Trái ác quỷ

one piece trai ac quy

Shit shit nomilà một loại trái thần bí, với sức mạnh đặc biệt xuất hiện trong Manga – Anime One Piece do tác giả Oda Eiichiro sáng tạo ra.

Tổng quan[]

Trong thế giới One Piece, trái ác quỷ có thể xuất hiện ngẫu nhiên ở bất kì đâu và trên bất kì vùng đất nào. Mỗi trái ác quỷ lại có một loại năng lực và sức mạnh riêng, tùy thuộc vào từng loại và biến đổi của từng trái. Mỗi người chỉ có thể sở hữu năng lực của một trái ác quỷ, nếu một ai đó cố tình ăn một trái ác quỷ khác khi đang sở hữu năng lực của một trái ác quỷ có sẵn trong người, người đó sẽ chết.

[external_link_head]

Có một vài trái ác quỷ chỉ xuất hiện trong Manga, trong khi một vài trái khác chỉ xuất hiên trong Anime. Hầu hết tất cả các trái đều xuất hiện trong cả Manga và Anime, và là một yếu tố không thể thiếu trong mạch nội dung cũng như cốt truyện của One Piece.

Nhận dạng Dark Fruit[]

Tương truyền, Trái Ác Quỷ là loại quả được các Quái vật biển cổ đại canh gác từ ngàn xưa dưới đáy dại dương, bí mật về sức mạnh cũng như nguồn gốc của các trái ác quỷ được dấu sâu phía trong Grand Line và hầu như không ai biết đến. Rất ít người có thể thấy được loại trái này, đặc biệt là phía bên ngoài Grand Line. Và đó cũng chính là lí do, có hàng trăm ngàn câu chuyện được thêu dệt bởi người đời xung quanh những trái ác quỷ.

[external_link offset=1]

Hầu hết những người bình thường đều không biết gì về loại trái này, chỉ những hải tặc khét tiếng, những người sở hữu cũng như từng nhìn qua năng lực của trái ác quỷ, mới biết sức mạnh thật sự của chúng ra sao. Chính vì sức mạnh khủng khiếp mà chúng mang lại, các trái ác quỷ thường được rao bán và đấu giá với giá rất cao. Trước thời đại Hải Tặc, những người sở hữu năng lực trái ác quỷ thường bị bắt làm nô lệ và sống một cuộc sống đầy đọa.

Trái ác quỷ có vị kinh khủng đến mức không tưởng, kể cả cho người ăn trái ác quỷ có chế biến nó công phu như thế nào thì vị của nó cũng đến mức mà người ăn chúng có cảm giác như mình vừa bị trúng độc. Và dĩ nhiên, chỉ cần ăn một miếng thì sẽ sở hữu năng lực của trái ác quỷ, phần còn lại coi như bỏ(không có tác dụng),những người ăn trái ác quỷ sẽ được sở hữu sức mạnh siêu phàm bên trong chúng.

Các loại trái ác quỷ có muôn vàn hình dạng cũng như màu sắc, dấu hiệu nhận biết của trái ác quỷ là có các hoa văn kì lạ ở trên trái và tùy vào mỗi trái sẽ có mỗi hoa văn khác nhau. Trừ trái ác quỷ nhân tạo mà Vegapunk làm ra, có họa tiết hình tròn vuông đặc trưng để nhận dạng.

Trái ác quỷ là nguồn gốc sức mạnh của rất nhiều những kẻ mạnh trên thế giới trong mọi thời đại. Sức mạnh của trái ác quỷ không chỉ tác dụng lên người sở hữu chúng, mà còn tác dụng lên quần áo, vũ khí cũng như gây những ảnh hưởng nhất định lên môi trường xung quanh họ.

Trái ác quỷ rất đa dạng và và bí ẩn, sức mạnh nó ban tặng cũng vô cùng đa dạng và khó để nắm bắt trước. Có một điều đáng lưu tâm là không bao giờ có 2 trái cùng một loại, xuất hiện cùng một lúc. Vì vậy không bao giờ có thể gặp được 2 người sở hữu cùng một năng lực của một trái ác quỷ, tại cùng một thời điểm.

Trái ác quỷ tự nhiên có thể được “hồi sinh”: nếu người sở hữu chúng tử vong, sức mạnh của trái ác quỷ đó sẽ “không biến mất” cùng chủ nhân mà nhập vào một trái cây ở gần nó nhất và bắt đầu một chứ kì mới, ở bất kì đâu trên thế giới.Không phải ai cũng có thể ăn và sở hữu được năng lực của trái ác quỷ, rất nhiều người đã mất mạng vì thử ăn “loại quả của quỷ biển” này.

[external_link offset=2]

Bách khoa toàn thư về các trái ác quỷ có tồn tại, và được Hải Quân lưu trữ lại, bao gồm tên và các khả năng nó mang lại. Tuy nhiên chỉ vài trái được minh họa, tức là hầu hết các loài trái ác quỷ không thể nhận diện chỉ bằng hình dáng bên ngoài hay màu sắc của chúng.

Năng lực Dark Fruit[]

Hầu hết những người sử dụng trái ác quỷ ban đầu, chỉ có thể phát huy được tối đa là 30% sức mạnh của chúng. Những người sở hữu năng lực của quỷ cần thời gian tập luyện và làm quen với năng lực của mình, qua đó dần dần tăng tiến sức mạnh cũng như khả năng sử dụng trái ác quỷ.

Sức mạnh của trái ác quỷ sẽ được đánh thức tùy vào những dịp đặc biệt của mỗi người sở hữu, có thể là cận kề cái chết, có thể là sau một dư chấn tâm lí mạnh. Và dĩ nhiên sau khi năng lực của trái ác quỷ được đánh thức, sức mạnh của họ sẽ tăng lên gấp bội, cùng với đó là những khả năng hoàn toàn mới mà họ chưa từng khám phá ra.

Phân hệ[]

Có 3 loại trái ác quỷ tự nhiên, thuộc 3 hệ khác nhau là: ParameciaZoan và Logia

[]

[external_footer]

Scores: 4.3 (14 votes)