Crows – Siêu phẩm truyện tranh găng-xtơ học đường

5 9b243
This is sample text
Crows là bộ manga vô cùng nổi tiếng, thậm chí còn đã được nâng lên thành mức tầm cỡ trong thể loại găng-xtơ học đường của truyện tranh Nhật Bản. Bộ truyện được sáng tác bởi Hiroshi Takahashi và chính thức cán mốc 32 triệu bản bán ra vào năm 2007, 1 số lượng không hề ấn tượng hơn .
Crows - Siêu phẩm truyện tranh găng-xtơ học đường 1

Ngoài ra đây cũng là 1 trong những bộ truyện khan hiếm thành công xuất sắc ở nghành nghề dịch vụ manga lẫn điện ảnh khi 2 phần Crows Zero ( 2007 ) và Crows Zero ( 2009 ) đã gây nên 1 cơn sốt phim Nhật trong giới trẻ bấy giờ. Thậm chí vào năm năm trước, tập phim thứ 3 trong series trên cũng sẽ được ra đời với cái tên Crows Explode .

1.Thông tin

Crows - Siêu phẩm truyện tranh găng-xtơ học đường 2

Tên truyện : Crows
Năm phát hành : 1990
Tác giả : Hiroshi Takahashi
Thể loại : Comedy, action, Shounen
Tình trạng lúc bấy giờ : Hoàn thành

2.Nội dung

Crows đưa bạn đến 1 ngôi trường cấp 3 tại Nhật Bản, nơi quy tụ đủ mọi thành phần mà không trường nào khác dám nhận về, từ lưu manh, đầu gấu cho đến lừa đảo, cướp giât, miễn là vẫn trong độ tuổi đi học thì sẽ Open ở đây. Dựa vào thông tin trên chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể đoán được rằng ở nơi đây lời nói hay học vấn đều không có ý nghĩa, toàn bộ đề phải được quyết định hành động bằng nắm đấm. Và đó chính là trường trung học Suzuran .

Crows - Siêu phẩm truyện tranh găng-xtơ học đường 3

Bộ manga sẽ đưa fan hâm mộ theo dõi cuộc hành trình dài của Bouya Harumichi, 1 người trẻ tuổi cực kỳ “ cứng ”, cực mê gái mới chuyển về Suzuran. Đây chính là nhân vật lịch sử một thời đã tạo nên sự đổi khác cực kỳ to lớn trong lịch sử vẻ vang nơi đây, cũng chính là nhân vật truyền cảm hứng cho những phần manga tiếp theo, thậm chí còn là cả những bộ phim Crows Zero, mặc dầu toàn cảnh trong Crows Zero xảy ra trước Crows. Theo dõi manga, những bạn sẽ hoàn toàn có thể khám phá xem để leo lên vị trí đứng đầu 1 ngồi trường thì cần những điều gì .

3.Đánh giá

Như đã nói ở trên, Crows là bộ manga được nâng tầm lên thành tầm cỡ trong thể loại găng-xtơ học đường. Ở đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những gì trần trụi nhất, sát với thực tiễn nhất về mảng tối của nền giáo dục Nhật Bản. Đồng thời Crows cũng là bước khỏi đầu, là chuẩn mực cho 1 loạt truyện tranh cùng chủ đề ra sau này .

Crows - Siêu phẩm truyện tranh găng-xtơ học đường 4

Crows chiếm hữu cho mình 1 diễn biến nhiều tuyến, phức tạp nhưng dễ hiểu. Bằng việc kiến thiết xây dựng nhân vật Harumichi là người có sức mạnh, trọn vẹn xứng danh để làm sếp Suzuran nhưng lại không cho cậu ta tính cách muốn trở thành người đứng đầu, tác giả đã hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng vô vàn câu truyện xoay quanh yếu tố này. Ngoài ra cũng cần phải nói đến dàn nhân vật phụ “ tuyệt vời ” trong truyện .

Nếu tác giả chỉ tập trung chăm chút nhân vật chính Harumichi với hình mẫu như trên, chắc chắn Crows sẽ không đạt được thành công như ngày hôm nay. Dàn nhân vật phụ quy tụ đủ mọi thể loại, từ “thanh niên nghiêm túc” đến đểu cáng gian xảo, góp phần làm bộ truyện đa dạng trong cách thể hiện cũng như các tình hướng chọc cười độc giả.

Crows - Siêu phẩm truyện tranh găng-xtơ học đường 5

Các cảnh đánh nhau hay quan trọng hơn là quy mô các trận chiến cũng là 1 thành công nữa của Hiroshi Takahashi. Các cuộc chiến giữa các băng đảng trong 1 trường, các trận chiến giữa nhiều trường khác nhau, thậm chí tác giả còn đề cập đến liên minh giữa các trường làm chúng ta cảm nhận được quy mô cũng như tầm quan trọng của những trận chiến trong Crows. Đây là điều rất ít manga làm được bởi nhiều tác giả thường bị sa lầy vào cái bẫy cũng chính họ khi cố gắng xây dựng 1 điều gì đó to lớn nhưng lại không thể hiện được nó.

Crows - Siêu phẩm truyện tranh găng-xtơ học đường 6

Nếu bạn sẵn sàng bỏ qua 1 số điểm trừ trong nét vẽ bởi Crows được sáng tác vào cuối thế kỷ trước thì thực sự đây là 1 bộ manga vô cùng đáng xem, nhất là với những độc giả là fan của những bộ manga đánh đấm học đường.

Scores: 4.9 (19 votes)