Trường trung học Hàn Quốc giảng dạy Liên Minh Huyền Thoại

Esport Han Quoc
Với vận tốc tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong vài năm qua, eSports đang chứng minh và khẳng định tầm ảnh hưởng tác động lớn đến xã hội Nước Hàn .Sau Trung Quốc, một trường trung học tại Nước Hàn khởi đầu mở lớp dạy Liên Minh Huyền Thoại ( LMHT ) lẫn những bộ môn Esports khác. Đặc biệt, những tiết học này sẽ được trang bị sách giáo khoa riêng theo từng tựa game .Ngoài những hoạt động giải trí CLB sau giờ, việc ngôi trường này tổ chức triển khai những lớp học Esports ghi lại thời cơ cho những tựa game hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu trực tiếp trước những bộ môn có sẵn trong thiên nhiên và môi trường giáo dục thường thì. Tuy nhiên, trong khi nền công nghiệp Esports đang ngày càng trở nên phổ cập, thì việc những tựa game này có thời cơ tham gia vào thiên nhiên và môi trường sư phạm cũng khiến nhiều người lo ngại. Lop day Lien Minh Huyen Thoai anh 1

Liên Minh Huyền Thoại đang là trụ cột trong ngành công nghiệp Esports toàn cầu. – Ảnh: Riot Games.

LMHT là tựa game trụ cột trong ngành công nghiệp Esports với quy mô toàn quốc tế. Được ra đời vào năm 2009, Riot Games có những bước tăng trưởng nhảy vọt sau đợt tổ chức triển khai giải đấu LMHT chuyên nghiệp tiên phong vào năm 2011 .

Kể từ thời điểm đó, ngay cả trong thời điểm đại dịch Covid-19 cũng không thể ngăn các giải đấu được tổ chức theo mô hình trực tuyến.

Thành viên Cereal_Chicken đã san sẻ vài thông tin về quyển sách giáo khoa được cho là thuộc một trường trung học tại Nước Hàn. Quyển sách mang tính hướng dẫn và ra mắt về những kỹ năng và kiến thức cơ bản của tựa game LMHT. Lop day Lien Minh Huyen Thoai anh 2

Những nội dung trong quyển sách giáo khoa giảng dạy về Liên Minh Huyền Thoại. – Ảnh: Reddit.

Nhìn vào phụ lục, hoàn toàn có thể nhận ra những miêu tả chi tiết cụ thể về chính sách của LMHT. Bên cạnh đó, quyển sách cũng cung ứng một cái nhìn tổng lực về lịch sử dân tộc và những thành tựu của nền Esports Nước Hàn. Thậm chí, nội dung trong quyển sách còn đi sâu vào những kinh nghiệm tay nghề được san sẻ từ những tuyển thủ chuyên nghiệp .Thế nhưng, nhiều người cũng đưa ra những quan điểm lo lắng cho những chương trình giảng dạy Esports trong trường học. Từ nhiều năm trước, những khóa học về Esports Open tại những trường ĐH tại Nước Hàn. Nếu xu thế này liên tục được giảm cấp theo thời hạn, đã có những lo lắng về việc một ngày nào đó những khoá học Esports sẽ dần Open trong những lớp thuộc cấp bậc tiểu học .Màn trình diễn đỉnh cao của game thủ 18 tuổi với Lee Sin Tối 17/5, Ibrahim “Fudge” Allami chơi xuất thần với tướng Lee Sin, góp công lớn giúp C9 eSports đánh bại RNG, nhà vô địch LPL (Giải LMHT Trung Quốc).

Scores: 4.4 (15 votes)