Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết?

tita6 1615263228056634086019

Hình ảnh đứa trẻ được cứu

Trong Attack On Titan chap 134, một người phụ nữ đã lao mình xuống vực. Trước khi chết, cô ta ném đứa con mình lên và được những người còn sống cứu thoát. Cảnh mở màn của Attack On Titan chap 138 cho tất cả chúng ta thấy rằng đứa trẻ vẫn còn sống đồng thời được ôm vào lòng .Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 1.

Trong một cuộc chiến hỗn loạn, nơi máu và cảnh chết chóc tràn lan thì đây là một biểu tượng ám chỉ thế hệ trẻ sau này. Khi cuộc đại chiến Titan kết thúc, những đứa trẻ này sẽ không phải sống trong lo sợ, không phải chiến đấu để sinh tồn như những nhân vật trong Trinh Sát Đoàn. Sẽ không còn Levi, không còn Mikasa hay cả Eren, những cô cậu bé đáng lẽ đã được sống một cuộc sống bình yên.

Falco và biểu tượng hòa bình

Attack On Titan chap 134 tận mắt chứng kiến cảnh Falco trong dạng Titan đáp xuống đất. Đầu tiên, Falco trông khá giống loài bồ câu, một loài chim hình tượng cho độc lập. Việc Falco đáp đất quay sống lưng về phía quả đât ( thay vì phần đầu ) là một ám chỉ cho việc ” tự do vẫn chưa thuộc về con người “. Hình ảnh này cũng dấy lên cảm xúc không an tâm cho fan hâm mộ khi những nhân vật vẫn nhìn về mặt trận thay vì ăn mừng thắng lợi. Rõ ràng trận chiến vẫn chưa thể dừng lại và thảm kịch sẽ liên tục diễn ra .Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 2.

Giấc mơ của Mikasa

Trước khi quyết định hành động giết người bạn Eren của mình thì Mikasa đã có một giấc mơ kỳ lạ. Tại đó cô được thức tỉnh bởi Eren phiên bản trưởng thành của cậu ta ngày còn trẻ chứ không phải Eren ở thời gian hiện tại. Cảnh này rất giống lúc cô thức tỉnh Eren trong chương truyện tiên phong. Khi đó, Eren đã khóc và Mikasa cũng hỏi anh câu : ” Tại sao cậu lại khóc ? ” .Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 3.Giấc mơ này đồng thời còn là toàn bộ mong ước thầm kín của Mikasa. Sau toàn bộ, Mikasa vẫn mong mọi chuyện đang xảy ra chỉ là mơ và cô gái này chỉ muốn được sống cùng Eren đến tích tắc ở đầu cuối .

Ý nguyện của Eren

Attack On Titan chap 138 chứng kiến khoảnh khắc đau lòng khi Eren bị chém bởi Mikasa. Chúng ta có thể thấy Eren không hề phản kháng một chút nào. Ánh mắt Eren vẫn giữ sự bình tĩnh cứ như thể anh đã biết trước tất cả. Chi tiết này có thể giải thích theo hai hướng. Đầu tiên đó là Eren vốn đã biết trước tất cả nhờ năng lực Titan Tiến Công. Những gì anh đang làm chính là “kết thúc tốt đẹp nhất” cho những người anh yêu thương nhất. Khả năng thứ 2 là Eren đang tìm kiếm cái chết cho riêng mình. Thời khắc Mikasa tấn công chính là điều mà anh mong đợi nhất.

Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 4.

Hình ảnh Ymir mỉm cười

Hình ảnh cuối Attack On Titan chap 138 là lần khan hiếm ta được nhìn thấy rõ ràng khuôn mặt của Ymir. Khi nhìn thấy Mikasa hôn Eren, Ymir đã Open và mỉm cười. Đây là chi tiết cụ thể rất đắt giá mà trải qua đó tác giả của bộ truyện muốn nhắn nhủ với fan hâm mộ rằng thứ quan trọng nhất cuộc sống chính là tình yêu .Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 5.Ymir vì thiếu đi tình yêu nên cô đã sống như nô lệ suốt 2000 năm qua. Khi được nhìn thấy Mikasa hôn Eren, Ymir hiểu rằng tình yêu chân thành vẫn sống sót. Nụ cười của Ymir cũng hoàn toàn có thể đến từ xúc cảm mãn nguyện khi 2000 năm mòn mỏi cũng đã đến hồi kết thúc .

Mikasa và câu nói “Gặp lại cậu sau, Eren”

Đây là Câu nói của Mikasa ở cuối Attack On Titan chap 138 và cũng là câu nói tiên phong của cô khi Open lần đầu trong bộ truyện. Rõ ràng tác giả Isayama đã rất thành công xuất sắc khi tái hiện câu nói này trong thời gian Mikasa vĩnh biệt Eren. Đầu tiên câu nói này chính là sợi dây liên kết phần khởi đầu và kết thúc qua đó hoàn thành xong toàn vẹn một chu kì của bộ truyện .Top 6 chi tiết đắt giá trong Attack On Titan chap 138 gợi mở cái kết bi thảm của bộ truyện, Eren và Mikasa đều chết? - Ảnh 6.

Điều thứ 2 là câu nói này sẽ là lời xác nhận sự kết thúc của Đại Chiến Titan. Mọi tranh đấu dừng lại tại đây. Tương lai phía trước sẽ là những ngày trọn vẹn mới. Và sau cuối câu nói này đã hoàn thành xong quy trình tăng trưởng nhân vật Eren và Mikasa, từ lúc cả hai còn nhỏ cho đến tích tắc ở đầu cuối. ” Gặp lại cậu sau, Eren ” hoàn toàn có thể nói là cụ thể đắt giá nhất toàn Attack On Titan với rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau .Như vậy Attack On Titan chap chỉ còn 1 chap nữa thôi là sẽ kết thúc cho một trong những manga vĩ đại nhất Nhật Bản. Hy vọng với những cụ thể đắt giá trong Attack On Titan chap 138 tất cả chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến một cái kết đỡ bi thảm và đau thương hơn. Các bạn nghĩ sao về những chi tiết cụ thể trên, hãy để lại quan điểm của mình nhé !

Scores: 4.4 (15 votes)