Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Bạn muốn các tựa game Android hay nhất như PUBG Mobile hay Mobile Legends trên máy tính nhưng bị hạn chế bởi cấu hình PC quá thấp? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top 11 phần mềm giả lập nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính và laptop có cấu hình yếu với thông số bộ nhớ RAM yêu cầu chỉ từ 1GB.

Phần mềm giả lập Android là gì?

Phần mềm giả lập Android là một chương trình được thiết kế dành cho PC/máy tính xách tay Windows của bạn, cho phép mô phỏng hệ điều hành Android. Nói một cách đơn giản, bạn có thể chạy hệ điều hành Android trong Windows.

[external_link_head]

Một khi bạn đã có thể chạy hệ điều hành Android trên PC, do đó bạn cũng có thể cài đặt bất cứ tệp Android APK nào ngay trên hệ thống máy tính của mình. Và bạn có thể trải nghiệm các trò chơi chỉ phát hành cho điện thoại Android bằng máy tính, laptop của mình.

Xem thêm: Top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất cho máy tính, laptop 2020

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm giả lập Android?

Dưới đây là một số lý do giải thích tại sao hoặc khi nào thì bạn nên sử dụng một ứng dụng giả lập Android.

 • Nếu như bạn là một người thích chơi game trên di động và muốn thưởng thức các trò chơi này trên một màn hình lớn hay hệ thống âm thanh mạnh mẽ hơn.
 • Trong trường hợp bạn không có điện thoại Android và bạn muốn sử dụng hệ điều hành Android trực tiếp trên máy tính của mình.
 • Một ứng dụng nào đó bạn cần sử dụng không khả dụng trên PC nhưng nó lại có mặt trên hệ điều hành Android thì bạn có thể sử dụng trình giả lập Android để khởi chạy ứng dụng đó ngay trên máy tính, laptop của mình.
 • Bạn muốn sử dụng kết hợp chuột và bàn phím máy tính để chơi các trò chơi trên điện thoại Android. Cụ thể hơn là khi bạn muốn trải nghiệm các tựa game FPS theo phong cách này.
 • Nếu bạn đang mong muốn trở thành một nhà phát triển ứng dụng Android, bạn có thể bắt chước các ứng dụng của mình trên trình giả lập, điều này thực sự hữu ích trong việc nghiên cứu, phát triển ứng dụng.
 • Trong trường hợp bạn đang sở hữu một thiết bị Android có phần cứng khá yếu, không thể khởi chạy các trò chơi hay ứng dụng nặng.
 • Bạn đang sở hữu điện thoại iPhone nhưng lại muốn chơi các tựa game độc quyền trên Android.

  Khi điện thoại Android của bạn hết dung lượng bộ nhớ, không thể cài đặt thêm bất kỳ trò chơi hay phần mềm nào.

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ dành cho máy tính PC cấu hình yếu tốt nhất 2021

Genymotion

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Genymotion là một phần mềm giả lập khá nhẹ chuyên dùng để chạy các ứng dụng trên hệ điều hành Android, ngoài ra nó còn đi kèm với nhiều tính năng bổ sung khác. Bạn cũng có thể sử dụng Genymotion Cloud ngay trên trình duyệt web mà không cần tải xuống và cài đặt nó trên máy tính của mình.

Đây là một lựa chọn được rất nhiều người yêu thích để họ có thể test những gì mà mình muốn bởi vì Genymotion có gần như toàn bộ các tính năng giống như một chiếc điện thoại Android bình thường.Genymotion có thể được dùng trên hệ điều hành Windows, macOS và Linux.

