Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn

photo 1 1609829185253197946843
Trăn và rắn là hai loài vật khiến không ít người sợ xanh mặt vì ngoại hình cũng như mức độ nguy khốn của chúng. May mắn cho tất cả chúng ta là size của hai loài vật này thường ở mức vừa phải .Thế nhưng, sẽ thế nào nếu bạn phải đương đầu với những con trăn ” quái vật ” với chiều dài tính bằng mét và khối lượng tính bằng tấn ? Tin không vui lắm với những người sợ động vật hoang dã bò sát, lúc bấy giờ đám ” quái vật khổng lồ ” này vẫn còn sống sót trên Trái Đất để xác lập hàng loạt kỷ lục .1. Trăn Miến Điện – dài 6 m, nặng 113 kg

Hãy làm quen với em út trong danh sách này: Trăn Miến Điện. Nguồn gốc của chúng vốn ở Đông Nam Á, thế nhưng từ thập niên 90 của thế kỷ trước, chúng đã được đưa sang Mỹ để làm thú cảnh.

Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 1.Đến đầu thế kỷ 21, loài người cố nhân giống chúng, và tác dụng là chúng tăng trưởng chóng mặt tại Mỹ cả về số lượng lẫn kích cỡ thành viên .Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 2.Trung bình một con trăn thuộc giống này dài khoảng chừng 3,7 m ( đôi lúc lên đến 6 m ) và nặng khoảng chừng 113 kg. Không những vậy, chúng còn khỏe đến mức hoàn toàn có thể kết liễu báo Florida trong vài phút. Nhưng cảnh tượng kinh hoàng nhất đó là chúng hoàn toàn có thể nuốt chửng một con cá sấu trong cơn đói .Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu. flv2. Trăn đá châu Phi – dài 7 m, nặng 136 kgLoài trăn đá này có nguồn gốc từ châu Phi. Chúng hoàn toàn có thể đạt size dài 7 m, nặng 136 kg và tuổi thọ trung bình khoảng chừng 12 năm. Với size khủng cộng với mức độ hung hãn khi săn mồi, trăn đá châu Phi được xem là nỗi kinh hoàng cho người dân địa phương .Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 3.

Trăn đá châu Phi thường sinh sống ở vùng đồng cỏ, khu vực gần bờ sông hoặc vùng cận rừng. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của chúng là màu da nâu, xám và màu xám trắng.

3. Trăn gấm – dài 8,5 m, nặng 159 kgLoài trăn gấm có nguồn gốc từ một số ít vùng thuộc Úc và Indonesia, sinh trưởng hầu hết ở những khu rừng nhiệt đới gió mùa. Kích thước của trăn gấm khá ấn tượng, dù thoạt nhìn trông chúng rất mảnh mai, nhanh gọn. Một con trăn gấm trưởng thành hoàn toàn có thể dài đến 8,5 m và năm 159 kg. Chúng sống lâu đến 20 năm .Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 4.4. Trăn xanh Nam Mỹ – dài 9 m, nặng 250 kgTrăn xanh Nam Mỹ sinh sống hầu hết ở rừng nhiệt đới gió mùa Amazon và Orinoco. Một thành viên đực trưởng thành của loài hoàn toàn có thể dài tới 9 m, nặng 227 kg và đường kính thân đạt 30 cm, trong khi đó thành viên cái có kích cỡ lớn hơn một chút ít – khối lượng đạt 250 kg .Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 5.5. Trăn Anaconda – dài 15 m, nặng 1 tấnỞ thời gian hiện tại, trăn Anaconda vẫn giữ thương hiệu vua của những loài trăn trên Trái Đất khi chiếm hữu kích cỡ to đến đáng sợ : dài 15 m, nặng 1 tấn .Những loài trăn khổng lồ đạt kỷ lục thế giới, loài lớn nhất dài 15 mét, nặng 1 tấn - Ảnh 6.

Với thân hình đồ sộ, chúng chuyển dời khá chậm, sống đơn độc. Thế nhưng, khi đi săn thì chúng trở lên rất hung bạo với những đòn tiến công hạ gục con mồi nhanh gọn. Món ăn ưa thích của Anaconda là cá sấu .Cách thức săn mồi của Anaconda cũng rất đặc biệt quan trọng, chúng không dùng răng để tiến công mà thường cuộn chặt, siết chết con mồi rồi nuốt chửng để tiêu hóa dần. Nhờ vậy, chúng hoàn toàn có thể nhìn ăn trong một thời hạn dài cho đến khi tìm được con mồi mới .

Scores: 5 (15 votes)