn có thể gửi thư hoặc nhận xét của riêng mình cho CRC tại: at_shellingford@yahoo.com

Các quan điểm phải ngắn gọn và trong một bản duy nhất không dài quá 5 trang và phải bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Bạn có hạn cuối là 31 tháng 3 năm 2019 để gửi phản hồi. Tìm hiểu thêm bằng cách truy vấn website OHCHR.org.

Scores: 5 (12 votes)