Link tải: https://www.genymotion.com/

Cấu hình yêu cầu của Genymotion:

 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD có hỗ trợ công nghệ Virtualization Technology.
 • RAM 8GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 2GB.
 • Card đồ họa: Intel HD Graphics 0908603917), Nvidia GeForce 500 Series (2011), AMD Radeon HD 6000 Series (2011)

LDPlayer

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

LDPlayer là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất vừa được cho ra mắt trong những năm gần đây. Là một phần mềm cực kỳ đáng mong chờ bởi vì nó có thể giúp bạn thực hiện mọi thứ giống như một chiếc điện thoại vậy. Phần mềm cho phép chúng ta cài đặt và tận hưởng bất kỳ tựa game Android nào, thậm chí là những game multiplayer dành cho mobile một cách dễ dàng.

Trình giả lập này có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và cài đặt rất đơn giản. LDPlayer là một phần mềm giả lập Android hoàn toàn miễn phí và có những gói cập nhật thường xuyên để khắc phục lỗi và nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Link tải: https://vn.ldplayer.net/

Cấu hình yêu cầu của AndYroid:

 • Hệ điều hành Windows XP XP3 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD có hỗ trợ công nghệ Virtualization Technology.
 • RAM 2GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 36GB.

AndYroid

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

AndYroid không chỉ là một phần mềm giả lập Android nhẹ nhất dành cho máy tính, đồng thời nó còn mang đến nhiều tính năng cực kỳ hấp dẫn. Trên phần mềm này, bạn có thể đồng bộ toàn bộ ứng dụng hiện có trên điện thoại, sử dụng giao diện người dùng Android, thậm chí là sử dụng chiếc điện thoại của bạn là tay cầm điều khiển.

[external_link offset=1]

Đây là phần mềm giả lập có khả năng tương thích hoàn toàn với Windows và MacOS và giúp bạn chơi được bất kỳ tựa game nào có trong cửa hàng Google Play. Hơn thế nữa, chúng ta có thể sử dụng những ứng dụng như Snapchat hoặc WhatsApp từ chiếc máy tính của mình.

Link tải: https://www.andyroid.net/

 • Hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 SP1/ Windows 8.1/ Ubuntu 14.04+/ OSX 10.8+.
 • Bộ nhớ trống còn ít nhất 10GB.
 • RAM: 1GB (Đề nghị 3GB).
 • CPU: Intel hoặc AMD lõi kép.
 • GPU: Hỗ trợ Open GL 2.1 trở lên.

MuMu Player

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

MuMu Player là phần mềm giả lập Android có cấu hình khá nhẹ dành cho máy tính và được tạo ra bởi NetEase. Đây là phần mềm phục vụ cho nhu cầu chơi game, giải trí giống như hầu hết các ứng dụng khác có trong danh sách này. Theo như nhiều người đã từng sử dụng qua thì MuMu Player có thời gian khởi động nhanh, và đầy đủ mọi tính năng trên Android.

Mình cũng đã thử sử dụng MuMu Player để tải thử một số trò chơi mà bản thân muốn trải nghiệm chứ. Thật ngạc nhiên là chúng đều có thể hoạt động cực kỳ mượt mà.

Link tải: https://www.mumuglobal.com/

Cấu hình yêu cầu của MuMu Player

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD.

Bluestacks

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Vị trí đầu tiên trong danh sách này không ai khác ngoài Bluestacks. Đây là một phần mềm giả lập Android khá nhẹ và đã có từ rất lâu đời và trải qua nhiều lần chỉnh sửa và phát triển lớn. Theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, Bluestacks là một trình giả lập Android ổn định và được thiết kế tốt nhất mà bạn có thể cài đặt lên trên máy tính của mình. Nó được xây dựng để phù hợp với hiệu suất của các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp và cung cấp trải nghiệm chơi game rất mượt mà và đầy đủ.

Link tải: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

Cấu hình yêu cầu của Bluestacks

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD.
 • RAM 2GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 5GB.

NoxPlayer

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Ứng dụng giả lập Android NoxPlayer được dựa trên Android 7.1.2 Nougat và được phát triển bởi Big Nox. Công cụ này nổi tiếng là một trong những chương trình giả lập nhẹ và tốt nhất từ trước đến nay. Bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập này trên cả hai hệ điều hành Windows và Mac và nó được thiết kế để phục vụ cho mục đích chơi game. Nó hoạt động khá tốt cho những ai yêu thích các trò chơi FPS. Trình giả lập này cung cấp cho bạn nhiều tính năng khác nhau, ví dụ như “Multi instance” cho phép bạn vận hành nhiều tab khác nhau cùng một lúc.

