Searching – Những cú twist nghẹt thở và bất ngờ trong hành trình tìm cô con gái mất tích

img20181129180114072
Searching – Những cú twist nghẹt thở và bất ngờ trong hành trình tìm cô con gái mất tích - Ảnh 1.Poster khá đen tối của Searching – Truy Tìm Tung Tích Ảo .Searching – Những cú twist nghẹt thở và bất ngờ trong hành trình tìm cô con gái mất tích - Ảnh 2.Nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới phê bình, Searching sẽ là một tuyệt phẩm mới cho mùa phim cuối năm .Searching đưa người xem đi cùng David Kim ( John Cho ) trên hành trình dài tìm cô con gái Margot đang mất tích của anh. Không có những phút giây rượt đuổi căng thẳng mệt mỏi hay những màn đấu súng chết người, ở Searching, sự ghê rợn và hoảng sợ nhất đến từ từng giây từng phút. Searching khiến người theo dõi nghĩ rằng, việc truy tìm Margot là bất khả thi và chỉ hoàn toàn có thể trông mong vào phía công an. Nhưng sự dẫn dắt tài tình của đạo diễn tài hoa Aneesh Chaganty đã từ từ hợp lý hóa mọi thứ khi theo từng cú click chuột của David Kim là từng manh mối nhỏ nhất hiện ra, xen kẽ và liên kết một cách tinh xảo từ đó giúp cho David Kim cùng với phía công an phá án tìm ra cô gái trẻ bị mất tích. Searching – Những cú twist nghẹt thở và bất ngờ trong hành trình tìm cô con gái mất tích - Ảnh 3.

Nhịp phim chậm rãi, không quá nhanh nhưng ghê rợn như một bản dạ khúc đã góp thêm phần tạo ra sự thành công xuất sắc của phim. Giới thiệu mái ấm gia đình David Kim trong một vài phút đầu nhưng dù ngắn ngủi, người theo dõi vẫn hoàn toàn có thể có được cái nhìn tổng quát về những nhân vật chính và rồi từ đó nhẹ nhàng đi vào diễn biến một cách khôn khéo. Không có Open của bất kể vai phản diện nào, đơn thuần chỉ là ba cuộc gọi nhỡ của Margot cho ba mình vào lúc nửa đêm và hàng loạt tin nhắn không được vấn đáp của David dành cho cô vào sáng hôm sau, ta vẫn biết được rằng, Margot đang mất tích. Vận dụng tối đa những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo nhưng không quá xa đà, Searching đưa tất cả chúng ta đi sâu vào công cuộc phá án như chính ta đang là David Kim ngày đêm lần mò tung tích của cô con gái mất tích của chính mình. Searching – Những cú twist nghẹt thở và bất ngờ trong hành trình tìm cô con gái mất tích - Ảnh 4.Lời lôi kéo tìm kiếm sự trợ giúp của hội đồng .Nói không với CGI và những góc quay thần thánh, Searching kể chuyện một cách đơn giản và giản dị chỉ trải qua chiếc màn hình hiển thị máy tính nhưng để lại ấn tượng khó phai cho người xem. Nhưng cũng nhờ đó mà sự stress trong quy trình tìm con của David được đẩy lên tột độ. Tạo cảm xúc bức bối cho người xem khi những cảnh quay hầu hết được thực thi trong phòng riêng của David, Searching đã rất thành công xuất sắc khi phải khiến người theo dõi xem từ đầu cho đến cuối và luôn tự hỏi mình rằng : Liệu David có tìm được hung thủ không ? Liệu bạn học của cô có phải là kẻ thủ ác ? Hay có kẻ yêu râu xanh nào đã hãm hại ? Searching – Những cú twist nghẹt thở và bất ngờ trong hành trình tìm cô con gái mất tích - Ảnh 5.

Làm nên thành công xuất sắc của bộ phim không hề không kể đến những bài học kinh nghiệm được lồng ghép tinh xảo trong phim. Sống trong một xã hội “ ảo ”, không ai tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tin yêu được ngoài những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Do áp lực đè nén từ việc làm và từ cái chết của người vợ, David vô tình bỏ quên con gái của mình để rồi từ đó nhận được tin cô đã mất tích. Searching cũng là lời cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ thời đại này, khi mọi thứ tăng trưởng và công nghệ tiên tiến đã trở thành một phần không hề thiếu của đời sống, những bậc làm cha làm mẹ nên dành nhiều sự chăm sóc hơn cho con cháu. Searching – Những cú twist nghẹt thở và bất ngờ trong hành trình tìm cô con gái mất tích - Ảnh 6.Chiếc xe của Margot sau khi được tìm thấy ở một nơi hoang vắng .Searching – Những cú twist nghẹt thở và bất ngờ trong hành trình tìm cô con gái mất tích - Ảnh 7.

Nét mặt của David khi phát hiện ra Margot là một người trầm tính và luôn ăn trưa một mình ở trường. Điều này làm cho việc tìm kiếm manh mối từ những người bạn của cô khó khăn hơn rất nhiều.

Searching ra đời vào dịp cuối tháng 11, hứa hẹn sẽ là một món ăn niềm tin mới lạ nhất cho những fan điện ảnh. Được nhìn nhận cao trên IDMb và cả Rotten Tomatoes cùng với ngữ cảnh đoạt giải, đội ngũ làm phim đầy tận tâm và diễn viên chính đến từ Star Trek John Cho, Searching chắc như đinh sẽ làm người theo dõi dán chặt vào ghế không bỏ lỡ khoảng thời gian ngắn nào để chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn một bộ phim mê hoặc cuối năm nay .Searching – Những cú twist không thở được và giật mình trong hành trình dài tìm cô con gái mất tíchSearching dự kiến khởi chiếu tại những rạp trên toàn nước từ ngày 30.11.2018 .

Scores: 4.6 (12 votes)