Nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp “lột xác” với những màn Cosplay ấn tượng

img 2195 2544
SVVN – Bạch Dạ Hoa Quân là cái tên được chú ý quan tâm thời hạn gần đây khi triển khai những màn Cosplay nhân vật hoạt hình, truyện tranh ấn tượng. Những clip Cosplay cô đăng tải được thương mến và ủng hộ bởi nhiều fan Manga, Anime nói riêng hay hội đồng người yêu thích phong thái hóa trang, văn hóa truyền thống Nhật Bản nói chung tại Nước Ta .

Thế giới ảo, giá trị thực

Bạch Dạ Hoa Quân tên thật là Nguyễn Thị Vân Trang, sinh năm 1998, hiện đang sinh sống và thao tác tại TP. Hà Nội. Trang là cựu sinh viên khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế ( trường ĐH Thương mại ). Bên cạnh việc làm nhân viên cấp dưới văn phòng, cô còn là một freelance cosplayer.

Theo đuổi Cosplay từ những năm 2014 – 2015, những nhân vật Cosplay đầu tiên Trang thực hiện xuất phát từ niềm đam mê với những bộ Manga, Anime và văn hóa Nhật Bản. Mặt khác, việc hóa thân thành một nhân vật với tính cách tự tin sẽ khiến Trang cải thiện sự tự ti, có dũng khí đối diện với đám đông. “Cosplay giúp mình kết giao được nhiều người bạn, tự trau dồi kỹ năng và đem lại chút kinh phí để duy trì sở thích này. Công việc nhân viên văn phòng dễ nhàm chán, Cosplay khiến cuộc sống mình sinh động, màu sắc, thay đổi bản thân và được sống gần hơn với “thế giới ảo” mà mình yêu thích”, Trang chia sẻ.

Nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp “lột xác” với những màn Cosplay ấn tượng ảnh 1 Trang tham gia những cuộc thi ảnh và những liên hoan giao lưu văn hóa truyền thống Việt – Nhật. Cô đã từng hóa thân thành nhiều nhân vật như Howl ( Phim hoạt hình Howl’s Moving Castle ), Giyuu Tomioka ( Manga-Anime Kimetsu No Yaiba ), Mikazuki Munechika ( Game Touken Ranbu ), Gojo Satoru ( Manga-Anime Jujutsu Kaisen ), Onikiri, Ootengu và Shiranui ( trò chơi Âm Dương Sư ), Tôn Cảnh ( Manhua Their Story ) … Đầu năm nay, Trang tham gia “ Lễ hội Cosplay afterFIT COSPLAY FES 2021 ” với tạo hình nhân vật Kaito Kid ( nhân vật phim hoạt hình Thám tử Conan ). “ Để màn Cosplay thành công xuất sắc, mình chú trọng, sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng về phục trang, phụ kiện, makeup. Đặc biệt, với mình, biểu cảm tương thích cực kỳ quan trọng vì nó tạo ra thần thái, khắc họa nét tính cách nhân vật. Mỗi nhân vật, câu truyện Manga, Anime tuy không có thật nhưng nó tiềm ẩn bài học kinh nghiệm về đời sống, hành trình dài trưởng thành của cá thể mình ”, Trang bày tỏ. Nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp “lột xác” với những màn Cosplay ấn tượng ảnh 2

Làm “sống dậy” nhân vật 2D

Bước đầu tiên trước khi quay một clip “biến hình” Cosplay của Trang bắt đầu với việc lướt mạng xã hội. Khi nghe được một âm thanh nào đó bắt tai, Trang sẽ có cảm hứng, ý tưởng và chọn một nhân vật phù hợp với âm thanh đó để makeup, lên đồ. Sau đó, cô sẽ bắt tay vào dựng phông, setup ánh sáng, chuẩn bị các đạo cụ phù hợp và bấm máy.

Khó khăn khi triển khai một mình, chỉnh sửa góc máy, góc mặt và hành vi nhân vật khiến Trang tiêu tốn từ 2 đến 5 giờ đồng cho một clip. “ Trang phục, phụ kiện Cosplay mình đặt may hoặc đặt mua từ quốc tế. Về makeup, mình tự học từ makeup cá thể cơ bản và tìm hiểu thêm từ những Cosplayer đi trước để kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích. Sau đó, mình dựa theo từng nhân vật để mô phỏng sao cho tương thích với khuôn mặt mình mà vẫn miêu tả sát nhất nhân vật ”, Trang san sẻ. Nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp “lột xác” với những màn Cosplay ấn tượng ảnh 3 Nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp “lột xác” với những màn Cosplay ấn tượng ảnh 4 Theo đuổi hóa trang nhân vật 2D từ những năm trung học phổ thông, Trang không tránh khỏi khó khăn vất vả trong kinh phí đầu tư để duy trì sở trường thích nghi cũng như tìm hiểu và khám phá về makeup và đặt làm phục trang. Khoảng thời hạn đó, thay vì mua những bộ đồ Cosplay đắt tiền, Trang đã tự mình may phục trang đơn thuần dưới sự trợ giúp của mẹ mình.

Chia sẻ về văn hóa Cosplay đang ngày càng phát triển ở Việt Nam nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều trong cách thể hiện, Trang cho hay: “Trải nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực này, mình thấy nhiều người đã hiểu hơn và có cách nhìn nhận riêng về Cosplay. Với mình, mỗi lĩnh vực đều có mặt trái của nó, nhưng quan trọng là tự mình nhận định được và chọn lọc cách thể hiện, bởi mình nghĩ cách mỗi cá nhân thể hiện đều có tác động nhất định đến cách nhìn của người ngoài đến lĩnh vực mình tham gia”.

Nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp “lột xác” với những màn Cosplay ấn tượng ảnh 5 Trong thời hạn tới, Trang sẽ liên tục duy trì việc Cosplay những nhân vật, khám phá kỹ hơn về những nhân vật khó, góp vốn đầu tư phục trang, makeup và quay dựng clip gọn gàng nhất gửi đến mọi người.

Scores: 5 (16 votes)