Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Cho dù bạn đang dùng hệ điều hành nào, thì mặc định máy tính cũng không nhận ra được tệp torrent. Đó là lý do vì sao chúng ta cần một phần mềm torrent (torrent client) kết nối P2P tới người dùng khác để tải tệp. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là phần mềm torrent nào tốt nhất hiện nay? torrent client nào mang lại tốc độ tải nhanh nhất và khả năng tùy biến cao? Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn những phần mềm torrent tốt nhất trong năm 2020.

  • uTorrent
  • BitTorrent
  • Transmission
  • qBittorent
  • Deluge
  • Vuze
  • Halite BitTorrent Client
  • BitComet
  • WebTorrent
  • BitLord

1. uTorrent Classic/Web – Phần mềm torrent phổ biến nhất

Hệ điều hành: Windows, MacOS, Linux, Android.

[external_link_head]

Ưu điểm: Kích thước nhỏ, tiêu tốn ít tài nguyên máy, hỗ trợ nhiều plugin, tính năng đặt lịch tải.

Nhược điểm: Giao diện thân thiện với người dùng.

Giá: Miễn phí / $19.95 cho phiên bản Pro.

Nguồn: uTorrent.

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Windows thì uTorrent Classic vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu bạn dùng macOS thì hãy tải uTorrent Web bởi phiên bản Classic không tương thích với macOS Catalina.

uTorrent là một trong những ứng dụng tải torrent phổ biến nhất. Ngoài gói miễn phí thì họ còn cung cấp gói trả phí với nhiều tính năng bổ xung. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng thì bản miễn phí là đủ dùng rồi.

Điều đầu tiên phải nhắc tới đó là ứng dụng này có kích thước rất nhỏ, bạn có thể tải và cài đặt xong chỉ trong tíc tắc. Trong quá trình cài đặt, hãy cẩn trọng loại bỏ những phần mềm rác đi kèm. Khi hoàn thành, bạn sẽ được chào đón bởi giao diện đơn giản và phù hợp ngay cả với những người mới sử dụng.

Nếu bạn tìm hiểu ứng dụng kỹ hơn thì sẽ hiểu tại sao uTorrent là một trong những ứng dụng tải torrent tốt nhất năm 2020. Các tính năng của nó bao gồm hàng ưu tiên, lập lịch, stream torrent với uTorrent Web (dành cho Windows), media player, hỗ trợ plugin,… Điều duy nhất mà phiên bản miễn phí gây khó chịu đó là chứa quảng cáo hiển thị ở phía trên màn hình.

2. BitTorrent Classic/Web – Tốt cho người mới

Hệ điều hành: Windows, Mac, Android.

Ưu điểm: Cực kỳ nhỏ và nhẹ, giao diện trực quan, tốt cho người mới sử dụng.

Nhược điểm: Phần mềm rác đi kèm khi cài đặt.

Giá: Miễn phí / $19.95 cho phiên bản Pro.

Nguồn: BitTorrent

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Lưu ý: Người dùng Windows vẫn có thể sử dụng BitTorrent Classic. Nhưng người dùng macOS Catalina sẽ cần tải phiên bản BitTorrent Web.

BitTorrent được quảng bá là “phần mềm tải torrent chính gốc”. Điều này cũng đúng bởi BitTorrent có tuổi đời thuộc hàng lão làng trong giới.

Ngoài việc chứa quảng cáo và phần mềm rác ra thì khó có thể tìm ra nhược điểm của BitTorrent. Cho dù bạn là người dùng mới hay kinh nghiệm thì đều có thể tùy chỉnh UI theo nhu cầu của mình. Về bản chất, đây là ứng dụng kéo thả có hỗ trợ các tính năng tiêu chuẩn của một phần mềm torrent. Bạn có thể ưu tiên các tệp tải, chơi media hay stream torrent với BitTorrent Web. Nó còn hỗ các trợ tính năng nâng cao như lọc địa chỉ IP.

3. Transmission – Trải nghiệm tuyệt vời trên MacOS

Hệ điều hành: Mac, Windows, Linux, Web.

Ưu điểm: Tối ưu dành cho MacOS, cực kỳ đơn giản, giao diện thân thiện.

Nhược điểm: Tùy biến dành cho người dùng nâng cao.

[external_link offset=1]

Giá: Miễn phí

Nguồn: Transmission

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Trong vài năm trở lại đây, Apple đã làm tốt công việc cải tiến hệ đều hành. Người dùng được hưởng lợi từ các tính năng bảo mật được cập nhật – nhưng lại là tin buồn với các ứng dụng torrent. Điều này làm cho việc tìm kiếm các phần mềm torrent đánh tin cậy cho MacOS là khá khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta đã có giải pháp cho điều này – đó chính là Transmission.