Bạn có thể tải xuống phần mềm giả lập NoxPlayer trên cửa hàng Google Play, cũng như các ứng dụng Google khác được tích hợp sẵn. Nó có giao diện người dùng đơn giản và dễ thao tác. Với trình giả lập này, bạn sẽ có cảm giác tương tự như mình đang chơi game trực tiếp trên các thiết bị Android.

Link tải: https://www.bignox.com/

Cấu hình yêu cầu của NoxPlayer

 • Hỗ trợ Windows 7, Windows 8 và Windows 10 (phiên bản mới nhất).
 • Sử dụng chip xử lý Intel hoặc AMD, có bộ xử lý lõi kép.
 • Dung lượng tối thiểu RAM 1.5 GB (đề nghị 4GB)
 • Kết nối mạng Internet băng thông rộng.

Tencent Gaming Buddy (Gameloop)

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Tencent Gaming Buddy hay được biết đến tên gọi Gameloop được phát triển bởi Tencent (hãng phát triển trò chơi PUBG) được tạo ra để tối ưu hóa trò chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds trên trình giả lập Android dành cho máy tính PC. Tuy nhiên, cũng có thể khá nhiều người dùng không biết, Gaming Buddy cũng có khả năng khởi chạy các ứng dụng và trò chơi Android khác như Arena of Valor, Honkai Impact…

Người dùng Tencent Gaming Buddy có thể dễ dàng chơi các trò chơi Android trên PC cấu hình thấp. Hệ thống cũng cho phép bạn có thể cài đặt tùy chọn cấu hình theo sở thích của riêng bạn.

Về giao diện, trình giả lập Android này được thiết kế khá nhẹ nhàng để dành riêng cho việc chơi game. Vì vậy, nếu như bạn muốn sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm một phần mềm giả lập khác.

Link tải: https://www.gameloop.com/en

Cấu hình tối thiểu của Tencent Gaming Buddy

 • CPU lõi kép có tốc độ xử lý từ 1.8 GHz.
 • RAM 2GB (Đề nghị là 3GB).
 • Dung lượng ổ cứng còn trống: 2.5GB.
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.

MEmu PLAY

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Có thể bạn đã từng nghe qua tên này trước đây, MEmu dường như là một trong các phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho PC hỗ trợ chơi nhiều tựa game khác nhau. Đây là một phần mềm giả lập Android khá nhẹ dựa trên hệ điều hành Android 7.1 Nougat. Ứng dụng này không có sẵn trên Mac nhưng khả dụng cho hệ điều hành Windows.

Từ những lý do như bạn không mang theo điện thoại hoặc muốn trải nghiệm các tựa game trên di động của mình với khả năng đồ họa và âm thanh lớn hơn, bạn có thể lựa chọn trình giả lập này. Với MEmu, bạn có thể chơi hầu hết các tựa game phổ biến hiện nay như PUBG Mobile, Asphalt 9, Fortnite cho Android…

Link tải: http://www.memuplay.com/

Cấu hình tối thiểu của trình giả lập MEmu

[external_link offset=2]

 • Hệ điều hành Windows 7/8/8.1/10 (32bit/64bit).
 • Vi xử lý: Intel/AMD 64 bit.
 • RAM: 2GB.
 • Dung lượng ổ cứng trống: 2GB.

Droid4x

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Droid4X là cái tên khác trong danh sách những trình giả lập Android nhẹ và tốt nhất 2021 của chúng tôi. Công cụ này là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những người dùng thường xuyên chơi game trên di động bởi vì nó cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Android với màn hình lớn hơn và hiệu ứng âm thanh cũng được cải thiện rõ rệt.

