Top 5 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Video Đơn Giản Nhất 2021

Top 5 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Video Đơn Giản Nhất 2021

Chỉnh sửa video đang là xu hướng của hiện nay, việc chỉnh sửa video không chỉ tạo ra những video xịn sò mà còn mang tới cho chúng ta nhiều cảm hứng trong tình yêu, hay công việc và nhiều thứ khác. Để làm hay chắc chắn bạn cần phải thực hiện cmột bước trong chỉnh sửa video đó chính là chèn chữ. Vì vậy Hoàng Hà PC sẽ gợi cho bạn top 5 phần mềm chèn chữ vào video đơn giản nhất 2021. 

1. Adobe Premiere pro

Adobe Premiere pro là được nhiều người biết đến với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và dựng phim.Với Adobe Premiere pro, người dùng có thể tạo ra những video chuyên nghiệp với cách thức đơn giản nhất. Ngoài chỉnh sửa video ưu việt, phần mềm còn có tính năng chèn chữ vào video vô cùng hữu ích cho người dùng Với công cụ sub bạn có thể dễ dàng chèn nội dung vào video với những thao tác đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, Adobe Premiere pro tích hợp nhiều tính năng như thay đổi hiệu ứng, font chữ, màu sắc. Cho đến nay, phần mềm chỉ chạy trên hệ điều hành MAC OSWindows.

[external_link_head]

Top 5 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Video Đơn Giản Nhất 2021

Tạo Sub, Chèn chữ vào video bằng phần mềm Adobe Premiere pro

2. Wondershare Filmora

Wondershare Filmora – Phần mềm chèn chữ vào video đơn giản, chuyên nghiệp cũng rất phổ biến hiện nay. Phần mềm được thiết kế khá đơn giản để giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Với Wondershare Filmora, bạn có thể tạo ra những bộ phim, video hay với phụ đề, hiệu ứng chuyển và xử lý âm thanh chất lượng cao.

Tham khảo các bước chèn chữ vào Wondershare Filmora như sau:

– Đầu tiên, chọn Wondershare Filmora để mở phần mềm, sau đó mở một File mới trong mục New Project.

– Tiếp theo, để muốn chèn chữ vào video bạn chọn Import Media Here.

– Để thêm video bạn click vào dấu (+) ở giữa video. Sau đó, click chọn Don’t change.

[external_link offset=1]

– Chọn Title trên thanh công cụ và chọn kiểu Subtitle mà bạn muốn. Tiếp tục, click chuột vào dấu (+) để thêm văn bản vào video.

– Sau đó, bạn để Subtitle mới tạo vào giữa timeline và hình ảnh video.

– Click đúp chuột vào vùng Subtitle đó để hiện lên vùng chọn. Tiếp theo, bạn nhập nội dung muốn chèn vào vùng Text name: bạn có thể chỉnh sửa font chữ, cỡ chữ. Ở phần Preview bạn có thể chỉnh sửa vị trí chữ trên video theo ý muốn của mình. Cuối cùng bạn chọn OK để lưu nội dung.

Top 5 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Video Đơn Giản Nhất 2021

Phần mềm chèn chữ vào video chuyên nghiệp – Wondershare Filmora

3. Camtasia

Giống Adobe Premiere pro, Camtasia cũng là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp dành cho những chuyên gia và người mới bắt đầu. Camtasia được nhiều người biết đến bởi có nhiều tính năng nổi trội và cách thức thực hiện cũng đơn giản hơn. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép bạn có thể chia sẻ cho bạn bè và người thân. Ngoài ra, chèn chữ vào video cũng được thực hiện trên phần mềm này dễ dàng. Camtasia còn hỗ trợ hiệu ứng thay đổi màu sắc, kích thước, font chữ… đa dạng.

Dưới đây là một số thao tác chèn chữ vào Camtasia:

– Đầu tiên, chọn phần mềm Camtasia, để chọn video cần chèn bạn vào mục Import Media, đồng thời nhấn chuột phải để thêm video vào dòng thời gian.

– Bạn muốn thêm văn bản tại đâu thì kéo thả dòng thời gian đến vị trí đó, nhấn chuột chọn Annotations, chọn chú thích. Tiếp tục, bạn chọn Add to Timeline at Playhead bằng cách nhấn chuột phải.

– Nháy đúp chuột vào chú thích để bắt đầu chèn chữ vào video. Trong quá trình chèn chữ bạn có thể thay đổi hiệu ứng bằng cách nháy đúp chuột vào văn bản.

Cuối cùng bạn nhấn vào Share để hoàn thành việc lưu video.

Top 5 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Video Đơn Giản Nhất 2021

Phần mềm chèn chữ vào video đơn giản nhất – Camtasia

4. Proshow Producer

Proshow Producer được nhiều người biết đến với những album video sử dụng nhiều hiệu ứng chuyển cảnh độc đáo và đẹp mắt. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể thay đổi được nhạc nền và làm slideshow trên phần mềm này. Ngoài ra, Proshow Producer còn được biết đến với phần mềm chèn chữ vào video đơn giản.

Một số bước chèn chữ vào Proshow Producer:

[external_link offset=2]

– Trước tiên, bạn chọn phần mềm Proshow Producer, trong mục Folder chọn video cần chèn chữ. Bạn có hai cách để thêm video vào ô Slide: Một là kéo thả chuột để thêm video, hai là nháy đúp chuột. Click chuột phải vào video, chọn Slide options. Sau đó, tại mục Captions bạn chọn Add.

– Cửa sổ xuất hiện, bạn chọn Tab Captions Settings: tiến hành chỉnh sửa font chữ, màu chữ, độ lớn theo ý muốn.

Top 5 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Video Đơn Giản Nhất 2021

Chèn Sub vào video có sẵn hoặc video làm từ Proshow Producer 

5. IMovie

IMovie phần mềm ưu thích của những người dùng hệ điều hành MAC OS. Bạn có thể tạo video, chèn ảnh, thêm hiệu ứng yêu thích trên ứng dụng này. và hoàn toàn không mất phí. Ngoài việc biết đến là phần mềm chỉnh sửa video cơ bản, nó còn hỗ trợ tính năng phụ đề cho video trên máy tính Mac. IMovie với thiết kế giao diện thân thiện, có thể tùy chỉnh hiệu ứng, font chữ, màu sắc.. các thao tác chèn phụ đề trong video cũng trở nên đơn giản hơn.

Top 5 Phần Mềm Chèn Chữ Vào Video Đơn Giản Nhất 2021

Ứng dụng làm phim, tạo sub chèn chữ cao cấp và chuyên nghiệp cho iPhone, iPad và iPod Touch

Và đó chính là top 5 phần mềm chèn chữ vào video đơn giản 2021 hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện được nhiều nội dung hay cũng như các video chất lượng.

Xem thêm: Cấu hình máy tính dựng phim, render edit video Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

[external_footer]

Scores: 4 (15 votes)