Đây là một ứng dụng siêu nhẹ mà tận dụng được tối đa lợi thế của MacOS. Bạn có thể tải và kéo thả icon để cài đặt rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần tìm tệp torrent ở danh sách này hoặc ở danh sách này và ném vào Transmission và nó sẽ lo toàn bộ phần việc còn lại. Transmission sẽ tự tối ưu hóa các cài đặt của nó dựa nào kết nối internet của bạn. Ứng dụng chạy rất nhẹ nhàng và tiêu tốn ít tài nguyên của máy. Chính vì thế các dòng Macbook Air cũ nhất cũng có thể chạy Transmission mà không gặp vấn đề gì.

4. qBittorrent – Đơn giản là mạnh mẽ

Hệ điều hành: Windows, Linux, Mac OS, FreeBSD.

Đặc điểm: Thân thiện với người dùng, không chứa quảng cáo, nhẹ.

Nhược điểm: Thiếu tùy biến sâu.

Giá: Miễn phí

Nguồn: qBittorrent

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Đây là một trong những phần mềm tải torrent lâu đời nhất. qBittorent không đi cùng với giao diện đẹp hay hiện đại nhưng nó làm việc vô cùng hiệu quả. Do đó, qBittorent phù hợp nếu bạn là người mới sử dụng hay có một chiếc máy tính hạn chế về hiệu năng.

Nhưng không phải vì qBittorent cũ hay nhẹ mà người ta nghĩ rằng nó có ít tính năng, thật ra nó đi kèm với một bộ công cụ giúp cho quá trình tải tệp trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nó có một công cụ tìm kiếm torrent đi kèm, có trình phát và mã hóa. Điều duy nhất còn thiếu sót ở đây là nó không hỗ trợ plugin. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng plugin là để dành cho người dùng nâng cao.

5. Deluge – Cực kỳ nhỏ và nhẹ

Hệ điều hành: Windows, MacOS, Linux.

Đặc điểm: Hỗ trợ plugin, tích hợp với Chrome và Firefox, đặt lịch download.

Nhược điểm: khó sử dụng.

Giá: Miễn phí.

Nguồn: Deluge

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Bạn sẽ nghe thấy mọi người nói rằng Deluge là công cụ hoàn hảo dành cho người mới. Tuy nhiên, ý kiến này không hẳn đã đúng. Cho dù có thể sử dụng Deluge dù chưa có kinh nghiệm gì, nhưng sẽ phải mất thời gian để khám phá ra các tính năng của nó.

Về mặt tích cực, ứng dụng torrent này rất nhẹ khi nói đến kích thước và hiệu suất. Bạn có thể sử dụng nó trên chiếc máy tính cũ rích mà vẫn hoạt động tốt. Chỉ cần kéo và thả tệp torrent vào giao diện chính và dữ liệu sẽ bắt đầu được tải xuống. Khi đã làm quen với phần mềm này, bạn sẽ thấy nó tích hợp với Chrome, Firefox và đi kèm với các tiện ích của bên thứ 3. Deluge có thể tắt máy tính của bạn khi quá trình tải hoàn tất, giải nén tệp và di chuyển tệp đến vị trí khác… Điều quan trọng là, ứng dụng này không hề chứa quảng cáo hay phần mềm rác.

6. Vuze – Trình tổ chức nội dung tích hợp

Hệ điều hành: Windows, Mac, Linux, Android.

Ưu điểm: Hỗ trợ plugin, ưu tiên tải xuống, phát lại.

Nhược điểm: Giao diện khó sử dụng

Giá: Miễn phí / $3.99 trên tháng (gói cả năm) – Vuze+

Nguồn: Vuze

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Những fan lâu năm của torrent có lẽ đã biết về Azureus. Đây là một trong những ứng dụng torrent phổ biến được biết tới với giao diện độc đáo. Vuze chính là hậu duệ của Azureus đi kèm với các tính năng được cải tiến đáng kể cũng như tồn đọng một số nhược điểm.

Giống như uTorrent, tốt nhất không nên vội vã với các bước cài đặt bởi có thể bạn sẽ được ưu đãi thêm vài phần mềm rác đi kèm. Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập phần mềm theo nhu cầu của mình. Điều này nghe có vẻ đáng sợ nhưng mọi tính năng của nó đều được giải thích kỹ lưỡng. Vuze có thể đơn giản cũng có thể phức tạp tùy bạn muốn. Điều này nghĩa là nó sẽ tận dụng nhiều tài nguyên máy. Chính vì vậy không nên sử dụng Vuze đối với các dòng máy cũ.

7. Halite BitTorrent Client – Plug & Play

Hệ điều hành: Windows

Ưu điểm: Torrent client đơn giản, hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ Windows.

Giá: Miễn phí.

Nguồn: Halite BitTorrent Client

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Đây là một ứng dụng cực kỳ nhẹ và hỗ trợ Windows. Trong trường hợp bạn muốn cài đặt thứ gì đó đơn giản, Halite BitTorrent Client (HBC) sẽ là ứng dụng phù hợp.