Droid4x cũng bao gồm nhiều tính năng nâng cao như quay video theo thời gian thực, mô phỏng tay cầm điều khiển (Joystick), mô phỏng GPS và còn nhiều thứ khác nữa. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản mà PC của bạn cần phải đáp ứng đủ nếu như bạn muốn khởi chạy ứng dụng giả lập này trên máy tính.

Link tải: https://droid4x.cc/

Cấu hình tối thiểu của phần mềm giả lập Droid4x

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10 (32-bit/64-bit)
 • Vi xử lý: Intel/AMD Dual core.
 • GPU: Hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên.
 • RAM: 1GB/(Đề nghị 4GB)
 • Bộ nhớ trống ít nhất 4GB.

KOPlayer

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Phần mềm giả lập Android này về cơ bản cũng cho phép bạn khởi chạy các trò chơi Android ngay trên PC của bạn một cách mượt mà nhất có thể. Chương trình này được xây dựng trên kiến trúc Android x86 và một điểm khá đáng tiếc là nó chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Windows.

Gần như tất cả các ứng dụng có sẵn trên Google Play Store đều có thể chạy trên ứng dụng giả lập này. Một trong những tính năng độc đáo nhất của KO Player chính là cho phép bạn thực hiện quay video. Nó cũng cho phép bạn lập sơ đồ bàn phím và điều khiển điều khiển từ xa.

Cấu hình của trình giả lập KOPlayer

 • Hỗ trợ Windows 7, Windows Vista, Windows XP SP3 (32 or 64 bits).
 • GPU: Hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên.
 • RAM: 512MB.
 • Độ phân giải màn hình: không được thấp hơn 1024*768.
 • Bộ nhớ còn trống ít nhất 3GB (Đề nghị 8GB).

PrimeOS

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

PrimeOS là một phần mềm giả lập cài trực tiếp trên phân vùng ổ cứng của máy tính và nó sẽ biến phân vùng máy tính của bạn trở thành một hệ điều hành Android thật sự. Đây là một phần mềm tập trung chủ yếu vào những người chơi game, PrimeOS sẽ giúp bạn điều chỉnh chuột và bàn phím và có thể tải cũng như sử dụng những phần mềm và game có trên Android. Bạn vừa có thể thực hiện đa nhiệm, xem video yêu thích, hoặc chơi bất kỳ tựa game mobile theo ý muốn của cá nhân.

Link tải: https://primeos.in/

Cấu hình yêu cầu của PrimeOS:

 • CPU: Intel Core 2 Duo2 – 2 GHz trở lên.
 • RAM 2GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 3GB.
 • Card màn hình: NVIDIA GeForce 128MB.

Phoenix OS

Top 11 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất 2021 dành cho máy tính PC

Phoenix OS là một trong những phần mềm giả lập Android mới nhất dành cho PC. Tương tự như các phần mềm giả lập có cấu hình nhẹ khác, Phoenix OS sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho những game thủ. Đây còn là ứng dụng có thể hoạt động ổn định với những chiếc máy tính, do đó hiệu suất hoạt động của nó sẽ tốt hơn so với các trình giả lập thông thường.

Link tải: http://www.phoenixos.com/en/download_x86

Cấu hình yêu cầu của Phoenix OS

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên.
 • Sử dụng CPU Intel hoặc AMD.
 • RAM 4GB.
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 20GB.

Theo như ý kiến riêng chúng tôi, Bluestacks và Nox App Player là hai trong các phần mềm giả lập Android nhẹ và tốt nhất 2021 mà nên sử dụng nhất ở thời điểm hiện tại. Tôi hy vọng bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú với nó.

Vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới trong trường hợp bạn có bất kỳ nghi vấn hay đề xuất mới nào. Để biết thêm nhiều bài viết như vậy, hãy tiếp tục ghé thăm trang web của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 • Top 5 phần mềm giả lập iOS cho máy tính PC tốt nhất 2020

[external_footer]

Scores: 5 (10 votes)