Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

phong ấn naruto

Phong ấn thuật là một thuật để phong ấn một thứ gì đó vào trong một vật thể hay cơ thể sống. Ứng dụng phổ biến nhất của thuật này là phong ấn vũ khí hay vật thể khác vào trong những ống cuộn để mang một số lượng lớn đồ vật theo một cách tiện lợi.

Thuật phong ấn được sử dụng rất nhiều trong thế giới Ninja và mỗi một kỹ thuật đều có những đặc điểm và tính chất riêng. Hôm nay chúng ta hãy cùng liệt kê 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất manga/anime Naruto nhé.

[external_link_head]

10. Dharma Power Sealing

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Đây là một kỹ thuật niêm phong được sử dụng bằng cách người phong ấn kết hợp với kỹ thuật có tên là Dharma Power Sealing: Sen no Rikyu để giấu một con vĩ thú vào bên trong cơ thể khiến họ trở thành một Jinchuriki. Trong Naruto có hai nhân vật đã sử dụng kỹ thuật này là Bunpuku và Hoichi, xuất hiện trong anime Naruto Shippuden tập #411.

9. Sealing Technique: Octopus Hold

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Một người phong ấn sẽ sử dụng kỹ thuật này và phong ấn được khoảng 1000 kẻ thù cùng một lúc. Các dòng chảy như mực của con bạch tuộc sẽ bay đến trói kẻ thù lại, trong vòng 3 giây toàn bộ cơ thể của đối thủ sẽ bị nhuốm đầy bởi mực và không thể cử động và trốn thoát được. Kỹ thuật này đã được Killer B sử dụng trong manga Naruto tập 60 chương 566.

8. Grand sand mausoleum: Kim Sa Ấn

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Đối với kỹ thuật này người phong ấn sẽ sử dụng một lượng cát lớn tạo thành một kim tự tháp cát khổng lồ giam giữ đối thủ của mình. Một tấm thẻ niêm phong có thể được đặt vào trong kim tự tháp để tăng cường sức mạnh niêm phong. Kỹ thuật này đã được Gaara sử dụng đối phó với kẻ địch trong manga Naruto tập 59 chương# 556.

7. Chibaku Tensei: Địa bộc thiên tinh

[external_link offset=1]

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Đây là thuật mạnh mẽ nhất của người sở hữu Rinnegan, bằng cách tích tụ một lượng chakra lớn có thể tạo nên một quả cầu mang lực hấp dẫn lớn có khả năng hút mọi thứ trong phạm vi bán kính một cây số để tạo thành một quả cầu khổng lồ vô cùng rắn chắc để nhốt và vô hiệu hóa kẻ thù.

Khi được hình thành quả cầu này có tính chất cực vững chắc có thể vô hiệu hóa mọi đòn tấn công (kể cả của vĩ thú).​

Trong Naruto kỹ thuật này đã được 2 anh em lục đạo dùng để phong ấn Kaguya, và cả Nagato, Sasuke cũng thực hiện được thuật này.

6. Shiki-Fujin: Thi Quỷ Phong Trận

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Đây là một kỹ thuật phong ấn được phát triển bởi gia tộc Uzumaki để kêu gọi sức mạnh của Shinigami nhằm nắm bắt linh hồn của đối phương và phong ấn nó vào trong cơ thể người dùng. Khi được thi triển, một thực thể với hình dáng tử thần (Shinigami) xuất hiện phía sau người thi triển.

Sau một thời gian ngắn, ấn chú bắt đầu xuất hiện trên cánh tay trái của thực thể. Khi người thi triển đã chọn được mục tiêu cần bắt giữ, thực thể tử thần đấy cánh tay qua ngực người thi triển và kéo linh hồn của kẻ bị phong ấn vào trong dạ dày nó.

Đây là một cấm thuật hết sức nguy hiểm, nó đã từng phong ấn những thế lực lớn trong anime Naruto như phần âm của Cửu Vĩ, Hokage đệ nhất và Hokage đệ nhị.

Trong Naruto ta đã thấy Hiruzen Sarutobi và Minato Namikaze sử dụng kỹ thuật này.