[external_link offset=2]

Khi tải xuống HBC từ SourceForge, bạn có thể giải nén và mở nó ngay lập tức (nó là một ứng dụng EXE). Cách cài đặt này có thể gây khó hiểu khi liên quan tới SourceForge. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng chạy được ứng dụng này trên máy của mình. Sau khi mở, bạn sẽ thấy giao diện của nó cực kỳ đơn giản. Thêm một tệp torrent và HBC sẽ bắt đầu tải xuống. Bạn cũng có thể thực hiện các thao tác nhưng dừng hay tiếp tục quá trình tải xuống. Nếu bạn đang tìm một ứng dụng torrent đơn giản, thì hãy cân nhắc HBC.

8. BitComet – Dành cho người dùng nâng cao

Hệ điều hành: Windows,  macOS.

Ưu điểm: Bộ nhớ đệm thông minh, xem trước trong khi đang tải tệp.

Nhược điểm: Giao diện chưa thân thiện.

Giá: Miễn phí

Nguồn: BitComet

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Bitcomet là một phần mềm torrent lớn tuổi vẫn thỉnh thoảng nhận được một bản cập nhật mới. Mặc dù đây là một ứng dụng đơn giản, nó có hỗ trợ cho tất cả tiêu chuẩn hiện đại về tạo và tải xuống torrent.

Điều đáng chú ý nhất ở BitComet là một tính năng độc đáo gọi là bộ nhớ đệm thông minh – Intelligent Disk Caching, hạn chế lượng dữ liệu đọc và vào ổ cứng qua đó tối ưu hóa tốc độ và kéo dài tuổi thọ của ổ cứng. Cho dù ngày nay điều này không còn là một tính năng quan trọng, nhưng vẫn đáng lưu ý rằng bạn đang sử dụng một ứng dụng torrent được tối ưu tốt.

Nhược điểm duy nhất là nó chỉ hỗ trợ trên Windows (hiện tại đã hỗ trợ macOS). Tuy nhiên, đây chắc chắn là một trong những ứng dụng khách torrent tốt nhất bạn có thể sử dụng.

9. WebTorrent – Xây dựng dành cho streaming

Hệ điều hành: Windows, Mac, Linux.

Ưu điểm: Giao diện thân thiện, Mã nguồn mở, được tạo ra dành cho media streaming.

Nhược điểm: Chưa tìm ra.

Giá: Miễn phí.

Nguồn: WebTorrent

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Chắc hẳn có rất nhiều người dùng trong số chúng ta tải phim thông qua P2P. Như bạn đã biết, cần phải chờ khi quá trình tải tệp hoàn tất thì mới xem được. Tuy nhiên, WebTorrent đã mang đến giải pháp cho vấn đề này.

Ngay khi bạn thêm một tệp torrent vào ứng dụng, nó sẽ bắt đầu tải xuống. Tuy nhiên, bạn có thể tải đến đâu, xem đến đấy chứ không cần chờ đến khi nó được tải đầy đủ. Ngoài ra, có cả bộ điều khiển phát lại, nơi bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ phim, tăng âm lượng, thêm phụ đề…

Và cuối cùng, phải đề cập đến giao diện đẹp mắt trên cả Windows, Mac OS và Linux. Hiện tại WebTorrent vẫn chưa có phiên bản trên di động.

10. BitLord – Truy cập tới kho Torrent

Hệ điều hành: Windows, Mac.

Ưu điểm: Hỗ trợ bảo vệ bằng mật khẩu, dễ dàng chia sẻ tệp, có sẵn công cụ tìm kiếm.

Nhược điểm: Giao diện chưa thân thiện.

Giá: Miễn phí.

Nguồn: BitLord

Top 10 phần mềm tải torrent tốt nhất 2020 • TechRoute

Cuối cùng phải kể tới BitLord – đây là một phần mềm lâu năm nhưng vẫn được phát triển để mang lại những tính năng mới. Nó có thể được sử dụng bởi cả người mới và người dùng có kinh nghiệm vì BitLord có khả năng mở rộng tính năng theo nhu cầu.

Khi nhắc đến khả năng của BitLord, bạn có thể sử dụng bộ tính năng tiêu chuẩn của nó. Tuy nhiên điều thú vị về ứng dụng này là bộ công cụ nâng cao. Đầu tiên là công cụ tìm kiếm tích hợp cho nhạc, video và các loại torrent khác. Sau đó bạn có thể phát video trên máy tính hoặc chạy trên Chromecast. Ngoài ra bạn có thể tải phụ đề để cho phim hoặc TV show.

Lưu ý trong quá trình cài đặt BitLord có thể chứa phần mềm rác.

Ngoài các phần mềm download torrent chuyên dụng kể trên, bạn cũng có thể sử dụng các download manager để thực hiện việc tải về các tệp torrent cho mình. [external_footer]

Scores: 4.5 (19 votes)