5. Gate of the Great God: Minh thần môn

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Người thi triển phong ấn thuật Minh thần môn sẽ tạo ra một số lượng nhất định những cánh cổng torii (cổng đền đặc trưng của Nhật Bản) màu đỏ đậm khổng lồ đổ xuống từ trên không trung để ghim chặt mục tiêu xuống mặt đất. Kích thước và sức mạnh của những cánh cổng này là vô cùng to lớn bởi chúng có thể áp chế được cả những sinh thể phi thường như Thập Vĩ.

Việc sử dụng cổng torii có thể được triển khai hết sức linh hoạt theo nhiều cách khác nhau. Trong Naruto đoạn chiến đấu với Uchiha Obito sau khi hắn trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ, Hashirama đã dồn các cổng torii từ nhỏ đến lớn so le chồng chất lên nhau nhằm tối ưu hóa khả năng khống chế đối tượng. ​

4. Demonic Statue Chains: Tượng ma quỷ

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Đây là một kỹ thuật phong ấn thông qua các đường dẫn bên ngoài mà người sử dụng có thể dùng các chuỗi chakra để phong ấn bất kỳ ai khi họ chạm vào. Các chuỗi chakra này có một con ấn bị nguyền rủa có thể dùng để ngăn chặn sức mạnh của các vĩ thú và gây ra đau đớn cho nạn nhận của họ.

Trong Naruto thì Obito Uchiha đã sử dụng thuật này kết nối các chakra của mình để ngăn chặn sự nổi loạn của các vĩ thú.

[external_link offset=2]

3. Đạn tranh hổ

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Đạn tranh hổ là 1 trong những phong ấn rất mạnh và được xếp vào hàng cấm thuật. Sau khi chứng kiến thuật phong ấn của Minato thì Danzo đã quyết định Anbu cội rễ cũng phải có 1 thuật phong ấn và Danzo đã bắt Sai học thuật này.

Để sử dụng được thuật này người dùng phải nén cảm xúc lại và không được để cảm xúc chi phối bản thân. Nếu thành công sẽ có 1 con hổ bay ra cắn lấy nạn nhân và kéo nạn nhân vào bức tranh.

2. Six Paths Sacred Treasures

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Kỹ thuật này sử dụng các công cụ ninja. Chúng từng được coi là công cụ mạnh nhất của Sage of Six Paths, nhưng chỉ có 2 công cụ được sử dụng làm phương tiện để phong ấn là:

Benihisago (Crimson Gourd): Nó có hình dáng như cái quạt dùng để bắt lấy linh hồn của đối thủ bằng cách nói một khẩu lệnh và nếu có một người khác dùng khẩu lệnh này một lần nữa thì nạn nhân sẽ bị phong ấn mãi mãi, không thể thoát ra được.

Kohaku no Johei (Amber Purifying Pot): Nó là một cái nồi lớn có thể phong ấn mục tiêu bên trong nó. Nó hoạt động khi người phong ấn gọi tên nạn nhân và nếu họ trả lời thì sẽ bị hút vào trong đó.

1. Six Paths Chibaku Tensei

Top 10 thuật phong ấn mạnh mẽ nhất trong Naruto

Đây là một thuật niêm phong rất mạnh mẽ mà chỉ có thể được sử dụng bởi những người đã đánh thức được Six Paths Senjutsu. Kỹ thuật sẽ được kích hoạt khi người dùng Six Paths Yin và Yang, đồng thời đặt lòng bàn tay vào cơ thể của mục tiêu.

Sau đó sẽ tạo thành một trọng tâm khiến mọi thứ xung quanh bị kéo mạnh vào cơ thể của họ và hình thành một hòn đá bịt kín khiến họ không thoát ra được. Kỹ thuật này cũng có thể phong ấn Sharingan của mục tiêu.

Trong Naruto thì Hagoromo và Hamura Otsutsuki đã sử dụng kỹ thuật này niêm phong cơ thể của Ten-Tails nên mặt trăng. [external_footer]

Scores: 4.1 (20 votes)